google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 12 สาเหตุที่ทำให้ร่างกายแก่เร็วในฤดูหนาว

12 สาเหตุที่ทำให้ร่างกายแก่เร็วในฤดูหนาว

12 สาเหตุที่ทำให้ร่างกายแก่เร็วในฤดูหนาว


เรามักเชื่อมโยงฤดูหนาวกับผิวแห้ง เป็นขุย และสีซีด โดยไม่ทราบว่าสภาพอากาศหนาวเย็นจะทำให้สัญญาณของวัยชราแย่ลงได้อย่างไร นี่คือเหตุผล

มีความชื้นในอากาศน้อยกว่ามาก
บางทีแง่มุมที่ชัดเจนที่สุดของฤดูหนาวก็คือความหนาวเย็นและความแห้งแล้ง สองสิ่งที่ไม่เป็นผลดีต่อผิวที่ดูอ่อนเยาว์ “อุณหภูมิที่แห้งแล้งและรุนแรงของฤดูหนาวมักทำให้เสียสมดุลของผิว ทำให้เกิดรอยแดงและอ่อนโยน” Ted Lain แพทย์ผิวหนังในออสตินอธิบาย ความอ่อนไหวนี้สามารถทำให้เราอ่อนแอต่อสภาพผิว ซึ่งเช่นเดียวกับโรคโรซาเซียมักจะแย่ลงในฤดูหนาว และอาจนำไปสู่การแก่ก่อนวัยเมื่อเวลาผ่านไป”

คุณเครียดมากขึ้น
“น่าเสียดายที่ช่วงเทศกาลวันหยุดและความคาดหวังทั้งหมดที่อยู่รอบ ๆ นั้นทำให้ระดับความเครียดของเราเพิ่มขึ้น” ดร. เลนกล่าว การเพิ่มขึ้นของคอร์ติซอล ฮอร์โมนความเครียด อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนัง ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกครั้ง โทนสีและเนื้อสัมผัสลดลง” เขาแนะนำให้หาโอกาสพักผ่อนและพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังที่บ้านหรือวันที่สปา สิ่งนี้จะทำให้คุณ (และผิวของคุณ) มีโอกาสฟื้นตัว

ลืมทาครีมกันแดด
ครีมกันแดดมีความสำคัญตลอดทั้งปี แม้ในฤดูหนาวและแม้กระทั่งในวันที่มีเมฆมากหรือมีหิมะตก "รังสี UVB จะสูญเสียความเข้มของแสงในฤดูหนาว แต่รังสี UVA ยังคงแข็งแรงและเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายส่วนใหญ่ต่อ DNA ซึ่งนำไปสู่มะเร็งผิวหนังและมะเร็ง ริ้วรอยก่อนวัย" Dr Lain เตือน ด้วยเหตุนี้ เขาจึงแนะนำให้ผู้ป่วยทุกคนสวมครีมกันแดดในวงกว้างที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30

คุณใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเดียวกับในฤดูร้อน
ฤดูหนาวที่มีสภาพอากาศที่แห้งและเลวร้าย จำเป็นต้องมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมที่แตกต่างจากสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเอาชนะความร้อนและความชื้นในฤดูร้อน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เช่น เซราไมด์และกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งกักเก็บน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า

คุณอาบน้ำที่ร้อนเกินไป
ช่างเป็นความสุขยิ่งนักในฤดูหนาวโดยเฉพาะเมื่ออากาศข้างนอกหนาวจัด ให้ร่างกายอบอุ่นด้วยการอาบน้ำอุ่น! แต่นั่นจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้นเท่านั้น "น้ำร้อนจะขจัดน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวของคุณ ปล่อยให้ผิวแห้งและแตกง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว" Dendy Engelman แพทย์ผิวหนังในนิวยอร์กซิตี้กล่าว ฉันเชื่อว่าการ 'แช่และทาไขมัน' เป็นสิ่งสำคัญ - นั่นคือใช้เวลาอย่างน้อย 20 นาทีในการอาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำอุ่น แล้วจึงทามอยส์เจอไรเซอร์กับผิวทันทีหลังจากล้าง อาบน้ำ"

น้ำยาทำความสะอาดผิวของคุณขาดความนุ่มนวล
"เนื่องจากผิวแห้งไม่สามารถปกป้องปลายประสาทได้ จึงเปราะบางมากขึ้นต่อสารระคายเคือง เช่น สารเคมีทำความสะอาด ซึ่งสามารถเผาผลาญผิวที่เปิดรับแสงมากเกินไปและแตกได้" Dr. Engelman กล่าว นั่นเป็นเหตุผลที่เธอแนะนำให้ใช้คลีนเซอร์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบในฤดูหนาว โดยจะขจัดสิ่งสกปรกโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง “โดยพื้นฐานแล้ว ไขมันจะจับกับไขมันบนใบหน้าของคุณและทำความสะอาดโดยไม่ทำให้น้ำมันตามธรรมชาติดีๆ ของผิวลอกออกจากผิว” เธอกล่าวเสริม

คุณกินอาหารที่สะดวกสบายมากขึ้น
ดังคำกล่าวที่ว่า "เราคือสิ่งที่เรากิน" และนั่นก็ส่งผลถึงผิวของเราเช่นกัน แม้ว่าการกินอาหารที่มีแคลอรีมากขึ้นแต่อาจจะดูน่าดึงดูดใจเมื่ออากาศเย็นจัด แต่ผิวที่แข็งแรงก็ต้องการผักและผลไม้สด Karin L. Hermoni ผู้จัดการด้านวิทยาศาสตร์และโภชนาการของ Lycored แนะนำให้รับประทานสารอาหารจากไฟโตนิวเทรียนท์จากธรรมชาติที่ต่างกันไปจากผลไม้ ผัก และเครื่องเทศ ซึ่งสามารถทำงานประสานกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายและประชากรกลุ่มใหญ่มากขึ้น

คุณตากแดดน้อยลง
"ระดับวิตามินดีและวิตามินเคลดลงในฤดูหนาวและนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งทำให้เรามีอายุมากขึ้นเนื่องจากเรามีผิวที่ชัดเจนและโปร่งใสมากขึ้นในฤดูหนาว" Patricia อธิบาย Wexler แพทย์ผิวหนังในนิวยอร์ก แทนที่จะคลานใต้โคมไฟฟอกหนัง ให้ลองใช้บรอนเซอร์เพื่อช่วยคืนความอ่อนเยาว์และสีสันให้กับผิวที่ซีดและอ่อนล้าของคุณ

คุณอยู่ประจำมากขึ้น
เป็นเรื่องปกติที่คุณจะกระฉับกระเฉงน้อยลงในฤดูหนาว เมื่ออากาศที่หนาวเย็นและเยือกแข็งทำให้คุณไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างน้อยสองสามครั้งต่อสัปดาห์ การละเลยความฟิตของคุณจะทำให้คุณอารมณ์ไม่ดี น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และอาจเพิ่มการอักเสบในร่างกาย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาหัวใจและความเจ็บป่วยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอายุ ดร. เว็กซ์เลอร์เตือน

คุณใช้ความร้อนมากเกินไป
การให้ความร้อนเป็นผลดีในฤดูหนาว แต่เนื่องจากระบบสมัยใหม่ส่วนใหญ่ให้ความชื้นเพียงเล็กน้อย เราจึงลงเอยด้วยผิวแห้งและผมชี้ฟู ซึ่งมีอายุมาก วิธีแก้ปัญหานั้นง่ายมาก: ใช้เครื่องทำความชื้นที่จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นมากขึ้น

คุณยังคงขัดผิวของคุณหลายครั้งต่อสัปดาห์
แม้ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับการผลัดเซลล์ผิวที่ดีในช่วงที่เหลือของปี Jérôme Garden แพทย์ผิวหนังในชิคาโกไม่แนะนำให้ใช้ในช่วงฤดูหนาว "เนื่องจากผิวของเราโดยทั่วไปจะแห้งมากขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศและอากาศแห้ง การทำให้ผิวแห้งมากขึ้นด้วยสบู่และสครับก็จะยิ่งทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก" เขาตั้งข้อสังเกต ล้างหน้าวันละครั้งในฤดูหนาว (เว้นแต่คุณจะเหงื่อออกมากหรือสกปรกมาก) และใช้สบู่อ่อนๆ เช่น Cerave, Cetaphil หรือ Vanicream "

ล้างมือบ่อยเกินไป
ล้างมือมากเกินไปก็ดีกว่าไม่เพียงพอในฤดูหนาวเนื่องจากไข้หวัดใหญ่ที่ลามเหมือนไฟป่า แต่การรวมกันของสบู่และน้ำอาจทำให้ผิวของคุณแห้งมากขึ้น นี่คือเหตุผลที่ Dr Garden แนะนำให้ล้างมือเมื่อจำเป็นเท่านั้น โดยใช้น้ำอุ่น สวมถุงมือเมื่อล้างจาน และเหนือสิ่งอื่นใด ให้ใช้ครีมหรือสบู่ ครีม (เช่น ปิโตรเลียมเจลลี่) หลังจากล้างมือ

ไวรัสอีโบลาอันตรายเพราะอะไร?

ปรสิตที่น่าสยดสยองที่สุดในโลก

สึนามิเกิดขึ้นได้อย่างไร

ใครคิดค้นอินเตอร์เน็ต อินเตอร์เน็ตเกิดขึ้นได้อย่างไร

ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายของคนเราทำงานอย่างไร

มารู้จักโลกของเรากันเถอะ

กระแสน้ำมหาสมุทรและระบบลม

เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านกาลเวลาบนดาวโลก

Hydraulic fracturing หรือ Fracking คืออะไร

กลไกของการวิวัฒนาการ

ระเบิดขนาดจิ๋วในเลือดของเรา

SPACE บนอวกาศอันไกลโพ้นยังมี ความจริงที่น่ารู้อีกแยะ!!!

เอเลี่ยนสปีชี่ส์ ผักตบชวา ไมยราบยักษ์ ปลาซัคเกอร์ หอยเชอรี่

สตีเฟ่น ฮอว์กิ้ง (Stephen Hawking) กับคำถามสำคัญของเอกภพ

กำเนิดเอกภพ

กำเนิดดวงอาทิตย์

ประวัติและชีวิตส่วนตัวของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein)

7 สิ่งมหัศจรรย์ในระบบสุริยะจักรวาล


Popular Posts