google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 ประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจาก COVID-19

10 ประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจาก COVID-19

10 ประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจาก COVID-19


 ข้อมูลวันที่ 1 พ.ค. 2564 03:49 น.

โรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง coronavirus 2 ทำให้เกิด COVID-19 การระบาดใหญ่ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแพร่ระบาดของโรค coronavirus ในปี 2019 COVID-19 ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างทางการเมือง สังคม ศาสนา การเงิน และความเจริญรุ่งเรืองของทุกประเทศในโลกมากที่สุด นอกจากนี้ ตลาดหุ้นทั่วโลกยังแข็งค่า และราคาน้ำมันดิ่งลงเหว นักวิจัยไม่เป็นที่รู้จักเกี่ยวกับไวรัสนี้ จนกระทั่งเริ่มมีขึ้นในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ในเดือนธันวาคม 2019


หลายประเทศประกาศมาตรการป้องกัน เช่น ล็อกดาวน์ ที่พักพิง หรือคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อมนุษย์ทั่วโลก ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วกว่า 152,045,622 รายทั่วโลก ณ วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 3,194,601 ราย เศรษฐกิจชั้นนำของโลกกำลังจะล่มสลาย 


อาการทั่วไปของ COVID-19 ได้แก่ มีไข้ ไอแห้ง เหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังมีอาการทั่วไปน้อยลง เช่น ปวดเมื่อย เยื่อบุตาอักเสบ ปวดศีรษะ เจ็บคอ ท้องร่วง ผื่นที่ผิวหนัง สูญเสียกลิ่นหรือรับรส และนิ้วหรือนิ้วเท้าเปลี่ยนสี องค์การอนามัยโลก (WHO)  ประกาศเป็นโรคระบาดใหญ่เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2020 ต่อไปนี้คือประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 10 อันดับแรกของ COVID-19 ที่มีจำนวนผู้ป่วย coronavirus ที่ได้รับการยืนยันสูงสุด


เยอรมนี

เยอรมนีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2020 โปรโตคอลการป้องกันของพวกเขารวมถึงการทดสอบในระดับสูง กลยุทธ์การกักกันที่มีประสิทธิภาพในหมู่ผู้สูงอายุ การจัดตั้งความสามารถในการทดสอบตั้งแต่เนิ่นๆ และการใช้ความจุของโรงพยาบาลที่เพียงพอของประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

สามเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในเยอรมนี เช่น เบอร์ลิน มิวนิก และฮัมบูร์ก ได้รับผลกระทบจากโรคนี้มากที่สุด


รัฐบาลเยอรมันสั่งห้ามการติดต่อในวันที่ 23 มีนาคม 2020 ท่ามกลางประชากรเพื่อชะลอการแพร่กระจายของโรค พวกเขาปิดสถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียนและมหาวิทยาลัย โรงยิม

พิพิธภัณฑ์ โรงละคร บาร์ ร้านอาหาร ห้องสมุด คลับ โรงภาพยนตร์ ร้านค้า และร้านค้า เปิดเฉพาะภาคอาหารและสุขภาพ


แต่รัฐบาลค่อยๆ ยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางภายในและไปยังสหภาพยุโรป กระนั้น พลวัตของการแพร่ระบาดนั้นคาดเดาไม่ได้ การสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม และหลีกเลี่ยงการดูแลจำนวนคนที่มาชุมนุมในที่สาธารณะเป็นกฎ มาตรการป้องกันส่งผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรม


เยอรมนีประสบปัญหาทางการเงินอย่างรุนแรงเนื่องจากขาดผู้บริโภคและลูกค้าที่ใช้บริการของตน นอกจากนี้ ข้อจำกัดการเดินทางในระดับชาติและระดับนานาชาติส่งผลกระทบต่อการเงิน พวกเขายังกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ลดลงเนื่องจากมีโอกาสที่พนักงานจะลาป่วยมากขึ้น


รวมเคส: 3,392,232

เสียชีวิตทั้งหมด: 83,542

รักษาหาย: 3,012,100


สเปน

ตอนนี้สเปนอยู่ในอันดับที่แปดในรายชื่อประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 10 อันดับแรกของ COVID-19 นอกจากนี้ยังเป็นประเทศในยุโรปที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นอันดับสองที่มี COVID-19 ในปัจจุบัน สเปนแซงหน้าจีนเป็นครั้งแรกในจำนวนผู้ป่วย coronavirus ที่ได้รับการยืนยัน ณ สิ้นเดือนมีนาคมและอิตาลีในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน การล็อกดาวน์ทั่วประเทศส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยหลายล้านคน


รัฐมนตรีคนหนึ่งในสเปนติดเชื้อโคโรนาไวรัส ขณะที่เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซาแห่งบูร์บง-ปาร์มา สิ้นพระชนม์จากโรคนี้ ถือเป็นการสิ้นพระชนม์ของราชวงศ์ครั้งแรกเนื่องจากโรคแทรกซ้อนของโควิด-19 การท่องเที่ยวเป็นภาคส่วนที่สำคัญและเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสเปน ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าการท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบทางลบจากความกลัวของไวรัสโคโรน่าทั่วโลก รัฐบาลสเปนแนะนำให้บริษัทหลายแห่งขอให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของไวรัส


สเปนเผชิญกับการสูญเสียงานหลายพันคนในช่วงไตรมาสแรกของปี ซึ่งเกือบเท่ากับเดือนมีนาคม การติดเชื้อ coronavirus ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้รัฐบาลสเปนประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศและการล็อคซึ่งทำให้ธุรกิจจำนวนมากหยุดนิ่งกะทันหัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังวางแผนที่จะอยู่บ้านในช่วงซัมเมอร์นี้ สเปนระบุผู้ติดเชื้อรายแรกด้วย coronavirus เมื่อวันที่ 31 มกราคม


จุดเริ่มต้นของโรคนี้ในสเปนใกล้เคียงกับความสูงของโรคตามแบบฉบับของฤดูหนาว ชาวสเปนที่มี coronavirus แต่ไม่ได้สงสัยและมีส่วนทำให้การแพร่กระจายของไวรัสผิดพลาด ผู้เชี่ยวชาญพิจารณาว่าจำนวนผู้ป่วย coronavirus ที่แท้จริงนั้นสูงกว่ามาก เนื่องจากรัฐบาลสเปนไม่น่าจะทำการทดสอบผู้คนจำนวนมากที่มีอาการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย


รวมเคส: 3,524,077

เสียชีวิตทั้งหมด: 78,216

รักษาหายแล้ว: 3,206,273


อิตาลี

เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุดในยุโรปและนอกเอเชีย COVID-19 ยังเป็นวิกฤตที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิตาลีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง อัตราการเสียชีวิตของ coronavirus ในอิตาลีอยู่ที่ 9% สูงกว่าในประเทศจีน ยังไม่มีความชัดเจนถึงสาเหตุของการตายที่เพิ่มขึ้นนี้


อย่างไรก็ตาม อัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้ออาจลดลง เนื่องจากทางการไม่ได้ทำการทดสอบให้แพร่หลายไปกว่าประเทศอื่นๆ บางประเทศ การระบาดใหญ่เริ่มต้นในภาคเหนือของอิตาลีในปลายเดือนกุมภาพันธ์ รัฐบาลอิตาลีใช้มาตรการใหม่ เช่น ปิดสถาบันการศึกษาชั่วคราว คัดกรอง และระงับกิจกรรมหลักในชุมชน


พวกเขายังประกาศมาตรการด้านสุขอนามัยหรือการฆ่าเชื้อที่สนามบินที่อาจจำกัดการแพร่กระจายของไวรัส แต่ประชากรผู้สูงอายุยังคงเป็นปัญหา การขยายการเดินทางทางอากาศกับจีนอาจทำให้มีผู้ติดเชื้อ coronavirus จำนวนมาก


เมืองที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุดในอิตาลี ได้แก่ Lombardy, Emilia-Romagna, Marche, Veneto และ Piemonte สถาบันสุขภาพแห่งชาติอิตาลีแนะนำให้เว้นระยะห่างทางสังคม เพราะสามารถลดการแพร่กระจายของไวรัสได้ เป็นประเทศเดียวในยุโรปที่รัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ นับตั้งแต่มีการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสในอู่ฮั่น


