google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อันตรายจากความรู้สึกด้านจิตใจเป็นพิษ

อันตรายจากความรู้สึกด้านจิตใจเป็นพิษ

นักบำบัดมักแนะนำให้ปฏิบัติเช่นการพูดคุยในเชิงบวกและการยืนยันตัวเองสำหรับผู้ที่มีความนับถือตนเองต่ำ แต่เราแทบจะไม่หยุดถามตัวเองว่า“ การมองโลกในแง่บวกมากเกินไปเป็นสิ่งที่ไม่ดีหรือไม่” ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าเป็นไปได้ - นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคำว่า "ความเป็นพิษทางบวก" จึงถูกบัญญัติขึ้นเป็นครั้งแรกและตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นหัวข้อสนทนาที่เพิ่มขึ้นหลังจากปี 2020 มากขึ้นกว่าเดิม

ความเป็นพิษที่เป็นพิษคืออะไรและทำไมถึงไม่ดีต่อสุขภาพจิตของคุณ?

มาดูอาการที่อาจเกี่ยวข้องกับการเป็น“ คนคิดบวก” อย่างใกล้ชิดรวมถึงวิธีที่ดีต่อสุขภาพในการจัดการกับชีวิตที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้เพื่อให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้นในระยะยาว


ความรู้สึกเป็นพิษคืออะไร?
ตามที่ Psychology Today วลีที่เป็นพิษหมายถึง "แนวคิดที่ว่าการรักษาเชิงบวกและการรักษาเชิงบวกเท่านั้นเป็นวิธีที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิตของคุณ หมายถึงเฉพาะการมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เป็นบวกและปฏิเสธสิ่งที่อาจกระตุ้นให้เกิดอารมณ์เชิงลบ”

มีวิธีใดอีกในการพูดถึงความเป็นพิษในแง่บวก (เรียกอีกอย่างว่า

ในขณะที่การฝึกความคิดเชิงบวกในชีวิตจะให้ประโยชน์บางประการ แต่สิ่งสำคัญคือต้องสร้างสมดุลเกี่ยวกับวิธีที่คุณตอบสนองต่ออารมณ์ต่างๆ

ความคิดที่อยู่เบื้องหลังการมองโลกในแง่บวกมากเกินไปจนเป็นอันตรายคือความรู้สึกและการประมวลผลความรู้สึกที่ยากหรือเชิงลบมีความสำคัญเท่าเทียมกันสำหรับการเติบโตและความเป็นอยู่ที่ดีพอ ๆ กับการรู้สึกถึงคนดี

สัญญาณ / อาการ
ปัญหาหลักของการมองโลกในแง่ดีที่เป็นพิษคือมันสามารถสร้างความรู้สึกผิดต่อการรู้สึกอารมณ์เชิงลบ เมื่อความรู้สึกผิดไม่ได้รับการแก้ไขเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปีอาจทำให้เกิดความเครียดเรื้อรังได้

นอกเหนือจากความรู้สึกผิดแล้วอาการและอาการแสดงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิเสธอารมณ์เชิงลบอาจรวมถึง:

สงสัยในตัวเองและรู้สึกไม่ถูกต้องเนื่องจากเก็บกดหรือโกหกว่ารู้สึกอย่างไรจริงๆ
ความอิจฉาริษยาและความอิจฉาของผู้อื่นที่ดูเหมือนจะมีชีวิตที่มีความสุขกว่า
ความไม่พอใจและความโกรธ
ภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลเพิ่มขึ้น
รู้สึกโดดเดี่ยวเนื่องจากคุณแสร้งทำเป็นรู้สึกแบบที่คุณไม่รู้สึกตัว
รู้สึกกดดันให้ดูมีความสุขและรู้สึกขอบคุณ
คุณภาพความสัมพันธ์ลดลง
ความนับถือตนเองและความไว้วางใจในตนเองไม่ดี
อาการที่เชื่อมโยงกับความเครียดรวมถึงการเปลี่ยนแปลงความอยากอาหารการนอนหลับระดับพลังงาน ฯลฯ
อันตราย
“ การมุ่งเน้นไปที่การมองโลกในแง่ดีอย่างไม่หยุดยั้ง” จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพจิตของคุณได้อย่างไร?

