google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 โศกนาฏกรรมกล่าวโทษสัตว์ในตำนานและในนิยาย

10 โศกนาฏกรรมกล่าวโทษสัตว์ในตำนานและในนิยาย

10 โศกนาฏกรรมกล่าวโทษสัตว์ในตำนานและในนิยาย


ตำนานของสัตว์ประหลาดในตำนานและสิ่งมีชีวิตต่างๆ ได้ทำให้เงี่ยงหนามหนาวสั่นมาหลายร้อยปีแล้ว เรื่องราวเหล่านี้จึงเกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันซึ่งบางครั้งเหตุการณ์ที่น่าเศร้าก็ถูกตำหนิในสิ่งมีชีวิตในตำนานเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น การเสียชีวิตของนักเล่นสกี 9 คนบน Dyatlov Pass เป็นเวลานาน คิดว่าเป็นฝีมือของตุ๊กตาหิมะที่น่ารังเกียจซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาอูราล ในทำนองเดียวกัน เมื่อเด็กสาวสองคนพยายามแทงเพื่อนจนตายในป่าในรัฐวิสคอนซิน พวกเขาตำหนิชายเลนเดอร์ในตำนาน โดยอ้างว่าพวกเขาถูกบังคับให้ก่ออาชญากรรมเพื่อป้องกันไม่ให้ชายเลนเดอร์ทำร้ายครอบครัวของพวกเขา

การลักพาตัวบิ๊กฟุต
นับตั้งแต่วิดีโอ Gimlin อันโด่งดังกลายเป็นหัวข้อข่าวในปี 1967 มีการพบเห็น Bigfoot จำนวนมากในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะปฏิเสธแนวคิดทั้งหมดว่าเป็นเรื่องหลอกลวงหรือเพียงแค่น่าหัวเราะในปี 1987 เหตุการณ์ต่างๆ พลิกผันเมื่อ Theresa Ann Bier วัย 16 ปี ตัดสินใจโดดเรียนและไปล่าสัตว์ Bigfoot ในเทือกเขา Sierra Nevada ในแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน โดยเธอคือ Russell Welch อายุ 43 ปี ที่กลับจากการเที่ยวคนเดียว มีรายงานว่าเทเรซาหายตัวไป และเมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รัสเซลล์ เขาอ้างว่าเขาเห็นเด็กวัยรุ่นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน หลังจากที่ทั้งคู่พบบิ๊กฟุตและเธอก็ไล่ตาม ตามรัสเซล บิ๊กฟุตได้ลักพาตัวเทเรซ่า เขายังเปลี่ยนเรื่องราวของเขาหลายครั้ง โดยเพิ่มรายละเอียดให้มากขึ้นเรื่อยๆตำรวจไม่เชื่อในเรื่องนี้แม้แต่วินาทีเดียว ตำรวจจับกุมรัสเซลล์ เวลช์เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน แต่ต้องปล่อยตัวเขาเมื่อไม่พบหลักฐานที่เพียงพอกับเขา การค้นหาอย่างละเอียดซึ่งรวมถึงสุนัขดมกลิ่นในพื้นที่ที่มีการพบเห็นเทเรซาครั้งสุดท้ายไม่ประสบผลสำเร็จใดๆ นอกจากการค้นพบสิ่งที่เชื่อว่าเป็นกระเป๋าเงินและเศษเสื้อผ้าของเธอ จนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีใครถูกดำเนินคดีในการหายตัวไปของเธอ และชะตากรรมของเธอยังคงเป็นปริศนา

นางเงือกจมน้ำ
ในเดือนธันวาคม 2013 Siyabonga Masango วัย 12 ปีออกจากบ้านไปเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ ไม่นานต่อมา ความร้อนแรงทำให้เด็กๆ ตัดสินใจไปว่ายน้ำในแม่น้ำสาขาของแม่น้ำ Sabie ในเมือง Mpumalanga ประเทศแอฟริกาใต้ชายคนหนึ่งกำลังล้างรถอยู่ใกล้ๆ เห็นสิยาบงกาถูกดึงลงไปในน้ำและรีบวิ่งเข้าไปช่วย น่าเสียดายที่พวกเขามองไม่เห็นหรือพบเขาในน้ำ นักประดาน้ำของตำรวจได้ออกค้นหาเป็นเวลาสองสัปดาห์ แต่ยังหาไม่พบเด็กชาย โดยเชื่อว่าเขาจมน้ำตายหลังจากถูกจระเข้โจมตีครอบครัวของ Siyabonga ไม่มั่นใจ โดยเชื่อว่านางเงือกได้พาลูกชายของพวกเขาไปแล้ว แต่เขาจะถูก "ปล่อย"' ทันเวลาที่จะไปโรงเรียน ครอบครัวยังทำพิธีกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าจะเป็นอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม ไม่เคยพบ Siyabonga และชะตากรรมสุดท้ายของเขายังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

