google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 รายการ Dirty Dozen: คุณกินสารกำจัดศัตรูพืชมากที่สุดหรือไม่?

รายการ Dirty Dozen: คุณกินสารกำจัดศัตรูพืชมากที่สุดหรือไม่?

 คณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเปิดตัวรายการ Dirty Dozen ในปี 2020 ซึ่งเป็น“ คู่มือสำหรับผู้ซื้อสำหรับสารกำจัดศัตรูพืชในผลผลิต” และเป็นเครื่องเตือนใจว่าเรายังมีงานอีกมากที่ต้องทำในการทำความสะอาดระบบอาหาร ในปีนี้รายงานพบว่าเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของตัวอย่างที่ไม่ใช่สารอินทรีย์ทดสอบเป็นบวกสำหรับสารกำจัดศัตรูพืชอย่างน้อยหนึ่งตัว (ในหลายกรณีตัวเลขสูงกว่ามาก) และได้รับสิ่งนี้: ตัวอย่างผักคะน้าปลอดสารพิษเก็บสารเคมีตกค้างและสารกำจัดศัตรูพืช18 ชนิดที่แตกต่างกัน


ในการทดสอบล่าสุดของ USDA สารปนเปื้อนทางเคมีที่พบมากที่สุดของผักคะน้าคือ Dacthal หรือ DCPA ซึ่งเป็นสารเคมีที่ถูกห้ามในสหภาพยุโรปตั้งแต่ปี 2552 และอาจเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ตามที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา 


โชคดีที่รายงานของ EWGยังมีรายการ“ Clean 15” ซึ่งระบุผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่สารอินทรีย์ซึ่งมีโอกาสน้อยที่สุดที่จะปนเปื้อนด้วยยาฆ่าแมลง ฉันแนะนำให้เลือกและปลูกพืชอินทรีย์ให้บ่อยที่สุด แต่ถ้าคุณมีงบประมาณหรือการเลือกของคุณมี จำกัด รายการเหล่านี้จะช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่การหลีกเลี่ยงผลไม้และผักที่ปนเปื้อนมากที่สุด เพราะสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือพวกเราส่วนใหญ่ต้องการผักและผลไม้มากขึ้นในอาหารของเรา 


ข้อค้นพบที่สำคัญของรายงานปี 2020

การทดสอบของกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาพบสารกำจัดศัตรูพืชและผลิตภัณฑ์ย่อยสลายยาฆ่าแมลงที่แตกต่างกัน 230 ชนิดในตัวอย่างผลิตผลหลายพันตัวอย่าง

การล้างและลอกผลิตภัณฑ์จะไม่สามารถขจัดสารเคมีตกค้างได้ทั้งหมด ข้อมูลสำหรับรายงานนี้มาจากการทดสอบสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างของ USDA และ FDA จากผักและผลไม้ที่ทดสอบตามปกติ “ ซึ่งหมายความว่ามันถูกล้างและปอกเปลือกถ้าเป็นไปได้” Alexis Temkin, PhD, ผู้ร่วมเขียนรายงานอธิบาย “ ตัวอย่างเช่นกล้วยจะถูกปอกเปลือกก่อนการทดสอบและล้างบลูเบอร์รี่และพีช”

คณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมได้วิเคราะห์ข้อมูลสารเคมีตกค้างของ USDA และพบว่าเกือบร้อยละ 70 ของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่สารอินทรีย์ที่สุ่มตัวอย่างได้รับการทดสอบว่าเป็นบวกสำหรับการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลง

มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของตัวอย่างสตรอเบอร์รี่แอปเปิ้ลเชอร์รีผักโขมเนคทารีนและผักคะน้าได้รับการทดสอบในเชิงบวกสำหรับการตกค้างของสารกำจัดศัตรูพืชตั้งแต่สองชนิดขึ้นไป

ตัวอย่างผักคะน้าตรวจพบสารกำจัดศัตรูพืช 18 ชนิด

โดยเฉลี่ยแล้วตัวอย่างผักคะน้าและผักโขมมีสารเคมีตกค้าง 1.1 ถึง 1.8 เท่าโดยน้ำหนักเมื่อเทียบกับพืชอื่น ๆ ที่ทดสอบ

สารกำจัดศัตรูพืช Neonicotinoids ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นอันตรายต่อแมลงผสมเกสรถูกตรวจพบใน / เกือบหนึ่งในห้าของผักและผลไม้ที่มนุษย์กินเข้าไปและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์และเด็ก

พบการตกค้างของสารกำจัดศัตรูพืช neonicotinoid อย่างน้อยหนึ่งในสามรายการที่ห้ามใช้ในสหภาพยุโรป ได้แก่ imidacloprid, clothianidin และ thiamethoxam มากกว่าครึ่งหนึ่งของตัวอย่างมันฝรั่งผักโขมและผักกาดหอมที่ทดสอบในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังพบการปนเปื้อนของ Neonicitoinoid ในมากกว่า 1 ใน 4 ของตัวอย่างเชอร์รี่แตงโมและสตรอเบอร์รี่ของสหรัฐฯ

รายการ Dirty Dozen ปี 2020 และ Clean 15 รายการ

Dirty Dozen ของ EWG


สตรอเบอร์รี่

ผักโขม

ผักคะน้า

เนคทารีน

แอปเปิ้ล

องุ่น

ลูกพีช

เชอร์รี่

แพร์

มะเขือเทศ

ผักชีฝรั่ง

มันฝรั่ง

โบนัส: Hot Peppers


ความสะอาดของ EWG 15 


รายการ Clean 15 ประกอบด้วยผลิตผลที่มีโอกาสปนเปื้อนจากยาฆ่าแมลงน้อยที่สุด นี่คือไฮไลท์บางส่วนจากรายการ Clean 15:


อะโวคาโดและข้าวโพดหวานได้รับการทดสอบที่สะอาดที่สุดโดยมีตัวอย่างน้อยกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ที่แสดงสารกำจัดศัตรูพืชที่ตรวจพบได้

สับปะรดมะละกอหน่อไม้ฝรั่งหัวหอมและกะหล่ำปลีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ไม่มีสารเคมีตกค้าง

ไม่มีผลไม้ใดในรายการ Clean Fifteen ได้รับการทดสอบในเชิงบวกสำหรับสารกำจัดศัตรูพืชมากกว่าสี่ชนิด

สำคัญ: มะละกอข้าวโพดหวานและสควอชฤดูร้อนบางชนิดในสหรัฐอเมริกาปลูกจากเมล็ดจีเอ็มโอดังนั้นในความคิดของฉันควรเลือกอินทรีย์เสมอในกรณีเหล่านี้

นี่คือรายชื่อ 2020 Clean 15: 


อะโวคาโด

ข้าวโพดหวาน*

สัปปะรด

หัวหอม

มะละกอ *

ถั่วหวานแช่แข็ง

มะเขือ

หน่อไม้ฝรั่ง

กะหล่ำ

แคนตาลูป

บร็อคโคลี

เห็ด

กะหล่ำปลี

ฮันนี่ดิวเมลอน

กีวี่

* หมายเหตุ: ข้าวโพดหวานมะละกอและสควอชฤดูร้อนบางชนิดที่ขายในสหรัฐอเมริกาเป็นพืชจีเอ็มโอดังนั้นเลือกเกษตรอินทรีย์เพื่อหลีกเลี่ยงการตัดแต่งพันธุกรรม


 ลูกเกดปลอมปน

โดยทั่วไป EWG มุ่งเน้นไปที่ผลการทดสอบจากการทดสอบผลิตผลสดของ USDA แต่เนื่องจากการทดสอบสารกำจัดศัตรูพืชรอบล่าสุดดูที่ลูกเกด EWG จึงรวมผลไม้แห้งไว้ในการจัดอันดับของปีนี้


และสิ่งที่องค์กรพบนั้นเป็นเรื่องที่น่าตกใจและเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายในการเข้าถึงออร์แกนิกเมื่อคุณซื้อลูกเกด ลูกเกดทำคะแนนได้แย่กว่าสตรอเบอร์รี่เนคทารีนแอปเปิ้ลและเชอร์รี่ ในความเป็นจริงลูกเกด 99 ชนิดมีสารกำจัดศัตรูพืชอย่างน้อยสองชนิด


“ ในปีนี้ USDA ได้รวมข้อมูลการทดสอบลูกเกดและพบว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของลูกเกดทั่วไปมีสารเคมีตกค้างตั้งแต่ 2 ชนิดขึ้นไปและโดยเฉลี่ยแล้วตัวอย่างเดียวมีสารกำจัดศัตรูพืช 13 ชนิดที่แตกต่างกัน” Temkin กล่าวกับ DrAxe.com “ หากลูกเกดรวมอยู่ในการจัดอันดับผลิตผลสดของเราพวกเขาจะมีอันดับเหนือกว่าสตรอเบอร์รี่เป็นอาหารที่มีสารเคมีตกค้างมากที่สุด”


สิ่งที่น่าสนใจคือพบสารกำจัดศัตรูพืชในลูกเกดออร์แกนิกกระตุ้นให้นักวิจัยทราบว่าลูกพรุนมีแนวโน้มที่จะมีสารเคมีตกค้างต่ำกว่าลูกเกดทั่วไปและออร์แกนิก


ความคิดสุดท้าย

EWG เปิดตัว Dirty Dozen และ Clean 15 รายการประจำปีโดยเน้นถึงผักและผลไม้ที่มีโอกาสตกค้างจากยาฆ่าแมลงมากที่สุดและน้อยที่สุด

สตรอเบอร์รี่อยู่ในรายชื่อการปนเปื้อนสูงอีกครั้งในปีนี้ แต่ผักโขมและลูกแพร์ก็ถูกเน้นว่ามีสารเคมีตกค้างมากเช่นกัน

ลูกเกดซึ่งเป็นผลไม้แห้งมีการปนเปื้อนมากกว่าสตรอเบอร์รี่ แม้แต่ลูกเกดออร์แกนิกก็มีการปนเปื้อนอยู่บ้างแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะไม่เลวร้ายเท่าแบบที่ไม่ใช่ออร์แกนิกก็ตาม

รายการนี้ไม่ควรขัดขวางคุณจากการกินผักและผลไม้ แต่ควรทำให้คุณระมัดระวังการทำเกษตรเคมีสมัยใหม่ การใช้สารเคมีในการรมควันดินและฆ่าวัชพืชจุลินทรีย์และแมลงมีผลข้างเคียงบางอย่างที่ไม่ต้องการรวมถึงการฆ่าสุขภาพของดินและจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์

สารกำจัดศัตรูพืชเชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพมากมายรวมถึงมะเร็งบางชนิดอาการของสมาธิสั้นออทิสติกพาร์กินสันและปัญหาอื่น ๆ ทั้งหมด


Popular Posts