google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 สุดยอดอาหารข้างทางทั่วโลก

10 สุดยอดอาหารข้างทางทั่วโลก

10 สุดยอดอาหารข้างทางทั่วโลก


เมื่อไปเยือนประเทศอื่น การลองอาหารท้องถิ่นถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ มันอาจผลักคุณออกจากเขตสบาย ๆ ของคุณและจะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่แตกต่างจากของคุณเอง ทั้งสองสิ่งนี้สามารถเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า อาหารข้างทางเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและถูกที่สุดวิธีหนึ่งในการลิ้มลองอาหารแบบดั้งเดิมให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ ในฐานะนักท่องเที่ยว คุณอาจมีตารางงานที่ยุ่งมาก และอาหารข้างทางช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้ด้วยการรับประทานอาหารระหว่างเดินทาง สำหรับนักชิมทุกท่าน เราได้รวบรวมรายการอาหารข้างทางที่ดีที่สุด 10 อย่างจากทั่วโลกไว้ด้วยกัน

10.ไก่กระตุกในจาไมก้า
ครั้งต่อไปที่คุณอยู่ในจาไมก้า อย่าใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการดื่มปัญหาของคุณที่รีสอร์ทที่รวมทุกอย่างแล้ว จริงอยู่ ฟังดูน่าทึ่ง แต่คุณจะพลาดประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมและการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม บนถนนในจาไมก้า คุณจะพบกับ "กระท่อม" กระตุกหลายตัว ซึ่งก็คือที่ที่คุณสามารถซื้อไก่กระทิงที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ ไก่ตัวนี้ได้ชื่อมาจากกระบวนการเตรียมการ การกระตุก (โดยพื้นฐานแล้วใช้ของมีคมจิ้มมัน) ไก่ทำให้มีรสชาติที่พิเศษ รสชาตินี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมโดยน้ำดองรสหวานและเผ็ด ไฟที่ใช้ปรุงอาหารไก่กระตุกนั้นทำจากไม้พริกเผาซึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศและให้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีความถูกต้องมากขึ้น วิธีการปรุงอาหารนี้ทำให้ไก่กระตุกมีรสรมควันที่มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาจับกลุ่มกัน เช่นเดียวกับอาหารข้างทางส่วนใหญ่ คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายมากสำหรับไก่กระตุกส่วนหนึ่ง ดังนั้นอย่ากังวลว่าจะพังธนาคารเพื่อที่จะได้ลิ้มลอง อย่าพลาดโอกาสที่จะได้สัมผัสกับส่วนที่ยอดเยี่ยมของวัฒนธรรมจาเมกา และอาจหาอาหารใหม่ ๆ ที่ชื่นชอบได้!

