google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 15 ผลไม้แพงที่คนรวยเท่านั้นที่ซื้อได้

15 ผลไม้แพงที่คนรวยเท่านั้นที่ซื้อได้

15 ผลไม้แพงที่คนรวยเท่านั้นที่ซื้อได้


เราทุกคนให้รางวัลตัวเองด้วยผลไม้ดีๆ บ้างเป็นครั้งคราว แต่ถ้าคุณรวย คุณมีเงินมากพอที่จะโยนทิ้งไป ถ้าคุณคิดว่าลิ้นจี่และมะเฟืองเป็นของแปลกใหม่ คุณก็พร้อมแล้ว! 15 ผลไม้ราคาแพงที่มีแต่คนรวยเท่านั้นที่สามารถซื้อได้!

15. ลูกแพร์รูปพระพุทธเจ้


ลูกแพร์รูปพระพุทธเจ้าเหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเขาดูเหมือน ลูกแพร์มีรูปร่างเหมือนพระพุทธรูปองค์เล็ก ช่างเป็นภาพที่น่าสนใจ! Xianzhang Hao จากประเทศจีน เติบโต “ลูกแพร์พระ” 10,000 ตัวในสวนหลังบ้านของเขา และตอนนี้เขาขายพวกมันในราคาลูกละ 8 ดอลลาร์ เขาบอกว่าเหตุผลที่ผลไม้เหล่านี้เป็นที่นิยมเพราะเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ในการทำผลไม้นี้ เขาใส่ไว้ในแม่พิมพ์เมื่อยังเล็ก และทันทีที่ราเต็ม เขาจะถอดมันออกและปล่อยให้ผลไม้เติบโตโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ พอสุกก็เข้ารูปพระพุทธเจ้า! ความคิดที่จะเริ่มทำลูกแพร์พิเศษเหล่านี้มาจากตำนานจีนโบราณที่บอกว่าใครก็ตามที่กินผลไม้นี้จะได้รับความเป็นอมตะ แม้ว่าพวกมันจะไม่ยอมให้ความเป็นอมตะแก่คุณ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรักษา!

14. แตงโมลูกบาศก์


ไม่น่าแปลกใจเลยที่แตงโมลูกบาศก์คือแตงโมที่โตเป็นลูกบาศก์ สร้างสรรค์ขึ้นในปี 1978 โดยนักออกแบบกราฟิก Tomoyuki Ono พวกเขาถูกนำเสนอครั้งแรกในแกลเลอรีในกินซ่า โตเกียว แตงโมเหล่านี้ปลูกในลังไม้ที่ทำขึ้นเพื่อปั้นเป็นรูปทรงลูกบาศก์อันเป็นสัญลักษณ์ แตงโมเหล่านี้มักจะดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคที่ร่ำรวยและทันสมัย เนื่องจากแตงโมเหล่านี้เป็นของหายาก ป้ายราคาที่แนบมากับแตงโมเหล่านี้จึงค่อนข้างอุกอาจ แตงโมหนึ่งตารางราคาสูงถึง 100 ดอลลาร์! เดิมทีมีจุดประสงค์เพื่อให้พอดีกับตู้เย็นและตัดได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกลิ้งออกจากเคาน์เตอร์ แต่ในปัจจุบันนี้ พวกมันมีการตกแต่งมากกว่าการใช้งานจริงมาก ทั้งนี้เนื่องจากเพื่อรักษารูปร่างที่เหมาะสม แตงลูกบาศก์จะต้องเก็บเกี่ยวก่อนที่จะสุก ทำให้กินไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เป็นที่เข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ว่าทำไมผู้คนถึงหลงใหลในแตงโมรูปทรงสี่เหลี่ยมเหล่านี้: พวกมันดูสนุกและมีเอกลักษณ์เฉพาะเมื่อคุณคิดถึงมัน พวกเขาเป็นเหมือนชิ้นงานศิลปะสำหรับตู้เย็นของคุณหรือเป็นผู้เริ่มต้นการสนทนาที่ดี อย่างน้อยที่สุด

