google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ฆาตกรต่อเนื่อง Henri Landru นักเตะ“ Bluebeard” จาก Gambais

ฆาตกรต่อเนื่อง Henri Landru นักเตะ“ Bluebeard” จาก Gambais

ฆาตกรต่อเนื่อง Henri Landru (12 เมษายน 2412-25 กุมภาพันธ์ 2465)
บ่ายวันหนึ่งในปี 1909 Landru เข้าร่วมเดทกับหญิงม่ายผู้โศกเศร้าชื่อมาดามอิโซเร็ตซึ่งในงานแถลงข่าวได้เสนอทรัพย์สินของเธอเพื่อแลกกับ บริษัท ของชายคนหนึ่ง บอกคำสัญญาที่ว่างเปล่าของเธอเขาสามารถเอาเงิน 20,000 ฟรังก์จากเธอได้ ผู้หญิงคนนั้นรายงานว่าเขาและ Landru ถูกจับ

ระหว่างที่ถูกคุมขังเขาได้ปรับปรุงระบบของเขาในการล่อลวงหญิงม่ายผู้โดดเดี่ยว แต่เพิ่มการฆาตกรรมเพื่อหลีกเลี่ยงรายงาน สงครามโลกครั้งที่หนึ่งทำให้จำนวนหญิงม่ายเพิ่มขึ้น Landru เผยแพร่โฆษณาในรูปแบบนี้: "พ่อหม้ายลูกสองคนอายุสี่สิบสามปีตัวทำละลายเอาใจใส่จริงจังและปรารถนาทางสังคมที่จะได้พบกับหญิงม่ายที่มีความปรารถนาในการแต่งงาน" ผู้หญิงหลายร้อยคนตอบข้อเสนอของเขา ดังนั้น Landru จะเลือกคนที่ทำกำไรได้มากที่สุดสัญญากับพวกเขาว่าจะแต่งงานและเมื่อเขาได้เงินจำนวนหนึ่งเขาจะสังหารพวกเขา ในขณะเดียวกันเขาก็ใช้ชีวิตตามปกติและแสดงตัวว่าเป็นพ่อที่เอาใจใส่และสามีที่ใจกว้าง

เมื่อสงครามสิ้นสุดลงครอบครัวต่างๆก็เริ่มมองหาญาติที่หายไป ตาข่ายเริ่มแคบลง น้องสาวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้มอบกุญแจให้กับตำรวจเมื่อเธอเห็นคู่หมั้นที่เห็นได้ชัดของพี่สาวที่หายตัวไปซื้องานศิลปะในร้านค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามผู้ขายและทราบที่อยู่ที่จับฆาตกรได้ หลักฐานเริ่มผุดขึ้นจากพื้นโลก การทดลองใช้เวลาสองปีและเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในปารีส Landru ยอมรับว่าโกง แต่เขาปฏิเสธการฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2464 เขาถูกประณามในข้อหาฆาตกรรมที่พิสูจน์แล้วสิบเอ็ดครั้งแม้ว่าตำรวจคาดว่าจำนวนเหยื่อเกินหนึ่งร้อยคน ปีต่อมาเขาถูกกิโยติน ในปี 1963 จดหมายที่เขียนโดย Landru ซึ่งเขายอมรับว่าเป็นผู้กระทำความผิดนี้ถูกค้นพบโดยบังเอิญ เรื่องราวของเขาถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดย Claude Chabrol ในปีนั้น ในปีพ. ศ. 2490 ชาร์ลส์แชปลินสร้างภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนโรคจิตชื่อ Monsieur Verdoux

เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Popular Posts