9. Churros ในสเปน
แน่นอนว่าชูโรเป็นอาหารหลักริมถนน แต่ของที่หาซื้อได้ตามท้องถนนในอเมริกาไม่ได้ถือเทียนเล่มที่หาซื้อได้ในสเปน หากคุณไม่เคยมีความสุขกับการกินชูโรมาก่อน ของหวานแบบสเปนแสนอร่อยนี้คือ แป้งชูว์ทอด – คิดว่าโดนัทแท่งทอด – ที่โรยด้วยน้ำตาล หากคุณยังไม่มั่นใจด้วยเหตุผลบางอย่าง โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะเสิร์ฟพร้อมกับช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว ซึ่งสามารถหยดลงบนพวกเขาหรือนำมาจิ้มด้านข้างก็ได้ หากคุณมีฟันที่หวาน คุณจะต้องการรับมือกับสิ่งเหล่านี้อย่างแน่นอน ในฐานะนักท่องเที่ยว ข้อดีเพิ่มเติมคือชูโรสช่วยเพิ่มน้ำตาลให้กับคุณ เพื่อผ่านวันอันวุ่นวายของการเดินป่าหรือเที่ยวชมสถานที่ Churros มีต้นกำเนิดมาจากอาหารขบเคี้ยว ทำให้สามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลาของวัน ประวัติของชูโรนั้นค่อนข้างลึกลับ บางคนบอกว่าพวกมันมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน และถูกนำตัวไปยังโปรตุเกส หลังจากนั้นพวกเขาก็มาถึงสเปน ซึ่งพวกเขาได้รูปดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาในตอนนี้ คนอื่นอ้างว่าถูกสร้างขึ้นโดยคนเลี้ยงแกะชาวสเปนซึ่งไม่มีขนมอบสดใหม่ที่ทำที่ร้านเบเกอรี่ แต่สามารถทำชูร์โรได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เราดีใจมากที่มีชูโรสขึ้นมา เพราะไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในโลก มีเหตุผลว่าทำไมจึงถูกขายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก พวกเขาเก่งมาก เรามีความสุขมากที่มีชูโรสขึ้นมา เพราะไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในโลก มีเหตุผลว่าทำไมจึงถูกขายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก พวกเขาเก่งมาก เรามีความสุขมากที่มีชูโรสขึ้นมา เพราะไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในโลก มีเหตุผลว่าทำไมจึงถูกขายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก พวกเขาเก่งมาก

8. Currywurst ในประเทศเยอรมนี
หากมีอาหารขึ้นชื่อในเยอรมนีอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจเป็นไส้กรอก จึงไม่แปลกใจเลยที่ประเทศนี้สร้างรายการนี้ขึ้นมา Currywurst ปรุงด้วยไส้กรอกหมูซึ่งนึ่งก่อนแล้วจึงทอดหลังจากนั้น ไส้กรอกอาจเสิร์ฟทั้งชิ้นหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อที่ไหน อย่างที่คุณอาจได้รวบรวมจากชื่อนี้ มีแกงที่เกี่ยวข้องกับ Currywurst อยู่บ้าง ดังนั้นหากไม่ใช่ของคุณ อาจข้ามอันนี้ไป อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นแฟนของแกงกะหรี่ คุณอาจจะชอบอาหารจานนี้ เพราะไส้กรอกมีทั้งแกงซอสมะเขือเทศและผงกะหรี่ สูตรอาจแตกต่างกันไปทั่วประเทศ แต่นั่นเป็นส่วนสำคัญของสูตร Currywust มักจะมาพร้อมกับการเสิร์ฟของทอด ซึ่งเราทุกคนต่างเห็นพ้องกันว่าจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น บางแห่งจะเปลี่ยนมันฝรั่งทอดเป็นขนมปัง ซึ่งเป็นคาร์บที่ยอดเยี่ยมอีกตัวหนึ่ง ดังนั้นเราจึงไม่บ่น อาหารข้างทางนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1949 และตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยมีการรับประทาน Currywurst ประมาณแปดร้อยล้านตัวในเยอรมนีในแต่ละปี ถ้ามีเวลาที่จะสอดคล้องกับมวลชนก็ตอนนี้ ติดตามเทรนด์และครั้งต่อไปที่คุณอยู่ในเยอรมนี โดยเฉพาะเบอร์ลินหรือฮัมบูร์ก ให้รางวัลตัวเองด้วยสิ่งเหล่านี้ สิ่งเดียวที่คุณจะเสียใจ (ถ้าคุณไม่ใช่คนเยอรมัน) คือความจริงที่ว่าคุณเลือกที่จะอาศัยอยู่ในประเทศที่ไม่ได้ให้บริการเหล่านี้ทุกที่ที่คุณไป ติดตามเทรนด์และครั้งต่อไปที่คุณอยู่ในเยอรมนี โดยเฉพาะเบอร์ลินหรือฮัมบูร์ก ให้รางวัลตัวเองด้วยสิ่งเหล่านี้ สิ่งเดียวที่คุณจะเสียใจ (ถ้าคุณไม่ใช่คนเยอรมัน) คือความจริงที่ว่าคุณเลือกที่จะอาศัยอยู่ในประเทศที่ไม่ได้ให้บริการเหล่านี้ทุกที่ที่คุณไป ติดตามเทรนด์และครั้งต่อไปที่คุณอยู่ในเยอรมนี โดยเฉพาะเบอร์ลินหรือฮัมบูร์ก ให้รางวัลตัวเองด้วยสิ่งเหล่านี้ สิ่งเดียวที่คุณจะเสียใจ (ถ้าคุณไม่ใช่คนเยอรมัน) คือความจริงที่ว่าคุณเลือกที่จะอาศัยอยู่ในประเทศที่ไม่ได้ให้บริการเหล่านี้ทุกที่ที่คุณไป

