google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อาหารสุดหรู 10 อันดับ

อาหารสุดหรู 10 อันดับ

นี่เป็นรายการที่ยากในการเขียนเนื่องจากราคาของสินค้าเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล อย่างไรก็ตามอาหาร 10 อย่างนี้มักเป็นสิ่งที่แพงที่สุดที่คุณสามารถกินได้ การสั่งซื้อขึ้นอยู่กับราคาบางส่วนและส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความหรูหราที่พวกเขาพิจารณา
10. เบลูก้าคาเวียร์
Beluga Caviar เป็นอาหารที่แพงที่สุดในโลกโดยมีราคาสูงถึง 5,000 เหรียญต่อกิโลกรัม คาเวียร์คือไข่ปลา (ไข่) และยี่ห้อนี้มาจากปลาสเตอร์เจียนเบลูก้าซึ่งพบมากในทะเลแคสเปียน อาจใช้เวลาถึง 20 ปีกว่าปลาสเตอร์เจียน Beluga จึงจะมีขนาดสูงสุดและสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 2 ตัน ไข่เป็นไข่ปลาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับไข่ปลาคาเวียร์ เบลูก้ามักจะมีตั้งแต่สีม่วงไปจนถึงสีดำซึ่งเป็นสีที่แพงที่สุด โดยทั่วไปแล้วคาเวียร์ Beluga จะเสิร์ฟบนขนมปังปิ้งชิ้นเล็ก ๆ เพราะไม่ต้องปรุงแต่งรสชาติใด ๆ เพื่อปรับปรุง หากคุณไม่เคยทานคาเวียร์เมื่อคุณกัดไข่แต่ละฟองลงไปจะมีรสเค็มคาวเล็กน้อย

9. หญ้าฝรั่น
หญ้าฝรั่นเป็นเครื่องเทศที่แพงที่สุดในโลกโดยมีราคาสูงกว่า 2,000 ดอลลาร์ต่อปอนด์ (ขึ้นอยู่กับฤดูกาล) หญ้าฝรั่นเป็นดอกไม้สามชนิดและรูปแบบของดอกดิน การตีตราและรูปแบบแต่ละชิ้นต้องได้รับการคัดสรรด้วยมือและต้องใช้เวลาหลายพันในการทำเครื่องเทศหนึ่งออนซ์ เครื่องเทศที่มีสีเหลืองสดใสใช้สำหรับแต่งสีและแต่งกลิ่นอาหาร มีรสขมและมีกลิ่นหอมคล้ายหญ้าแห้ง

8. ไวท์ทรัฟเฟิล
เห็ดทรัฟเฟิลมาจากตระกูล ascomycetes ใต้ดิน (หัว) และขึ้นชื่อว่ามีราคาสูง มีกลิ่นคล้ายกับวอลนัททอดซึ่งมีกลิ่นฉุนมากสำหรับบางคนทำให้เกิดอาการจุก ที่น่าสนใจคือบางคนไม่สามารถตรวจจับกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลได้ (ซึ่งอาจเป็นประโยชน์!) เห็ดทรัฟเฟิลสีขาวมีราคาแพงที่สุดในตระกูล โดยทั่วไปจะเสิร์ฟโดยหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ด้านบนของอาหารอื่น ๆ และมักจะถูกนำมาใช้ในน้ำมันเพื่อขายเป็นน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล

7. เนื้อโกเบ
เนื้อโกเบที่แท้จริง - เลี้ยงจากวัววากิวสายพันธุ์ทาจิมะ - อูชิสีดำผลิตเฉพาะในจังหวัดในญี่ปุ่น ได้รับการอบรมตามความลับและประเพณีที่เข้มงวด มันถูกเลี้ยงด้วยเบียร์และเมล็ดพืชและผลิตเนื้อสัตว์ที่นุ่มและมีไขมันมากจนเทียบได้กับเนื้อฟัวกราส์ เนื้อวัวมีราคาสูงถึง 300 เหรียญต่อปอนด์ วัวสายพันธุ์นี้มีความโน้มเอียงทางพันธุกรรมในการเลี้ยงลูกด้วยนมที่รุนแรงและผลิตไขมันที่ไม่อิ่มตัวและไม่อิ่มตัวในเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าวัวสายพันธุ์อื่น ๆ ที่รู้จักกันในโลก เคล็ดลับพิเศษอีกอย่างในการผลิตเนื้อสัตว์นี้คือการนวดทุกวันโดยเจ้าของที่เป็นมนุษย์ ต้องขอสารภาพนิดนึงว่าอิจฉา!

6. รังนก
รังนกที่เป็นปัญหานี้ผลิตโดย Swifts หลากหลายชนิดโดยเฉพาะ Cave Swifts ที่ผลิตรังโดยการคายสารประกอบทางเคมีที่แข็งตัวในอากาศ รังถือเป็นอาหารอันโอชะในประเทศจีนและเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดที่มนุษย์บริโภค โดยทั่วไปมักใช้เป็นซุป แต่ยังสามารถใช้เป็นรสหวานได้ เมื่อรวมกับน้ำรังแข็งจะมีลักษณะเป็นวุ้น ประสบการณ์ของฉันเองเกี่ยวกับรังนกอยู่ในพุดดิ้งที่เรียกว่ารังนกและซุปอัลมอนด์รังถูกละลายในนมอัลมอนด์ซึ่งทำหน้าที่เป็นซุปหวาน รังมีกลิ่นเหม็นอับและมีเนื้อน้ำมูก

