google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ความเป็นพิษของ Glyphosate

ความเป็นพิษของ Glyphosate

 เมื่อคุณสร้างอาหารหรือพ่นดอกแดนดิไลอันหลงทางในสวนของคุณคุณอาจไม่ได้คิดถึงความเป็นพิษของไกลโฟเสต ถึงกระนั้นไกลโฟเสตเป็นสารกำจัดศัตรูพืชทางการเกษตรที่ใช้กันมากที่สุดในโลกและเป็นยากำจัดวัชพืชในสนามหญ้าและสวนทั่วอเมริกา และถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ตั้งใจเพิ่มลงในอาหารหรือน้ำดื่มของคุณ ... คุณก็ยังคงบริโภคมันทุกวัน (ใช้งานหนักมากตอนนี้ตรวจพบในตัวอย่างฝนด้วย)


ความจริงที่น่าเสียดายคือไกลโฟเสตแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงดังนั้นคุณและคนที่คุณรักอาจมีความเสี่ยงจากพิษของมันในตอนนี้ - เว้นแต่คุณจะทำตามขั้นตอนอย่างแข็งขันเพื่อป้องกันตัวเอง


Inside Track บน Glyphosate

การใช้งานหลักของ Glyphosate เกี่ยวข้องกับการฆ่าวัชพืช แต่เป็นครั้งแรกที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในฐานะโลหะคีเลเตอร์ (น้ำยากำจัด)เนื่องจากมันจับกับแร่ธาตุ (เช่นแคลเซียม) เพื่อล้างออกจากท่อ เหมาะสำหรับท่อ แต่ไม่ใช่สำหรับผู้ที่ต้องการแร่ธาตุที่จำเป็นเพื่อให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี


สารกำจัดวัชพืชยังก่อให้เกิดผลกระทบร้ายแรงต่อระบบนิเวศภายในของเรา มันฆ่าแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ (โปรไบโอติก) ในขณะที่ทำให้เชื้อโรคที่เป็นอันตรายสามารถแข่งขันได้ การวิจัยระบุว่าไกลโฟเสตสร้างและเร่งการดื้อยาปฏิชีวนะในแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคเช่นเชื้อซาลโมเนลลาและอีโคไล


ในบทบาทหลักไกลโฟเซตเป็นสารกำจัดศัตรูพืชทางการเกษตรที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก แต่มักใช้ร่วมกับสารเคมีกำจัดวัชพืชที่เป็นพิษอื่น ๆ ได้แก่ :


อาทราซีน

2,4-D (กรด 2,4-Dichlorophenoxyacetic)

Dicamba

ยาฆ่าแมลง Neonicotinoid

นั่นเป็นเหตุผลที่อาหารทั่วไปส่วนใหญ่ของเราปนเปื้อนด้วยไกลโฟเสตเกือบตลอดเวลาพร้อมกับสารพิษอื่น ๆ และในขณะที่เรากำลังค้นพบการผสมผสานที่เป็นอันตรายเหล่านี้ได้สะกดหายนะต่อสุขภาพส่วนบุคคลและดาวเคราะห์ของเรา


ความเป็นพิษของไกลโฟเสต: อันตรายมากมาย

Glyphosate มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างมากเนื่องจากเราได้รับสารอย่างต่อเนื่อง และแม้ว่าการสัมผัสกับไกลโฟเสตแต่ละครั้งอาจดูเหมือนเล็กน้อย แต่ก็ล้วนเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก "กลอุบาย" ของสารพิษในชีวิตประจำวันนี้ร่างกายของคุณในการจัดเก็บโดยการเลียนแบบสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ


นั่นทำให้คุณมีความเสี่ยงสูงขึ้นสำหรับปัญหาสุขภาพที่น่าหนักใจหลายประการ ได้แก่ :


การขาดแร่ธาตุที่จำเป็นเช่นแมงกานีสและธาตุเหล็กที่อาจนำไปสู่โรคเบาหวานภาวะสมองเสื่อมและอาการโลหิตจาง

การเจริญเติบโตของเชื้อโรคในลำไส้ (dysbiosis หรือ“ ลำไส้รั่ว”) ซึ่งขัดขวางการทำงานของภูมิคุ้มกันและเพิ่มการอักเสบทำให้คุณเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังหลายสิบโรค

การหยุดชะงักของกระบวนการทางชีวเคมีที่สำคัญ (เช่นการดีท็อกซ์เมธิเลชัน ) ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสารพิษมากเกินไปโรคภูมิต้านตนเองและมะเร็ง

ลดการผลิตสารสื่อประสาทซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าวิตกกังวลและความรู้ความเข้าใจลดลง

เนื่องจากการปนเปื้อนของไกลโฟเซตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมากคุณจึงต้องป้องกันตัวเองทุกวัน


สารกำจัดศัตรูพืชทำให้อาหารส่วนใหญ่แปดเปื้อน

อาหารจากพืชส่วนใหญ่ที่ขายในสหรัฐฯจะถูกอาบด้วยยาฆ่าแมลง จากข้อมูลของ USDAพบว่ามีสารกำจัดศัตรูพืชมากกว่า 225 ชนิดในผลไม้ผักและธัญพืชที่บริโภคกันทั่วไปในสหรัฐอเมริกา (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในรายการDirty Dozen ) แม้แต่อาหารออร์แกนิกก็ไม่ได้รับการยกเว้นเสมอไปเนื่องจากสารกำจัดศัตรูพืชเช่นไกลโฟเสตและอื่น ๆ สามารถหาทางเข้าสู่ฟาร์มออร์แกนิกผ่านทางลมหรือวิธีอื่น ๆ


ไกลโฟเซตเองปนเปื้อนในอาหารที่พบมากที่สุดหลายร้อยชนิด แม้ว่าอาหารแต่ละอย่างอาจมีเพียงไกลโฟเสตตามรอยเท่านั้น แต่ร่องรอยเหล่านี้ก็เพิ่มปริมาณที่เกินขนาดต่อวัน นี่เป็นเพียงรสชาติเล็ก ๆ ของอาหารที่มีไกลโฟเสตในแบรนด์ยอดนิยม:


กราโนล่าบาร์

น้ำส้มบรรจุขวด

ข้าวโอ๊ตรีด

พาสต้าโฮลเกรน 100%

ฮูมูส

แม้ว่าอาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงไกลโฟเสตและยาฆ่าแมลงอื่น ๆ แต่ก็มีสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันตัวเองและครอบครัวของคุณจากอันตรายที่สารพิษเหล่านี้อาจทำให้เกิด การเน้นอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ แม้ว่าผลผลิตอินทรีย์อาจยังมีสารเคมีตกค้างหรือสารพิษตกค้างอยู่ แต่ระดับจะต่ำกว่าสินค้าที่ปลูกตามอัตภาพมาก


นอกจากนี้ยังมีการรับรองใหม่ที่เป็นอิสระซึ่งผู้ผลิตสามารถขอรับเพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าปราศจากไกลโฟเซต ในขณะที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการรับรองใหม่นี้อาจเป็นสิ่งที่ต้องจับตามองเนื่องจากความตระหนักเกี่ยวกับอันตรายของไกลโฟเสตยังคงเพิ่มขึ้น


ป้องกันตัวเองจากความเป็นพิษของไกลโฟเสต

มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดการปนเปื้อนของไกลโฟเสต แต่ที่สำคัญที่สุดคือการปกป้องร่างกายของคุณด้วยผู้พิทักษ์ธรรมชาติ ด้วยวิธีนี้ในขณะที่เราสัมผัสกับไกลโฟเสตเป็นประจำร่างกายของเราสามารถจัดการกับมันได้อย่างปลอดภัยก่อนที่จะเกิดความเสียหายในระยะยาว


ทีมป้องกันไกลโฟเสตที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ได้แก่ :


ส้มเพคติน: เส้นใยที่ละลายน้ำที่รู้จักกันในการล้างพิษโลหะหนักและคอเลสเตอรอลที่ชัดเจนผ่านอำนาจผูกพันที่เหนือกว่า


lginates (บริสุทธิ์จากสาหร่ายทะเล): พิสูจน์เพื่อป้องกันความเป็นพิษของสารกำจัดศัตรูพืชและมีประสิทธิภาพในการกำจัดโลหะหนักและสารพิษ


Glycine:กรดอะมิโนที่จำเป็นในการสร้างกลูตาไธโอนซึ่งเป็นสารพิษที่มีประสิทธิภาพและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องตับจากความเป็นพิษ ที่น่าสนใจคือร่างกายสามารถเข้าใจผิดว่าไกลโฟเสตเป็นไกลซีนระหว่างการสังเคราะห์โปรตีนโดยหลอกให้เก็บไกลโฟเสตที่เป็นพิษไว้ในเนื้อเยื่อและอวัยวะ การเสริมด้วยไกลซีนเสริมเราสามารถป้องกันไม่ให้เก็บไกลโฟเสตเพิ่มการทำงานของกลูตาไธโอนและช่วยสนับสนุนการผลิตโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ


แหล่งที่อุดมด้วยไกลซีนชั้นนำ ได้แก่ คอลลาเจนและน้ำซุปกระดูก แต่ยังพบในพืชตระกูลถั่วเนื้อสัตว์นมสัตว์ปีกไข่และปลา แม้แต่ผักและผลไม้บางชนิดก็มีไกลซีนเช่นผักโขมกะหล่ำปลีคะน้ากล้วยและกะหล่ำดอก


Gingko biloba:สมุนไพรโบราณที่พบว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันความเป็นพิษของไกลโฟเซต


สาหร่ายทะเลออร์แกนิกไอซ์แลนด์:แหล่งแร่ธาตุป้องกันที่อุดมไปด้วยไอโอดีนซึ่งป้องกันการดูดซึมของไอออนกัมมันตภาพรังสีและฮาโลเจนของสารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นพิษเช่นฟลูออไรด์โบรไมด์และคลอรีน


โปรไบโอติกและพรีไบโอติก : จำเป็นต่อการฟื้นฟูแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารที่มีประโยชน์ที่ถูกฆ่าโดยไกลโฟเสต


ในทางปฏิบัติของฉันฉันขอแนะนำสูตรดีท็อกซ์ที่ตรงเป้าหมายด้วยสารยึดเกาะดีท็อกซ์เหล่านี้เพื่อกำจัดไกลโฟเสตและสารพิษทางการเกษตรอื่น ๆ อย่างปลอดภัยป้องกันไม่ให้ถูกเก็บไว้ในร่างกายและสนับสนุนต่อมไทรอยด์สุขภาพของ GI และด้านอื่น ๆ


สารกำจัดศัตรูพืชและสารพิษจากสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาประจำวันที่ต้องใช้วิธีแก้ไขทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อระดับการสัมผัสของเราเพิ่มสูงขึ้น การสนับสนุนร่างกายของคุณด้วยสารล้างพิษจากธรรมชาติที่ปลอดภัยช่วยป้องกันไกลโฟเสตร่วมกับสารกำจัดศัตรูพืชและสารพิษอื่น ๆ ได้ดีที่สุดพร้อมประโยชน์ในการป้องกันเพิ่มเติมสำหรับสุขภาพและความสมบูรณ์ในระยะยาว


Popular Posts