google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 อาหารที่หายากและแพงที่สุดในโลก

10 อาหารที่หายากและแพงที่สุดในโลก

หากคุณต้องการดินเนอร์สุดหรูลองชิมอาหารที่หายากและแพงที่สุดในโลก 10 อันดับถัดไป! ทุกคนชอบอาหารที่ดี ทุกคน. และอะไรจะอร่อยไปกว่าอาหารที่หายากที่สุดในโลก? ด้วยราคาที่หายากดังนั้นอย่าคาดหวังว่าอาหารเหล่านี้จะใกล้เคียงกับราคาถูก และด้วยโลกแห่งการทำอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเชฟชั้นนำจึงมักจะลิ้มลองอาหารสุดหรูเพื่อให้ว้าวแม้กระทั่งคนรวยที่สุดของพวกเขาทั้งหมดและวางอุบายให้พวกเราที่เหลือลองชิมอย่างน้อยหนึ่งครั้ง อาหารที่เราจะพูดถึงนั้นหายากและมีราคาแพงดังนั้นหากคุณเคยลองมาแล้วอย่าลืมว่ามันจะเป็นประสบการณ์การทำอาหารที่ยอดเยี่ยม มาดูกันดีกว่าว่าอาหารหายากและราคาแพงเหล่านี้มีอะไรบ้าง!

1.หญ้าฝรั่น
ส่วนผสมที่ดีอันดับแรกที่เรากำลังพูดถึงคือหญ้าฝรั่น เครื่องเทศอินเดียที่มีชื่อว่าหญ้าฝรั่นน่าจะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรายการของเรา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มีเอกลักษณ์น้อยลง แม้ว่าหญ้าฝรั่นจะปลูกและเก็บเกี่ยวในหลายพื้นที่ทั่วโลก แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษคือความยากลำบากในการเก็บเกี่ยว สำหรับหญ้าฝรั่นเกือบ 500 กรัมจะต้องปลูกหญ้าฝรั่นระหว่าง50,000ถึง75.000ดอก นั่นมีขนาดเกือบเท่าสนามฟุตบอล ฉันเดาว่าคุณเข้าใจแล้วว่าทำไมมันถึงหายากและมีราคาแพง บรรดา 500 กรัมสีเหลืองสามารถเริ่มต้นในราคา$ 500และการเข้าถึง$ 5.000 ดังนั้นหากคุณเคยมีโอกาสลองอาหารที่มีหญ้าฝรั่นล่ะก็คุณเป็นหนึ่งในคนที่โชคดี

2.แตงโมเดนสุเกะ
อาหารหายากต่อไปของเราคือแตงโมเดนสุเกะ ฉันไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ฉันเป็นแฟนตัวยงของแตงโม ผลไม้เป็นส่วนที่ดีที่สุดสำหรับฤดูร้อน แต่ฉันจะไม่จ่ายเงิน6.000 เหรียญขึ้นไปสำหรับแตงโมลูกเดียว ใช่แล้วนั่นคือราคาของแตงโมเดนสุเกะซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่นัก ภายนอกสีดำทึบไม่มีลายเป็นแตงโมที่ปลูกเฉพาะบนเกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเท่านั้น โดยปกติแล้วแตงโมเด็นสุเกะจะมอบให้เป็นของขวัญที่หายากเนื่องจากมีการผลิตไม่มากนักต่อปี นี่คือแตงโมที่แพงที่สุดในโลกและหายากที่สุด!

3.ยูบาริเมลอน
ที่หมายเลข 8 เรามีอาหารหายากและราคาแพงอีกอย่างคือYubari Melon ดูเหมือนว่าชาวญี่ปุ่นจะชื่นชอบผลไม้มากเพราะ Yubari Melon ก็เป็นของพวกมันเช่นกัน คล้ายกับแคนตาลูป แต่มีรสชาติที่หวานกว่าและมีรูปร่างกลมแตงนี้มีราคาต่ำกว่าเบอร์ 9 ของเราตั้งแต่ 60 ถึง 150 เหรียญ แต่ราคาที่ดีที่สุดคือประมาณ200 เหรียญ ในปี 2008 แตงโมสองลูกนี้ขายได้ในราคา $ 26,000ดังนั้นพวกเขาจึงต้องอร่อยจริงๆ! Yubari Melon ปลูกใน Yubari บนเกาะฮอกไกโดรสชาติหอมหวานจากเถ้าภูเขาไฟในดินของพื้นที่

4.เห็ดมัตสึทาเกะ
หนึ่งในอาหารที่หายากและมีราคาแพงในโลกคือเห็ดมัตสึทาเกะ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์เห็ดก็เป็นสิ่งแปลก ๆ อย่างแน่นอน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเห็ดมัตสึทาเกะซึ่งสร้างความสัมพันธ์ทางชีวภาพกับรากของต้นไม้ไม่เคยเติบโตในจุดเดิมอีกต่อไป พวกเขาเติบโตไปทั่วโลกในประเทศต่างๆเช่นจีน แคนาดา ฟินแลนด์ สหรัฐอเมริกา และสวีเดน แต่ปรากฏครั้งแรกในอาหารญี่ปุ่น รสชาติเผ็ดและเข้าเนื้อเห็ดราคาประมาณ $ 90สำหรับ 500 กรัมหากนำเข้า แต่ถ้าปลูกในญี่ปุ่นราคาอาจสูงขึ้นถึง2,000 ดอลลาร์ต่อกิโลกรัมทำให้แพงกว่า 10 เท่าสำหรับ 500 กรัม เห็ดถือเป็นราชวงศ์และชาวญี่ปุ่นขนานนามว่า: ราชาแห่งรสชาติฤดูใบไม้ร่วงหรือราชาแห่งเห็ด

5. Chocopologie โดย Knipschildt
และสำหรับอาหารที่หายากและราคาแพงที่สุดอันดับ 5 ของโลกเรามี Chocopologie โดย Knipschildt และถ้าชื่อนั้นทำให้คุณนึกถึงช็อกโกแลตล่ะก็คุณคิดถูกแล้ว แต่ไม่ใช่ช็อกโกแลตทุกชนิด 2.600 $/500 กรัมช็อคโกแลต ทำไมแพงจังคุณต้องสงสัย เนื่องจากขนมที่น่าอัศจรรย์นี้ทำจากต้นโกโก้วัลโฮนา 70% ทรัฟเฟิลดำซึ่งเป็นเชื้อราที่หายากที่สุดโดยไม่ใช้วัตถุกันเสียหรือสารปรุงแต่งใดๆ ขนมแต่ละชิ้นทำด้วยมือและมีทรัฟเฟิลอยู่ตรงกลางและเคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลต Chocolatier Fred Knipschildt เป็นผู้คิดค้นขนมที่น่าอัศจรรย์และอร่อยนี้เขาผลิตขึ้นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2539 ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนรักช็อกโกแลตและมีเงินแน่นอนคุณต้องลอง Chocopologie by Knipschildt แต่ให้แน่ใจว่าคุณได้เตรียมอาหารไว้ก่อนนี่เป็นวิธีเดียวที่จะมีขนมสุดหรู

6.เนื้อโกเบ
ต่อไปเราจะพูดถึงเนื้อโกเบ หากคุณคิดว่าคนดังจะได้รับค่าภาคหลวงไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตามรอจนกว่าคุณจะอ่านเกี่ยวกับวัวที่ผลิตเนื้อโกเบ! วัวที่ได้รับการปรนนิบัติมากที่สุดในโลกจะได้รับการตรวจสอบและควบคุมอย่างรอบคอบตลอดชีวิตกินหญ้าที่ดีที่สุดและรับการนวดทุกวันเนื้อของมันจึงนุ่มและดี พวกเขายังดื่มเบียร์อีกด้วยเพราะกล่าวกันว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นทำให้พวกเขาผ่อนคลาย อย่างนั้นเหรอ? หลังจากการรักษาที่หรูหราวัวญี่ปุ่นเหล่านี้ผลิตเนื้อโกเบซึ่งมีราคาสูงถึง 770 ดอลลาร์ต่อกิโลกรัมเนื้อ 200 กรัมมีราคามากกว่า100 ดอลลาร์ พร้อมที่จะจ่ายเงินหรือไม่?

