google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ฆาตกรต่อเนื่อง เอช. เอช. โฮล์มส์

ฆาตกรต่อเนื่อง เอช. เอช. โฮล์มส์

หมอฆาตกรต่อเนื่อง เอช. เอช. โฮล์มส์
(16 พ.ค. 2404-7 พ.ค. 2439)
ชื่อจริงของเขาคือ Herman Webster Mudgett ดอนฮวนแห่งอาชญากรรมเขาดึงดูดผู้หญิงที่มีโชคลาภเป็นพิเศษ ในขั้นตอนแรกเขาล่อลวงปล้นและนำไปสู่การหายตัวไปของหญิงม่ายที่ร่ำรวยหลายคน จากนั้นเขาก็สร้าง“ ปราสาทโฮล์มส์” โรงแรมที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบ้านของอาชญากรรมโดยมีก๊อกแก๊ซสำหรับกักขังผู้มาเยือนซึ่งเป็นรางลับสำหรับทิ้งศพลงไปที่ชั้นใต้ดินพร้อมถังกรดซัลฟิวริกและห้องที่มีเครื่องมือทรมาน

หนึ่งในเครื่องจักรที่ติดตั้งได้รับความสนใจจากผู้สื่อข่าวนั่นคือเครื่องจักรอัตโนมัติที่กระตุ้นฝ่าเท้าของเหยื่อ โฮล์มส์เลือกอย่างระมัดระวัง พวกเขาจะต้องร่ำรวยเป็นหนุ่มสาวสวยและอยู่คนเดียวและเพื่อหลีกเลี่ยงการมาเยือนที่ไม่คาดคิดบ้านของพวกเขาต้องอยู่ในสภาพที่ห่างไกลพอสมควร เมื่อค่าเช่าโรงแรมลดลงโฮล์มส์ก็จุดไฟไหม้ชั้นบนสุดเพื่อเรียกร้องค่าประกันโดยไม่ทราบว่า บริษัท จะทำการวิจัยก่อนจ่ายเงิน เปิดเผยเขาลี้ภัยในเท็กซัส

ที่นั่นเขาพัฒนาการดำเนินการทางอาญาอีกครั้ง แนวคิดง่ายๆคือผู้สมรู้ร่วมคิดชื่อ Pitezel จะซื้อประกันจาก บริษัท ในฟิลาเดลเฟีย จากนั้นพวกเขาจะนำเสนอร่างนิรนามที่เสียโฉมจากอุบัติเหตุโดยแสร้งทำเป็นว่าเป็นพิเทเซล พวกเขาจะแบ่งปันเงินประกันและ Pitezel จะลี้ภัยในละตินอเมริกาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่นานหลังจากปฏิบัติการของพวกเขาโฮล์มส์ก็เปลี่ยนแผนและฆ่าพิเทเซลจริงหลีกเลี่ยงศพที่เสียโฉมและเก็บเงินทั้งหมดไว้ใช้เอง ต่อมาเขาได้กำจัดนาง Pitezel และลูก ๆ ของเธอ เมื่อถูกจับแล้วตำรวจได้ค้นบ้านของเขาและพบผลลัพธ์ที่คาดหวัง โฮล์มส์ถูกศาลในฟิลาเดลเฟียตัดสินประหารชีวิตและแขวนคอเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2439 เขาอายุได้สามสิบหกปี

หลังเกิดสงครามอันโหดร้ายกับแก๊งค้ายาคู่แข่ง เจ้าพ่อยาเสพติดรายหนึ่งหนีออกจากเม็กซิโกและจบลงที่ครึ่งทางทั่วโลก ซึ่งเขาได้บังเอิญเจอนายหน้าค้าอวัยวะชาวญี่ปุ่นที่ทำธุรกิจอยู่ในจาการ์ตา หลังจากการพบกันที่เป็นเวรเป็นกรรม ทั้งสองคนเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ในการค้าอวัยวะ ที่นั่น อดีตหัวหน้าแก๊งรับเด็กขี้เหงาคนหนึ่งไว้ใต้ปีกของเขา ชีวิตทั้งสามนี้ค่อยๆ เข้าไปพัวพันกับสายใยแห่งอาชญากรรม ความรุนแรง และเนื้อมนุษย์อย่างแยกไม่ออก...

