google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 สุดยอดตำนานและความเข้าใจผิดที่คุณอาจยังเชื่อ

10 สุดยอดตำนานและความเข้าใจผิดที่คุณอาจยังเชื่อ

10 สุดยอดตำนานและความเข้าใจผิดที่คุณอาจยังเชื่อ


เราชอบคิดว่าอนาคตเป็นแสงสว่างแห่งความจริงที่ส่องประกายต่อหน้าต่อตา ในขณะที่อดีตเต็มไปด้วยความมืดมิดและความลึกลับ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่เรามาไกลตั้งแต่มีคน… พูด… เผาผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เราไม่ได้ปิดเบ็ดทั้งหมด นี่คือตำนานและความเข้าใจผิดสิบอันดับแรกที่พวกเราหลายคนอาจยังเชื่อ

10.โมโนโซเดียมกลูตาเมตกระตุ้นไมเกรน
อร่อย. เราทุกคนชอบมันในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารจีนแบบอเมริกัน แต่ไม่ใช่ความคิดของทุกคนจะลงตัว เราไม่ค่อยแน่ใจนักว่าทำไมผงชูรสถึงมีคำตำหนิที่ไม่ดี คิดค้นขึ้นในญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2452 บางคนอ้างว่าแพ้ผงชูรส หรือเป็นสาเหตุของไมเกรน ในการศึกษาทางวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดถี่ถ้วน ยังไม่มีการจำลองอาการไมเกรน ดังนั้นจึงยากที่จะทดสอบทฤษฎีนี้

9.พระเยซูประสูติในวันคริสต์มาส
ทุกคนรู้ว่าพระเยซูเกิดเมื่อวันที่ 25 วันของเดือนธันวาคม ... แม้จะไม่มีข้อมูลทางประวัติศาสตร์เพื่อสนับสนุนการเรียกร้อง พันธสัญญาเดิมขัดแย้งกับสิ่งนี้: พระคัมภีร์อธิบายว่าคนเลี้ยงแกะดูแลฝูงแกะในทุ่งซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่แสดงให้เห็นว่าเขาเกิดในเดือนที่อากาศอบอุ่นกว่าในฤดูหนาวมากเมื่อฝูงสัตว์ถูกเลี้ยงไว้ เป็นไปได้ว่าจะมีการเฉลิมฉลองคริสต์มาสในช่วงปลายปี ธันวาคมเพื่อตอบโต้วันหยุดของคนนอกรีตที่ครั้งหนึ่งเคยเฉลิมฉลองในช่วงเวลาเดียวกันของปี แต่ก็ไม่ได้รับการพิสูจน์เช่นกัน

8.อายุขัยในยุคกลาง
ชีวิตในยุคกลางอาจไม่ดีนักหากคุณยังเป็นเด็ก มันเป็นโลกที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงที่การสุขาภิบาลขั้นพื้นฐานเช่นการล้างมือในน้ำไม่เข้าใจเลย อย่างไรก็ตาม หากคุณโชคดีพอที่จะเอาชีวิตรอดในวัยเด็ก แทนที่จะตายตอนอายุ 30 อย่างที่หนังบอก คุณมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตเมื่ออายุประมาณ 65 ปี

7.คนทั่วไปไม่กลืนแมงมุมขณะหลับ
นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าขนลุกและมีโอกาสน้อยที่สุด แมงมุมที่อาศัยอยู่ในบ้านของเรามีเพียงไม่กี่สายพันธุ์เท่านั้น และพวกมันก็ชอบที่จะเก็บไว้ที่มุมหนึ่งและช่วยจัดการปัญหาแมลงวันผลไม้ของคุณให้เชื่องมากกว่าที่จะคลานเข้าไปในปากกรนที่เปิดอยู่ของคุณ สำหรับแมงมุม คุณเป็นนักล่าที่มีเสียงดัง และสัญชาตญาณการเอาตัวรอดไม่เคยส่งเสริมการเสียสละตนเองเช่นนั้น จำไว้ว่าพวกเขากลัวคุณมากกว่าที่คุณเป็นอยู่

6.ปลาทองมีช่วงความสนใจนานกว่าไม่กี่วินาที
บางทีอาจเป็นมานุษยวิทยา นั่นคือ แนวโน้มที่เราจะมองทุกอย่างด้วยการสันนิษฐานว่ามนุษย์ดีกว่าหรือสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งทำให้เราตั้งสมมติฐานที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ เหล่านี้ ในความเป็นจริง การวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่าความจำของปลาทองสามารถย้อนไปได้อย่างน้อย 5 เดือนเต็ม ในการศึกษาชิ้นหนึ่ง ปลาทองถูกฝึกแม้กระทั่งให้คาดหวังอาหารเมื่อได้ยินเสียงบางอย่าง ทำให้คุณสงสัยว่าสิ่งมีชีวิตอื่นที่เราอาจประเมินต่ำเกินไปคืออะไร?

5.อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ไม่แพ้คณิตศาสตร์
เป็นเรื่องที่น่ายินดีมิใช่หรือที่ได้ยินว่าหนึ่งในอัจฉริยะทางวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลคือความล้มเหลวในวิชาคณิตศาสตร์ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก น่าเสียดายที่ไม่ใช่กรณีนี้ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สอนตัวเองเรื่องเรขาคณิตและพีชคณิตด้วยตัวเองเมื่ออายุ 12 ขวบ และเริ่มเรียนแคลคูลัส ซึ่งเป็นวิชาที่สอนกันโดยทั่วไปเมื่ออายุประมาณ 16 ปี

4. การรับประทานอาหารช่วยล้างพิษในร่างกายได้เพียงเล็กน้อย
คุณอาจเห็นผลิตภัณฑ์ที่สัญญาว่าจะบรรเทาสารพิษ แต่มีเพียงตับและไตเท่านั้นที่มีความสามารถนั้น การรับประทานอาหารมีผลกระทบอย่างมากต่อร่างกายของคุณ ไม่ต้องสงสัยเลย เช่น แบคทีเรียในลำไส้ของคุณ แต่มันจะไม่ขับสิ่งไม่ดีออกไป เราไม่ได้บอกว่าให้เลือกอาหารที่ไม่ดี เราแค่บอกว่าไม่ดื่มอะไรเลยนอกจากน้ำแครอทเป็นเวลา 1 สัปดาห์จะไม่ช่วยชดเชยเบียร์ที่คุณดื่มและบุหรี่ที่คุณสูบในสุดสัปดาห์นี้ รักษาตับและไตของคุณด้วยการดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ

3.สายฟ้าสามารถและโจมตีที่เดียวกันได้สองครั้ง
อาจทำให้คุณตกใจเมื่อรู้ว่าฟ้าผ่ามักโดนจุดเดิมหลายครั้ง หากไม่เป็นเช่นนั้น สายล่อฟ้าของเบนจามิน แฟรงคลิน ซึ่งดึงดูดสายฟ้าก็ไม่สามารถทำงานได้ พูดตามตรงเราไม่ค่อยแน่ใจว่าอันนี้มาจากไหน แต่ฟังดูดี

2.โคลัมบัสไม่คิดว่าโลกแบน
เมื่อคริสโตเฟอร์ โคลัมบัสและทหารของเขาเดินทางข้ามมหาสมุทร ผู้คนต่างก็มีความคิดที่ดีว่าโลกไม่ได้แบนราบ เราสามารถเห็นความโค้งของโลกเมื่อเรามองไปข้างหน้าในระยะทางไกลๆ ไม่เพียงเท่านั้น ชาวกรีกโบราณได้แนะนำแนวคิดของโลกทรงกลม เช่น ดวงจันทร์และดวงอาทิตย์มานานแล้ว

1. การโกนไม่ทำให้ขนขึ้นใหม่หนาขึ้น
อันนี้เราจะให้ง่าย หากการโกนทำให้ผมของคุณหนาขึ้น แล้วทำไมนักว่ายน้ำที่โกนขนเพื่อแข่งขันถึงไม่โกนผมกลับกลายเป็นเหมือน “ลูกพี่ลูกน้อง” จากตระกูลอดัมส์ล่ะ จนถึงตอนนี้คุณเชื่อมากี่ข้อแล้ว? คุณยังสงสัยเกี่ยวกับความถูกต้องของข้อความเหล่านี้หรือไม่ โชคดีสำหรับคุณ เพียงแค่ค้นหาเว็บเพื่อยืนยันผลลัพธ์ เราหวังว่าในงานเลี้ยงครั้งต่อไปของคุณ เมื่อมีคนดึงการอ้างสิทธิ์ที่ผิดพลาดในรายการของเรา คุณจะสามารถตอบโต้ข้อเท็จจริงและข้อมูลที่เหมาะสมได้

Popular Posts