13. เชอโมยา


ผลไม้ขี้ขลาดนี้ไม่จำเป็นต้องสวยเท่าผลไม้อื่นๆ ที่เราจะได้เห็น แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะสำหรับบางคน ผลไม้ก็ยังอร่อยที่สุด Cherimoya เป็นผลไม้ที่เติบโตในภูมิอากาศแบบเขตร้อนและเป็นที่นิยมอย่างมากในบางส่วนของโลก เช่น สเปน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Cherimoya แตกต่างจากผลไม้อื่นคือเนื้อสัมผัส ฟังดูแปลก แต่ Cherimoya ได้รับการอธิบายโดยผู้คนว่าเป็น 'คัสตาร์ดแอปเปิ้ล' เพราะมันมีรสชาติที่กลมกล่อมและกรุบกรอบ รสชาติของมันคือส่วนผสมของผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย มะม่วง และมะพร้าว รสชาติแบบเขตร้อน บางคนอาจพูดได้ Cherimoyas ต้องสุกเต็มที่เพื่อที่จะได้รับประสบการณ์อย่างเต็มที่ในการเพลิดเพลินกับเชอโมยา การหาผลไม้ชนิดนี้ในร้านค้าอาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าคุณหา คุณกำลังดูราคาอยู่ที่ประมาณ 7 ดอลลาร์ต่อปอนด์!

12. แอปเปิ้ล Sekai Ichi


เริ่มแรกเพาะพันธุ์ในเมืองโมริโอกะ ประเทศญี่ปุ่น แอปเปิลแสนอร่อยเหล่านี้ออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี พ.ศ. 2517 ปัจจุบัน แอปเปิลเหล่านี้ยังคงปลูกในญี่ปุ่นแต่ช้าแต่เริ่มส่งออกนอกประเทศได้อย่างแน่นอน แอปเปิ้ล Sekai Ichi เป็นลูกผสมระหว่างแอปเปิ้ล Red Delicious และ Golden Delicious ที่มีชื่อเสียงและเป็นหนึ่งในแอปเปิ้ลที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยปกติมีน้ำหนักเกือบสองปอนด์! โดยทั่วไปมีราคาประมาณ 20 เหรียญในร้านค้า แอปเปิ้ลเหล่านี้คุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน เนื่องจากแอปเปิ้ลเหล่านี้มีขนาดใหญ่มากจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ พวกเขาผสมเกสรด้วยมือโดยคนงานที่ทุ่มเท แล้วอาบน้ำน้ำผึ้งและประทับตราด้วยมือ ชื่อ Sekai Ichi หมายถึง "ดีที่สุดในโลก" หรือ "อันดับหนึ่งของโลก" ในภาษาญี่ปุ่น และไม่น่าแปลกใจเลยที่แอปเปิ้ลเหล่านี้ถือว่าดีที่สุดในโลก!

11. Taiyo no Tamago Mangoes


มะม่วงเหล่านี้มีชื่อว่า Taiyo no Tamago ซึ่งแปลว่า 'ไข่แห่งดวงอาทิตย์' เด็กเลวเหล่านี้ได้ราคาสูงอย่างน่าประหลาดใจในตลาดผลไม้สุดหรูของญี่ปุ่น ในวันปกติ มะม่วงเหล่านี้ขายได้สูงถึง 50 เหรียญสหรัฐฯ เช่นเดียวกับผลไม้อื่นๆ ในรายการนี้ เหตุผลที่ราคาสูงมากก็เพราะว่าผลไม้เหล่านี้ได้รับการดูแลอย่างไรเมื่อปลูก: ชาวนาชาวญี่ปุ่นล้อมมะม่วงแต่ละผลด้วยตาข่ายเล็กๆ ซึ่งช่วยให้แสงแดดกระทบผิว ทุกมุม (ให้สีสม่ำเสมอเป็นสีแดงทับทิม) และรองผลเมื่อตกลงมาจากต้นไม้ การปล่อยให้มะม่วงร่วงหล่นเมื่อพร้อม แทนที่จะเก็บมะม่วงด้วยมือ จะทำให้มะม่วงสุกได้ดีที่สุด ผลมะม่วงมีเส้นใยน้อยมาก มีความฉ่ำมาก และแทบละลายในปาก รสชาตินั้นหวานและเปรี้ยวอย่างสมบูรณ์แบบ เหมือนขนมมะม่วงกับสับปะรดและมะพร้าว ในปี 2560 มะม่วงสองลูกนี้ขายในราคา 3,744 ดอลลาร์!

