google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ความสำเร็จของวัคซีนของสหราชอาณาจักร

ความสำเร็จของวัคซีนของสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรบรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้กับพลเมืองที่เปราะบางที่สุด 15 ล้านคนในสัปดาห์นี้ในสิ่งที่บอริสจอห์นสันยกย่องว่าเป็น "ก้าวสำคัญ" ในการต่อสู้กับโควิด -19 แม้ว่าจะใช้เวลาเพียงสองเดือนนับตั้งแต่เริ่มเปิดตัว แต่ชาวอังกฤษทุกคนในกลุ่มที่มีลำดับความสำคัญสูงสุด 4 อันดับแรกได้รับการเสนอให้เป็นคนแรกของพวกเขาแล้วนายกรัฐมนตรีกล่าว และมีสัญญาณว่าวัคซีนและมาตรการปิดกั้นกำลังนำไปสู่การลดลงอย่างรวดเร็วในกรณีจำนวนผู้ป่วยและการเสียชีวิต: การวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดพบว่าในช่วงทศวรรษที่ 80 กว่ากลุ่มที่ได้รับยาครั้งแรกการเสียชีวิตลดลงเป็นสองเท่า เร็วที่สุดในกลุ่มอายุต่ำกว่า 65 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตัวเลขประมาณการอย่างเป็นทางการของหมายเลข R ของสหราชอาณาจักรลดลงต่ำกว่า 1 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ข่าวดีเกิดขึ้นจากการค้นพบโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในสหราชอาณาจักร การกลายพันธุ์ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วพบครั้งแรกในเดือนธันวาคมโดยพบใน 38 คนในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ผู้คน 1.7 ล้านคนได้รับการระบุด้วยอัลกอริทึมใหม่ว่ามีความเสี่ยงต่อโรคโควิดสูงกว่าที่เคยคิดและถูกขอให้ป้องกัน: 820,000 คนในจำนวนนี้จะได้รับการจัดลำดับความสำคัญสำหรับการฉีดวัคซีน

The Sunday Times กล่าวว่าการตอบสนองของสหราชอาณาจักรต่อการแพร่ระบาดของโรคนี้ไม่มากนัก แต่การเปิดตัววัคซีนเหมาะกับคำอธิบายนั้นอย่างสมบูรณ์แบบ มีเพียงอิสราเอลและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เท่านั้นที่ฉีดวัคซีนในสัดส่วนที่สูงกว่าสหราชอาณาจักรซึ่งมีประชากรมากกว่าหนึ่งในห้าที่ได้รับยาครั้งแรก และนั่นหมายความว่าในที่สุดเราก็สามารถเห็น“ แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์อันมืดมิดอันยาวไกลนี้”

สำหรับตอน-นี้รัฐบาลกำลังหมกมุ่นอยู่กับการต่อสู้กับไวรัสสายพันธุ์ใหม่ FT กล่าว กฎที่กำหนดให้ผู้เดินทางเข้ามาในสหราชอาณาจักรจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูงเพื่อกักกันในโรงแรมเริ่มต้นได้ยากเมื่อมีผลบังคับใช้ในสัปดาห์นี้โดยมีรายงานเหตุวุ่นวายที่สนามบิน และสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ที่เพิ่งระบุซึ่งมีศักยภาพในการลดประสิทธิภาพของวัคซีนก็เป็นสาเหตุของความกังวลเช่นกัน แต่ไม่ช้าก็เร็วรัฐมนตรีต้อง“ กำหนดเส้นทางชีวิตเพื่อกลับไปสู่สิ่งที่เหมือนปกติจะเกิดขึ้นได้อย่างไรและเร็วแค่ไหน” พวกเขาควรพิจารณาแนะนำหนังสือเดินทางวัคซีน The Independent กล่าว จริงอยู่สิ่งเหล่านี้มี“ อากาศแห่งการบีบบังคับที่ไม่พึงปรารถนาติดอยู่” แต่การต้องมีใบรับรองเพื่อขึ้นเครื่องบินนั้น“ แทบจะไม่เป็นการทำร้ายสิทธิมนุษยชน” ในขณะที่การออกหนังสือเดินทางวัคซีนที่บ้านจะช่วยให้“ ธุรกิจช่วยเหลือฟื้นฟูเศรษฐกิจได้เร็วขึ้นและประหยัดงาน”