7. Calzone ในอิตาลี
เมื่อมีการสนทนาเกี่ยวกับอาหารอิตาเลียน จิตใจของคนส่วนใหญ่จะไปที่พิซซ่าหรือพาสต้าโดยอัตโนมัติ แม้ว่าอาหารสองจานนี้ขึ้นชื่อด้วยเหตุผล แต่เราก็สร้างความเสียหายให้กับตัวเองด้วยการมองข้ามอาหารอิตาเลียนอันน่าทึ่งอื่นๆ ที่มีอยู่ทั้งหมด ยกตัวอย่างแคลโซน รายการอาหารนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองเนเปิลส์ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของอาหารโปรดของทุกคน นั่นคือ พิซซ่าแป้งบางกรอบ ความจริงข้อนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เนื่องจากตามทฤษฎีแล้ว Calzones มักจะพับทับพิซซ่า อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์การรับประทานอาหารสองมื้อนี้แตกต่างกันมากจนไม่สามารถเปลี่ยนกันได้อย่างที่เห็น เปลือกของ calzone ทำด้วยแป้งขนมปังเค็ม และไส้จะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ข้างในคุณจะพบเนื้อสัตว์บางชนิด เช่น แฮมหรือซาลามี่ เช่นเดียวกับผัก เช่น หัวหอมหรือพริก แน่นอน, จะมีชีสเสมอ เช่น มอสซาเรลล่า ริคอตต้า พาร์เมซาน หรือทั้งสามอย่างรวมกัน บางภูมิภาคของอิตาลีอาจมีส่วนผสม เช่น ไข่หรือมันฝรั่งด้วย เดินไปตามถนนในอิตาลี มีแคลโซเน่อยู่ในมือ คุณจะรู้สึกเหมือนกับเบน ไวแอตต์ในสวนสาธารณะและนันทนาการ . แคลอรี่ที่คุณซื้อจากผู้ขายตามท้องถนนนั้นมีขนาดเล็กกว่าที่หาซื้อได้ในร้านอาหารมาก ทำให้คุณกินได้ง่ายขึ้นมากในแต่ละวัน นี่เป็นเกณฑ์ที่สำคัญทีเดียวสำหรับสตรีทฟู้ดที่ต้องเจอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวและมีตารางงานที่ยุ่ง ด้วยวิธีนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารพื้นเมืองของประเทศที่คุณกำลังเยี่ยมชม โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเที่ยวชมสถานที่ใดๆ

6. Baklava ในตุรกี
นี่คืออาหารข้างทางชนิดหนึ่งที่มีศักยภาพมากที่จะเป็นหนึ่งในอาหารที่คุณโปรดปรานตลอดกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชอบของหวานหรือของคาว หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในตุรกี อย่าพลาด baklava ค้นหาตัวเองเป็นพ่อค้าแม่ค้าริมถนนและเติมน้ำตาลให้ตัวเองตลอดชีวิต หากคุณไม่เคยทานบัคลาวามาก่อน รับรองว่าคุณจะไม่พลาดที่นี่ ทำจากแป้งชั้นดีหลายชั้น และโรยหน้าด้วยถั่วพิสตาชิโอและสารให้ความหวาน ซึ่งมักจะเป็นน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง ทำให้เป็นขนมที่เหลือเชื่อที่สุดชิ้นหนึ่งที่คุณจะต้องลิ้มลอง รายการอาหารนี้เป็นที่ชื่นชอบของฝูงชนเกือบทุกคน – น้อยคนที่ลิ้มรสมันไม่ชอบมัน และข่าวดีสำหรับชาววีแกนทุกท่าน เมนูนี้ห้ามพลาด! ตามเนื้อผ้า บัคลาวาปรุงด้วยน้ำมันมะกอกเท่านั้น ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ ในความเป็นจริง, บัคลาวาที่ไม่ใช่พืชร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นแท้จริงแล้วถือว่ามีคุณภาพต่ำกว่า การแบ่งปันอาหารกับคนใกล้ตัวเป็นประสบการณ์ที่ดี การหารายการอาหารที่เข้าถึงผู้คนจำนวนมากเป็นเรื่องที่ดีเสมอ Baklava น่าจะเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางของตุรกีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่อยากข้ามรายการนี้ แต่อย่าลืมสำรวจฉากอาหารตุรกีนอกเหนือจาก baklava เพราะมีอาหารข้างทางที่ไม่ได้ร้องอีกมากมายที่คุณอาจจะหลงรัก ตั้งแต่ของหวาน ของว่าง ไปจนถึงอาหารมื้อใหญ่ มีอะไรให้สำรวจมากมาย ออกไปที่นั่นและดื่มด่ำกับวัฒนธรรม ทีละเมนู Baklava น่าจะเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางของตุรกีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่อยากข้ามรายการนี้ แต่อย่าลืมสำรวจฉากอาหารตุรกีนอกเหนือจาก baklava เพราะมีอาหารข้างทางที่ไม่ได้ร้องอีกมากมายที่คุณอาจจะหลงรัก ตั้งแต่ของหวาน ของว่าง ไปจนถึงอาหารมื้อใหญ่ มีอะไรให้สำรวจมากมาย ออกไปที่นั่นและดื่มด่ำกับวัฒนธรรม ทีละเมนู Baklava น่าจะเป็นหนึ่งในอาหารข้างทางของตุรกีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่อยากข้ามรายการนี้ แต่อย่าลืมสำรวจฉากอาหารตุรกีนอกเหนือจาก baklava เพราะมีอาหารข้างทางที่ไม่ได้ร้องอีกมากมายที่คุณอาจจะหลงรัก ตั้งแต่ของหวาน ของว่าง ไปจนถึงอาหารมื้อใหญ่ มีอะไรให้สำรวจมากมาย ออกไปที่นั่นและดื่มด่ำกับวัฒนธรรม ทีละเมนู

5.ไจโรในกรีซ
ไจโรสามารถพบได้ในศูนย์อาหารทุกแห่ง แต่คุณไม่รู้ว่าคุณพลาดอะไรไป จนกว่าคุณจะได้ลองของจริง และนั่นก็พูดมาก เพราะไจโรอเมริกันมีรสชาติที่เหลือเชื่อทีเดียว คำว่าไจโรหมายถึงวิธีการเตรียมเนื้อ เนื้อสัตว์ซึ่งปกติแล้วจะเป็นเนื้อแกะ ไก่ หรือเนื้อวัว ปรุงบนเครื่องหมุนในแนวตั้ง มันถูกหั่นออกจากเตาย่างโดยตรงเพื่อเสิร์ฟเมื่อคุณสั่งอาหาร มันสามารถปรุงรสด้วยเครื่องเทศเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้ตั้งแต่ผงกระเทียมและออริกาโนไปจนถึงอบเชยและยี่หร่า จากนั้นห่อเนื้อที่คุณเลือกด้วยแป้งพิต้าที่นุ่มชุ่มฉ่ำ โรยหน้าด้วยมะเขือเทศ หัวหอม และซอสซาซิกิ คุณอาจจะไม่อยากจูบมากหลังจากกินสิ่งนี้ แต่มันมีรสชาติที่น่าอัศจรรย์อย่างแน่นอน ไจโรมักจะมาพร้อมกับมันฝรั่งทอดซึ่งเป็นข้อดีเพิ่มเติม ถ้าท้องของคุณไม่ร้องแค่ได้ยินเรื่องนี้ แสดงว่าคุณเป็นเครื่องจักรประเภทหนึ่ง เพราะอาหารข้างทางนี้เป็นที่รักของเหตุผล ไจโรเป็นอาหารที่น่ารับประทาน ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นนักท่องเที่ยว เนื่องจากมันจะทำให้คุณพึงพอใจกับวันที่วุ่นวายของคุณ หรือวันพักผ่อนสบายๆ ริมชายหาด แล้วแต่คุณจะชอบ กรีซเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะในทุกวันนี้ ดังนั้น หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ที่นั่น อย่าลืมโหลดไจโรให้มากที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณจะรับประกันวันหยุดตลอดชีวิต กรีซเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะในทุกวันนี้ ดังนั้น หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ที่นั่น อย่าลืมโหลดไจโรให้มากที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณจะรับประกันวันหยุดตลอดชีวิต กรีซเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะในทุกวันนี้ ดังนั้น หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ที่นั่น อย่าลืมโหลดไจโรให้มากที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณจะรับประกันวันหยุดตลอดชีวิต

4. Poutine ในแคนาดา
ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้กินปูทีนร้อนๆ ตอนตีสามหลังจากเที่ยวกลางคืนที่ถนน St. Laurent ของมอนทรีออล แม้ว่าสามารถพบได้ทั่วประเทศแคนาดา แต่ก็ปลอดภัยที่จะกล่าวว่าจังหวัดควิเบกเป็นสถานที่ที่น่าสนใจหากคุณอยากทานขนมจีบ มีอาหารแคนาดามากมายหลายรูปแบบ โดยร้านอาหารอิตาเลียนใช้ gnocchi แทนของทอด และอาหารสำเร็จรูปที่ราดหน้าด้วยเนื้อรมควัน อันที่จริง แม้แต่ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ก็ยังขลุกขลักด้วยขนมปังปูติน โดยผสมผสานองค์ประกอบที่ค่อนข้างแพง เช่น ฟัวกราส์ เข้าไว้ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความพยายามที่จะทำให้ poutine มีระดับมากกว่าที่เป็นอยู่ และถึงแม้จะมีความคิดสร้างสรรค์ของเชฟที่น่าทึ่งเหล่านี้ ความจริงของเรื่องนี้ก็คือว่า poutine ดั้งเดิมแบบธรรมดาจะเป็นที่ชื่นชอบตลอดไป ไม่มีปัญหาการขาดแคลน poutine ในควิเบก บ่อยครั้งไม่บ่อยนักที่คุณจะอยู่ไกลเกินกว่าช้อนที่มันเยิ้ม ซึ่งคุณสามารถรับครีมบำรุงหน้าม้าในราคาที่สมเหตุสมผลได้ ตามเนื้อผ้า poutine ประกอบด้วยเฟรนช์ฟราย ชีสเต้าหู้ และน้ำเกรวี่จำนวนมาก มีเหตุผลที่อาหารจานนี้เป็นวิธีปิดท้ายค่ำคืนแห่งการดื่มที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นอาหารจานโปรดสำหรับการแข่งขันกีฬา ภาพยนตร์ และการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ เช่นเดียวกับหลายๆ รายการในรายการนี้ ปูแตงไม่ได้ผลิตอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารและมีความสมดุล แต่จริงๆ แล้วการรับประทานอาหารข้างทางนั้นเกี่ยวกับการได้สัมผัสกับวัฒนธรรม การลองสิ่งใหม่ ๆ และความผูกพันกับผู้อื่นผ่านทางอาหาร และในแคนาดา ไม่มีอาหารใดดีไปกว่าปูตูน ดียกเว้นส่วนพันธะบางที เพราะคุณไม่สามารถไว้ใจใครได้เลยว่าจะไม่พยายามขโมยลูกปลาจากจานของคุณ

