google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 คำแนะนำของ Introvert ในการพักพิงที่บ้าน: 7 สิ่งที่ต้องทำเพื่อรักษาสติ

คำแนะนำของ Introvert ในการพักพิงที่บ้าน: 7 สิ่งที่ต้องทำเพื่อรักษาสติ

 ในช่วงเวลาแห่งการห่างเหินทางสังคมและการพักพิงที่บ้านคุณคิดว่าคนเก็บตัวอยู่ในสถานะที่จะเติบโตได้ บางคนกำลังต่อสู้กับความรู้สึกโดดเดี่ยวและโดดเดี่ยว แต่เมื่อทั้งครอบครัวใช้เวลาทุก ๆ ชั่วโมงของวันในพื้นที่อยู่อาศัยเดียวการกระตุ้นอย่างต่อเนื่องอาจเป็นสูตรอาหารสำหรับการไม่อยู่ในตัว


คนเก็บตัวเป็นตัวตนที่ดีที่สุดในช่วงเวลาแห่งความสันโดษที่เงียบสงบ การศึกษาแสดงให้เห็นว่าช่วงเวลาแห่งความสันโดษอาจนำไปสู่การผ่อนคลายและลดความเครียดเมื่อแต่ละคนเลือกที่จะอยู่คนเดียวอย่างกระตือรือร้น นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ชอบการเข้าสังคม แต่พวกเขาต้องการความสมดุลของเวลาอยู่คนเดียวและเวลากับคนอื่น ๆ


ในฐานะที่เป็นคนเก็บตัวช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกสงบมีพลังและสร้างสรรค์ที่สุดคือเวลาที่ฉันอยู่คนเดียวและสามารถ "คิดตรง" ได้ ฉันรู้สึกดีต่อสุขภาพที่สุดเมื่อใช้เวลามากมายในการไตร่ตรองอย่างเงียบ ๆ นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันไม่ชอบเวลาครอบครัวและการสังสรรค์ ฉันแค่ต้องการประสบการณ์ที่สงบและสงบเพื่อช่วยให้ฉันฟื้นพลังและสมดุล


แล้วการเป็นคนเก็บตัวในบ้านที่มีเด็ก ๆ ขี้โมโหและสามีที่เปิดเผยตัวเป็นอย่างไร? อาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ด้วยความพยายามที่จะรักษาสติและรักษาผลผลิตฉันได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเดี่ยวหลายอย่างในแต่ละวันและได้รับการช่วยเหลืออย่างมาก


7 สิ่งที่ Introvert สามารถทำได้เพื่อรักษาสติขณะอยู่บ้าน

1. ตื่นเช้า

กิจวัตรตอนเช้าของคุณจะเป็นตัวกำหนดเสียงสำหรับวันของคุณ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงตื่นก่อนใครในบ้านและเพลิดเพลินในเวลาเงียบ ๆ


รินกาแฟให้ตัวเองสักแก้วหรือชงน้ำผลไม้ตอนเช้าอาจใช้เวลานั่งสมาธิหรือฝึกสติฝึกโยคะ 20 นาทีและตั้งเป้าหมายสำหรับวันของคุณ การตื่นเช้าช่วยให้คุณเริ่มต้นวันใหม่อย่างนุ่มนวลตามเงื่อนไขของคุณ


2. เดินเดี่ยวกลางแจ้ง

ผ่อนคลายและมีพลังมากกว่าการเดินเล่นกลางแจ้งแบบเงียบ ๆ สวีเดนรู้เรื่องนี้ดี - ในความเป็นจริงรายงานแสดงให้เห็นว่า 41 เปอร์เซ็นต์ของเขตเทศบาลของสวีเดนรวมพื้นที่ที่เงียบสงบเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนเข้าถึงความเงียบสงบและประโยชน์ต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้อง ในบางพื้นที่เสียงของธรรมชาติจะถูกเพิ่มเข้าไปในโซนที่เงียบสงบเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของผู้มาเยือน


การเดินออกไปข้างนอกแม้ว่าจะเป็นเวลาเพียง 20-30 นาที แต่ก็เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการทำให้จิตใจสงบสร้างพลังงานขึ้นมาใหม่และหลีกเลี่ยงการนั่งนิ่งเกินไปซึ่งมีผลต่อสุขภาพจิต (และร่างกาย) ในตัวของมันเอง


3. สร้าง "Introvert Cave" หรือ Space

โอเคนี่อาจฟังดูงี่เง่าเล็กน้อย แต่ประเด็นคือการกำหนดพื้นที่ที่เงียบสงบโดยมีขอบเขต นี่อาจเป็นสำนักงานในบ้านที่สะดวกสบายอ่านหนังสือในห้องนั่งเล่นจุดที่โต๊ะในครัวซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำหรับสมาชิกในครอบครัวที่คุณกำลังทำงานหรือต้องการเวลาอยู่คนเดียว


เมื่อคุณรู้สึกหนักใจและต้องการพักผ่อนเล็กน้อยให้มุ่งหน้าไปยังพื้นที่เก็บตัวของคุณแม้ว่าจะพักเพียง 20 นาทีก็ตาม เพื่อให้ได้ผลจริงสิ่งสำคัญคือต้องสื่อสารความต้องการของคุณ ครอบครัวต้องเข้าใจว่าเมื่อคุณอยู่ในพื้นที่นี้นั่นหมายความว่าคุณอยู่นอกขอบเขตชั่วคราว


ที่เกี่ยวข้อง: วิธีปรับปรุงความปลอดภัยและลดความวิตกกังวลระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา


4. ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่มีความหมาย

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าคุณภาพของความสัมพันธ์ทางสังคมมีอิทธิพลต่อความสุขของคนเก็บตัว ไม่ใช่ว่าคนเก็บตัวไม่ชอบเข้าสังคมเลย พวกเขาเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมที่เล็กกว่าโดยมีเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมทางไม่กี่คน


Introverts ควรจัดลำดับความสำคัญของการสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายเนื่องจากการเชื่อมต่อเหล่านี้สนับสนุนสุขภาพจิตและอารมณ์ของพวกเขา ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้โทรศัพท์จดหมายข้อความหรืออีเมล


การดูแลความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่ครองคนที่คุณรักหรือลูก ๆ ก็สำคัญเช่นกัน หากคุณทำได้ดีที่สุดในการตั้งค่าที่ควบคุมได้มากขึ้นให้ลองเล่นเกมกระดานกับสมาชิกในครอบครัวดูภาพยนตร์ด้วยกันหรือออกไปเดินป่ากลางแจ้ง


5. ทำอาหารคนเดียว

เวลาอยู่ในครัวเพียงอย่างเดียวการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพสามารถบำบัดได้มาก ไม่เพียง แต่เป็นช่วงเวลาแห่งความสันโดษเนื่องจากสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ ไม่อยู่เล่นดูหนังหรือรับแสงแดดสุดท้ายของวันคุณสามารถผ่อนคลายในห้องครัวขณะเตรียมอาหารเย็น


การศึกษาที่ตีพิมพ์ในสุขศึกษาและพฤติกรรม พบว่าการหาประโยชน์จากการทำอาหารนอกเหนือจากโภชนาการอาจเป็นประโยชน์ในการเพิ่มแรงจูงใจและความถี่ในการทำอาหาร กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเมื่อคุณใช้เวลานี้เพื่อสร้างสถานที่ที่สงบและสนุกสนานคุณกำลังเพิ่มโอกาสที่คุณจะอยากทำอาหารให้ครอบครัวของคุณทุกคืน


6. อาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำ

การทบทวนอย่างเป็นระบบและการวิเคราะห์เมตาดาต้าที่ตีพิมพ์ในSleep Medicine Reviews สรุปว่าการอาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำตอนกลางคืนช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับและประสิทธิภาพการนอนหลับที่ได้รับการประเมินตนเอง นอกจากนี้ยังลดระยะเวลาในการหลับลงอย่างมาก


นอกเหนือจากประโยชน์ที่ส่งเสริมการนอนหลับเหล่านี้ของการอาบน้ำอุ่นแล้วยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลาในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบผ่อนคลายและมีสุขภาพดี


ต้องการก้าวไปอีกขั้นหรือไม่? ใช้บับเบิ้ลบา ธ แบบโฮมเมดผสมลาเวนเดอร์และคาโมมายล์หรือเพียงแค่เติมน้ำมันลาเวนเดอร์ลงในแชมพูสักสองสามหยดแล้วนวดลงบนหนังศีรษะ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ในเวลาไม่นาน


7. เข้านอนเร็ว

ฉันเข้านอนอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนที่ฉันจะเข้านอน นี่คือช่วงเวลาที่เงียบสงบผ่อนคลายและผ่อนคลายที่สุด ถึงเวลาอ่านหนังสือนั่งสมาธิฟังเพลงหรือแม้แต่ชมการแสดงที่น่าตื่นเต้น


คุณยังสามารถก้าวไปอีกขั้นและสร้างสถานที่ที่อบอุ่นเป็นพิเศษนำหมอนและผ้าห่มที่นุ่มสบายใส่น้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบ (เช่นลาเวนเดอร์คาโมมายล์มะกรูดหรือกำยาน) แล้วหรี่ไฟ


ในเวลานี้คุณไม่ควรใช้โทรศัพท์เช็คอินโซเชียลมีเดียหรือดูรายการที่ทำให้อารมณ์เสียหรือเป็นลบ คุณต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่สงบซึ่งจะนำไปสู่การนอนหลับพักผ่อนและเช้าที่มีพลัง


ที่เกี่ยวข้อง:  เคล็ดลับ 8 อันดับแรกสำหรับการทำงานจากที่บ้าน


ความคิดสุดท้าย

หากคุณเป็นคนเก็บตัวการอยู่บ้านกับครอบครัวอาจทำให้เสียค่าผ่านทางได้ เพื่อรักษาสติและรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีให้ฝึกโซโลนิสัยสงบ ๆ สักสองสามวันในแต่ละวัน

การทำให้กิจกรรมเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณจะช่วยให้คุณกลับมาสมดุลและทำช่วงเวลานี้กับครอบครัวให้ดีที่สุด


Popular Posts