ตอนนี้จอห์นสันกำลังเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก "เฉียบพลัน" Andrew Grice กล่าวใน The Independent ในแง่หนึ่งเขาต้องการให้แน่ใจว่าการปิดล็อกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายและกลัวว่าจะเกิดการย้อนกลับของสาธารณะหากเขา“ ผ่อนคลายเร็วเกินไปและต้องใช้เบรกอีกครั้ง” ในอีกด้านหนึ่งเขาเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากภายในพรรคของเขาเองให้ยกเลิกข้อ จำกัด อย่างรวดเร็ว สัปดาห์นี้ผู้สนับสนุน 63 คนของเขาได้ลงนามในจดหมายจากกลุ่มฟื้นฟูโควิดของส. ส. ส. ส. ส. ส. ส. ส. โดยเรียกร้องให้การปิดล้อมทั้งหมดสิ้นสุดภายในวันที่ 1 พฤษภาคม เสียงเรียกร้องของพวกเขาจะดังขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อการเปิดตัววัคซีนยังคงดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็ว

พวกเขามีประเด็นแฮร์รี่แลมเบิร์ตในรัฐบุรุษคนใหม่กล่าว ในอีกไม่กี่สัปดาห์วัคซีนจะมีผลในกลุ่มที่เปราะบางที่สุดในสังคมซึ่งคิดเป็น 88% ของการเสียชีวิตจากโควิดโดยที่การเสียชีวิตน่าจะลดลงอย่างรวดเร็ว และในรูปแบบปัจจุบัน“ เป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่ทุกคนในสหราชอาณาจักรสามารถฉีดวัคซีนได้ภายในกลางเดือนพฤษภาคม” เมื่อความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตหรือความเจ็บป่วยร้ายแรงจากโรคโควิดลดลงดังนั้นข้อ จำกัด ก็เช่นกัน “ โลกไม่ได้ปิดตัวลงเพราะภัยคุกคามของโรคโควิดเล็กน้อยถึงปานกลาง” แต่ยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่มาก Melanie Phillips กล่าวใน The Times การฉีดวัคซีนส่วนใหญ่มีเพียงครั้งแรกซึ่งไม่ได้ให้การป้องกันอย่างเต็มที่ในขณะที่ตัวแปรยังคงมีความเสี่ยงที่ไม่ทราบสาเหตุ

ทีมงานของ PM การ์ตูนโรแมนติก กำลังพยายามอย่างหนักที่จะใช้น้ำเสียงที่ระมัดระวังเกี่ยวกับการผ่อนคลายข้อ จำกัด Katy Balls ในหนังสือพิมพ์ I กล่าว แต่เรื่องเลขคณิตของรัฐสภาและจอห์นสันซึ่งมีเสียงส่วนใหญ่ 80 คนจะต้องเผชิญกับแรงกดดันจากจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เพิ่มขึ้นหากเส้นทางที่เขาเสนอไปสู่ความเป็นปกตินั้น“ ถูกดึงออกมามากเกินไป” สำหรับความชอบของพวกเขา ไม่ว่าประชาชนจะเห็นด้วยกับพวกเขาเป็นเรื่องอื่นหรือไม่ Juliet Samuel กล่าวใน The Daily Telegraph พวกเราหลายคนระมัดระวังเกี่ยวกับการแพร่ระบาดมากขึ้นกว่าเดิมแม้ว่าเครื่องมือที่มีอยู่ในการต่อสู้นั้นจะ“ มีประสิทธิภาพมากขึ้น” เราไม่จำเป็นต้องเป็น หลักฐานแสดงให้เห็นว่าวัคซีนส่วนใหญ่ที่มีอยู่ให้การป้องกันในระดับหนึ่งแม้กระทั่งกับสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ในขณะที่วัคซีนที่ไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว “ เรากำลังเข้าสู่โลกที่ Covid-19 เป็นเพียงแมลงที่น่ารังเกียจอีกชนิดหนึ่งที่แพร่กระจายอยู่ในประชากรโดยมีการต่อสู้กับรูปแบบของวัคซีนเป็นระยะ ยิ่งเราเรียนรู้ที่จะยอมรับความเป็นจริงนี้ได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น”

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน

Popular Posts