3. Arepas ในโคลอมเบีย
ในโคลัมเบีย คุณสามารถเพลิดเพลินกับอารีปัสได้ไม่ว่าเวลาใดของวัน และบอกตามตรงว่าดีมากที่คุณกินได้ทั้งสามมื้อและของว่างด้วยโดยไม่มีปัญหา อารีปัสทำมาจากแป้งข้าวโพดบด เป็นขนมปังทรงกลมแบนๆ ที่สามารถเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งได้หลากหลาย รวมถึงเนื้อ ชีส และอะโวคาโด สามารถหั่นเป็นแซนวิชหรือทานคู่กับเครื่องเคียงด้านบนก็ได้ ขณะอยู่ในโคลอมเบีย ลองชิมอาหารด้วยวิธีต่างๆ กันจนกว่าคุณจะได้ของโปรด จานนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเนื่องจากมีต้นกำเนิดเมื่อเกือบสามพันปีที่แล้วในอเมริกาเหนือตอนเหนือ ซึ่งปัจจุบันแยกออกเป็นโคลัมเบียและเวเนซุเอลา สูตรและวิธีการเตรียมได้เปลี่ยนแปลงไปน้อยมากตั้งแต่เริ่มคิดขึ้นใหม่ ทำให้เป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ดังกล่าว อารีปาถือเป็นมรดกชิ้นสำคัญของโคลอมเบีย อันที่จริงมีเทศกาลเพื่อเป็นเกียรติแก่มันจริงๆ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงธันวาคม เมืองใหญ่ๆ ของโคลอมเบียทั้ง 5 เมืองจะเปลี่ยนกันจัดงานฉลองของตัวเอง ซึ่งเรียกว่าเทศกาลอาเรปาของโคลอมเบีย เมื่ออยู่ในโคลอมเบีย พยายามจับจ่ายใช้สอยอาหารรสเลิศชิ้นนี้ และถ้าคุณไปที่นั่นในช่วงเทศกาลยิ่งดี! ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่เพียงแค่ได้ชิมอาหารที่สำคัญนี้เท่านั้น แต่คุณยังจะได้เฉลิมฉลองด้วย เทศกาลนี้ไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย อะไรจะดีไปกว่าในการซึมซับวัฒนธรรมใหม่ เมืองใหญ่ๆ ของโคลอมเบียแต่ละเมืองจะผลัดกันจัดงานเฉลิมฉลองของตนเอง ซึ่งเรียกว่าเทศกาลอาเรปาของโคลอมเบีย เมื่ออยู่ในโคลอมเบีย พยายามจับจ่ายใช้สอยอาหารรสเลิศชิ้นนี้ และถ้าคุณไปที่นั่นในช่วงเทศกาลยิ่งดี! ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่เพียงแค่ได้ชิมอาหารที่สำคัญนี้เท่านั้น แต่คุณยังจะได้เฉลิมฉลองด้วย เทศกาลนี้ไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย อะไรจะดีไปกว่าในการซึมซับวัฒนธรรมใหม่ เมืองใหญ่ๆ ของโคลอมเบียแต่ละเมืองจะผลัดกันจัดงานเฉลิมฉลองของตนเอง ซึ่งเรียกว่าเทศกาลอาเรปาของโคลอมเบีย เมื่ออยู่ในโคลอมเบีย พยายามจับจ่ายใช้สอยอาหารรสเลิศชิ้นนี้ และถ้าคุณไปที่นั่นในช่วงเทศกาลยิ่งดี! ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่เพียงแค่ได้ชิมอาหารที่สำคัญนี้เท่านั้น แต่คุณยังจะได้เฉลิมฉลองด้วย เทศกาลนี้ไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย อะไรจะดีไปกว่าในการซึมซับวัฒนธรรมใหม่ เทศกาลนี้ไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย อะไรจะดีไปกว่าในการซึมซับวัฒนธรรมใหม่ เทศกาลนี้ไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย อะไรจะดีไปกว่าในการซึมซับวัฒนธรรมใหม่

