google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 26 เคล็ดลับในการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

26 เคล็ดลับในการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย


แม้ว่าตำแหน่งที่แน่นอนของแหล่งน้ำพุแห่งความเยาว์วัยจะยังคงห่างไกลจากเรา แต่เคล็ดลับในการต่อต้านวัยที่ได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้อาจทำให้อายุขัยของคุณยืนยาวขึ้น

วิธีชะลอความแก่
ใช่ เป็นไปได้ที่จะทำตามขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัย รู้สึกอ่อนกว่าวัย และรักษารูปร่างให้สมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้น ขั้นตอนเหล่านี้อาจชะลอผลกระทบด้านลบของการแก่ชราและอาจเพิ่มอายุขัยของคุณได้อีกหลายปี นี่คือความลับของผู้เชี่ยวชาญที่คุณต้องรู้

เอาน้ำตาลไปฝัง
น้ำตาลเป็นศัตรูสุขภาพของประชาชนครั้งที่ 1 เมื่อมันมาถึงริ้วรอยกล่าวว่าทรอยมิชิแกนตามศัลยแพทย์พลาสติกแอนโธนี Youn, MD, ผู้เขียนของอายุการแก้ไข: ชั้นนำศัลยแพทย์พลาสติกเผยวิธีการดูจริงๆ 10 ปีหรือต่ำกว่า "การศึกษาหนึ่งระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 184,000 รายในแต่ละปีจากเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เช่น โซดาป๊อปและพันช์" เขากล่าว “ไม่เพียงแค่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน [ชนิดที่ 2] และน้ำหนักเกิน แต่น้ำตาลในเครื่องดื่มยังทำให้คุณดูแก่ขึ้นอีกด้วย”

เลิกกินกลูเตนถ้าคุณมีอาการแพ้
ดร. ยูนกล่าวว่าอาหารที่ปราศจากกลูเตนเป็นอาหารที่ทันสมัยและสำหรับบางคนก็สมเหตุสมผล ประมาณ 1% ของประชากรมีโรค celiacซึ่งเป็นภาวะภูมิต้านทานผิดปกติร้ายแรงที่กลูเตน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบในข้าวสาลีและธัญพืชอื่นๆ กระตุ้นภูมิคุ้มกันโจมตีในลำไส้ สำหรับคนเหล่านั้น การรับประทานอาหารที่ปราศจากกลูเตนเป็นสิ่งสำคัญในการหลีกเลี่ยงภาวะทุพโภชนาการ ปัญหาการเจริญพันธุ์ โรคกระดูกพรุน และปัญหาสุขภาพอื่นๆ คนอื่นอาจมีความไวของกลูเตน "ซึ่งอาจทำให้เกิดความทุกข์ (ทางเดินอาหาร) หมอกในสมองการเพิ่มของน้ำหนักและการอักเสบทั่วไป" เขากล่าว การอักเสบเป็นปืนที่สูบบุหรี่ในรายชื่อโรคที่สามารถโกนชีวิตหลายปี ที่กล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ปราศจากกลูเตนเว้นแต่คุณจะต้องทำ อาหารที่ปราศจากกลูเตนอาจมีราคาแพงและทำให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นได้ยากขึ้น

กินสายรุ้ง
กินผักหลากสี ผลไม้และผักหลากสีสันเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่อต้านวัย สารที่มีคุณค่าอยู่ในเม็ดสีจริงที่ประกอบเป็นสีของอาหารเหล่านี้ Dr. Youn กล่าว “กินหลากหลายสีเพื่อปรับปรุงสุขภาพของคุณและชะลอกระบวนการชรา”

ไหมขัดฟัน
Michael Roizen , MD, หัวหน้าเจ้าหน้าที่สุขภาพของคลีฟแลนด์คลินิกและผู้แต่งหนังสือหลายเล่มกล่าวว่าการใช้ไหมขัดฟันทุกวันจะช่วยลดการอักเสบในเหงือกของคุณได้ซึ่งรวมถึงReal Age: Are You as Young as You Can Be? “การอักเสบเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดประการหนึ่งของความชรา มันเชื่อมโยงกับโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง และขัดขวางระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อ มะเร็ง และความผิดปกติของสมอง” เขากล่าว "โรคเหงือกเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดประการหนึ่งของการอักเสบที่เรามี แต่เราสามารถป้องกันได้โดยใช้ไหมขัดฟันและพบทันตแพทย์ปีละสองครั้ง" (การข้ามขั้นตอนสำคัญนี้เป็นหนึ่งในนิสัยประจำวันที่อาจทำให้ชีวิตคุณสั้นลง)

คลายเครียด
ความเครียดและความเครียดมีอยู่ทั่วไป แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะเป็นเรื่องยาก แต่คุณสามารถเปลี่ยนวิธีตอบสนองได้ นั่นเป็นสิ่งสำคัญเพราะการรับมือกับความเครียดไม่ดีอาจส่งผลต่อสุขภาพและอายุขัยได้ Dr. Roizen กล่าว “การเรียนรู้วิธีจัดการกับความเครียดด้วยจินตภาพการทำสมาธิการหายใจลึกๆ หรือการฝึกอย่างอื่นสามารถเพิ่มปีในชีวิตของคุณได้” Dr. Roizen ผู้วางนิ้วบนปุ่มท้องของเขาเพื่อให้รู้สึกว่ามันเข้าและออก – และยืนยันว่า เขาหายใจเข้าลึก ๆ เมื่อเขาต่อสู้กับผลกระทบของความเครียด

พิจารณาเข้าร่วมทีม D
การขาดวิตามิน D ได้รับการเชื่อมโยงไปยังโฮสต์ของโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุหลายแห่งซึ่งสามารถร่นชีวิตของคุณตามที่ 2018 งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในริ้วรอยและโรค "รับการทดสอบระดับเลือดของคุณและเสริมตามนั้น" ดร. Roizen กล่าว

ถามเกี่ยวกับแอสไพริน
การกินแอสไพรินในขนาดต่ำทุกวันอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองหรือหัวใจวายได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ว่าการรักษานี้เหมาะสมกับคุณหรือไม่ (อาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะมีเลือดออกหรือโรคหลอดเลือดสมองที่ไม่สามารถควบคุมได้) "เรารู้ด้วยว่าแอสไพรินสำหรับทารกทุกวันช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งที่สำคัญเก้าชนิด" ดร. รอยเซนกล่าว แม้ว่า American Heart Association จะแนะนำตามปกติแล้วก็ตาม แต่แนะนำว่าอย่าเริ่มใช้ยาแอสไพรินขนาดต่ำโดยไม่ปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะความเสี่ยงในบางครั้งอาจมีมากกว่าประโยชน์

พักดื่มกาแฟ
การดื่มกาแฟหรือชาทุกวันช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเบาหวานชนิดที่ 2 ภาวะสมองเสื่อมและโรคพาร์กินสัน Dr. Roizen กล่าวว่า "Decaf มีผลเพียงครึ่งเดียว ดังนั้นคาเฟอีนจะดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่เผาผลาญคาเฟอีนได้เร็วและไม่ต้องปวดหัว ปวดท้อง หรือใจสั่นจากคาเฟอีน" “ยิ่งดื่มโดยไม่มีผลข้างเคียง ยิ่งได้ประโยชน์”

กระโดด!
การกระโดดบนพื้นแข็ง 40 ครั้งต่อวันจะเสริมสร้างกระดูกและหมอนรองกระดูกสันหลัง และลดความเสี่ยงที่จะกระดูกหัก Dr. Roizen กล่าว ต่อไปนี้เป็นวิธีอื่นๆ ในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนเมื่อคุณอายุมากขึ้น

เป็นคนแรกในคิวสำหรับช็อตของคุณ
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับช็อตและการสร้างภูมิคุ้มกันทั้งหมดของคุณเนื่องจากนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด การฉีดวัคซีนมีความสำคัญอย่างยิ่งหากคุณเป็นหนึ่งในหลายล้านคนที่เป็นเบาหวาน

เดินไปเดินมา
การนั่งหรืออยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคและเงื่อนไขต่างๆ ที่อาจลดอายุขัยได้ Dr. Roizen กล่าว “อย่านั่งติดต่อกันเกินสองชั่วโมง และเดินอย่างน้อยสองนาทีทุกสองชั่วโมง” เขากล่าว นอกจากนี้ประโยชน์ของการเดินเพียง 15 นาทีต่อวัน

เลิกสูบบุหรี่
การสูบบุหรี่ยาสูบมีการเชื่อมโยงไปยังรายการซักรีดของโรคที่จะร่นชีวิตของคุณรวมถึงโรคมะเร็ง , โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ไม่ใช่แค่บุหรี่เท่านั้น การสูบไอหรือใช้เวลาในร้านมอระกู่ก็เป็นอันตรายเช่นกัน Dr. Roizen กล่าว ร่างกายของคุณจะเยียวยาจิตใจได้หลายอย่างเมื่อคุณเลิกสูบบุหรี่

ดูแลเซลล์ของคุณ
Telomeres เป็นฝาครอบป้องกันที่ปลายโครโมโซมของเราซึ่งกำหนดระยะเวลาที่เซลล์มีชีวิตอยู่ เทโลเมียร์สั้นเชื่อมโยงกับโรคและเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับอายุจำนวนมาก แต่ผลการศึกษาชิ้นเล็กๆ แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในสี่ด้านหลัก ได้แก่ อาหาร การออกกำลังกาย การจัดการความเครียด และการสนับสนุนทางสังคมอาจทำให้เทโลเมียร์ยาวขึ้นตามการวิจัยที่ตีพิมพ์

กินอย่างกรีก
ต่อต้านริ้วรอยอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยผัก, ผลไม้, ธัญพืช, สุขภาพไขมันและโปรตีนลีน: การวิจัยที่ตีพิมพ์ในAging ความคิดเห็นเกี่ยวกับการวิจัยใน 2019 พบว่าคนที่กินอาหารเมดิเตอร์เรเนียนมี telomeres

พูดว่า "Cheers"
ผู้ที่ดื่มวันละ 1-2 แก้ว มีแนวโน้มน้อยที่จะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มเลย แต่การดูแลเอาใจใส่เป็นสิ่งสำคัญ Dr. Roizen กล่าว การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในระดับปานกลางหมายถึงการดื่มไม่เกินหนึ่งแก้วต่อวันสำหรับผู้หญิงและสองแก้วต่อวันสำหรับผู้ชาย—แค่นั้นเอง มากกว่าที่จะลบผลประโยชน์เขากล่าว นอกจากนี้ หากคุณมีปัญหาเรื่องแอลกอฮอล์ ประโยชน์ที่เป็นไปได้ของแอลกอฮอล์ในด้านนี้ไม่ใช่เหตุผลที่จะกลับไปดื่มอีก เพราะความเสี่ยงมีมากกว่าประโยชน์ (นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณดื่มไวน์สักแก้วในแต่ละวัน )

หลีกเลี่ยงผู้กระทำความผิดห้าอันดับแรกเหล่านี้
ผู้กระทำความผิดด้านอาหารห้าอันดับแรก ได้แก่ ไขมันอิ่มตัว ไขมันทรานส์ น้ำตาลที่เติม น้ำเชื่อม และคาร์โบไฮเดรตขัดสี ดร. Roizen กล่าวว่าการหลีกเลี่ยงอาหารทั้ง 5 ประเภทนี้จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคและการแก่ก่อนวัยได้อย่างมาก

อยู่อย่างมีจุดมุ่งหมาย
มีความหมายลึกและจุดมุ่งหมายในชีวิตของคุณกระตุ้นให้เกิดทางเลือกเพื่อสุขภาพและพฤติกรรมตามการศึกษา 2017 ในวารสารจิตวิทยาสุขภาพ นักวิจัยพบว่าคนที่มีจุดมุ่งหมายสูงกว่ามีแนวโน้มที่จะกินผักเยอะๆ ออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ และแม้กระทั่งใช้ไหมขัดฟัน