อิตาลีอาจสูญเสียรายได้จากการท่องเที่ยว 8.3 พันล้านดอลลาร์เนื่องจาก coronavirus ด้วยการปิดประเทศทั้งหมด ผลกระทบของอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จึงลึกซึ้งกว่าที่ประมาณการเบื้องต้นไว้มาก REF Ricerche คาดการณ์ว่า GDP ของอิตาลีจะลดลงเหลือ 8% ในช่วงครึ่งแรกของปีเนื่องจาก COVID-19 อุตสาหกรรมเช่นโรงแรมและร้านอาหารก็มีการลดลงอย่างมากในธุรกิจ


รวมเคส: 4,022,653

เสียชีวิตทั้งหมด: 120,807

กรณีที่ฟื้นตัว: 3,465,676


สหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรยืนยันผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายแรกในวันที่ 31 มกราคม 2020 รองจากฝรั่งเศสและเยอรมนี นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุด สหราชอาณาจักรประกาศห้ามประชาชนออกจากบ้าน เว้นแต่มีความจำเป็นและห้ามชุมนุมเกิน 2 คน พวกเขาปิดร้านค้าที่ไม่จำเป็น โรงยิม ห้องสมุด สถานที่สักการะ และสนามเด็กเล่นทั้งหมด สหราชอาณาจักรประกาศล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2020


ผู้เชี่ยวชาญดูเหมือนว่าการล็อกดาวน์ช่วยควบคุมวิกฤตสาธารณสุข แต่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่รายงานการเสียชีวิตครั้งแรกของ COVID-19 สหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 5 มีนาคม24% ของแรงงานในสหราชอาณาจักรประมาณ 7.6 ล้านตำแหน่งงานมีความเสี่ยงเนื่องจากการล็อคที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ดังนั้นคนส่วนใหญ่และสถานที่ที่มีรายได้น้อยที่สุดจึงมีความเสี่ยงเนื่องจากตกงาน


พวกเขายกเลิกบริการของสายการบิน เช่น เที่ยวบินไปยังยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงอิตาลี สหราชอาณาจักร และแอลเบเนีย ฝรั่งเศส เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ในสหราชอาณาจักรยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สหราชอาณาจักรแนะนำนักเดินทางที่เดินทางกลับจากประเทศอื่น 14 วันก่อนกักกัน ห้ามออกจากบ้านในช่วงระยะฟักตัว และหลีกเลี่ยงการติดต่อกับผู้อื่น


รัฐบาลสหราชอาณาจักรยังแนะนำให้นักเดินทางดังกล่าวแจ้ง  บริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS)  เกี่ยวกับการเดินทางไปประเทศนั้นเมื่อเร็วๆ นี้ ภาคบริการ เช่น การต้อนรับ บริการทางการเงิน และการท่องเที่ยว คิดเป็นสัดส่วนประมาณสามในสี่ของจีดีพีของประเทศนี้ จำนวนผู้ป่วย coronavirus ในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เดือนมีนาคม ทำให้เป็นหนึ่งในสิบประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก เมื่อวันที่ 27 มีนาคม


รวมเคส: 4,416,623

เสียชีวิตทั้งหมด: 127,517

กรณีที่ฟื้นตัว: 4,214,791


รัสเซีย

รัสเซียรั้งอันดับ 3 ในรายชื่อ 10 ประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากโควิด-19 ของโลก ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าส่วนใหญ่อยู่ในมอสโก เมืองที่มีประชากรมากที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของรัสเซีย ผลกระทบของ Covid-19 ในรัสเซียล่าช้าเมื่อเทียบกับที่อื่นในยุโรปและเอเชีย เจ้าหน้าที่ค่อยๆ คลายล็อกดาวน์ในประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม 2563


การขยายระยะห่างทางสังคมเพิ่มเติมจะนำไปสู่การลดงานในรัสเซีย เนื่องจากความกลัวของผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นมาตรการแรกในการป้องกัน coronavirus ดังนั้น ผู้คนห้าถึงแปดล้านคนเหลืองานโดยไม่มีงานทำทั่วประเทศ สงครามราคาระหว่างรัสเซียและซาอุดิอาระเบียทำให้ความต้องการไฮโดรคาร์บอนทั่วโลกลดลงอย่างมาก ข้อจำกัดเฉพาะประเทศ เช่น การเข้าประเทศของต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ ได้ห้ามไว้เมื่อวันที่ 18 มีนาคม


การเพิ่มค่าจ้างให้กับเจ้าหน้าที่ภาคสนามทางการแพทย์ ช่วยภาคธุรกิจในการปรับโครงสร้างเงินกู้ และการยกเลิกอากรขาเข้าสำหรับ "สินค้าที่มีความสำคัญทางสังคม" เป็นผลกระทบทางเศรษฐกิจหลักจากการระบาดใหญ่ที่รัฐบาลกลางดำเนินการเพื่อปรับปรุง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าระดับการแพร่ระบาดในรัสเซียยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด เนื่องจากลักษณะทางสถิติของทางการที่ไม่น่าเชื่อถือ พวกเขากำลังจัดทำรายการมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ coronavirus


ผู้อยู่อาศัยไม่ควรออกจากบ้าน เว้นแต่พวกเขาจะซื้อสินค้า ทำงาน และมีใบอนุญาตดิจิทัลให้เดินทาง การเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ coronavirus ครั้งแรกในประเทศเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พวกเขาเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020และคลายการห้ามชาวต่างชาติเข้ารัสเซีย นอกจากนี้รัสเซียจะระงับเที่ยวบินปกติและเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปยังประเทศอื่นๆ ทุกเที่ยวบิน


ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ประกาศว่าสัปดาห์ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึง 5 เมษายน จะเป็นวันหยุดชดเชยทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนให้ชาวรัสเซียอยู่บ้านและชะลอการแพร่กระจายของไวรัส นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญในรัสเซียกำลังคาดการณ์ภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดในชั่วอายุคน นักวิจารณ์บางคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอัตราการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการของรัสเซียที่ต่ำ และกล่าวหาว่าผู้มีอำนาจในการรายงานต่ำกว่าความเป็นจริงเพื่อลดระดับวิกฤต 


รวมเคส: 4,805,288

เสียชีวิตทั้งหมด: 110,128

รักษาหายแล้ว: 4,427,946


ตุรกี

รัฐบาลบันทึกผู้ป่วยรายแรกในตุรกีเมื่อวันที่ 11 มีนาคม การเสียชีวิตในประเทศก่อนกำหนดเนื่องจากโควิด-19 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม รัฐบาลได้กักขังผู้ที่อายุเกิน 65 ปีและอายุต่ำกว่า 20 ปีโดยสิ้นเชิง พวกเขายังกำหนดเคอร์ฟิวในช่วงสุดสัปดาห์และปิดเมืองใหญ่ๆ อิสตันบูลเป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่นี้

กระทรวงศึกษาธิการประกาศปิดโรงเรียนทั้งหมดในวันที่ 12 มีนาคม 2563

รัฐบาลบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากและรักษาระยะห่างทางสังคม ฟาเร็ตติน โคคา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน เว้นแต่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก


โรคระบาดนี้กระทบเศรษฐกิจอย่างเต็มกำลัง เศรษฐกิจจะหดตัว 3.4% ในปีนี้ นอกจากนี้ บางประเทศ เช่น กรีก โมร็อกโก และซาอุดีอาระเบียได้สั่งห้ามสินค้าไก่งวง


รวมเคส: 4,820,591

เสียชีวิตทั้งหมด: 40,131

รักษาหาย: 4,323,897


ฝรั่งเศส

รัฐบาลยืนยันว่าไวรัสมาถึงฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2020 เมื่อเจ้าหน้าที่ระบุกรณี Covid-19 แรกในยุโรปและฝรั่งเศสในบอร์โดซ์ ผู้ติดเชื้อที่ยืนยันแล้ว 5 รายแรกเป็นบุคคลทั้งหมดที่เดินทางมาจากประเทศจีนเมื่อเร็วๆ นี้ ฝรั่งเศสเผชิญกับความท้าทายเชิงโครงสร้าง เช่น ความสามารถในการแข่งขันที่อ่อนแอ การว่างงานในระดับสูง และภาระหนี้ภาครัฐและเอกชนที่เพิ่มขึ้น 


ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับความท้าทายจากภาวะถดถอยที่สำคัญเกี่ยวกับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อกำลังการผลิตเต็มรูปแบบของประเทศประกอบกับอุปสงค์ทั่วโลกที่ชะลอตัว การระบาดใหญ่ยังส่งผลกระทบต่อความกังวลเกี่ยวกับความพร้อมของวัตถุดิบ ส่งผลให้อุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมอื่นๆ ของฝรั่งเศสต้องปิดดำเนินการทางอุตสาหกรรมเป็นการชั่วคราว


ข้อจำกัดใหม่ของ Covid-19 ในฝรั่งเศสได้ยกเลิกงานแสดงสินค้า บาร์ปิด และกำหนดกฎร้านอาหารเพิ่มเติม การล็อกดาวน์ได้ทำร้ายอุตสาหกรรมการบริการเมื่อต้นปีนี้ เราเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมการบริการกำลังเผชิญกับอุปสรรคใหม่ๆ โดยมีคำเตือนว่าธุรกิจในภาคส่วนนี้ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์อาจหายไปภายในสิ้นปี 2020


ตอนนี้กลายเป็นประเทศในยุโรปตะวันตกที่สองที่ทำเช่นนั้นหลังจากสเปน ด้วยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 7 วันในปัจจุบันซึ่งมีผู้ป่วย coronavirus 25,480 ราย ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุด ฝรั่งเศสจะไปถึงเกือบหนึ่งล้านราย coronavirus หลักไมล์ภายในสิ้นสัปดาห์ ดังนั้น. ฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มากที่สุด


รวมเคส: 5,616,689

เสียชีวิตทั้งหมด: 104,514

กรณีที่ฟื้นตัว: 4,539,909


บราซิล

มีตำแหน่งที่สองในรายชื่อประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดของ COVID-19 หลังสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไวรัสแพร่กระจายไปยังบราซิลเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2020 เมื่อเซาเปาโลนำมันมาที่ประเทศนี้ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม บราซิลประกาศห้ามชาวต่างชาติทางอากาศในระยะสั้น และผู้ว่าการรัฐส่วนใหญ่ได้กำหนดให้มีการกักกันเพื่อป้องกันไวรัสไม่ให้แพร่กระจาย


พยาบาลเสียชีวิตเร็วกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดยมีพยาบาลประมาณ 100 คนเสียชีวิตจากโควิด-19 ในหนึ่งเดือน การระบาดใหญ่ของประเทศเปลี่ยนจากคนรวยไปสู่คนจน จากชายฝั่งสู่เมืองชั้นใน ดังนั้นจึงกลายเป็นภัยคุกคามที่สำคัญต่อคนเร่ร่อน ผู้อยู่อาศัยในสลัมและสลัมที่เปราะบางที่สุด รวมถึงชุมชนพื้นเมืองและริมแม่น้ำ ยิ่งไปกว่านั้น เป็นไปไม่ได้ที่จะเชื่อได้ว่าพวกเขากำลังทดสอบโรคนี้อย่างช้าๆ


บราซิลได้ประกาศการทดสอบ 7,500 การทดสอบต่อหนึ่งล้านคน ซึ่งน้อยกว่าสหรัฐอเมริกาประมาณสิบเท่า บราซิลยืนยันการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ coronavirus ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ในบราซิล กระทรวงสาธารณสุขได้ออกคำเตือนแก่ชาวบราซิลและชาวต่างชาติที่แนะนำให้เดินทางมาถึงที่นี่ ให้อยู่โดดเดี่ยวเป็นเวลาอย่างน้อยเจ็ดวัน เมื่อวันที่ 13 มีนาคม รัฐบาลบราซิลได้ประกาศให้รัฐซานตากาตารีนาเป็นรัฐฉุกเฉิน


ตามมาตรการป้องกัน ได้ปิดร้านค้าและบริการที่ไม่จำเป็น เช่น โรงยิม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงแรม พวกเขาระงับการประชุมสาธารณะ คอนเสิร์ต การขนส่งสาธารณะ รถประจำทางระหว่างเมืองและระหว่างรัฐ โรงละคร งานกีฬา และบริการทางศาสนา รัฐบาลกลางสหรัฐได้จัดหาไฮดรอกซีคลอโรควิน 2 ล้านตัวเพื่อใช้ในการป้องกันและรักษาโรค 


รวมเคส: 14,665,962

เสียชีวิตทั้งหมด: 404,287

รักษาหายแล้ว: 13,194,538


อินเดีย

อินเดียมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นอันดับสี่ มันแซงหน้าสเปนและสหราชอาณาจักร บางรัฐในอินเดีย เช่น มหาราษฏระ ทมิฬนาฑู คุชราต ราชสถาน และมัธยประเทศ นำจำนวนที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศ รัฐบาลอินเดียยังห้ามการชุมนุมสาธารณะ