10. สตรอเบอร์รี่ราชินีเซมบิกิยะ


Sembikiya Queen Strawberries เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีค่าที่สุดในโลกและน่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ที่สวยที่สุดที่คุณเคยจับตามอง คุณรู้จักสตรอเบอร์รี่การ์ตูนที่สมบูรณ์แบบเหล่านั้นหรือไม่? นั่นเป็นวิธีที่พวกเขาสวย สิ่งเหล่านี้เป็นที่เคารพในรสหวานสีแดงที่สวยงามและใบไม้ที่มีรูปร่างน่ารักและน่ารักที่ด้านบน ผลไม้เหล่านี้หาได้เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น และน่าเสียดายที่มีขายในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น ชาวนาในคางาวะปลูกสตรอว์เบอร์รีราชินีให้กับเซมบิกิยะ และพวกเขาไม่ละความพยายามในการเอาใจใส่ดูแลพวกเขาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ลูกค้ามีความสุข พวกเขามาในบรรจุภัณฑ์ที่หล่อหลอมให้แต่ละสตรอเบอร์รี่แต่ละอันวางในชั้นเดียว หมายความว่าไม่มีสตรอเบอร์รี่ที่บดหรือไม่สมบูรณ์ สำหรับราคานั้นเราควรหวังเช่นนั้น มีจำหน่ายในกล่อง 12, สตรอเบอร์รี่แต่ละแพ็คขายได้ประมาณ 85 เหรียญ นอกจากผลไม้ที่ดูสวยงามแล้ว พวกเขายังบรรจุหีบห่อที่เยี่ยมยอด ปลูกฝังประสบการณ์การกินสตรอว์เบอร์รี่ที่สมบูรณ์แบบ

9. แตงโมเดนสุเกะ


คุณเคยจ่าย $ 6100 สำหรับแตงโมหรือไม่? คำตอบน่าจะเป็นไม่ แต่ในปี 2008 นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่สำหรับแตงโมเก่า ๆ แต่สำหรับแตงโม Densuke ที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก ปลูกเฉพาะในเกาะที่อยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น ฮอกไกโด แตงสวรรค์เหล่านี้ปลูกเพียง 100 ตัวในแต่ละปี มีรายงานว่าแตงโมสีเข้มและไม่มีลายเหล่านี้มีรสหวานที่ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับเนื้อกรุบกรอบที่น่าพึงพอใจ และหากคุณกำลังมองหาที่จะปลูกในสวนของคุณเอง คุณก็โชคดีแล้ว! แม้ว่าแตงโมเด็นสุเกะจะยังไม่เติบโตอย่างแพร่หลายนอกประเทศญี่ปุ่น แต่เมล็ดพันธุ์ก็เริ่มมีจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ในยุโรปและอเมริกา อย่างที่กล่าวไปแล้ว การปลูกมันไม่ใช่เรื่องง่าย การปลูกแตงอันทรงคุณค่าเหล่านี้ต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก ดังนั้นจึงไม่สามารถหากินได้ในสวนหลายแห่ง พวกเขายังต้องการการดูแลและบำรุงรักษาเป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งเป็นเหตุให้มีเฉพาะหมายเลขที่เลือกเท่านั้นในแต่ละปี เมื่อคุณซื้อแตงโม Densuke มาในกล่องกระดาษแข็งทรงลูกบาศก์ที่สวยงาม พร้อมการป้องกันจากการบุ๋ม และใบรับรองแหล่งกำเนิดสินค้า เพื่อให้คุณสามารถถนอมแตงโมของคุณไว้ได้นานหลังจากที่มันหมดไป

8. ยูบาริคิงเมลอน


ใช่ แตงอื่นจากญี่ปุ่น ฉันรู้ แต่เดี๋ยวก่อน พวกมันอร่อย – และค่อนข้างแพง – หลังจากทั้งหมด เมล่อน Yubari King และเป็นส่วนผสมของแคนตาลูปอีกสองชนิด: 'Earl's Favorite' และ 'Burpee's "Spicy" cantaloupe ผิวไม่มีที่ติอย่างแน่นอน และทั้งผู้ขายและชาวนาสวมถุงมือสีขาวเมื่อต้องจัดการกับผลผลิตอันล้ำค่านี้ เกษตรกรต้องแน่ใจว่าได้เลือกเมล็ดพันธุ์ที่ดีที่สุด จากนั้นจึงเอาดอกตูมบนเถาวัลย์ออกทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่าแตงจะไม่ต้องแข่งขันกับผลไม้อื่นๆ เพื่อหาสารอาหาร โดยทั่วไปจะปลูกในโรงเรือนในดินที่อุดมไปด้วยเถ้าภูเขาไฟและอาจใช้เวลาถึง 100 วันในการเติบโต แล้วแตงโม Yubari King ราคาเท่าไหร่? ในปี 2560 แตงคู่นี้ขายได้กว่า 26,000 เหรียญสหรัฐ! การขายครั้งนี้ทำลายสถิติก่อนหน้านี้มากกว่า 23,000 เหรียญ แม้ว่าแตงเหล่านี้จะมีจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่ามาก แต่ก็ยังมีราคาสองร้อยเหรียญ การซื้อเหล่านี้มักจะเป็นการเลิกประชาสัมพันธ์ที่ดำเนินการโดยบริษัทต่างๆ ซึ่งใช้เป็นโฆษณาฟรี เหตุผลที่ตัวอย่างอันน่าทึ่งเหล่านี้มีราคาแพงมากเนื่องจากวิธีการดูแลและรสนิยมที่พวกเขาต้องการ

7. เดโคปอน


ความสามารถในการปอกส้มแมนดารินภายในไม่กี่วินาทีและกำจัดชั้นเปลือกสีขาวที่ขมขื่นทั้งหมดนั้นค่อนข้างหรูหรา และนั่นคือสิ่งที่ Dekopon ลอกรู้สึกเหมือน - หรูหรา Dekopon ได้รับการพัฒนาในญี่ปุ่นในปี 1972 เป็นลูกผสมระหว่าง Kiyomi และ ponkan ซึ่งเป็นส้มญี่ปุ่นสองประเภทที่แตกต่างกัน ผลไม้ชนิดนี้เป็นส้มแมนดารินในทางเทคนิค แม้ว่าจะมีขนาดใหญ่กว่ามากและมีผิวที่หนากว่าและเป็นหลุมเป็นบ่อ ผลไม้นี้เป็นที่นิยมเนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์: รสคล้ายกับส้มเข้มข้น แต่หวานกว่าเนื่องจาก dekopons ทั้งหมดต้องมีระดับกรดซิตริกต่ำกว่า 1.0 เปอร์เซ็นต์ หวานจนเทียบได้กับการกินขนม และผลไม้คล้ายลูกกวาดนี้ราคาเท่าไหร่? ถาดส้มครึ่งโหลในญี่ปุ่นราคา 80 เหรียญสหรัฐ ใช่ เอาเงินก้อนใหญ่ออกไป นั่นหมายความว่าส้มแต่ละผลขายได้ราคากว่า 13 เหรียญสหรัฐ! เดิมที คุณสามารถหาผลไม้นี้ได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ขณะนี้มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แต่ใช้ชื่ออื่น - ซูโม่ ดังนั้น ให้เปิดตาของคุณให้เปิดกว้างสำหรับส้มขนาดใหญ่ตระหง่านเหล่านี้