เมื่อใครบางคนบังคับตัวเองอยู่เสมอหรือ“ มองด้านสว่างอยู่เสมอ” คน ๆ นั้นอาจพลาดข้อมูลสำคัญบทเรียนชีวิตและความสัมพันธ์ที่มีความหมาย

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นและข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับความเป็นพิษทางบวกอาจรวมถึง:

การพลาดโอกาสในการเติบโต - การเผชิญหน้ากับความรู้สึกทั้งด้านบวกและด้านลบเป็นแง่มุมหนึ่งของการใช้ชีวิตแบบ "สุดใจ" กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเมื่อคุณลบล้างแง่มุมที่ไม่สบายใจในชีวิตออกไปคุณจะปฏิเสธว่าตัวเองเป็นส่วนใหญ่ของประสบการณ์มนุษย์ อารมณ์ (ทั้งดีและไม่ดี) ช่วยให้เราเข้าใจสิ่งต่าง ๆ และเป็นแนวทางรูปแบบหนึ่ง การปฏิเสธว่าคุณได้ทำผิดพลาดมีความไม่สมบูรณ์และประสบกับความล้มเหลวยังทำให้คุณได้รับบทเรียนสำคัญที่สามารถเรียนรู้ได้จากประสบการณ์และการไตร่ตรองตัวเองเท่านั้น
ความสัมพันธ์ที่ตื้นเขิน -อาจดูขัดกัน แต่คนส่วนใหญ่ชอบคนอื่นมากกว่าเมื่อพวกเขาเต็มใจที่จะเปิดเผยความไม่สมบูรณ์ของตน ความรู้สึกเหมือนคุณสามารถผูกสัมพันธ์กับใครบางคนได้และพวกเขาก็โอเคกับการอ่อนแอกับคุณเป็นสิ่งที่นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ซึ่งหมายความว่าหากความสัมพันธ์ของคุณกลายเป็นเหมือน "ประสิทธิภาพแห่งความสุข" ซึ่งคุณหลีกเลี่ยงการสนทนาที่ยากลำบากหรือแสดงให้เห็นว่าคุณรู้สึกอย่างไรจริงๆคุณจะแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและสนับสนุนสำหรับคนที่ตื้นเขิน
ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับภาวะซึมเศร้า - การวิจัยพบว่าการยอมรับอารมณ์เชิงลบแทนที่จะหลีกเลี่ยงจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดี สิ่งนี้เรียกว่า“ การยอมรับทางอารมณ์” ซึ่งเป็นจุดสำคัญของการศึกษาในปี 2018 ที่ศึกษาผลกระทบต่อสุขภาพจิต การศึกษาพบว่าเมื่อผู้คนปฏิเสธว่าพวกเขากำลังรู้สึกยากลำบากพวกเขาจะระงับอารมณ์และรู้สึกมีความสุขน้อยกว่าที่พวกเขาจัดการกับพวกเขา ในทำนองเดียวกันการศึกษาสองชิ้นที่แยกจากกันพบว่าคนที่มีความรู้สึกไม่สบายใจจะมีความเมตตาต่อตนเองมากขึ้นและมีความเสี่ยงที่จะรู้สึกหดหู่น้อยลง
การแก้ปัญหาที่แย่ลง- การรับรู้อารมณ์เชิงลบและการทำงานผ่านความท้าทายต่างเรียกว่า“ ประสบการณ์สร้างความยืดหยุ่น” เพื่อที่จะคิดอย่างชัดเจนเกี่ยวกับความท้าทายในชีวิตของเราและตอบสนองอย่างมีสุขภาพดีเราต้องเต็มใจที่จะจัดการกับแหล่งที่มาของการต่อสู้ของเรา ผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำว่าเมื่อพูดถึงอารมณ์ของเราเรา“ ตั้งชื่อให้มันเชื่อง” ซึ่งหมายความว่าเราเรียกความรู้สึกของเราด้วยชื่อของพวกเขาเพื่อที่เราจะได้เริ่มทำงานผ่านอารมณ์เหล่านั้น
ปัญหาทางกายภาพที่เชื่อมโยงกับความเครียด -งานวิจัยชิ้นใหญ่ชี้ให้เห็นว่าอารมณ์ที่ถูกระงับจะไม่หายไป แต่จะอยู่ในจิตไร้สำนึกของคุณและในร่างกายของคุณด้วย งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการเก็บกดทางอารมณ์มีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานของระบบประสาทซิมพาเทติกซึ่งควบคุมการตอบสนอง "การต่อสู้หรือการบิน" ของเราที่เชื่อมโยงกับความเครียด เมื่อเวลาผ่านไปความเครียดทางอารมณ์ที่ไม่ได้รับการแก้ไขอาจทำให้สุขภาพของใครบางคนแย่ลงและนำไปสู่ความเสี่ยงต่อปัญหาต่างๆเช่นโรคหัวใจปวดศีรษะปวดกล้ามเนื้อนอนไม่หลับและอาหารไม่ย่อย
การมีส่วนร่วมในที่ทำงานน้อยลง -ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานักวิจัยเริ่มให้ความสำคัญกับผลกระทบของความเป็นพิษในที่ทำงานมากขึ้นโดยเฉพาะในปี 2020 เมื่อพนักงานจำนวนมากต้องเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อนเนื่องจากการแพร่ระบาด การวิจัยที่เกิดขึ้นใหม่แสดงให้เห็นว่าเมื่อผู้นำแสดงความเปราะบางที่แท้จริงและซื่อสัตย์ต่อความท้าทายพวกเขาจะถูกมองว่าเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งขึ้น สมาชิกในทีมในที่ทำงานมีแนวโน้มที่จะผูกพันและเหนียวแน่นมากขึ้นหากพวกเขาเห็นว่า บริษัท ของพวกเขามีความโปร่งใสกับพวกเขา
Positivity ที่ดีต่อสุขภาพ
อะไรคือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเป็นพิษ โดยพื้นฐานแล้ว“ ความรู้สึกดีต่อสุขภาพ” คือจำไว้ว่าการไม่โอเคเสมอไป

คุณสามารถเรียนรู้ที่จะยอมรับความเจ็บปวดความหงุดหงิดความวิตกกังวลและอารมณ์เชิงลบอื่น ๆ และมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติและเป็นประโยชน์ต่อชีวิต

นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องหลงระเริงไปกับการมีอคติเชิงลบ - ซึ่งอธิบายว่าความคิดและเหตุการณ์เชิงลบมีผลต่อสภาวะทางจิตใจของคน ๆ หนึ่งมากกว่าคนที่เป็นกลางหรือคิดบวก - แต่หมายความว่าคุณสามารถปล่อยให้ตัวเองรู้สึกสบายใจได้ และอารมณ์ไม่พึงประสงค์โดยไม่ต้องตัดสิน

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าในแง่บวกที่เป็นพิษคือความเห็นอกเห็นใจตัวเองซึ่งเป็นความสามารถในการเข้าถึงความรู้สึกของคุณโดยไม่ตัดสินและมีความสงบกับอารมณ์ของคุณไม่ว่าจะเป็นอย่างไร

การฝึกสติรวมถึงการทำสมาธิและการจดบันทึกยังสามารถช่วยให้คุณใส่ใจกับอารมณ์และประมวลผลอย่างมีสุขภาพดีซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการทำความเข้าใจตัวเองให้ดีขึ้น

โดยพื้นฐานแล้วนักบำบัดส่วนใหญ่แนะนำให้คุณยอมรับว่าบางครั้งชีวิตก็ยากลำบากและไม่มีอะไรผิดปกติ ความรู้สึกตกต่ำเป็นเรื่องปกติของประสบการณ์ของมนุษย์สำหรับทุกคนและแม้ว่าช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิตจะรู้สึกแย่มาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะแย่

วิธีจัดการกับความรู้สึกเป็นพิษ
1. อย่ากลัวที่จะเปราะบางและแสวงหาการสนับสนุน -ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นการเปิดเผยความรู้สึกที่ซื่อสัตย์และความเปราะบางเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมความใกล้ชิด คุณอาจกังวลว่าคนอื่นจะมีปฏิกิริยาอย่างไรกับคุณที่รู้สึกเศร้าโกรธหรือเจ็บปวดและก็ไม่เป็นไร

สิ่งสำคัญคือต้องชี้ให้เห็นว่าคนที่พยายามให้กำลังใจคุณเมื่อคุณแสดงความเศร้าและเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีโดยธรรมชาติมักจะมีเจตนาดีเท่านั้นแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการสนับสนุนมากนัก ที่กล่าวว่าหากครอบครัวและเพื่อนที่มีความหมายดีกดดันให้คุณ“ มองในด้านที่สดใส” อยู่เสมอก็สามารถที่จะยึดมั่นในตัวเอง

2. เปิดโอกาสให้คนอื่นพูดความจริงของพวกเขา -เมื่อพูดถึงวิธีที่คุณสนับสนุนคนอื่นในชีวิตของคุณที่กำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากให้พยายามต่อต้านการให้คำแนะนำหรือพูดคุยอย่างห้าวหาญอยู่เสมอซึ่งอาจทำให้คน ๆ นั้นรู้สึกไม่ถูกต้องสำหรับความรู้สึก เชิงลบ

ให้พิจารณาเพียงแค่รับฟังและปล่อยให้บุคคลนั้นระบายออกรับฟังและแม้แต่ร้องไห้โดยที่คุณไม่ได้นำเสนอวิธีแก้ปัญหา คุณยังสามารถอธิบายว่าคุณเคยผ่านสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันหรือคุณสามารถมีความสัมพันธ์กันได้เนื่องจากโดยปกติแล้วการได้ยินว่าคนอื่นต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่คล้ายคลึงกัน

การถามคำถามติดตามผลก็มีประโยชน์เช่นกันเนื่องจากจะช่วยให้บุคคลนั้นเข้าใจถึงความรู้สึกของเธอ / เขาและได้รับความชัดเจน

3. พิจารณา จำกัด การใช้โซเชียลมีเดีย - การ ถอดปลั๊กและไม่ใช้โซเชียลมีเดียเป็นระยะเวลาหนึ่งสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่นซึ่งอาจแสดงความสุขเมื่อพวกเขาไม่ได้รู้สึกแบบนี้ ลองทำ“ ดิจิทัลดีท็อกซ์” และใช้เวลาอ่านและบันทึกประจำวันให้มากขึ้นแทน

สรุป
ความรู้สึกเชิงบวกที่เป็นพิษหมายถึงความเชื่อที่เป็นอันตรายว่าเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกประพฤติและนำเสนอตัวเองเหมือนคุณมีความสุขและเป็น "เชิงบวก" เกี่ยวข้องกับการแสดงความร่าเริงเมื่อคุณรู้สึกเศร้าเจ็บปวดโกรธ ฯลฯ
วิธีนี้เป็นปัญหาเพราะเกี่ยวข้องกับการปฏิเสธและหลีกเลี่ยงความรู้สึก / ประสบการณ์เชิงลบเช่นความเจ็บปวดความกังวลความรู้สึกผิดและความเศร้าซึ่งอาจมีความสำคัญต่อการเติบโต
อันตรายจากการ“ แอบอ้าง” ในเชิงบวกตลอดเวลา ได้แก่ การมีความสัมพันธ์ที่ตื้นเขินการประสบกับภาวะซึมเศร้าการทำงานน้อยลงมีความนับถือตนเองและความไว้วางใจในตนเองลดลงและพลาดบทเรียนชีวิตที่สำคัญ
นี่คือวิธีรับมือ: สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเป็นพิษในแง่ดีคือความเห็นอกเห็นใจทั้งต่อตนเองและผู้อื่น สิ่งนี้แปลว่าคุณเป็นคนโอเคกับการไม่โอเคและยอมรับอารมณ์เชิงลบโดยไม่ตัดสิน (และถึงแม้จะรู้สึกขอบคุณ )

How to Be Happy With Yourself


Although each biography is unique, there are challenges that involve us all as protagonists. Challenges that, far from living them as an obligation, are an invitation to joy. In those moments when we feel really good about ourselves and aligned with the hope of the present, we flow with existence in a promising way.

That is, we feel good in our own skin. However, there are worries, fears, uncertainties, problems and barriers before which the person can deviate from the compass of his own heart. How to be happy with yourself ? In Psychology-Online we accompany you in this experience with these helpful tips.

5 tricks to be happy alone
How to be happy with yourself? Here are five tips to achieve this goal.

1. You are your home
We are very used to linking our lives with significant places, for example, the house, the workplace or the city. However, strictly speaking, you are your home (or you can become it). To be happy with yourself, this is a philosophy of life that can invite you to recognize your best friend in yourself. Therefore, take care of the relationship you have with yourself through patience, understanding, respect and empathy.

2. Live with you
What do you do to cultivate a bond as a couple, family or friendship? You share time with these people through common leisure plans. Well, to strengthen the bond with yourself you can also establish routines with which to strengthen a quality coexistence. Find your moments and truly enjoy them.
You can schedule leisure plans away from home and also enjoy other simpler activities at home. Choose the option that best suits your mood.

3. The joy of having yourself
The joy of interpersonal encounter is visible in friendship relationships, however, feeling the fortune of having yourself is the result of a journey of introspection in which you become aware of the mystery of life and the gift of time lived from your own point of view. Do you want to be happy every day ? Remember that you are a unique person; don't waste your time comparing yourself negatively to anyone. Every human being has difficulties, it is likely that you have them too. However, you are here and now. And this privilege is a reason to be for joy.

4. Consistency
The adventure of life requires your responsibility in making decisions. You are not here to fulfill all the expectations that other people have placed on you. In turn, no one can make your own difficult decisions in life for you. In short, you have the power to choose the path that allows you to reach that horizon of happiness with which you dream.

5. Do not put off your important decisions
One of the main reasons for dissatisfaction is linked to the tendency to leave for tomorrow what you can do today. There is nothing wrong with leaving an action for another time if you really meet the new date that you have set for yourself. However, if when that time comes you fall back into the temptation of procrastination, you bring high doses of frustration into your life. What is the best time to make important decisions?

5 habits to be happy with yourself
1. Speak well of yourself to others. If you want to know how to be happy with yourself, be generous with yourself when describing your qualities and your essence. The way you talk about yourself influences your mood.
2. Choose the people who are part of your life. When you feel good about yourself, the bonds of friendship are not a response that is born from the desire to fill certain gaps. Choose people who give you the feeling of home because of the confidence they inspire in you. You can also learn to be happy as a couple.
3. Make your life enjoyable. That is, it integrates the concept of existential beauty. For example, by decorating a space in your home you can reinforce the well-being produced by comfort and harmony.
4. Never turn your back on yourself through lies or self-deception. Practice sincerity with yourself, assuming the consequences.
5. Create happiness. This is the best way to find her. And how can you create it? By making decisions that depend on you. For example, a positive attitude.

6 mistakes that prevent you from enjoying every day
The challenge of happiness is complex in practice. This goal may be conditioned by human errors such as those described below:

1. One of the mistakes that prevents us from being happy with ourselves is not appreciating the present situation by observing life from the perfectionist filter of an ideal. However, when something changes, you miss what you had before despite not knowingly enjoying it.
2. Tripping over the same stone many times. No matter how old you are, you can always change and evolve. However, if you adopt limiting beliefs about your self- improvement , your own attitude conditions you.
3. Live to work. The demands of the current labor market can make the human being focus on the professional and neglect their free time. However, work is happiness when leisure complements it in a necessary way.
4. Passivity. This occurs when a person feels so conditioned by external circumstances that he remains in the same place despite being unhappy there. 5. Demand too much of yourself to the point of not accepting your vulnerability as a human being.
6. Put other more immediate goals before your own happiness.

19 Most Frequent Dreams in the World

What Does It Mean to Dream of Bees

What Does It Mean to Dream of a Bicycle

What Does It Mean to Dream of Rabbits

What Does It Mean to Dream of Broken Glass

What Does It Mean to Dream an Elevator

What Does It Mean to Dream of the Beach

What Does It Mean to Dream of Owls

What Does It Mean to Dream of a Ship

What Does It Mean to Dream of Whales

What Does It Mean to Dream of Chocolate

What Does It Mean to Dream of Doors

What Does It Mean to Dream of Stars

What Does It Mean to Dream About Work

What Does It Mean to Dream of Elephants

What Does It Mean to Dream of Snow

What Does It Mean to Dream of Birds

What Does It Mean to Dream of Gold

What Does It Mean to Dream of Ghosts

What Does It Mean to Dream of Celebrities

What Does It Mean to Dream of Dolphins

What Does It Mean to Dream of Traveling

What Does It Mean to Dream of Bears

What Does It Mean to Dream of a War

What Does It Mean to Dream of Rain

What Does It Mean to Dream of Sharks

What Does It Mean to Dream of Bulls

What Does It Mean to Dream of Crocodiles

What Does It Mean to Dream of Snails

What Does It Mean to Dream of Crabs

What Does It Mean to Dream of Saving Someone

What Does It Mean to Dream of Garbage

What Does It Mean to Dream of Packing Your Bags

What Does It Mean to Dream of Fog

What Does It Mean to Dream of an Operation

What Does It Mean to Dream of Jewels

What Does It Mean to Dream of Roses

What Does It Mean to Dream of Leaks

What Does It Mean to Dream About Clothes

What Does It Mean to Dream of a Disease

What Does It Mean to Dream of Policemen

What Does It Mean to Dream of Lizards

What Does It Mean to Dream of the End of the World

What Does It Mean to Dream of Strangers

What Does It Mean to Dream of Fruits

What Does It Mean to Dream of Wolves

What Does It Mean to Dream About Ants

What Does It Mean to Dream of a Swimming Pool

What Does It Mean to Dream of Dancing

What Does It Mean to Dream of a Party

What Does It Mean to Dream of a Fight

What Does It Mean to Dream of a Tsunami

What Does It Mean to Dream About Food

What Does It Mean to Dream of Lions

What Does It Mean to Dream of Fish

What Does It Mean to Dream of a Car Accident

What Does It Mean to Dream of the Person You Like

What Does It Mean to Dream of Turtles

What Does It Mean to Dream of Friends

What Does It Mean to Dream About Horses

What Does It Mean to Dream of Water

What Does It Mean to Dream of Mice

What Does It Mean to Dream That Your Hair Is Cut

What Does It Mean to Dream About Lice

What Does It Mean to Dream of Dogs

What Does It Mean to Dream of Fire

What Does It Mean to Dream of Blood

Dream Interpretation About Snake

Dream Interpretation About King

Dream Interpretation

Dream Interpretation About Abacus

Dream Interpretation About Abandonment

Dream Interpretation About Abatir

Dream Interpretation About Abduction

Dream Interpretation About Bees

Dream Interpretation About Opening

Dream Interpretation About Lawyer

Dream Interpretation About Boarding

Dream Interpretation About Clamp

Dream Interpretation About Trough

Dream Interpretation About Coat

Dream Interpretation About Abscess


Popular Posts