รับ zzz ของคุณ
การนอนหลับที่ดีจะช่วยลดความเครียดและความเสี่ยงของการพัฒนาสภาวะสุขภาพเรื้อรังที่เกี่ยวข้องกับความเครียด, Los Angeles นอนหลับผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไมเคิลเจ Breus PhD, เขียนหนังสือหลายเล่มในการนอนหลับรวมถึงพลังของเมื่อ การนอนหลับไม่ดีทำให้เรามีโรคอ้วนและโรคอื่นๆ ที่สามารถทำให้อายุสั้นลงได้

รู้ตัวเลขของคุณ
ควบคุมสุขภาพและความชราของคุณด้วยการเรียนรู้ตัวเลขทั้งหกนี้: จำนวนแคลอรี่ที่คุณต้องการในหนึ่งวัน ขนาดเอว ระดับคอเลสเตอรอล ระดับไตรกลีเซอไรด์ ความดันโลหิต และอัตราชีพจรในตอนเช้า อื่นที่ดีที่จะรู้? คุณน้ำตาลในเลือด การติดตามตัวเลขเหล่านี้และการรักษาให้อยู่ในช่วงที่ดีจะช่วยยืดอายุของคุณไปอีกหลายปี

รับการตรวจคัดกรอง
เราอยู่ในยุคที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีการตรวจคัดกรองโรคร้ายแรงและอาการต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วน และช่วยให้แพทย์ตรวจพบปัญหาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อรักษาได้ดีที่สุด คำแนะนำจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC)จะแตกต่างกันไปตามอายุและปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ

ขอให้มีความสุข
ของผู้หญิงที่ 100,000 ในการศึกษาความคิดริเริ่มสุขภาพสตรี, ผู้ที่มีมุมมองในแง่ดีเกี่ยวกับชีวิตเป็นร้อยละ 14 น้อยกว่า pessimists จะตายในระหว่างการศึกษาแรกของแปดปีตามการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารของสถาบันโภชนาการและอาหาร

จำกัดเนื้อแดง
การกินเนื้อแดงสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคระบบทางเดินหายใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวาน การติดเชื้อ โรคไต และโรคตับที่สูงขึ้น ในทางกลับกัน การกินเนื้อขาวอย่างปลาและไก่ช่วยลดความเสี่ยงการศึกษาในปี 2560 ในBMJชี้ให้เห็น แม้ว่ามักจะเป็นเรื่องยากที่จะระบุได้ว่าอาหารชนิดใดเป็นสาเหตุที่แท้จริงของผลลัพธ์ด้านสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้จำกัดการบริโภคเนื้อแดงของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเนื้อสัตว์นั้นผ่านการแปรรูปหรือทำให้หายขาด (ให้นึกถึงเบคอนและฮอทดอก) ต่อไปนี้คือเนื้อสัตว์ที่ดีที่สุด 5 ประเภทที่ควรรับประทานและควรหลีกเลี่ยง 2 ชนิด

ดูแลผู้อื่น
ปู่ย่าตายายที่ดูแลลูกหลานของพวกเขามีอายุยืนยาวกว่าปู่ย่าตายายที่ไม่เข้าร่วมตามการศึกษาเรื่องวิวัฒนาการและพฤติกรรมมนุษย์ในปี 2559

หลีกเลี่ยง AGEs
ผลิตภัณฑ์สุดท้ายจากไกลเคชั่นขั้นสูง—AGEs—เป็นสารเคมีที่พบตามธรรมชาติในอาหาร เช่น ชีสและเนื้อสัตว์ที่มีอายุมาก และอาหารย่างหรือทอด ในบางวิจัยที่ตีพิมพ์ในรายงานทางวิทยาศาสตร์ , คนที่ติดตามกินอาหารไขมันต่ำ AGEมีมาตรการการลดลงของคอเลสเตอรอลอักเสบและปัจจัยเสี่ยงสำหรับโรคเบาหวาน