ไม่ว่าจะเป็นจากมุมมองของนักสืบที่แข็งกระด้างกับงานหลายปี สมาชิกในครอบครัวเชื่อว่ามีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับการหายตัวไปของญาติ หรือคนขายหนังสือ/แทรก-งานวันธรรมดา-ที่นี่ ประจำวันของคุณที่ถูกดูดเข้าไปในเรื่องที่น่ากลัวกว่า อาชญากรรมระทึกขวัญ เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและอุบาย บางครั้งพวกเขาก็เกี่ยวกับการฆาตกรรม การหายตัวไป และความหลากหลายของฆาตกรต่อเนื่อง บางครั้งก็เป็นการปล้นธนาคาร การโจรกรรมงานศิลปะ หรืออาชญากรรมปกขาว ไม่ว่าอาชญากรรมประเภทใดจะเกิดขึ้นบนหน้าเพจ พวกเขาทั้งตื่นเต้นและมีส่วนร่วมเมื่อคุณพยายามปะติดปะต่อสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมกับตัวละครหลักหรือตัวละครที่แหย่ในที่ที่พวกเขาบอกไม่ให้ทำ

ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังสามารถสอดส่องประเด็นทางสังคมที่เราเผชิญอยู่ทุกวัน เช่น การใช้อำนาจมากเกินไป รัฐบาลที่ฉ้อฉล แนวโน้มที่จะมองไปทางอื่นในอาชญากรรมที่กระทำต่อชนกลุ่มน้อย ในหน้าของการสืบสวนที่แต่งขึ้นทั้งหมด หนังระทึกขวัญอาชญากรรมสามารถฉายแสงให้เห็นถึงแนวทางที่สังคมของเราให้อำนาจแก่บางคนและล้มเหลวแก่ผู้อื่น เช่น หนังสือเกี่ยวกับคนผิวสีที่หายตัวไปและถูกสังหาร

ไม่ว่าคุณจะชอบหนังระทึกขวัญอาชญากรรมด้วยเหตุผลใดก็ตาม ตัวเลือกที่มีอยู่มากมายอาจล้นหลาม ดังนั้นนี่คือ 8 เรื่องระทึกขวัญอาชญากรรมที่ดีที่สุดสำหรับแฟน ๆ ของประเภทนี้ ทั้งเก่าและใหม่!

Avery Keene เสมียนกฎหมายของผู้พิพากษาศาลฎีกา Howard Wynn กำลังพยายามอย่างหนักที่จะรักษาชีวิตของเธอไว้ด้วยกันในทุกด้าน แต่เมื่อผู้พิพากษา Wynn ตกอยู่ในอาการโคม่า เอเวอรี่ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าเธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ปกครองตามกฎหมายและมอบอำนาจให้เขา จากเบาะแสที่ Wynn ทิ้งไว้บนกระดานหมากรุก เธอพบว่าเขากำลังค้นคว้าเกี่ยวกับการควบรวมกิจการระหว่างบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและพันธุศาสตร์ที่มีนัยยะทางจริยธรรมและการเมืองซึ่งแน่นอนว่าจะเปลี่ยนแปลงโลกและเปิดโปงห่วงโซ่แห่งการทุจริตที่มุ่งไปสู่จุดสูงสุดการ์ตูนสยองขวัญ

Paris Peralta ภรรยาของนักแสดงตลกชื่อดัง Jimmy Peralta ตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งพร้อมกับมีดโกนในมือของเธอและสามีของเธอเสียชีวิตในอ่างอาบน้ำ ตำรวจก็เจอเธอเช่นกัน คดีเปิดและปิดตามหลักฐานที่อยู่ตรงหน้า แต่เมื่อพอดคาสต์เปิดเผยความเชื่อมโยงระหว่างปารีสกับรูบี เรเยส คดีฆาตกรรมภายใต้สถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าขนลุกเมื่อ 25 ปีที่แล้ว คดีของปารีสอาจไม่ชัดเจนนัก

ขณะที่เด็กเล่นในป่า Rob และเพื่อนสองคนของเขาหายตัวไป พบเพียงร็อบเท่านั้นที่มีรองเท้าโชกเลือดและจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น หลายปีต่อมา เขาเป็นนักสืบของทีมสังหารดับลิน ซึ่งถูกส่งกลับไปยังป่าเหล่านั้นหลังจากเด็กสาวคนหนึ่งถูกฆ่าตายที่นั่น เมื่อหวนกลับไปสู่บาดแผลในวัยเด็กและประสบการณ์ที่เขาประสบ ร็อบต้องละทิ้งอดีตของตัวเองเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหยื่อที่อยู่ต่อหน้าพวกเขา เมื่อความลับถูกเปิดเผย Rob ก็ไม่แน่ใจว่าคดีจะแยกออกจากกัน

จูลส์ ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร และวิล นักแสดงโทรทัศน์ ต้องการความเป็นส่วนตัวในงานแต่งงาน ดังนั้นพวกเขาจึงมุ่งหมายไปที่เกาะไอริชอันโดดเดี่ยว งานเลี้ยงแต่งงานของพวกเขาเพื่อผูกปมและเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ของพวกเขา อย่างรวดเร็ว การขาดบริการโทรศัพท์มือถือและเรื่องดราม่าระหว่างบุคคลทำให้ทุกคนตกอยู่ในอันตราย แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีคนเสียชีวิต เมื่อไม่มีที่ให้วิ่งและไม่มีใครให้โทรหา งานแต่งงานจึงกลายเป็นความตื่นตระหนกและความโกลาหล

หลังจากที่ Summer น้องสาวฝาแฝดของ Autumn หายตัวไปจากหลังคาหินสีน้ำตาลที่ปิดตายสนิทของพวกเขา กระทั่งข่าวก็ปกปิดคดีของเธอไม่ได้ ฤดูใบไม้ร่วงที่เพิ่งสูญเสียแม่ไป เธอถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องสาวของเธอ ระหว่างความสัมพันธ์กับแฟนเก่าของซัมเมอร์และสำนักงานตำรวจเดี่ยวที่จะรับฟังเธอ ออทั่มต้องรับมือกับความโดดเดี่ยว บาดแผลทางใจ และความเศร้าโศกที่มาพร้อมกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

แรนเจอร์เท็กซัสที่ถูกพักงานและดิ้นรน ดาร์เรน แมทธิวส์ไม่ได้รับการต้อนรับอย่างแน่นอนเมื่อเขาเดินทางไปยังเมืองลาร์คเพื่อสอบสวนคดีฆาตกรรมทนายความผิวดำและหญิงผิวขาว โดยการ์ตูนสยองขวัญศพของพวกเขาถูกดึงออกมาจากลำธาร เขาถูกตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและถูกโจมตีโดยคนในท้องถิ่นที่มีเชื้อชาติที่มุ่งมั่น ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมที่อยู่ในมือ แต่ดาร์เรนจะไม่ยอมให้สิ่งนั้นหยุดเขา

เมื่อหลุยส์อายุ 15 ปี เธอต่อสู้กับผู้ลักพาตัว และช่วยชีวิตอีกสามคนในกระบวนการนี้ ตอนนี้เธอพยายามที่จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านกาแฟ และไปเที่ยวไนต์คลับบ่อยๆ ในช่วงปี 1920 แต่เมื่อพบศพเด็กหญิงผิวดำวัย 16 ปีหน้าร้านกาแฟ เธอถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งการทำงานนอกเครื่องแบบเพื่อช่วยไขคดี

Malcolm Kershaw เป็นเจ้าของร้านหนังสือ Old Devils ใช้เวลาทั้งวันไปกับการขายความลึกลับให้กับลูกค้าที่สนใจ ชีวิตของเขาเป็นเรื่องลึกลับ ดังนั้นบล็อกโพสต์ที่เขาเขียนเกี่ยวกับ "การฆาตกรรมที่สมบูรณ์แบบ" แปดครั้งในวรรณกรรมจึงดูไม่ซ้ำซากจำเจ นั่นคือจนกระทั่งเอฟบีไอมาเคาะหลังจากการฆาตกรรมในชีวิตจริงเมื่อเร็ว ๆ นี้ดูเหมือนจะสะท้อนรายชื่อของเขา เมื่อมัลคอล์มถูกสอบสวน ก็เห็นได้ชัดว่าฆาตกรมีความใกล้ชิดกับมัลคอล์มมากกว่าที่ใครๆ คิดไว้

Popular Posts