2. Pommes Frites ในเบลเยียม
แม้ว่าจะดูเหมือน แต่ปอมมี ฟรุตไม่ใช่แอปเปิ้ลทอด ไม่ ปอมมี ฟรุต จริงๆ แล้ว เฟรนช์ฟรายส์ แต่พวกเขาไม่ใช่แค่เฟรนช์ฟราย พวกเขากำลังทอดสองครั้ง ซึ่งทำให้พวกเขามีความสอดคล้องที่สมบูรณ์แบบ "กรอบนอก เคี้ยวใน" ความสอดคล้องกัน โดยพื้นฐานแล้วพวกมันเป็นมันฝรั่งทอดที่สมบูรณ์แบบ มันสมเหตุสมผลแล้วที่เบลเยียมจะเป็นบ้านของมันฝรั่งทอดที่อร่อยที่สุดในโลก เพราะจริงๆ แล้วอาจเป็นบ้านเกิดของพวกมัน ชื่อนั้นขึ้นอยู่กับการโต้เถียง เนื่องจากฝรั่งเศสต้องการอ้างสิทธิ์ในตัวเองเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ชาวเบลเยียมทำเฟรนช์ฟรายส์มาเป็นเวลานานแล้ว และพวกเขาก็ทำได้ดีมาก เพื่อให้ประสบการณ์สนุกยิ่งขึ้น ผู้ค้าริมถนนจะเสนอเครื่องปรุงรสหลายแบบให้คุณ มีซอสมะเขือเทศและมายองเนสแบบดั้งเดิม แต่ถ้าคุณรู้สึกอยากผจญภัย คุณสามารถลองซอสเบลเยี่ยมที่มีให้ หากคุณลองซอสที่แตกต่างกันในแต่ละครั้ง มันจะเป็นประสบการณ์ใหม่เสมอ ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่มีวันเบื่อปอมเม่ฟรุต ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเคยเบื่อของทอดมาก่อน แต่คุณคงเข้าใจ ถูกเตือน - มันฝรั่งทอดเหล่านี้เสิร์ฟสดใหม่จึงค่อนข้างร้อน ข้อเท็จจริงที่ว่ามันฝรั่งทอดมีรสชาติดีกว่าเมื่อยังร้อนและสด แต่อย่ากินด้วยความเอร็ดอร่อยมากเกินไปหรือเสี่ยงต่อการเผาไหม้ตัวเอง เป็นเรื่องยากที่จะอดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงของทอด เนื่องจากการรอให้มันเย็นลงเป็นการเสียเวลาอันมีค่าที่สามารถใช้เวลาไปกับมันได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้หากคุณระมัดระวังลม คุณอาจจะจบลงด้วยอาการแสบร้อนเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

