google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สงครามในยูเครน: รัสเซียที่ประตูเมืองเคียฟ - Zelensky พร้อมสำหรับการประนีประนอม

สงครามในยูเครน: รัสเซียที่ประตูเมืองเคียฟ - Zelensky พร้อมสำหรับการประนีประนอม

สงครามในยูเครน: รัสเซียที่ประตูเมืองเคียฟ - Zelensky พร้อมสำหรับการประนีประนอม


กองทัพรัสเซียกำลังรวบรวมกำลังกองไฟขนาดใหญ่รอบเมือง Kyiv เพื่อเข้ายึดเมืองหลวงของยูเครน ชาวยูเครนกำลังจัดระเบียบต่อต้าน

โลกทั้งใบกลั้นหายใจ เฝ้าดูการรุกรานยูเครนของรัสเซียในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยความสยดสยอง

ข้อมูลล่าสุดมาบรรจบกันว่าถึงเวลาแล้วสำหรับการต่อสู้ครั้งใหญ่ของเคียฟ ซึ่งในที่สุดก็สามารถตัดสินผลของสงครามได้ แหล่งข่าวทางการทหารของยูเครนกล่าวว่าเมืองหลวงของยูเครนรายล้อมไปด้วยกองทหารรัสเซียจำนวนมาก ซึ่งอาจรวมถึงทหารรับจ้างของแวกเนอร์ด้วย

ในส่วนของชาวยูเครนนั้น กำลังเสริมกำลังเมืองและพยายามหยุดยั้งการรุกของกองทัพรัสเซียด้วยสิ่งกีดขวางบนถนน การปิดล้อม และแม้แต่การก่อสร้างสะพานและถนนที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ไม่ว่าในกรณีใด เมื่อได้รับข้อความจากประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky พวกเขาพร้อมที่จะปกป้องเคียฟจนถึงที่สุด

ในเวลาเดียวกัน เซเลนสกี้กำลังพยายามค้นหาเส้นทางที่ถูกต้องที่จะนำเขาไปสู่การประนีประนอมกับปูติน แม้แต่ในนาทีสุดท้าย ประธานาธิบดียูเครนให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์บิลด์ ของเยอรมนี ย้ำว่าเขาพร้อมสำหรับการประนีประนอม อย่างไรก็ตาม ขณะที่เขาเน้นย้ำว่า เขาจะไม่ยอมทรยศต่อประเทศของเขา

เขาย้ำว่ามีเพียงข้อตกลงสูงสุดระหว่างเขากับวลาดิมีร์ ปูติน เท่านั้นที่จะยุติการนองเลือดของยูเครนได้ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคิดเห็นจากฝ่ายรัสเซีย

ในเวลาเดียวกัน ความพยายามทางการทูตจะสิ้นสุดลงในวันพฤหัสบดี ด้วยการประชุมเกี่ยวกับดินแดนตุรกีระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศของทั้งสองประเทศ ได้แก่ เซอร์เก ลาฟรอฟ แห่งรัสเซีย และดมิทรี คูเลบา ยูเครน ไม่ทราบว่าตอนนี้เขาจะทำอะไรหลังจากออกจากตำแหน่ง

เกลียดการตีใน Mariupol
เมื่อวันพุธ ตามรายงานของพวกยูเครน ชาวรัสเซียได้ทิ้งระเบิดโรงพยาบาลเด็กและโรงพยาบาลคลอดบุตรในเมืองมาริอูโปล ซึ่งเป็นข่าวที่คร่าชีวิตผู้คนไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วพร้อมกับการเปิดเผยแผนซากปรักหักพังที่เกี่ยวข้อง เมืองทางตอนใต้ของยูเครนที่มีองค์ประกอบกรีกที่แข็งแกร่งในปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของการโต้เถียง

ชาวยูเครนอ้างว่ากองกำลังรัสเซียกำลังจับกุมนักโทษ 400,000 คนเนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากเมือง ชาวรัสเซียอ้างว่าพลเมืองของพวกเขาถูกกองกำลังชาติยูเครนกักขังไว้ในบ้านของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ในวันพุธ ประชาชนประมาณ 40,000 คนสามารถย้ายไปยังที่ที่ปลอดภัยกว่าได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้มาจาก Kyiv, Kharkiv หรือ Mariupol ซึ่งประชากรแทบจะไม่สามารถอพยพได้หากไม่มีการหยุดยิงอย่างกว้างขวาง

ในขณะเดียวกันก็มีข้อมูลว่ารัสเซียต้องการใช้เทอร์โมบาร์จากกระทรวงกลาโหมของอังกฤษซึ่งระบุว่ากระทรวงกลาโหมรัสเซียยอมรับว่าใช้ระบบอาวุธ TOS-1A ในยูเครนซึ่งใช้พลังของจรวดเทอร์โมบาริก . "นี่เป็นการรวมระบบยิงหลายจุดเข้ากับขีปนาวุธเทอร์โมบาริกเพื่อสร้างเอฟเฟกต์เพลิงไหม้และระเบิด" การใช้อาวุธดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้ามตามอนุสัญญาเจนีวา

วิกฤตการณ์ในยูเครนในทุกแง่มุมเป็นประเด็นสำคัญสำหรับผู้นำและรัฐบาลของสหภาพยุโรป ซึ่งจะประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการในวันพรุ่งนี้และวันรุ่งขึ้นที่แวร์ซาย นอกกรุงปารีส

จุดมุ่งหมายของการประชุมคือเพื่อให้ทั้ง 27 คนตกลงกันว่าจะทำอะไรในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว

ในระยะสั้น ประเด็นที่จะมีผลเหนือกว่าคือชุดที่ห้าของการคว่ำบาตรต่อรัสเซียที่ตกลงกันเมื่อวานนี้ในกรุงบรัสเซลส์ ประเด็นเรื่องการรับผู้ลี้ภัย การจัดหาความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ความพยายามหยุดยิงทันที และความสัมพันธ์ของสหภาพยุโรปกับยูเครน แต่ยังรวมถึง จอร์เจียและมอลโดวา

แหล่งข่าวทางการฑูตในปารีสกล่าวถึงประเด็นหลังนี้ว่าถึงแม้การรวมสามประเทศนี้เข้ากับสหภาพยุโรปจะไม่สามารถทำได้ในทันที แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรส่งข้อความถึงสามประเทศที่พวกเขาเป็นสมาชิกของครอบครัวยุโรป และพวกเขามีมุมมองแบบยุโรป

อิรัก ไอซิส และสงครามในซีเรีย

ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ

สุดยอดเฮลิคอปเตอร์ อาปาเช่ (Apache Helicopter)

บทบาทของผู้นำโซเวียต นิกิต้า ครุสชอฟ (Nikita Khrushchev)

ความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลี

สุดยอดสไนเปอร์ในสมรภูมิรบ

10 อารยธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยมีมา

10 อันดับโรคระบาดที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์

7 เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในเปอร์เซียโบราณ

12 สุดยอดข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเจงกิสข่าน

18 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์และการค้นพบของจีนโบราณ

10 ตำนานยอดนิยมและน่าสนใจในกรุงโรมโบราณ

ผู้ปกครองหญิง 9 อันดับแรกของโลกโบราณ

9 อันดับนักรบหญิงของโลกยุคโบราณ


Popular Posts