google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 15 เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก

15 เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก

เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่เก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งที่มนุษย์รู้จัก เบียร์มักจะไม่แพงมาก และทุกคนสามารถหาซื้อได้ทุกเมื่อที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลกับบิล นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเครื่องดื่มที่มีการบริโภคมากที่สุดเป็นอันดับสามรองจากน้ำและชา
เบียร์มีอายุย้อนกลับไปในช่วงต้นยุคหรือ 9500 ปีก่อนคริสตกาลเมื่อมีการเพาะปลูกธัญพืชเป็นครั้งแรก มันถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การเขียนของอิรักโบราณและอียิปต์โบราณ
ตั้งแต่นั้นมาผู้คนจึงได้แนวคิดในการผลิตเบียร์ที่มีคุณภาพดีขึ้น และเราก็มาถึงวันนี้ในอีกหลายศตวรรษต่อมากับเบียร์ที่แพงที่สุดในโลกถึง 15 ชนิด ลองดูสิ!

15. Crown Ambassador Reserve (0.12 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Crown Ambassador Reserve (0.12 เหรียญต่อมล.)

นั่นไม่ใช่แชมเปญที่คุณกำลังมองหา แต่เบียร์ Crown Ambassador Reserve บรรจุอยู่ในขวดแชมเปญ ไม่ใช่แค่เพื่อความพิเศษเท่านั้น แต่ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตอีกด้วย แตกต่างจากเบียร์ส่วนใหญ่ที่ขายและบริโภคทันทีหลังการผลิตเบียร์ Reserve นี้มีอายุในต้นโอ๊กฝรั่งเศสเป็นเวลาหนึ่งปีก่อนที่จะออกสู่ตลาด นอกจากนั้นยังมีขวดเพียง 8,000 ขวดเท่านั้นที่ถูกผลิตขึ้นในสี่ครั้งตั้งแต่ปี 2008 ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Crown Ambassador Reserve ขวดขนาด 750 มล. หนึ่งขวดขายได้ในราคา $ 90 ทำให้มีมูลค่า 0.12 เหรียญต่อมล. ทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือผู้ผลิตเบียร์ชาวออสเตรเลียรู้วิธีเปลี่ยนเครื่องดื่มเพื่อการเฉลิมฉลอง ยังไงก็ตามมีใครทำ หน้าบาน กับเบียร์นี้บ้าง?

14. Tutankhamun Ale (0.15 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Tutankhamun Ale (0.15 เหรียญต่อมล.)

ใช่คุณอ่านถูกต้อง ชื่อของตุตันคาเมนไม่เพียง แต่เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในหลุมฝังศพที่หรูหราที่สุดที่เคยสร้างขึ้น ซึ่งพวกเขาพบสิ่งประดิษฐ์ที่แพงที่สุดแต่ยังเป็นหนึ่งในเบียร์ที่แพงที่สุดด้วย มาดูเรื่องราวเบื้องหลังชื่อนี้กัน หากคุณคิดว่านี่อาจเป็นสิ่งที่ King Tut กำลังดื่ม (หากอียิปต์โบราณอนุญาตให้ดื่มน้อยกว่าวัย) คุณอาจคิดถูก เบียร์นี้ทำจากกากเบียร์โบราณที่พบใต้ทรายอียิปต์ นักวิทยาศาสตร์และผู้ผลิตเบียร์ Jim Merrington ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสารตกค้างซึ่งมีอายุย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อน จากนั้นเรื่องสั้นสั้น ๆ พวกเขาก็มาพร้อมกับเบียร์นี้ เมื่อผลิตครั้งแรกพวกเขาขายขวดขนาด 500 มล. หนึ่งขวดในราคามากกว่า 7,500 เหรียญ ตอนนี้มีราคาเพียง 75 เหรียญเท่านั้นทำให้มีมูลค่า 0.15 เหรียญต่อมิลลิลิตรเท่านั้น อย่างไรก็ตามมันก็ติดอันดับหนึ่งในสิบห้าของเราอยู่ดี

13. Black Truffle Pilsner Shaved (0.18 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Black Truffle Pilsner Shaved (0.18 เหรียญต่อมล.)

ผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารโดยเฉพาะเชฟดังจะรู้ดีว่าเห็ดทรัฟเฟิลมีคุณค่าเพียงใด เห็ดหายากชนิดนี้มีราคาแพงมากจนสามารถเปลี่ยนจานพาสต้าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นอาหารทำอาหารได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Shaved Black Truffle Pilsner เป็นหนึ่งในเบียร์ที่แพงที่สุดในโลก มีจำหน่ายต่อขวด 650 มล. ราคา 120 เหรียญสหรัฐซึ่งมีมูลค่า 0.18 เหรียญต่อมล. โปรดทราบว่าแห้วเป็นของหายาก ดังนั้นการผลิตเบียร์นี้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ในความเป็นจริงมันเป็นเรื่องพิเศษมากที่ไม่ค่อยมีใครสามารถรับมือกับมันได้ แม้เพียงเพื่อโอกาสในการซื้อผลิตภัณฑ์ของ Moody Tongue นี้ก็มีลอตเตอรีสำหรับมัน ช่างเป็นความพยายามที่จะจิบความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิลเป็นเวลาหลายชั่วโมงในขวดแทนที่จะเป็นเพียงห้านาทีบนจาน

12. Sink the Bismarck! (0.213 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Sink the Bismarck! (0.213 เหรียญต่อมล.)

ตามที่ BrewDog อ้างว่า Sink the Bismarck! คือเบียร์ขยาย มีฮ็อพถึงสี่เท่าความขมสี่เท่าและ IPA สี่เท่าเมื่อเทียบกับเบียร์ทั่วไป บริษัท แนะนำให้คุณระวังเบียร์นี้ ตามที่พวกเขากล่าวไว้คุณควรแสดงความไม่เชื่อมั่นและเคารพอย่างไม่แน่นอนในจำนวนเท่า ๆ กันที่คุณจะแสดงซูเปอร์สตาร์หมากรุกสากลตัวตลกหรือยิปซี ใช่พวกเขาตลกแบบนั้น BrewDog ผลิตเบียร์คุณภาพเยี่ยมหลายชนิดที่มีชื่อแปลก ๆ เช่น Tactical Nuclear Penguin นอกจากประเภทขยายนี้แล้วยังผลิตเบียร์ตามฤดูกาลที่ผ่านการปรับแต่งและออกเทนสูง จมบิสมาร์ก! เป็นเบียร์ที่แรงที่สุดในโลกในแง่ของรสชาติและปริมาณแอลกอฮอล์ ขายต่อขวด 375 มล. ราคา 80 เหรียญซึ่งทำให้คุ้มค่า 0.213 เหรียญต่อมล.

11. Utopias (0.214 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Utopias (0.214 เหรียญต่อมล.)

เบียร์นี้อาจอยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก แต่เป็นเบียร์ที่แพงที่สุดในอเมริกา ถ้าคุณถามฉันว่าทำไมฉันจะบอกว่าเพราะผลิตในจำนวน จำกัด ไม่ได้ จำกัด แค่จำนวนขวด แต่ยังรวมถึงเวลาที่วางจำหน่ายด้วย Utopias ของ Samuel Adams ออกทุกสองปีในราคาเพียง 15,000 ขวด ใช่คุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวในทุกๆสองปีในการซื้อ Utopias ขนาด 700 มล. ในราคา 150 เหรียญสหรัฐ ทำให้คุ้มค่า 0.214 เหรียญต่อมล. Samuel Adams อ้างว่าเบียร์นี้ไม่เหมือนเครื่องดื่มอื่น ๆ ในโลก ดังนั้นหากคุณชอบรสชาติของไฟอันหอมหวานที่มีความซับซ้อนของมอลต์และไม้ที่เข้มข้นคุณควรอัปเดตตัวเองให้ทันสมัยอยู่เสมอถึงวันวางจำหน่ายที่กำลังจะมาถึงของ Utopias

10. Schorschbock 57 (0.83 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Schorschbock 57 (0.83 เหรียญต่อมล.)

Schorschbock 57 เป็นหนึ่งในเบียร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกโดยมี ABV ถึง 55% ซึ่งเป็นเบียร์ที่แพงที่สุดเป็นอันดับที่ 10 รูปลักษณ์ที่โดดเด่นยกระดับแบรนด์ไปอีกขั้น หลายคนรู้จักมันจากการออกแบบขวด เป็นที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปอื่น ๆ ที่นั่น ขวดที่ไม่ซ้ำกันแต่ละขวดบรรจุผลิตภัณฑ์Schorschbräuที่แพงที่สุด 330 มล. ขายได้ในราคา 275 เหรียญสหรัฐซึ่งมีมูลค่า 0.83 เหรียญต่อมล. และSchorschbräuผลิตเบียร์นี้เพียง 36 ขวด องค์ประกอบความขาดแคลนช่วยได้มากในการกำหนดราคา แต่ถ้าคุณสนใจที่จะสะสมขวดและบรรจุภัณฑ์ที่คล้ายกันSchorschbräuยังให้บริการเบียร์ที่ถูกกว่าด้วย

9. Jacobsen Vintage No. 1 (1.13 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Jacobsen Vintage No. 1 (1.13 เหรียญต่อมล.)

Jacobsen Vintage No. 1 เป็นเบียร์ลิมิเต็ดเอดิชั่นที่สร้างสรรค์โดย Carlsberg ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตเบียร์สัญชาติเดนมาร์กรายนี้ผลิตในปี 2008 โดยวางจำหน่ายเฉพาะในเดนมาร์ก เบียร์นี้ทำจากคาราเมลและฮ็อพที่ดีที่สุดเท่านั้น จากนั้นถังไม้โอ๊กของสวีเดนและฝรั่งเศสจะถูกนำมาใช้ในห้องเก็บไวน์เก่าเป็นเวลาหกเดือน เป็นเรื่องพิเศษมากที่ Jacobsen Vintage No. 1 ขวด 12 ออนซ์ขายในราคา 400 เหรียญ นั่นทำให้มูลค่า 1.13 เหรียญต่อมล. รูปลักษณ์ที่เหมือนแชมเปญของขวดทำให้พิเศษยิ่งขึ้น เบียร์ชุดแรกนี้มีเพียง 600 ขวดเท่านั้น ปัจจุบันหลายคนเป็นที่ต้องการของร้านอาหารที่ดีที่สุดของโคเปนเฮเกนเท่านั้น

8. Gueuze 1978 (1.068 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Gueuze 1978 (1.068 เหรียญต่อมล.)

Cantillon ผู้ผลิตเบียร์ชาวเบลเยี่ยมบรรจุขวด Gueuze พิเศษนี้ในปีพ. ศ. 2521 ในระหว่างการบริหารของ Carter มีขายที่โรงประมูล Skinner ของบอสตัน เบียร์เก่าแต่ละตัวขายในราคา 397 เหรียญต่อขวดขนาด 12 ออนซ์ ทำให้มีมูลค่า 1.068 เหรียญต่อมล. อย่างไรก็ตามสินค้าที่ประมูลมักจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกสำนึกผิด บางคนรู้สึกว่าเบียร์นี้มีกลิ่นที่ดีกว่ารสชาติ ฉันเดาว่ามันยุติธรรมแล้วที่จะบอกว่าความคาดหวังของพวกเขาสูง ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของ Cantillon รวมถึงผลิตภัณฑ์นี้มีอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Brussels Gueuze ในเบลเยียม นั่นคือความมุ่งมั่นระดับสูงต่อโรงเบียร์ที่นั่น

7. Millennium Geuze 1998 (1.23 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Millennium Geuze 1998 (1.23 เหรียญต่อมล.)

Millennium Geuze ปี 1998 เป็นเบียร์อีกตัวจากผู้ผลิตเบียร์สัญชาติเบลเยี่ยมรายอื่น ในความเป็นจริงมันเป็นความร่วมมือของผู้ผลิตเบียร์เบลเยียมสองราย ได้แก่ De Cam และ Drie Fonteinen สิ่งนี้ก็ขายที่บ้านประมูล Skinner ของบอสตันเช่นกัน เบียร์ชั้นดีขนาด 750 มล. หนึ่งขวดขายได้ที่ 923 เหรียญ ทำให้มีมูลค่า 1.23 เหรียญต่อมล. เบียร์นี้บรรจุขวดในฤดูใบไม้ร่วงปี 1998 ตั้งแต่นั้นมามันถูกเก็บไว้ในห้องใต้ดินของเบลเยียมในท้องถิ่นจนกว่าจะขาย เป็นหนึ่งใน 8,000 ขวดที่ผลิตในปีเดียวกัน ชื่อ Millennium มาจากแนวคิดที่ว่าผู้คนพูดถึงยุคนี้ในวันที่เบียร์นี้ถูกผลิตขึ้นมาได้อย่างไร ทำให้ผู้คนมีโอกาสเฉลิมฉลองยุคที่กำลังจะมาถึงด้วยเบียร์แทนแชมเปญ

6. Cable Car Kriek (1.23 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Cable Car Kriek (1.23 เหรียญต่อมล.)

ในขณะที่ Utopias ของ Samuel Adams เป็นเบียร์ที่แพงที่สุดในอเมริกาที่ขายในร้านค้าปลีกเคเบิลคาร์ Kriek ของ Lost Abbey เป็นเบียร์ที่แพงที่สุดที่ขายในการประมูล ย้อนกลับไปในปี 2014 บ้านประมูล Skinner ได้เสนอข้อเสนอนี้ และตกเป็นของผู้ซื้อที่เสนอราคาในราคา $ 923 ปริมาตร 750 มล. ทำให้เบียร์มีมูลค่า 1.23 เหรียญต่อมล. ทารกเหล่านี้ผลิตขึ้นโดยเฉพาะ มีเพียงหกสิบคนเท่านั้นที่ถูกปล่อยออกมา และขายในงานพิเศษที่ Lost Abbey จัดขึ้น ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2554 ผู้ซื้อหกสิบรายแรกที่ต่อคิวด้วยเงิน 50 ดอลลาร์ในมือของพวกเขาจะได้รับ Cable Car Kriek หนึ่งขวดพร้อมแว่นตา Lost Abbey Tulip สองอัน จาก $ 50 ถึง $ 923 (บวกสองแก้วที่เราคิดว่าเขาเก็บไว้) ในเวลาเพียงสามปีนั่นคือการลงทุนที่ชาญฉลาด

5. Trappist 12 (1.35 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Trappist 12 (1.35 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดอันดับ 6 ของโลกผลิตในโรงเบียร์ขนาดเล็กที่ดำเนินการโดยพระสงฆ์ จะเด็ดขนาดไหน ในตอนแรกพระสงฆ์กำลังต้มเบียร์สำหรับตัวเองเท่านั้นและ Abbey of Saint Sixtus of Westvleteren ตั้งแต่ปี 1800 ตอนนี้ขายในราคา 40 เหรียญต่อขวด 1 ออนซ์ ทำให้มูลค่า 1.35 เหรียญต่อมล. แล้วมันกลายเป็นเอกสิทธิ์ได้อย่างไร? ทุกอย่างเริ่มต้นในปี 2545 เมื่อ RateBeer ตั้งชื่อว่า Trappist 12 ของ Westvleteren เป็นเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก ในวันต่อมาสื่อมวลชนต่างพากันไปที่วัดเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบียร์ชั้นยอดนี้ เนื่องจาก Westvleteren เป็นเพียงโรงเบียร์เล็ก ๆ พวกเขาสามารถผลิตได้ประมาณ 4,000 บาร์เรลต่อปีเท่านั้น ดังนั้นหากคุณอยู่ในเบลเยียมอย่าพลาดโอกาสเยี่ยมชมวัดและนำขวด Trappist 12 กลับบ้าน

4. The End of History (2.16 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก The End of History (2.16 เหรียญต่อมล.)

ชื่อหนังสือของนักปรัชญา Francis Fukuyama บางคนซื้อเบียร์นี้เพื่อเก็บขวด นั่นคือความเป็นเอกลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ของ The End of History ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในความคิดของ BrewDog ผู้ผลิตเบียร์ชาวสก็อตเมื่อคิดเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ เบียร์บรรจุขวดอยู่ในซากสัตว์ที่ถูกฆ่าตายโดยปกติจะเป็นพังพอนกระต่ายหรือกระรอก แต่ละขวดบรรจุเบียร์ 12 ออนซ์ เบียร์ราคาแพงนี้มีเพียงสิบเอ็ดขวดเท่านั้นที่ผลิตและขายหมด แต่ละชิ้นขายในราคา $ 765 ทำให้มีมูลค่า 2.16 เหรียญต่อมล. เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ที่เป็นที่ถกเถียงกันนั้นดึงดูดผู้คนจำนวนมากจึงมีแมวสำเนาสองสามตัวโผล่ออกมาระหว่างทาง ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่พบของดั้งเดิม แต่คุณก็สามารถซื้อของที่คล้ายกันได้ในราคาที่ถูกกว่า