1.ฮอทดอกในสหรัฐอเมริกา
เราจะโพสต์ทั้งหมดเกี่ยวกับอาหารข้างทางโดยไม่พูดถึงฮอทดอกอเมริกันได้อย่างไร ภาพยนตร์หรือรายการโทรทัศน์ทุกเรื่องในนิวยอร์กซิตี้จะแสดงหนึ่งในตัวละครที่ซื้อฮอทดอกจากผู้ขายริมถนนในบางจุด มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฮอทดอกมักจะถูกเกลียดชัง แต่ถ้าถูกทำมาอย่างดี พวกมันก็สามารถทำอาหารมื้ออร่อยได้ เป็นท็อปปิ้งที่ทำฮอทดอกจริงๆ ตัวเลือกไม่มีที่สิ้นสุด มีทั้งเมนูคลาสสิก ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด และอาหารเรียกน้ำย่อย แต่ยังมีชีส พริก และกะหล่ำปลีด้วย โดยไม่คำนึงถึงรสนิยมของคุณ แทบทุกคนสามารถหาเครื่องปรุงที่พวกเขาชอบได้ ฮอทดอกเป็นอาหารหลักของงานแสดงสินค้าและการแข่งขันกีฬาของเคาน์ตี แต่พวกเขายังทำเป็นอาหารที่สะดวกสบายสำหรับทุกคนที่กำลังเดินทาง ผู้ขายฮอทดอกมีความโดดเด่นเป็นพิเศษในเมืองใหญ่ เช่น ดีทรอยต์ ชิคาโก และนิวยอร์ก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในเมืองเพื่อการพักผ่อนหรือทำธุรกิจ คุณอาจพบว่าตัวเองกำลังรีบร้อน และฮอทดอกเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการรับประทานอาหารในขณะที่ยังมีเวลาทำทุกสิ่งในรายการที่ต้องทำของคุณให้สำเร็จ นอกจากนี้ อาจเป็นเพราะพวกเขานำความทรงจำของบาร์บีคิวกลับมา แต่มีบางอย่างเกี่ยวกับฮอทดอกที่กระตุ้นความรู้สึกของฤดูร้อน เฉลิมฉลองการมาถึงของอากาศอบอุ่นด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนฝูงและเพลิดเพลินไปกับอาหารข้างทางที่น่าทึ่งนี้ คุณสามารถพกอาหารติดตัวไปด้วยขณะสำรวจเมือง หรือหาม้านั่งในสวนสาธารณะแล้วนั่งคุยกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แต่มีบางอย่างเกี่ยวกับฮอทดอกที่กระตุ้นความรู้สึกของฤดูร้อน เฉลิมฉลองการมาถึงของอากาศอบอุ่นด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนฝูงและเพลิดเพลินไปกับอาหารข้างทางที่น่าทึ่งนี้ คุณสามารถพกอาหารติดตัวไปด้วยขณะสำรวจเมือง หรือหาม้านั่งในสวนสาธารณะแล้วนั่งคุยกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แต่มีบางอย่างเกี่ยวกับฮอทดอกที่กระตุ้นความรู้สึกของฤดูร้อน เฉลิมฉลองการมาถึงของอากาศอบอุ่นด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนฝูงและเพลิดเพลินไปกับอาหารข้างทางที่น่าทึ่งนี้ คุณสามารถพกอาหารติดตัวไปด้วยขณะสำรวจเมือง หรือหาม้านั่งในสวนสาธารณะแล้วนั่งคุยกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

ไวรัสอีโบลาอันตรายเพราะอะไร?

ปรสิตที่น่าสยดสยองที่สุดในโลก

สึนามิเกิดขึ้นได้อย่างไร

ใครคิดค้นอินเตอร์เน็ต อินเตอร์เน็ตเกิดขึ้นได้อย่างไร

ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายของคนเราทำงานอย่างไร

มารู้จักโลกของเรากันเถอะ

กระแสน้ำมหาสมุทรและระบบลม

เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านกาลเวลาบนดาวโลก

Hydraulic fracturing หรือ Fracking คืออะไร

กลไกของการวิวัฒนาการ

ระเบิดขนาดจิ๋วในเลือดของเรา

SPACE บนอวกาศอันไกลโพ้นยังมี ความจริงที่น่ารู้อีกแยะ!!!

เอเลี่ยนสปีชี่ส์ ผักตบชวา ไมยราบยักษ์ ปลาซัคเกอร์ หอยเชอรี่

สตีเฟ่น ฮอว์กิ้ง (Stephen Hawking) กับคำถามสำคัญของเอกภพ

กำเนิดเอกภพ

กำเนิดดวงอาทิตย์

ประวัติและชีวิตส่วนตัวของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein)

7 สิ่งมหัศจรรย์ในระบบสุริยะจักรวาล


Popular Posts