6. สับปะรดจากสวนที่สาบสูญแห่งเฮลิแกน


ในดินแดนอันไกลโพ้น ไกลออกไป… ไม่ไกลเลย - ถ้าพูดตามตรงในอังกฤษ - มีสวนพฤกษศาสตร์ที่สวยงามชื่อ Lost Gardens of Heligan ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่ดินที่ลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร ในสวนนี้เองที่มีสับปะรดแสนสวยที่เติบโต สับปะรดที่พิเศษพอที่จะมีราคา 1,000 ปอนด์ (ปอนด์อังกฤษ) ใช่ 1,000 ปอนด์ ซึ่งเท่ากับค่าใช้จ่ายสำหรับเที่ยวบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปอังกฤษ – สำหรับสับปะรดเพียงอันเดียว! วิธีการปลูกสับปะรดเหล่านี้ค่อนข้าง… แปลก ที่ดินปลูกไว้สองปีภายใต้ชั้นของฟาง ปุ๋ยคอก และปัสสาวะม้า ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าคุณไม่ชอบความคิดที่ว่าปัสสาวะม้าสัมผัสกับผลไม้ของคุณ มันก็ไม่เป็นเช่นนั้น พวกมันไม่เคยสัมผัสกับปุ๋ยที่เสียแล้ว และพวกมันยังไม่ออกสู่ตลาดด้วยซ้ำ คนที่ได้สนุกกับสับปะรดตัวน้อยเหล่านี้เท่านั้นคือทีมที่ปลูกมัน! อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะปลูกสับปะรดเหล่านี้ เราจึงเข้าใจได้ว่าทำไมเนื่องจากสับปะรดเหล่านี้ทำงานหนักทั้งหมด พวกเขาจึงสมควรได้รับรสชาติของมันก่อนใครๆ จะทำ ฉันสงสัยว่าพวกเขาต้องจ่ายเพื่อกินมันหรือไม่?

5. มะม่วงภาคเหนือ


ออสเตรเลียเป็นบ้านของผลไม้แสนอร่อย และมะม่วงก็กลายเป็นอาหารอันโอชะ หลายคนบอกว่ารสชาติของมะม่วงออสซี่แท้ๆ ชวนให้นึกถึงฤดูร้อน ความรู้สึกของแสงแดดและละอองน้ำจากสายยางในสวน เด็กๆ หัวเราะ กลิ่นของบาร์บีคิว ค่ำคืนอันแสนยาวนานที่ส่งเสียงร้องโดย kookaburras และจักจั่น โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาหลงรักสิ่งต่าง ๆ ในปี 2013 มะม่วงแรกของฤดูกาลขายได้ในราคาประมาณ 30,000 ดอลลาร์ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ถาดมะม่วงจาก Northern Territory สดถูกซื้อโดย Heath McInerney ในนามของเกษตรกรผู้ปลูกผักอิสระกว่า 100 รายและผู้ค้าส่ง 55 รายที่ตลาดซิดนีย์ ขณะที่เขามอบเช็ค นายแมคอินเนอร์นีย์กล่าวว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ถูกต้องแล้ว มะม่วงก็อร่อย!

4. อัญมณีสีขาว


Shiroi Houseki หรือที่รู้จักในชื่อ White Jewel คือสตรอเบอร์รี่สีขาว ใช่สีขาว พวกมันมีเนื้อสีขาว เมล็ดสีแดง และหย่อมสีชมพู เหมือนหลุดมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น พวกเขาได้รับการอบรมให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นุ่มขึ้น และหวานกว่าสตรอว์เบอร์รีปกติของคุณ ผลไม้เหล่านี้ส่วนใหญ่พบในญี่ปุ่น ผลไม้เหล่านี้เป็นผลไม้ประจำในตลาดผลไม้สุดหรู แม้ว่าผลไม้ชนิดนี้จะมีอยู่หลายสายพันธุ์ทั่วเอเชีย แต่ชิโรอิ เฮาส์กิถือเป็นผลไม้ที่หายากและมีราคาแพงที่สุดด้วยราคา 10 ดอลลาร์ต่อเบอร์รี สีขาวของเนื้อผลเบอร์รี่นี้ทำได้โดยลดการสัมผัสกับแสงแดด ซึ่งช่วยลดเม็ดสีในผลเบอร์รี่ที่ให้สีที่โดดเด่น หากคุณเคยมาญี่ปุ่น ห้ามพลาดสิ่งนี้เด็ดขาด!

3. ราชาแห่งเชอร์รี่


Sato Nishiki หรือที่รู้จักกันในชื่อ King of the Cherries เป็นผลไม้ที่ยอดเยี่ยมอีกชนิดหนึ่งที่ผลิตในญี่ปุ่นในเมืองยามากาตะ เชอร์รี่เหล่านี้มีสัดส่วนประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของการผลิตในประเทศ และเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ! พวกเขาเสนอภัยคุกคามสามประการของรสชาติ ความสวยงาม และอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน เหตุผลที่พวกเขาถูกอธิบายว่าเป็นราชวงศ์ของเชอร์รี่ทั้งหมดก็เพราะพวกเขาเต็มไปด้วยทั้งรสหวานและเปรี้ยวทำให้ผู้บริโภคต้องการมากขึ้น เชอร์รี่เหล่านี้มีราคาประมาณ 400 ดอลลาร์ต่อพวง ดังนั้นหากคุณหวังว่าจะได้พวงเพื่ออบพาย คุณอาจต้องการคิดใหม่อีกครั้ง!

2. มิยาซากิมะม่วง


มะม่วงมิยาซากิหรือที่รู้จักกันในชื่อมะม่วงแดงญี่ปุ่นนั้นหวานกว่ามะม่วงจากร้านขายของชำทั่วไป อันที่จริง พวกเขามีปริมาณน้ำตาลสูงที่สุดอย่างหนึ่งในกระดาน! ปลูกในภูมิอากาศแบบเขตร้อน หรือเรียกอีกอย่างว่า สภาพที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปลูกมะม่วง โดยปกติ มะม่วงเหล่านี้มีราคาประมาณ 50 ดอลลาร์ต่อลูก ซึ่งมากกว่ามะม่วงทั่วไปของคุณถึง 10 เท่า เกษตรกรใช้อวนจับมะม่วงและหลีกเลี่ยงรอยฟกช้ำหรือข้อบกพร่อง ดังนั้น ถ้าคุณมีอะไหล่เพียง 50$ ทำไมไม่ลองมะม่วงที่ "สมบูรณ์แบบ" ล่ะ?

1. องุ่นทับทิมโรมัน


อย่างที่เราได้เห็นมาจนถึงตอนนี้ ญี่ปุ่นเป็นราชาในเรื่องอาหารรสเลิศและราคาแพง หนึ่งในอาหารรสเลิศเหล่านั้นคือองุ่นโรมันทับทิมที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้รับการพัฒนา ปลูก และวางตลาดทั้งหมดในอิชิกาวะ ผลไม้ชนิดพิเศษนี้มีสีแดงและมีขนาดเท่ากับลูกปิงปองออกสู่ตลาดในปี 2551 และได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา องุ่นทับทิมโรมันลูกแรกขายได้ 100,000 เยนญี่ปุ่น (ประมาณ 910 ดอลลาร์) สำหรับพวงขนาด 700 กรัม นั่นคือ 26 ดอลลาร์ต่อองุ่น! องุ่นทุกชิ้นได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อรับประกันคุณภาพขององุ่น โดยมีตราประทับรับรองไว้บนองุ่นที่เลือกไว้ การจะได้เหรียญองุ่นเล็กๆ เหล่านั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย องุ่นแต่ละลูกต้องมีน้ำหนักมากกว่า 20 กรัมและมีน้ำตาลมากกว่า 18% นอกจากนี้ยังมี "ระดับพรีเมียม" พิเศษซึ่งต้องการให้องุ่นมีน้ำหนักมากกว่า 30 กรัม ในปี 2010 มีองุ่นเพียง 6 องุ่นที่ผ่านการรับรองสถานะพรีเมียม ในขณะที่ในปี 2011 ไม่มีองุ่นใดที่ถูกตัดออก

อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น

Popular Posts