3. Antarctic Nail Ale (3.63 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Antarctic Nail Ale (3.63 เหรียญต่อมล.)

นี่คืออีกหนึ่งจากผู้ผลิตเบียร์ออสเตรเลีย อันนี้ผลิตโดย Nail Brewing ในขณะที่เราได้เห็นเบียร์ที่บรรจุในสัตว์ที่ตายแล้ว แต่เบียร์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสัตว์ แน่นอนว่ามันไม่ได้หมายความว่ามันถูกมอบให้กับสัตว์อย่างแท้จริง แต่ผลประโยชน์จากการขายนั้นตกเป็นของสัตว์ผ่านสมาคมอนุรักษ์ผู้เลี้ยงแกะทะเล ผลิตขวดนมแอนตาร์กติกขนาด 500 มล. จำนวนสามสิบขวด และทั้งหมดถูกประมูลไป ราคาถูกที่สุดขายที่ 800 ดอลลาร์และสูงสุดอยู่ที่ 1,815 ดอลลาร์ ทำให้มีมูลค่า 3.63 เหรียญต่อมล. สิ่งที่ทำให้เบียร์นี้มีราคาแพงมากคือความจริงที่ว่ามันถูกชงด้วยน้ำแข็งที่ละลายแล้วของ Antarctic Iceberg สิ่งเหล่านี้ถูกรวบรวมโดยคนเลี้ยงแกะทะเลเอง

2. Loerik 1998 (3.44 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Loerik 1998 (3.44 เหรียญต่อมล.)

Loerik 1998 เป็นเบียร์ที่แพงที่สุดที่เคยขายในเบลเยียม นอกจากนี้ยังเป็นสินค้าประมูลที่แพงที่สุดในโลกด้วยราคา 2,583 เหรียญสหรัฐสำหรับขวดขนาด 750 มล. ทำให้มีมูลค่า 3.44 เหรียญต่อมล. เบียร์นี้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จที่คล้ายคลึงกันกับบราวนี่ คุณรู้หรือไม่ว่าผู้ประดิษฐ์บราวนี่ตั้งใจทำเค้กสปันจ์ มันไม่ขึ้นฟู แต่ก็รสชาติดีอยู่ดี เช่นเดียวกันกับ Loerik เป็นการผสมผสานของ lambics ที่ตั้งใจให้เป็น gueuze แม้จะมีตัวการ์ตูน Poje อยู่บนฉลาก แต่เบียร์นี้ก็ไม่สูญเสียความพิเศษไป สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วที่บ้านประมูล Skinner โดยการเสนอราคาที่สูงลิ่วในปี 2014 การค้นหาเบียร์เบลเยียมจำนวนมากเหล่านี้ในขณะที่เราเข้าใกล้อันดับต้น ๆ ของรายการทำให้ฉันอยากไปที่ Spa Francorchamps วงจรFormula 1มากยิ่งขึ้น!

1. Arctic Ale (7.89 เหรียญต่อมล.)

เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก Arctic Ale (7.89 เหรียญต่อมล.)

และเบียร์ที่แพงที่สุดในโลกตกเป็นของ… Arctic Ale ของ Allsopp! Allsopp โรงเบียร์ของอังกฤษก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นปี 1800 คุณนึกออกไหมว่าเบียร์ตัวนั้นอายุเท่าไหร่? ประมาณ 140 ปี Arctic Ale นี้อายุเท่าไหร่ อย่างที่คุณบอกเบียร์อาจไม่สามารถดื่มได้ในตอนนี้ ดังนั้นเราจึงถือว่าผู้ซื้อที่ใช้จ่าย $ 5,131 สำหรับเบียร์ขวด 22 ออนซ์หนึ่งขวดเป็นเพียงนักสะสมเบียร์ตัวจริง อย่างที่คุณบอกชื่อเบียร์นี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาร์กติกแน่นอน มันถูกผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการเดินทางในอาร์กติกในปี พ.ศ. 2418 หลายศตวรรษต่อมากลายเป็นเบียร์ที่ไม่สามารถดื่มได้มูลค่า 7.89 เหรียญต่อมิลลิลิตร

15 เบียร์ที่แพงที่สุดในโลก

5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน

10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง

25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์

10 อันดับสัตว์สุดยอดคุณพ่อ

10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด

8 เศรษฐีขี้ยาระดับโลก

25 ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก

10 โรคมฤตยูที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์

10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่อำมหิตที่สุดในโลก

10 สุดยอดคนสมองเพชรที่ฉลาดที่สุดในโลก

8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม 

15 เกมเพี้ยนอันตรายสุดๆ แห่งโลกออนไลน์

10 สุดยอดเศรษฐีในโลกอินเตอร์เน็ต

4 การช่วยชีวิตที่ยากที่สุดในโลก

25 อันดับเรือสำราญหรูราคาแพงที่สุดในโลก

5 อันดับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่คนไทยนิยม

20 อันดับของอร่อยที่ต้องต่อแถวซื้อของญี่ปุ่น

20 อันดับเมนูเส้นแปลกของญี่ปุ่น

30 โคตรมาเฟียตลอดกาล

25 นักเตะดาวร้ายในตำนานเวิลด์คัพ

5 อันดับเพชรฆาตใต้ทะเลลึก

5 ปริศนาที่ไร้คำอธิบายของจักรวาล

10 อันดับระยะเวลาความเจ็บปวดที่แมลงต่อย

10 อันดับหมอที่รวยที่สุดในโลก

5 สุดยอดร้านข้าวขาหมู

10 สุดยอดไม้มงคลที่คนไทยนิยมปลูก

10 อันดับข่าวต่างประเทศ ปี 2014

30 อันดับเมนูจากหูฉลาม

10 อันดับการคิดค้นของสัตว์

10 อันดับพระผงพิมพ์นิยมที่นักสะสมใฝ่ฝัน

25 เรื่องบ้าบอและน่าทึ่งที่โลกบันทึกไว้

30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

5 สุดยอดร้านบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง

10 อันดับของไหว้สารทจีนยอดนิยม

10 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย

20 เมนูกับข้าวยอดนิยมของญี่ปุ่น

100 เมนูตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ

5 สุดยอดร้านเกาเหลาเลือดหมู

5 สุดยอดร้านกุ้งอบวุ้นเส้น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง

5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ

5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ

10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด

20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่

30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น

50 เมนูอาหารญี่ปุ่นตามจุดแวะพักรถ

10 อันดับอาหารหม้อไฟของญี่ปุ่น

50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น

10 สถานที่สุดแห่งความสยองขวัญ

7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน

10 เกมส์อันตรายที่ไม่ควรให้เด็กเล่น

10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง

101 เมนูอาหารญี่ปุ่น

10 อันดับสัตว์มีพิษ

10 อันดับฆาตกรเด็ก

10 อันดับสัตว์สถาปนิก

25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก

25 แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก

25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด

10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง

15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์

10 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของโลก

10 อันดับสัตว์ยอดแหยะ

20 ธุรกิจเพี้ยนรอบโลก

ความจริงน่ารู้ทั่วโลก 1

ความจริงน่ารู้ทั่วโลก 2

The Corona Virus Explained

Most Venomous Animals on Earth

Most Danngerous Weapons

Best Airports in the World

Most Visited Cities in the World

Most Beautiful Capitals in the World

The Deepest Hole in the World

Weird Discoveries Can't Explain

Interest Facts About Neptune

What is the Darkest Material

Interesting Facts About Mars

Amazing Facts About Sun

Interesting Facts About Sun

Science Facts Didn't Learn

Science Facts No Longer Taught

Recent Science Discoveries

Recent Science Discoveries Ridiculous Science Myths

Is Freezing Contagious

What Are Tree Bombers

Facts About Recycling

Equation Changed the World

Most Dangerous Plants

Uncontacted Tribes Still Exist

How Much Google Cost

How Alcohol Make Drunk

Most Mysterious Lakes

Can an Animal Clone Itself

Brief History of Alcohol

Most Danngerous Weapons


อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น

Popular Posts