อย่างไรก็ตาม เกณฑ์การทดสอบในอินเดียยังคงเป็นหนึ่งในเกณฑ์ต่อหัวประชากรที่ต่ำที่สุดในโลก ดังนั้นจำนวนไวรัสในอินเดียจึงน่าจะสูงกว่าตัวเลขที่เป็นทางการมาก แม้ว่าอินเดียจะเริ่มล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดในปลายเดือนมีนาคม แต่จำนวนผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน


ข้อจำกัดทั่วประเทศทำให้เกิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจทั่วประเทศอินเดีย และแนวโน้มการเติบโตได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง แม้ว่าอินเดียจะใช้มาตรการป้องกันเบื้องต้น เช่น การยกเลิกการขนส่งผู้โดยสารทางอากาศไปยังประเทศอื่นๆ แต่ก็ไม่สามารถหลีกหนีจากการระบาดใหญ่ที่แพร่กระจายราวกับไฟป่าในเอเชียได้ กระทรวงสาธารณสุขระบุว่ากว่าร้อยละ 70 ของผู้เสียชีวิตเกิดจากโรคร่วม


อินเดียมีการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งนำพาพลเมืองทั้งในและต่างประเทศมาตลอดทั้งปี เจ้าหน้าที่คาดว่าห่วงโซ่คุณค่าของการท่องเที่ยวทั้งหมด เช่น โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ตัวแทน และผู้ดำเนินการ จะเผชิญกับการสูญเสียมูลค่าหลายพันสิบล้านรูปีอันเนื่องมาจากการระงับวีซ่าและการปิดสถานที่ท่องเที่ยวอย่างไม่มีกำหนดเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของไวรัส


ปริมาณการใช้เชื้อเพลิงลดลงและยอดขายก๊าซหุงต้มเพิ่มขึ้น อุตสาหกรรมการบริการทรุดตัวลงอย่างสิ้นเชิง และรายได้ของรัฐบาลลดลงเกือบ การว่างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลกระทบต่ออินเดียเป็นส่วนใหญ่


รวมคดี: 19,164,969

เสียชีวิตทั้งหมด: 211,853

กรณีที่กู้คืน: 15,684,406


สหรัฐ

สหรัฐอเมริการายงานสถิติการติดเชื้อ coronavirus ใหม่มากกว่า 40,000 รายในแต่ละวันตลอดเวลาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 พวกเขาทำการทดสอบเร็วขึ้นและยืนยันจำนวน coronavirus ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่ 3 มีนาคม ดังนั้น จากจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด สหรัฐฯ แซงหน้าจีนเมื่อวันที่ 26 มีนาคม และทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มากที่สุดในโลก ยอดผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว


การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อเกือบทุกคนในสหรัฐอเมริกา มีเหตุผลที่ต้องกังวลว่าโรคร้ายแรงนี้ทำให้เกิดการระบาดที่มีแนวโน้มว่าจะผิดพลาดต่อไป นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายแรกเมื่อวันที่ 21 มกราคม จนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเกิน 2,711,956 ราย สหรัฐฯ เป็นผู้นำโลกในผู้ติดเชื้อโควิด-19 การแพร่กระจายของชุมชนและการทดสอบที่ล่าช้าเป็นปัญหาหลักสองประการของคนอเมริกัน


นอกจากนี้ การไม่มีชุดทดสอบเพียงพอทั่วทั้งรัฐและการขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น อเมริกาเพิ่มการทดสอบทั่วประเทศอย่างมีนัยสำคัญหลังจากเดือนมีนาคม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เตือนและเตือนถึงคำร้องขอให้เว้นระยะห่างทางสังคมและสวมหน้ากาก ทุกวันนี้ เด็ก ๆ กำลังสร้างบัญชีสำหรับเคสใหม่ส่วนใหญ่


แอริโซนา นิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ อาร์คันซอ แคลิฟอร์เนีย นอร์ทแคโรไลนา เซาท์แคโรไลนา ฟลอริดา เทนเนสซี และเท็กซัส เป็นรัฐในสหรัฐฯ ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงสุด เจ้าหน้าที่รายงานกรณีส่วนใหญ่ในรัฐนิวยอร์ก


รวมเคส: 33,103,974

เสียชีวิตทั้งหมด: 590,055

รักษาหายแล้ว: 25,710,142


สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน

Popular Posts