google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV และวิธีใช้

ประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV และวิธีใช้

 หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใหญ่หลายล้านคนที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อปวดข้อและการเคลื่อนไหวที่ จำกัด เนื่องจากการอักเสบคุณอาจทราบดีว่าตอนนี้มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติกี่วิธีที่ช่วยบรรเทาอาการของคุณได้


ในขณะที่การรักษาหลายวิธีกล่าวถึงเฉพาะอาการแต่ไม่ใช่สาเหตุของความเจ็บปวดเสมอไปการบำบัดด้วยแสงบางประเภทโดยเฉพาะการรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV สามารถให้ประโยชน์ได้มากกว่าระยะสั้นเนื่องจากช่วยให้ร่างกายสามารถรักษาตัวเองได้ตามธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้ยา ศัลยกรรม.


เป็นเวลาหลายพันปีแล้วที่แสงถือเป็นแหล่งพลังงานจากธรรมชาติที่ช่วยบำบัด วันนี้เราทราบดีว่าการรักษาด้วยอุปกรณ์เลเซอร์ขั้นสูงสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางแสงภายในเซลล์ที่เป็นประโยชน์


กระบวนการนี้ให้ผลการรักษาซึ่งรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงการลดและบรรเทาอาการปวดหรือการอักเสบและการไหลเวียนโลหิตเพิ่มขึ้น การปรับปรุงระยะการเคลื่อนไหวและการเคลื่อนไหวที่เป็นผลมีความสำคัญต่อกระบวนการฟื้นฟู


ประโยชน์เพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ การสร้างภูมิคุ้มกันการส่งเสริมการรักษาบาดแผลและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ การรักษาด้วยเลเซอร์เป็นที่ทราบกันดีว่าปลอดภัยมากโดยมีความเสี่ยงน้อยสำหรับผลข้างเคียงโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับการใช้ยาในระยะยาว


Class IV Laser Therapy คืออะไร?

การรักษาด้วยเลเซอร์ระดับต่ำหรือการรักษาด้วยเลเซอร์เย็นปัจจุบันเรียกว่าโฟโตไบโอโมดูเลชันเพื่อกำหนดการรักษาที่ดีขึ้นจากเลเซอร์เฉพาะที่ใช้ในการบรรเทาอาการปวดและการรักษา การรักษาเป็นเว็บไซต์เฉพาะในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายหรือมากกว่านั้น


photobiomodulation หมายถึงอะไรกันแน่? “ PHOTO” หมายถึงแสงสว่าง“ BIO” หมายถึงชีวิตและ“ MODULATION” หมายถึงการเปลี่ยนแปลง


ตามที่ North American Association of Photobiomodulation Therapy (NAALT) การบำบัดด้วยโฟโตไบโอโมดูเลชันถูกกำหนดให้เป็น "รูปแบบของการบำบัดด้วยแสงที่ใช้แหล่งกำเนิดแสงที่ไม่ก่อให้เกิดไอออไนซ์ซึ่งรวมถึงเลเซอร์ LED และแสงวงกว้างในระยะที่มองเห็นได้และอินฟราเรด คลื่นความถี่."


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้จัดกลุ่มเลเซอร์ทั้งหมดสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และที่ไม่ใช่ทางการแพทย์ออกเป็นสี่ประเภท เลเซอร์“ คลาส IV” (หรือคลาส 4) ได้แก่ เลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานเกินหนึ่งวัตต์ จำเป็นต้องมีการป้องกันดวงตาเมื่อใช้เลเซอร์เหล่านี้เพื่อ จำกัด การเปิดรับแสงสะท้อน เลเซอร์ทางวิทยาศาสตร์อุตสาหกรรมการทหารและการแพทย์ส่วนใหญ่จัดอยู่ในประเภทนี้


การรักษาด้วยเลเซอร์ประเภทนี้จะดำเนินการโดยการวางตำแหน่งเอาต์พุตโดยใช้ด้ามจับเลเซอร์โดยตรงบนผิวหนังหรือประมาณครึ่งนิ้วเหนือพื้นผิวและรอบ ๆ บริเวณที่บาดเจ็บและปวด


Class IV Laser Therapy (Photobiomodulation) ทำงานอย่างไร?

การรักษาด้วยเลเซอร์ช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในระดับเซลล์ มีการบำบัดหลายประเภทขึ้นอยู่กับระดับพลังงานความยาวคลื่นและวิธีที่พวกเขาโต้ตอบกับร่างกาย


Photobiomodulation แตกต่างจากการรักษาด้วยเลเซอร์ที่มีการประยุกต์ใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง (เช่นสิว) และขั้นตอนจักษุวิทยา (ตา)


Photobiomodulation อาศัยพารามิเตอร์หลัก 4 ประการของเทคโนโลยีเลเซอร์:


ประเภทของแสง

บทบาทของความยาวคลื่น

โหมดการทำงาน

ความหนาแน่นของพลังงานหรือพลังงาน

อุปกรณ์เลเซอร์คลาส IV ใช้ไดโอดเลเซอร์ซึ่งเป็น "เครื่องยนต์" ของผลิตภัณฑ์ ไดโอดเหล่านี้กำหนดระดับพลังงานและความยาวคลื่นของแสงที่เปล่งออกมา เมื่อเร็ว ๆ นี้การพัฒนาทางเทคโนโลยีใหม่ทำให้เกิดเลเซอร์ขั้นสูงซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความยาวคลื่นสูงซึ่งมีความยาวคลื่นสีแดง (635 นาโนเมตร) และอินฟราเรด (810 นาโนเมตร 980 นาโนเมตรและ 1064 นาโนเมตร)


ความแตกต่างที่สำคัญที่ทำให้การรักษานี้ดีกว่ารูปแบบการรักษาอื่น ๆ คือการปรับแสงให้พลังงานแก่เซลล์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีหลายรูปแบบส่งผลให้ร่างกายรักษาตัวเองได้เป็นหลัก


พลังงานโฟตอน (แสง) สามารถซึมผ่านผิวหนังและโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพเร่งกระบวนการฟื้นฟูร่างกาย กลไกการทำงานของแสงนี้ก่อให้เกิดการลดลงของการกระทำของเซลล์ซึ่งรวมถึง:


การกระตุ้นATP

การกระตุ้นระบบทางเดินหายใจ

 การสังเคราะห์ DNA และ RNA ที่เพิ่มขึ้น

การสังเคราะห์คอลลาเจนที่เพิ่มขึ้น

เพิ่มระดับเบต้า - เอนดอร์ฟินและเซโรโทนิน

การจัดประเภทของ FDA เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์

การรักษาด้วยเลเซอร์ประเภทที่ 4 มักได้รับการดูแลในสำนักงานด้านการดูแลสุขภาพหรือทางการแพทย์ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีกำลังสูงเลเซอร์คลาส IV จึงได้รับการพิสูจน์อย่างสม่ำเสมอว่ามีประสิทธิภาพทางการแพทย์ อุปกรณ์เหล่านี้จัดอยู่ในประเภท "อุปกรณ์ทางการแพทย์ Class II" อีกสาเหตุหนึ่งที่แตกต่างจากเลเซอร์ประเภทอื่น ๆ


การจำแนกประเภทนี้หมายถึงอะไร? ในสหรัฐอเมริกาสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) เป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบในการปกป้องสุขภาพของประชาชนโดยการควบคุมผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภครวมถึงอาหารยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์


อุปกรณ์ทางการแพทย์ Class II“ มีความเสี่ยงปานกลาง” ตามที่อย. หมวดหมู่นี้คิดเป็น 43 เปอร์เซ็นต์ของอุปกรณ์ทั้งหมดและรวมถึงอุปกรณ์หลากหลายประเภทตั้งแต่เก้าอี้รถเข็นที่ใช้มอเตอร์ไปจนถึงแอพ Apple Watch ECG สาเหตุที่เลเซอร์เหล่านี้ก่อให้เกิดความเสี่ยงส่วนใหญ่เกิดจากพลังและความสามารถในการส่งผลกระทบต่อดวงตาหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม


ศูนย์สำหรับอุปกรณ์และอนามัยทางรังสีวิทยา (CDRH) เป็นสำนักกำกับดูแลภายในองค์การอาหารและยาที่มีบทบาทในการดำเนินการและการบังคับใช้กฎหมายและกฎระเบียบที่ใช้กับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์รังสีที่ผลิต หมวดหมู่นี้รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีเลเซอร์และอุปกรณ์ส่องสว่าง มีการจำแนกประเภทของอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่แตกต่างกันสามประเภทผ่าน FDA และ CDRH: Class I, II และ III


การใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนล้างหรือรับรองโดย FDA เป็นเครื่องมือแพทย์อาจเป็นอันตรายได้เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวอาจไม่ปลอดภัยหรือไม่มีประสิทธิภาพ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการทำวิจัยของคุณจึงมีความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ที่ควบคุมคุณภาพ


ประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้น

การพัฒนาที่ขยายตัวของเลเซอร์บำบัด Class IV แสดงถึงการบำบัดด้วยแสงรุ่นต่อไป เลเซอร์ประเภทนี้ค่อนข้างใหม่ในฉากเลเซอร์เพื่อการรักษาและได้รับความสนใจจากแพทย์ที่รักษาเงื่อนไขต่างๆมากมาย หลายคนเคยใช้เลเซอร์เย็นหรือเลเซอร์ระดับต่ำในอดีตโดยมีผลลัพธ์ทางคลินิกที่ จำกัด หรือไม่สอดคล้องกันตามที่ได้รับการยืนยันในการศึกษาที่ตีพิมพ์หลายฉบับ


เลเซอร์คลาส IV เป็นโอกาสใหม่สำหรับแพทย์ที่มีเลเซอร์พลังงานต่ำในการเพิ่มเทคโนโลยีที่จะส่งผลให้ผลลัพธ์ดีขึ้น ขณะนี้แพทย์ที่เพิ่งเริ่มใช้โฟโตไบโอโมดูเลชันมีระดับความเชื่อมั่นที่สูงขึ้นและเพิ่มแรงจูงใจในการเพิ่มการรักษาแบบ "ไม่ใช้ยา" ในการปฏิบัติของตน


การวิจัยบอกอะไรเราเกี่ยวกับประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์ Class IV ที่เป็นไปได้ แอพพลิเคชั่นยอดนิยมสำหรับการรักษาด้วยเลเซอร์ประเภทนี้ ได้แก่ :


1. สามารถลดอาการอักเสบปวดเมื่อยและปวด

การใช้อุปกรณ์เลเซอร์ Class IV ตามวัตถุประสงค์ ได้แก่ :


ส่งเสริมการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการกล้ามเนื้อกระตุก

ลดอาการปวดเมื่อยตามข้อเล็กน้อยปวดและตึง

อาการข้ออักเสบลดลงชั่วคราว

ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต

การทบทวนการศึกษาที่เผยแพร่ล่าสุดพบว่าการรักษาด้วยแสงดูเหมือนจะเป็น "การรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยในหลายสภาวะ" เมื่อมีการใช้อุปกรณ์เพื่อบ่งชี้ "รวมถึงความเจ็บปวดความผิดปกติของการรับรู้การรักษาบาดแผลอาการบวมน้ำที่จอประสาทตาจากเบาหวานและผลข้างเคียงหลังการผ่าตัด .”


การรักษาด้วยเลเซอร์ Class IV มีลักษณะเฉพาะเนื่องจากไม่ต้องพึ่งความร้อนเพื่อบรรเทาอาการปวดหมองคล้ำและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด กลไกการออกฤทธิ์คือโฟโตเคมีซึ่งหมายความว่าพลังงานแสงทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีภายในเซลล์ซึ่งช่วยลดการอักเสบและความเจ็บปวด นี่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การรักษาเหล่านี้แตกต่างจากแนวทางอื่น ๆ


ขณะนี้เลเซอร์คลาส 4 ได้รับการยอมรับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการเข้าถึงเนื้อเยื่อส่วนลึกที่เชื่อมโยงกับความเจ็บปวด ต้องใช้ปริมาณแสงที่สูงขึ้นและปริมาณพลังงานที่สูงขึ้นเพื่อให้ได้รับพลังงานที่เหมาะสมเนื่องจากแสงส่วนใหญ่ถูกดูดซับสะท้อนหรือกระจัดกระจายที่ผิวของผิวหนัง เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าอาจใช้ไม่ได้หากไม่สามารถเจาะลึกพอที่จะให้ผลกระตุ้นใด ๆ


ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ เกี่ยวกับความลึกโดยรวมของการเจาะและความสำเร็จของการรักษา ได้แก่ ความยาวคลื่นที่เฉพาะเจาะจงและวิธีที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับผิวหนัง แสงบางส่วนถูกดูดซับไว้ที่พื้นผิวที่มีผิวสีเข้มหรือสีผมมากกว่าความยาวคลื่นอื่น คุณสมบัติเพิ่มเติมของเลเซอร์ทางการแพทย์อาจรวมถึงการใช้คลื่นต่อเนื่องหรือการเต้นเป็นจังหวะซึ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น


2. อาจช่วยในการฟื้นตัวจากการบาดเจ็บเฉียบพลันและเรื้อรัง

ใช้การรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV สำหรับการเอาชนะทั้งแบบเฉียบพลันและการบาดเจ็บเรื้อรังเช่นtendonitisหรือความเสียหายของหัวเข่าอยู่ในหมู่การใช้งานที่พบมากที่สุด การรักษาไม่เพียง แต่แก้ไขเนื้อเยื่อที่เสียหายในบริเวณเฉพาะของร่างกาย (หัวเข่าไหล่หลัง ฯลฯ ) แต่ยังส่งผลต่อปัญหาที่เกี่ยวข้องด้วย การใช้กล้ามเนื้อมากเกินไปอาการปวดหลังหรือท่าทางที่ไม่ดีซึ่งเชื่อมโยงกับการใช้งานมากเกินไปและการอักเสบอาจดีขึ้น


การรักษาแสดงให้เห็นว่าช่วยบรรเทาและเพิ่มการฟื้นตัวโดยการลดอาการปวดและการอักเสบรวมทั้งกระตุ้นการสร้างเส้นประสาทการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อและการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน


3. ใช้ในการรักษาสภาพผิวรวมทั้งบาดแผลและรอยแผลเป็น

การวิจัยที่เกิดขึ้นใหม่ทั้งในการใช้งานในมนุษย์และในทางสัตวแพทย์ชี้ให้เห็นว่าการปรับแสงสามารถนำไปสู่การกระตุ้นการรักษาอย่างมีนัยสำคัญในบาดแผลแผลไฟไหม้และแผลเป็นหลายประเภท เลเซอร์บำบัดใช้เป็นประจำในการจัดการบาดแผลในตลาดสัตวแพทย์ (แมวสุนัขและม้า)


อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน FDA ยังไม่ได้ทำการล้างเลเซอร์โดยเฉพาะสำหรับการรักษาบาดแผลในมนุษย์ แพทย์อาจใช้เลเซอร์บำบัดในการดูแลบาดแผล แต่จะถือว่าเป็นการใช้งานนอกฉลาก คาดว่าแอปพลิเคชันเหล่านี้จะแพร่หลายมากขึ้นเมื่อมีการเผยแพร่ผลการศึกษาใหม่และองค์การอาหารและยาให้การรับรองเฉพาะ


การใช้งานหลังการผ่าตัดเพิ่มเติมด้วยเลเซอร์บำบัดกำลังกลายเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดการติดเชื้อและทำให้เวลาในการรักษาเร็วขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับบริเวณแผลผ่าตัด


4. อาจช่วยรักษาโรคระบบประสาท

เลเซอร์บำบัดถูกนำมาใช้มากขึ้นในการรักษาโรคระบบประสาทที่มีประสิทธิภาพและมีการศึกษาทางคลินิกจำนวนมากที่ระบุผลลัพธ์ในเชิงบวก แม้ว่าแอปพลิเคชันนี้จะยังไม่ได้รับการรับรองจาก FDA แต่แพทย์อาจส่งเสริมการใช้เลเซอร์บำบัดเพื่อ "รักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคระบบประสาท"


ปัจจุบันนักบำบัดโรคเท้าและหมอนวดใช้เลเซอร์บำบัดเพื่อรักษาโรคระบบประสาทของเท้าเป็นหลัก


ตั้งแต่แรกเลเซอร์ Class III ถูกล้างโดยองค์การอาหารและยาในปี 2002 และเป็นครั้งแรกเลเซอร์ชั้นที่สี่ในปี 2003 ส่วนใหญ่ของการรักษาที่ได้ดำเนินการในสำนักงานทางการแพทย์และส่วนใหญ่มักจะโดยหมอนวด ด้วยเลเซอร์บำบัด Class IV ที่มีกำลังสูงหรือความเข้มสูงรุ่นใหม่ ๆ ปัจจุบันการรักษามีให้บริการจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งรวมถึงนักกายภาพบำบัดผู้ฝึกสอนกีฬานักบำบัดโรคเท้าและแพทย์ (MD และ DO)


บาง บริษัท ในธุรกิจการรักษาด้วยเลเซอร์ขายเลเซอร์ทางอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในบ้านซึ่งมักจะให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในสำนักงานทางการแพทย์ โดยทั่วไปเลเซอร์เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ Class I, II, III หรือ LED และจะมีประโยชน์ในการบำบัดเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยเนื่องจากใช้พลังงานต่ำ


สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าอาจมีผล“ ยาหลอก” เมื่อใช้เลเซอร์ทางการแพทย์หรืออุปกรณ์ LED ซึ่งหมายความว่าบุคคลอาจใช้เป็นครั้งแรกและรับรู้ถึงประโยชน์ แต่การใช้ซ้ำ ๆ จะไม่มีประโยชน์อีกต่อไปและไม่มีผลลัพธ์ทางคลินิกที่สอดคล้องกัน


บริษัท ที่ขายเลเซอร์สำหรับใช้ในบ้านหลายแห่งไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับอย. และมีผลิตภัณฑ์ที่อาจไม่ปลอดภัยที่จะใช้นอกเหนือจากผลลัพธ์เล็กน้อยหรือเป็นศูนย์ หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในบ้านให้ศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์ของ FDA และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


ทั้งการใช้เลเซอร์น้อยและไม่ได้รับการรักษาอาจส่งผลให้เกิดการตอบสนองและการปรับปรุงน้อยลง ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเช่นเลเซอร์ Class IV เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการให้ประโยชน์สูงสุด


แม้ว่าเลเซอร์บำบัด Class IV มักได้รับการดูแลในสถานพยาบาล แต่ก็สามารถหาซื้อมาใช้ในบ้านได้เช่นกัน บุคคลที่ซื้อเลเซอร์ Class IV มักจะเลือกสิ่งนี้ด้วยเหตุผลทางการเงินหากพวกเขามีอาการที่อาจต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องหรือด้วยเหตุผลในการใช้งานหากพวกเขาไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้กับสถานพยาบาลที่มีอุปกรณ์ที่เหมาะสม นักกีฬามืออาชีพอาจได้รับเลเซอร์คลาส 4 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงการรักษาระหว่างการเดินทาง


อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญมากที่ใครบางคนจะต้องให้การรักษาด้วยเลเซอร์เช่นสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนปฏิบัติตามคำแนะนำที่เหมาะสมและการใช้แว่นตานิรภัยสำหรับดวงตา หากใช้ที่บ้านสภาพแวดล้อมควรปลอดภัยและปราศจากสิ่งรบกวนที่อาจเกิดขึ้น


คุณควรพิจารณาเลเซอร์ประเภทใด

มี บริษัท เลเซอร์บำบัด Class IV จำนวนมาก แต่ผู้ผลิตรายหนึ่งกำลังก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการแพทย์เนื่องจากมีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องซึ่งจะให้ผลลัพธ์ทางคลินิกที่ดีที่สุด


บริษัทASPEN Laserซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองลินดอนรัฐยูทาห์ได้รับการขึ้นทะเบียน FDA ตั้งแต่ปี 2014 โดยมีช่องว่างจาก FDA 510k หลายช่อง ผลิตภัณฑ์เลเซอร์บำบัดของพวกเขามีการผสมผสานระหว่างความยาวคลื่นแสงโหมดการทำงานและตัวเลือกพลังงานและความหนาแน่นของพลังงานสำหรับตัวเลือกการรักษาที่หลากหลาย สิ่งนี้ช่วยให้แพทย์สามารถใช้ความยาวคลื่นของแสงและพารามิเตอร์ที่เหมาะสมในการรักษาสภาพต่างๆที่มีผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันและเป็นบวก


การซื้อเลเซอร์ที่มีตัวเลือกมากมายช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และบุคคลทั่วไปสามารถกำหนดรูปแบบเลเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการและการใช้งานเฉพาะของตนได้ในขณะเดียวกันก็มีระดับราคาที่หลากหลาย


การรักษาด้วยเลเซอร์ใช้เวลานานแค่ไหน?

ตามที่ Charles Vorwaller ประธานและซีอีโอของ ASPEN Laser ผู้ป่วยจำนวนมากมักจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วหลังจากได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์เหล่านี้ การรักษาโดยทั่วไปใช้เวลา 10 นาทีและไม่เจ็บปวดโดยเห็นได้ชัดว่าอาการปวดและการอักเสบลดลงมักเกิดขึ้นในช่วงแรก หลายเงื่อนไขอาจได้รับการแก้ไขใน 4 ถึง 6 การรักษาในช่วงระยะเวลาหนึ่งในขณะที่เงื่อนไขอื่น ๆ อาจต้องได้รับการบำบัดเพิ่มเติมหรือการบำบัดเป็นระยะ


อุปกรณ์ ASPEN Laser สามารถใช้ในระบบการรักษาแบบ single-therapy หรือเป็นการบำบัดแบบเสริมร่วมกับเทคนิคอื่น ๆ ด้วยตนเอง ซึ่งรวมถึงการรักษาโดยกายภาพบำบัดไคโรแพรคติกการนวดบำบัดการฝังเข็มเป็นต้น


เลเซอร์คลาส IV ราคาเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์เลเซอร์เฉพาะที่คุณซื้อหรือสถานที่ที่คุณกำลังรับการรักษาและประกันของคุณช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาหรือไม่ ราคาอาจแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับระดับพลังงานและคุณสมบัติของอุปกรณ์จำนวนการรักษาที่จำเป็นและความรุนแรงของอาการ


มี บริษัท เลเซอร์บำบัด Class IV หลายแห่งที่จดทะเบียนกับ FDA และเสนอเลเซอร์ที่มีช่องว่างจาก FDA บริษัท บางแห่งที่จัดหาเลเซอร์ที่ไม่ผ่านการรับรองจาก FDA มักขายให้กับตลาดสัตวแพทย์ ราคาสำหรับอุปกรณ์เลเซอร์คลาส 4 มีหลากหลายตั้งแต่ $ 19,000 ถึง $ 130,000


ความเสี่ยงและผลข้างเคียง

ดังที่ได้อธิบายไว้ข้างต้นเลเซอร์คลาส IV จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในการได้รับการรับรองจาก FDA สำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ผู้ผลิตจะต้องแสดงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เพียงพอและถูกต้องว่ามีความมั่นใจอย่างสมเหตุสมผลว่าอุปกรณ์นั้นปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ


เมื่อดำเนินการโดยแพทย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมหรือปฏิบัติตามคำแนะนำที่บ้านอย่างระมัดระวังการรักษาด้วยเลเซอร์ประเภทนี้มีผลข้างเคียงน้อยมากโดยมากมักจะน้อยกว่ายา เนื่องจากปราศจากยาไม่รุกรานและไม่เป็นพิษจึงถือว่าปลอดภัยและไม่น่าจะก่อให้เกิดผลข้างเคียง


การใช้เลเซอร์เหล่านี้จำเป็นต้องใช้แว่นครอบตาในระหว่างการรักษา (ข้อกำหนดของ FDA สำหรับเลเซอร์ Class IIIb และ Class IV) การปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างระมัดระวังเป็นสิ่งสำคัญมากในการหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาทางผิวหนังและดวงตาและเพื่อป้องกันอันตรายจากไฟไหม้ทุกประเภท


มีข้อห้ามในการรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV ที่ควรระวังหรือไม่? พูดคุยกับแพทย์ของคุณหากคุณมีผิวบอบบางหรือดวงตา อย่าลืมแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้และแนวทางการรักษาอื่น ๆ ที่คุณวางแผนจะใช้ร่วมกับการรักษาด้วยเลเซอร์


ความคิดสุดท้าย

การรักษาด้วยเลเซอร์ Class IV คืออะไร? เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์ระดับต่ำที่ใช้สำหรับการบรรเทาอาการปวดและการรักษาโดยการปรับแสง

เลเซอร์คลาส IV ถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์คลาส II การบำบัดด้วยแสงรูปแบบนี้มักดำเนินการในสถานพยาบาล แต่อาจใช้ที่บ้านได้

การรักษาเป็นบริเวณที่เฉพาะเจาะจงในส่วนต่างๆของร่างกายและประโยชน์ ได้แก่ การลดการอักเสบและความเจ็บปวดในขณะที่ปรับปรุงการบาดเจ็บบาดแผลและสภาพผิว

หลายคนเห็นผลภายใน 1-5 รักษาซึ่งมักจะประมาณ 5-10 นาที

ยาว

 ผลข้างเคียงต่ำ แต่ต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันดวงตาจึงจะปลอดภัย


Popular Posts