บริจาคเลือด
บ่อยผู้บริจาคโลหิตมีชีวิตที่ยืนยาวกว่าคนที่ไม่ให้เลือดตามการศึกษา 2015 ตีพิมพ์ในการถ่าย โดยทั่วไปแล้วผู้บริจาคโลหิตมีสุขภาพที่ดีขึ้น แต่นักวิจัยยังคงพบว่ามีประโยชน์เพิ่มเติมจากการให้ตัวเอง

เรียนรู้จากซุปเปอร์เอจเจอร์
ผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอวัย หรือ “ซุปเปอร์เอจ” มีความสามารถทางปัญญาที่เทียบเท่ากับคนที่มีอายุน้อยกว่าพวกเขาหลายสิบปี เรียนรู้วิธีการกิน ออกกำลังกาย เข้าสังคม และอื่นๆ เพื่อ เป็นซุปเปอร์เอจด้วยตัวคุณเอง

6 ดอกไม้บำบัดสุขภาพ

4 สิ่งห้ามใช้กับน้องหนูคุณผู้หญิง

วาซาบิไม่ได้ช่วยให้หายใจโล่ง

วิถีแห่งชาญี่ปุ่น

ผักกับมะเร็ง

งาเมล็ดเล็กมากคุณค่า

6 เครื่องดื่มสลายพุง

5 อาการผิดปกติของผู้หญิง

8 ฮอร์โมนสำคัญในร่างกาย

7 เครื่องดื่มสมุนไพรต้านมะเร็ง

สารปรอทอาจก่อให้เกิดโรค

4 ประโยชน์ของมะระ

8 วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพ

ป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

9 วิธีเพิ่มพลังสมอง

5 ผักสวนครัวสยบกลิ่นตัวได้

อันตรายระยะยาวหมูทอดหมูปิ้ง

25 เมนูอาหารสุขภาพคูณสอง

โรคหอบหืด (Asthma)

ฟื้นชีวิตหลังคืนดื่มหนัก

ตะลุยเมนูบุฟเฟต์แบบมีชั้นเชิง

8 กีฬาช่วยเพิ่มความสูง

รวมพลคนกล้ามใหญ่

อยากสุขภาพดีต้องกินพริก

ถามตอบปัญหากลิ่นปาก

แก้ปัญหาตาเขียวช้ำ

ผื่นจากด้วงก้นกระดก

ฝังเข็มสลายไขมัน

4 โรคทางประสาทน่ารู้

สวยใสด้วยใบบัวบก

กระชาย โสมเมืองไทย

เสริมคอลลาเจนเพื่อผิวสวย

วิธีสระผมให้สะอาดหอม

หัวเข่ามักจะมีเสียงดัง

ยก Weight ดีอย่างไร

วิธีสร้างกล้ามดาราฮอลลีวู้ด

ข้าวโอสถข้าวกล้องอินทรีย์

กินอยู่แบบนาฬิกาชีวิต

โรคไตวายที่ไม่ควรมองข้าม

อาการของมะเร็งที่คิดไม่ถึง

อาการชาปลายประสาทอักเสบ

อาหารเช้าของชาวโลก

สมุนไพรเหงือกปลาหมอ

9 วิธีบำรุงตับ

ประโยชน์จากใบเตย

ทานอาหารล้างพิษ

นิ่วในถุงน้ำดี

มะเร็งตับอ่อน

ข้อควรระวังฉีดโบท็อกซ์

โรคกระดูกพรุนป้องกันได้

ประโยชน์จากดอกอัญชัน

ประโยชน์ของมะเฟือง

ทำไมท่อน้ำดีจึงอุดตัน

เห็ดมีพิษ

สรรพคุณของตะลิงปลิง

ประโยชน์อะเซอโรลาเชอรี่

6 อาหารช่วยให้ผมหนา

9 เคล็ดลับแก้ผมร่วง

น้ำมันกระเทียมลดผมร่วง

ชะลอผมหงอกด้วยงาดำ

ขิงช่วยลดผมร่วง

7 วิธีหยุดผมร่วงโดยธรรมชาติ

ปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นผม

อาหารโปรไบโอติก

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าว

สมุนไพรต้านไวรัส

12 สาเหตุที่ทำให้ร่างกายแก่เร็วในฤดูหนาว


Popular Posts