การแก้แค้นอย่างน่ากลัว
ในเดือนมิถุนายน 2561 ชายสองคนในหมู่บ้านไทย ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เสียชีวิตขณะหลับ ชาวบ้านกังวลจึงเดินทางไปที่คนกลางเพื่อประกอบพิธีและเรียกวิญญาณมาชี้แจง ตามรายงานของสื่อ ผีของหญิงม่ายบอกเธอว่าเธอต้องการฆ่าชายสี่คนในหมู่บ้าน และเมื่อเธอได้คร่าชีวิตสองคนไปแล้ว อีกสองคนก็จะตามมาในไม่ช้าเมื่อได้ยินเช่นนี้ ชาวบ้านหลายคนก็แขวนเสื้อแดงไว้หน้าบ้าน โดยหวังว่าจะช่วยให้ผีออกไปได้ บางคนถึงกับเพิ่มข้อความระบุว่าไม่มีผู้ชายอยู่ในบ้าน มีแต่สัตว์เลี้ยงเท่านั้นเห็นได้ชัดว่าไม่มีชายคนไหนที่ประสบชะตากรรมเช่นเดียวกับสองคนแรกหลังจากที่เสื้อแดงถูกจัดแสดงนอกบ้าน

การลักพาตัวคนต่างด้าว
การหายตัวไปของ Amelia Earhart ทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดมากมาย แม้ว่ากองทัพเรือจะสรุปอย่างเป็นทางการว่า Earhart และผู้นำทางของเธอ Fred Noonan มีแนวโน้มว่าเชื้อเพลิงจะหมด หลังจากนั้นพวกเขาก็ตกลงไปในมหาสมุทรแปซิฟิกและจมน้ำตายทฤษฎีเหล่านี้มีตั้งแต่ Earhart และ Noonan ที่ลงจอดบน Nikumaroro และใช้ชีวิตอย่างคนเรือแตกจนตาย ถูกจับเป็นเชลยโดยชาวญี่ปุ่น หรือถูกปูมะพร้าวกินหลังจากชนที่ไหนสักแห่งใกล้ Howland Islandโดยธรรมชาติแล้วจะมีทฤษฎีที่แปลกกว่ามากในการผสมด้วย บางคนเชื่อว่า Earhart ถูกมนุษย์ต่างดาวจับในวันที่เธอลงจอดที่ Howland Island และส่งไปยังรูหนอนที่เธอถูกทิ้งไว้ในแอนิเมชั่นที่ถูกระงับรุ่นของทฤษฎีนี้รวมอยู่ในซีรีส์สยองขวัญกวีนิพนธ์ยอดนิยม American Horror Storyซึ่งตัวละครอ้างว่าเป็น Amelia Earhart และติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว

ฆาตกรรมปีศาจ
ปีศาจและพลังชั่วร้ายมีให้เห็นอย่างเด่นชัดในนิทานพื้นบ้าน เทพนิยาย นิยาย ไสยเวท และศาสนา การจับมือกับเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องราวของการครอบครองและการขับไล่ปีศาจ ในยุคปัจจุบัน อาชญากรรมมากมายถูกตำหนิว่าเป็นปีศาจและสัตว์ร้ายในปี 2559 Aljar Swartz ยอมรับการฆ่าและตัดหัว Lee Adams วัย 15 ปี และฝังศีรษะของเธอในสวนหลังบ้านของเขาใน Cape Town ประเทศแอฟริกาใต้ หลังจากการพิจารณาคดีของเขาเท่านั้น และหลังจากจิตแพทย์และนักจิตวิทยาพบว่าเขามีจิตใจที่มั่นคง ทนายความของ Swartz ก็ประกาศว่าลูกค้าของเขาถูกผีสิงและขอให้มีการไล่ผีในห้องขังของ Swartz ซึ่งเขากำลังรอการพิจารณาคดีทนายความยังยืนกรานที่จะให้รัฐมนตรีเมธอดิสต์เกษียณเพื่อทำการไล่ผีหลังจากที่ Swartz ถูกกล่าวหาว่าบอกเขาว่าปีศาจในรูปของจิ้งจกสีดำปรากฏตัวต่อเขาในห้องขังและทรมานเขา Swartz ยังกล่าวอีกว่าจิ้งจกจะคลานเข้าไปในหน้าอกของเขาและ "ควบคุม" เขา ทนายความแย้งว่าลูกความของเขาเป็น "เรือ" และ "เครื่องมือในมือของมาร" และไม่สามารถรับผิดชอบต่อการฆาตกรรมของลีได้ในที่สุดศาลก็พบว่า Swartz สังหาร Lee Adams เพื่อจุดประสงค์ในการขายศีรษะของเธอให้กับ Sangoma ซึ่งเป็นผู้ประกอบวิชาชีพด้านยาสมุนไพร การทำนายดวงชะตา และการให้คำปรึกษาในสังคมแบบดั้งเดิมของแอฟริกาใต้บางแห่ง เขาถูกตัดสินจำคุก 22 ปี