7.อัลมาสคาเวียร์
ต่อไปเรากำลังพูดถึง Almas Caviar ถ้าคาเวียร์เป็นอาหารของเศรษฐี Almas Caviar คืออาหารของมหาเศรษฐี อาหารหรูหราราคาแพงสุด ๆ นี้ผลิตจากไข่ของปลา Beluga Sturgeon ซึ่งออกไข่ทุกๆ 20 ปี ปลาเบลูก้าสเตอร์เจียนมีอยู่มานานกว่า 120 ล้านปีซึ่งเป็นสัตว์ที่รอดชีวิตจากยุคไดโนเสาร์ที่เก่าแก่ที่สุด ไข่ของพวกมันมีขนาดเล็กและซีดและเตรียมและผลิตเฉพาะในอิหร่านและขายเฉพาะในลอนดอนที่The Caviar House และ Punier หากคุณต้องการที่จะซื้อบาง Almas คาเวียร์ให้แน่ใจว่าคุณลงทะเบียนสำหรับมันเพราะรอรายการคือ 4 ปีที่ผ่านมาและทำให้แน่ใจว่าคุณมีเงินบางส่วนเพราะ 500 กรัมค่าใช้จ่ายระหว่าง$ 8.400และ$ 15.000 คาเวียร์สุดหรูขายในกล่องดีบุกทองคำ 24 กะรัตชื่อนี้มีความหมายว่าเพชรในอิหร่าน

8.ไวท์ทรัฟเฟิล
หนึ่งในอาหารที่หายากและมีราคาแพงที่สุดในโลกคือเห็ดทรัฟเฟิลขาว เช่นเดียวกับทรัฟเฟิลดำทรัฟเฟิลขาวเป็นอาหารที่หายากและมีราคาแพง ส่วนใหญ่ปลูกในอิตาลีและฝรั่งเศสทรัฟเฟิลขาวนั้นเพาะปลูกได้ยากมาก พบได้ในป่าและมีรากมาจากหมูเพราะกลิ่นของมันคล้ายฮอร์โมนเพศของมันเอง 500 กรัมสีขาวแห้วสามารถค่าใช้จ่ายระหว่าง$ 1.360และ$ 4.200 , แห้วสีขาวแพงที่สุดที่เคยขายต้นทุน$ 330.000 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเห็ดทรัฟเฟิลราคาแพงโปรดอ่านบทความของเราที่นี่! รสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นของทรัฟเฟิลทำให้เป็นหนึ่งในอาหารที่หายากและแพงที่สุดในโลก!

9. ซุปรังนก
อาหารราคาแพงและหายากอันดับต่อไปคือซุปรังนก ใช่แล้วชื่อของมันหมายถึงอะไรกันแน่ ซุปที่ทำจากรังนก อาหารอันโอชะของจีนทำจากรังของนกในถ้ำซึ่งเป็นนกชนิดหนึ่ง ได้รับการขนานนามว่าเป็นคาเวียร์แห่งตะวันออกซุปนี้มีรังของนกซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้น้ำลายของนก น้ำลายจะลดลงด้วยส่วนผสมอื่น ๆ ลงในซุปเจลาตินซึ่งขายได้ตั้งแต่910 เหรียญถึง4.535 เหรียญต่อ 500 กรัม ชามซุปมักมีราคา 30 เหรียญ แต่รุ่นสีแดงคือ 10 เหรียญต่อกรัม ซุปรังนกเป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดที่มนุษย์บริโภคดังนั้นหากคุณต้องการจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อบ้วนน้ำลาย…เตรียมเงินไว้ให้ดี

10.ทอง
และเราจะยุติรายการอาหารที่หายากและมีราคาแพงที่สุดในโลกได้อย่างไรโดยไม่มีทองคำสักหน่อย? รสจืดและใช้ในปริมาณที่น้อยในรูปแบบของสะเก็ดหรือใบทอง, ค่าใช้จ่ายทองกินระหว่าง$ 33.000และ$ 110.000ต่อ กิโลกรัม ใช้เป็นของตกแต่งอาหารราคาแพงอื่น ๆ หรือในเครื่องดื่มโลหะมีค่านี้เป็นวิธีที่มั่งคั่งในการบอกว่าฉันรวยอย่างแน่นอน ลูกค้าที่กินทองมีไก่งวงคริสต์มาสทั้งตัวปิดด้วยทองคำเปลว ดูเหมือนว่าคนจะจ่ายเงินสดเพื่อกินเหมือนคนดังจริงๆ

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts