google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สุนัขลดความเครียดได้อย่างไร

สุนัขลดความเครียดได้อย่างไร

 ค้นพบผลกระทบของเพื่อนสุนัขเหล่านี้ที่มีต่อสุขภาพจิตของเรา

ไม่ว่าคุณจะมีหนูแฮมสเตอร์หรือเกรทเดนสัตว์เลี้ยงได้มอบความสะดวกสบายมิตรภาพการออกกำลังกายการปกป้องและการกระตุ้นอารมณ์ให้กับเรามานานหลายพันปี หลักฐานของสุนัขที่เดินเคียงข้างผู้ชายในฐานะเพื่อนของพวกเขาสามารถย้อนกลับไปเมื่อ 26,000 ปีก่อนและสวัสดิภาพสัตว์และธรรมชาติที่มีจิตใจของสัตว์เป็นหัวข้อสนทนาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19


นักวิ่งแถวหน้าที่เห็นได้ชัดในการแข่งขันเพื่อเป็นนักบำบัดโรคที่ดีที่สุดของมนุษย์คือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ สุนัขเข้ามาช่วยเราได้หลายวิธีเช่นสุนัขนำทางสุนัขเฝ้าบ้านสุนัขดมระเบิด - พบว่าสามารถตรวจพบมะเร็งได้ อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้มีการยอมรับคุณค่าในการรักษาของสุนัขโดยกล่าวกันว่าสุนัขบำบัดตัวแรกเป็น Smoky the Yorkshire Terrier ในปี 1944 สุนัขตัวเล็กที่มีเสน่ห์นี้ช่วยปลุกจิตวิญญาณของทหารอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บที่ต่อสู้กับชาวญี่ปุ่นในยุค Pacific และดึงสายเคเบิลสื่อสารผ่านอุโมงค์ซึ่งหมายความว่ากองทหารไม่จำเป็นต้องวางสายเคเบิลไว้ในที่โล่งใต้การยิงของศัตรูช่วยชีวิตคนนับไม่ถ้วน


จากการศึกษาพบว่าการมีหรือมีปฏิสัมพันธ์กับสุนัขโดยเฉพาะสุนัขที่เลี้ยงของตัวเองทำให้เกิดฮอร์โมนออกซิโทซินในสมองหรือที่เรียกว่า 'ฮอร์โมนแห่งความสุข' แม้ว่านี่จะไม่ใช่ข่าวสำหรับคนเลี้ยงสุนัข แต่ผลกระทบนี้จะลึกลงไปมากและมีผลกระทบที่สำคัญมากกว่าแค่รู้สึกมีความสุขมากขึ้น แต่อาจทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ออกซิโทซินมีส่วนในการลดความเครียดลดความดันโลหิตทำให้สุขภาพของหัวใจดีขึ้นและยังสามารถช่วยในเรื่องสุขภาพจิตเช่นภาวะซึมเศร้า กล่าวอีกนัยหนึ่งสัตว์ถูกคิดว่าช่วยในกระบวนการบำบัด สุนัขเป็นสัตว์ที่พบมากที่สุดในการบำบัดและได้รับการฝึกฝนผ่านองค์กรต่างๆเช่น Pets As Therapy (PAT) เพื่อให้การสนับสนุนทางอารมณ์ในบ้านพักคนชราโรงพยาบาลบ้านพักรับรองและโรงเรียน


ในขณะที่สุนัขบำบัดทุกตัวควรได้รับการฝึกบางประเภท แต่สุนัขตัวอื่น ๆ ก็มีวิธีปลอบโยนผู้ป่วยอย่างเป็นธรรมชาติหรือด้วยเหตุบังเอิญที่ค่อนข้างโชคร้ายในการแสดงให้ผู้คนเห็นว่าไม่จำเป็นต้อง จำกัด คนพิการ ตัวอย่างหนึ่งคือ Smiley ซึ่งเป็นสุนัขรีทรีฟเวอร์สีทองขนปุยที่มีคุณสมบัติที่น่ารักทั้งหมดที่คุณคาดหวังจากสุนัขจำพวกนี้: ความอดทนความขี้เล่นความรักและความเฉลียวฉลาด คุณตั้งชื่อมันว่าสไมลีย์สามารถทำได้นอกเหนือจากการดึงข้อมูลออกมาจริงๆเนื่องจากสไมลีย์เกิดมาโดยไม่มีตาอันเป็นผลมาจากการผสมพันธุ์ที่ไม่เหมาะสมในฟาร์มลูกสุนัข แต่นั่นไม่ได้หยุด Smiley จากความพยายาม ด้วยสปริงถาวรในการก้าวและกระดิกหางสุนัขตัวนี้แสดงให้เด็ก ๆ เห็นว่าความพิการไม่จำเป็นต้องหยุดให้คุณทำในสิ่งที่คุณรัก


Popular Posts