ตามคำสั่งของราชินีแวมไพร์
ในปี 2002 Allan Menzies วัย 22 ปีได้สังหาร Thomas McKendrick เพื่อนวัย 21 ปีของเขา จากนั้น Menzies กินส่วนหนึ่งของหัวของเขา ดื่มเลือดของเขา และฝังเขาไว้ในหลุมศพตื้นๆ ระหว่างการไต่สวนคดีฆาตกรรม Menzies กล่าวว่า Akasha, "Vampire Queen" ในภาพยนตร์ The Queen of the Damnedได้สั่งให้เขาฆ่าเพื่อนของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขายังบอกด้วยว่าเขาดูหนังเรื่องนี้มากกว่า 100 ครั้ง และอาคาชาบอกเขาว่าถ้าเขาฆ่าคน เธอจะตอบแทนเขาด้วยการเปลี่ยนเขาให้เป็นอมตะเมนซีส์กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาตั้งใจที่จะฆ่า McKendrick หลังจากที่ McKendrick ดูถูก Akasha นอกจากนี้ เขายังเชื่อว่าเขาเป็นแวมไพร์จริงๆ หลังจากการฆาตกรรม และกล่าวว่าเขาไม่ได้ "รู้สึกอะไร" จริงๆ หลังจากที่ McKendrick เสียชีวิตMenzies ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาก่ออาชญากรรมในปี 2546 แต่ถูกพบว่าเสียชีวิตในห้องขังในปี 2547 เชื่อกันว่าเขาได้ฆ่าตัวตาย

สัตว์ประหลาดเบื้องหลังความลึกลับ
มีต้นกำเนิดมาจากนิทานพื้นบ้านนอร์เวย์ Kraken เป็นหนึ่งในสัตว์ในตำนานที่น่ากลัวที่สุด ในตำนานเล่าว่าสัตว์ประหลาดตัวใหญ่มากจนลูกเรือมักจะเข้าใจผิดว่าเป็นเกาะและพยายามจะลงจอดบนนั้น เพียงเพื่อถูกลากไปที่หลุมศพที่เป็นน้ำ เคารพนักสัตววิทยาคาร์ลฟอนLinnéจดทะเบียนคราเคนเป็นสิ่งมีชีวิตที่แท้จริงในระบบ Naturae หลายคนเชื่อว่าสัตว์ประหลาดดังกล่าวมีอยู่จริงหลังจากพบกระดูก Ichthyosaur ในรูปแบบที่คล้ายกับที่หมึกวางกระดูกเมื่อพวกมันกินเสร็จเมื่อชนกับปริศนาอื่น Kraken ถูกตำหนิสำหรับการหายตัวไปอย่างลึกลับของเรือและเครื่องบินในสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา บางคนเชื่อว่า Kraken อัจฉริยะที่แฝงตัวอยู่ในส่วนลึกของสามเหลี่ยมและ "กิน" บนเรือและเครื่องบินคราเคนยังถูกตำหนิสำหรับการหายตัวไปของแมรี เซเลสเต้ แม้ว่าเรือในตำนานจะหายสาบสูญไปในส่วนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงของทะเล

โควต้าของชีวิต
ทางหลวง Higginson ในเมือง Chatsworth เมืองเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้ ขึ้นชื่อเรื่องอุบัติเหตุร้ายแรง ที่นี่ โขดหินมักถูกขว้างไปที่รถจากสะพานเหนือศีรษะ หลังจากนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บก็ถูกขโมยข้าวของไป ในบางครั้ง ผู้ขับขี่สูญเสียการควบคุมรถและเบี่ยงออกจากทางหลวงโดยกลิ้งไปตามเขื่อน บางครั้งการปะทะกันโดยตรงนำไปสู่การเสียชีวิตที่น่าสลดใจอุบัติเหตุเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากผีที่อาศัยอยู่ในทางหลวง ซึ่งเหมาะเจาะกับชื่อ Highway Sheila ด้วยความที่เธอเป็นอยู่ไม่สุข เชื่อกันว่าชีล่ามี “โควตาชีวิต” ให้สำเร็จในแต่ละปี และเธอบรรลุเป้าหมายด้วยการปรากฏตัวกลางถนน ทำให้คนขับเบี่ยงตัว ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง .เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเมโทรหนุ่มและครอบครัวของเขากำลังเดินทางกลับบ้านตอนดึกบนทางหลวงฮิกกินสัน เมื่อเขาเกือบจะตีผู้หญิงในชุดขาวที่ยืนอยู่กลางเลน พวกเขาทั้งหมดหวาดกลัวเหตุการณ์นี้ แต่เชื่อว่าพระเจ้าได้ทรงช่วยพวกเขาให้พ้นจากอันตราย

โรคจิตเวนดิโก
การเติมหนังสือ Algonquian หลายหน้าเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในตำนาน นิทานของ Wenigo อธิบายว่าสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นมนุษย์กินเนื้อที่มีเขากวางที่กินเนื้อมนุษย์เพื่อเอาชีวิตรอดในสภาพอากาศที่เลวร้ายและหนาวเย็น ในตำนานเล่าว่าเวนดิโกคนแรกคือนักล่าที่หลงทางในป่าในช่วงฤดูหนาวและถูกผลักดันให้กินเนื้อคนเพื่อความอยู่รอด สิ่งนี้ทำให้เขาแปลงร่างเป็นเวนดิโก ซึ่งถึงวาระที่จะท่องป่าเพื่อค้นหาเหยื่อเพิ่มเติมในปี ค.ศ. 1800 ชายชาว Cree ชื่อ Swift Runner ค่อยๆ ติดเหล้า ถูกไล่ออกจากงานเป็นไกด์ให้กับตำรวจขี่ม้าทางตะวันตกเฉียงเหนือ และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ในปี พ.ศ. 2421 สวิฟท์ รันเนอร์ได้นำภรรยาของเขา ลูกหกคน แม่ยาย และน้องชายเข้าไปในป่า ฆ่าพวกเขาและกินพวกเขาตำรวจพบกระดูกที่เป็นโพรงหักในป่ารวมทั้งหม้อไขมันมนุษย์และจับกุม Swift Runner เขาบอกกับตำรวจว่าเขาถูกเวนดิโกเข้าสิง ซึ่งนำไปสู่การสังหารหมู่ไม่มีใครเชื่อเขาและ Swift Runner ถูกตัดสินว่ามีความผิด ถูกตัดสินประหารชีวิต และถูกประหารชีวิตในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2422

ที่ซุ่มซ่อนเลวีอาธาน
อธิบายในนิทานพื้นบ้านแคริบเบียนว่าเป็นครึ่งมังกรครึ่งปลาหมึก 75 ฟุต lusca เป็นสัตว์ทะเลที่กล่าวว่าอาศัยอยู่ในน่านน้ำรอบเกาะ Andros ในบาฮามาส นิทานบางเรื่องบอกว่าสิ่งมีชีวิตนี้สวมหัวและลำตัวของฉลามและร่างกายส่วนล่างของปลาหมึกทฤษฎีหนึ่งมีว่า lusca หรือ Leviathan ที่ซุ่มซ่อนอยู่ซึ่งบางครั้งเรียกว่าเป็นผีของผู้หญิงที่จมน้ำตายและกลายเป็นสัตว์ร้าย อีกคนหนึ่งบอกว่า lusca เป็นนางเงือกหรือไซเรนที่นางไม้นำมาไว้บนโลกเพื่อล่อให้ลูกเรือตายรายการทีวีRiver Monstersออกอากาศตอนที่อุทิศให้กับสัตว์ประหลาด lusca ซึ่งสำรวจความเป็นไปได้ที่สิ่งมีชีวิตนี้อาจมีส่วนรับผิดชอบต่อการหายตัวไปของนักว่ายน้ำจำนวนหนึ่งที่สำรวจหลุมสีน้ำเงินรอบ ๆ Andros ผู้สูญหาย ได้แก่ Liu Guandong วัย 38 ปี Wesley Bell และ John William Batchelor วัย 72 ปี พบเรือแบตเชเลอร์แล้ว แต่ยังสูญหายอยู่

Popular Posts