5. Fugu
Fugu เป็นคำภาษาญี่ปุ่นสำหรับปลาปักเป้าและยังเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ปรุงจากเนื้อปลาปักเป้า ปลาปักเป้าเป็นอันตรายถึงชีวิตและหากเตรียมปลาไม่ถูกต้องอาจทำให้เสียชีวิตได้ (ในความเป็นจริงมีรายงานการเสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปีในญี่ปุ่นจากการบริโภคอาหารอันโอชะนี้) พิษของปลาปักเป้าเพียงเข็มเดียวก็เพียงพอที่จะฆ่ามนุษย์เพศผู้ที่โตเต็มวัยได้ กลายเป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุด ในการเตรียมปลาสำหรับการบริโภคของมนุษย์พ่อครัวชาวญี่ปุ่นจะต้องได้รับการฝึกอบรมและการรับรองอย่างเข้มงวด โดยปกติจะเตรียมในลักษณะที่มีพิษตกค้างในปลาเพียงเล็กน้อยเนื่องจากยาพิษจะทำให้มึนงงและรู้สึกเสียวซ่าเล็กน้อย

4. ฟัวกราส์
อันดับสองรองจากคาเวียร์ ฟัวกราส์เป็นหนึ่งในอาหารตะวันตกที่ดีที่สุด มันคือตับของเป็ด (ฟัวกราส์เดอคานาร์ด) หรือห่าน (ฟัวกราส์ดออี) ผลิตโดยวิธีการที่เรียกว่ากราเวจซึ่งเป็นการบังคับให้สัตว์กินเมล็ดพืชผ่านท่อลงลำคอ เป็ดและห่านมีลักษณะทางกายวิภาคที่ทำให้ไม่เจ็บปวด ตับจะขยายตัวเป็นหลายเท่าของขนาดปกติและมีไขมันจำนวนมาก เนื้อฟัวกราส์มีความคล้ายคลึงกับเนยที่มีรสชาติเหมือนดินมาก โดยทั่วไปแล้วฟัวกราส์มักรับประทานเป็นเนื้อดิบ แต่สามารถปรุงแบบเบา ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น น่าเสียดายที่อาหารอันโอชะนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยการโต้เถียงและการขายและการบริโภคถูกห้ามในบางเมืองของอเมริกา (เช่นชิคาโก) สามารถใช้ได้อย่างอิสระในทุกส่วนของยุโรปและส่วนที่เหลือของโลก

3. ลอบสเตอร์
กุ้งก้ามกรามเป็นกลุ่มกุ้งทะเลขนาดใหญ่ที่สร้างรายได้ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับอุตสาหกรรมอาหารทะเลทุกปี พวกเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในครอบครัวกับกุ้งน้ำจืด กุ้งก้ามกรามอาศัยอยู่บนพื้นหินทรายหรือโคลนจากชายฝั่งไปจนถึงขอบไหล่ทวีป โดยทั่วไปอาศัยอยู่ตามซอกหลืบหรือในโพรงใต้โขดหิน การเตรียมกุ้งมังกรโดยทั่วไปคือการทิ้งสิ่งมีชีวิตลงในหม้อต้มน้ำซึ่งจะฆ่ามันได้เร็วมาก จากนั้นเนื้อจะถูกเสิร์ฟพร้อมกับเนยละลายเพื่อไม่ให้รสชาติที่ละเอียดอ่อนของเนื้อมากเกินไป

2. มัตสึทาเกะ
มัตสึทาเกะเป็นชื่อสามัญของกลุ่มเห็ดในญี่ปุ่น เป็นส่วนสำคัญของอาหารญี่ปุ่นในช่วง 1,000 ปีที่ผ่านมา ประเพณีการให้เห็ดยังคงมีอยู่ในโลกธุรกิจของญี่ปุ่นในปัจจุบันและของขวัญจากมัตสึทาเกะถือเป็นของพิเศษและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ได้รับ การเก็บเกี่ยวมัตสึทาเกะในญี่ปุ่นในแต่ละปีมีน้อยกว่า 1,000 ตันและส่วนหนึ่งประกอบด้วยการนำเข้าจากจีนเกาหลีและแคนาดา เนื่องจากความยากลำบากในการเก็บเกี่ยวเห็ด มัตสึทาเกะของญี่ปุ่นในช่วงต้นฤดูกาลซึ่งเป็นเกรดสูงสุดสามารถขึ้นไปได้ถึง 2,000 ดอลลาร์ต่อกิโลกรัม

1. หอยนางรม
ชื่อหอยนางรมใช้สำหรับกลุ่มหอยหลายกลุ่มซึ่งเติบโตได้ส่วนใหญ่ในน้ำทะเลหรือน้ำกร่อย (น้ำที่มีความเค็มมากกว่าน้ำจืด แต่ไม่เค็มเท่าน้ำทะเล) หอยนางรมเป็นรากศัพท์ของสำนวนที่ว่า“ โลกนี้คือหอยนางรมของคุณ” ซึ่งหมายความว่าการจะบรรลุบางสิ่งในโลกนี้คุณต้องคว้าโอกาส หอยนางรมทุกประเภท (และหอยที่มีเปลือกอื่น ๆ อีกมากมาย) สามารถหลั่งไข่มุกได้ แต่จากหอยนางรมที่กินได้นั้นไม่มีมูลค่าทางการตลาด หอยนางรมเสิร์ฟแบบดิบได้ดีที่สุดในน้ำผลไม้ของตัวเองพร้อมมะนาวฝาน หอยนางรมถือเป็นยาโป๊มาหลายปีแล้ว

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts