google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 คำแนะนำด้านความปลอดภัยของอาหารในช่วงการระบาดของ Coronavirus

คำแนะนำด้านความปลอดภัยของอาหารในช่วงการระบาดของ Coronavirus

 ด้วยมาตรการกีดกันทางสังคมใหม่ ๆ ที่บังคับใช้ทั่วประเทศและทั่วโลกหลายคนจึงหันมาใช้บริการจัดส่งเพื่ออยู่ที่บ้านและช่วยทำให้เส้นโค้งแบนราบ อย่างไรก็ตามเนื่องจากยังคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับโคโรนาไวรัส (COVID-19) บางส่วนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารโคโรนาไวรัสและการส่งมอบเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคจริงหรือไม่


โชคดีที่มีหลายขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษาความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 แม้ว่าจะสั่งซื้อของชำหรือจัดส่งก็ตาม อ่านเคล็ดลับด้านความปลอดภัยด้านอาหารของ coronavirus หกข้อเพื่อนำไปปฏิบัติ


รับซื้อกลับบ้านหรือส่งของชำ? 6 คำแนะนำเพื่อความปลอดภัย

หากคุณกำลังจัดส่งของชำหรือสั่งซื้อกลับบ้านการใช้มาตรการป้องกันง่ายๆสองสามอย่างจะช่วยให้คุณและคนรอบข้างปลอดภัย ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอนในการเริ่มจัดส่งครั้งต่อไป


1. เลือกใช้การจัดส่งแบบไม่ต้องติดต่อ

บริการจัดส่งสินค้ามีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยให้บริการจัดส่งแบบไม่ต้องติดต่อซึ่งช่วยให้คนขับของคุณฝากคำสั่งซื้อไว้ในสถานที่ที่กำหนดเพื่อช่วยลดการติดต่อ นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการรับรองความปลอดภัยของอาหารโคโรนาไวรัสเนื่องจากช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อและช่วยให้ทั้งคุณและผู้ขับขี่ปลอดภัย


หากการจัดส่งแบบไม่ต้องติดต่อไม่มีตัวเลือกบนแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ที่คุณใช้ให้ลองติดต่อคนขับรถของคุณและถามว่าพวกเขาสามารถรองรับได้หรือไม่


2. ออกจากคำแนะนำโดยละเอียด

ทุกครั้งที่คุณสั่งซื้อกลับบ้านหรือร้านขายของชำโดยปกติจะมีตัวเลือกในการเพิ่มคำแนะนำในการจัดส่งให้กับคำสั่งซื้อของคุณ โดยปกติสามารถใช้เพื่อบอกเส้นทางรหัสเข้าหรือข้อมูลเฉพาะอื่น ๆ ที่ช่วยรับประกันการจัดส่งที่ราบรื่น อย่างไรก็ตามมันสามารถเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการรับรองความปลอดภัยของอาหารของไวรัสโคโรนาได้เช่นกัน


หากคุณเลือกใช้บริการจัดส่งแบบไม่ต้องติดต่อโปรดแจ้งให้คนขับทราบว่าจะทิ้งอาหารไว้ที่ใด หากคุณมีตัวเลือกในการติดต่อคนขับรถที่คุณได้รับมอบหมายโดยตรงคุณยังสามารถส่งรูปถ่ายของสถานที่ที่กำหนดเพื่อป้องกันความสับสน


3. ล้างมือ

หลังจากได้รับคำสั่งแล้วให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าและล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำเป็นเวลาอย่างน้อย 20 วินาที ตามที่ FDA ระบุว่า“ ไม่มีหลักฐานว่าอาหารหรือบรรจุภัณฑ์อาหารเกี่ยวข้องกับการแพร่เชื้อ COVID-19”


อย่างไรก็ตามพวกเขาสังเกตด้วยว่ามีความเป็นไปได้ที่จะทำสัญญากับไวรัสหลังจากสัมผัสพื้นผิวที่มีไวรัสแล้วสัมผัสปากจมูกหรือตาแม้ว่านี่จะไม่ใช่วิธีหลักในการแพร่กระจายของไวรัสก็ตาม


4. นำบรรจุภัณฑ์ออก

เนื่องจากไวรัสสามารถอาศัยอยู่บนพื้นผิวได้ครั้งละหลายวันจึงควรนำบรรจุภัณฑ์ออกจากอาหารทุกครั้งที่ทำได้เพื่อป้องกันการปนเปื้อน


สำหรับการซื้อกลับบ้านคุณสามารถโอนอาหารไปยังจานหรือชามของคุณเองและใช้ช้อนส้อมของคุณเองแทนของที่ร้านอาหารจัดเตรียมไว้ให้ หลังจากจัดการภาชนะบรรจุอาหารและบรรจุภัณฑ์แล้วอย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนรับประทานอาหาร


5. ปฏิบัติตามความปลอดภัยของอาหาร

นอกเหนือจากคำแนะนำด้านความปลอดภัยของอาหารของ coronavirus ที่ระบุไว้ข้างต้นแล้วสิ่งสำคัญคือต้องเตรียมจัดเก็บและจัดการกับอาหารอย่างปลอดภัยด้วย ร้านขายของชำควรแช่เย็นหรือแช่แข็งโดยเร็วที่สุดหลังคลอดซึ่งสามารถยืดอายุการเก็บรักษาและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นอันตราย


นอกจากนี้ควรล้างผลไม้และผักดิบก่อนบริโภคและควรแยกเนื้อดิบอาหารทะเลสัตว์ปีกและไข่ออกจากอาหารอื่น ๆ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนข้าม สำหรับการซื้อกลับบ้านโปรดทราบว่าของเหลือควรแช่เย็นภายในสองชั่วโมงเพื่อความปลอดภัยของอาหาร


6. เคล็ดลับคนขับรถของคุณ

น่าเสียดายที่พนักงานขับรถส่งของไม่มีทางเลือกในการทำงานจากที่บ้านและมักอาศัยเคล็ดลับเป็นส่วนสำคัญของรายได้ แม้ว่าร้านอาหารและร้านขายของชำบางแห่งจะจ่ายค่าธรรมเนียมให้คนขับเป็นรายชั่วโมง แต่แอปจัดส่งส่วนใหญ่จะจ่ายค่าธรรมเนียมพื้นฐานให้กับคนขับเพียงเล็กน้อย


หากคุณกำลังสั่งการจัดส่งให้พิจารณาให้ทิปคนขับรถของคุณอย่างน้อย 20 เปอร์เซ็นต์สำหรับบริการของพวกเขา แอปและเว็บไซต์จำนวนมากอนุญาตให้คุณเพิ่มเคล็ดลับในการสั่งซื้อของคุณได้โดยตรงซึ่งสามารถช่วยลดการติดต่อเพื่อให้คุณปลอดภัย หากคุณตัดสินใจที่จะเพิ่มทิปเป็นเงินสดโปรดล้างมือให้สะอาดหลังจากจัดการบิลใด ๆ


ความคิดสุดท้าย

เมื่อสั่งซื้อของชำหรือซื้อกลับบ้านการฝึกเคล็ดลับความปลอดภัยด้านอาหารของ coronavirus ง่ายๆจะช่วยให้คุณปลอดภัย

สำหรับผู้เริ่มต้นเลือกใช้การจัดส่งแบบไม่ต้องติดต่อทุกครั้งที่เป็นไปได้และอย่าลืมระบุคำแนะนำโดยละเอียดเพื่อให้การจัดส่งเป็นไปอย่างราบรื่น

อย่าลืมหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าและล้างมือให้สะอาดหลังจากได้รับการจัดส่ง

เนื่องจากไวรัสสามารถอาศัยอยู่บนพื้นผิวได้หลายวันในแต่ละครั้งคุณอาจต้องพิจารณานำบรรจุภัณฑ์ออกจากอาหารและใช้จานและช้อนส้อมของคุณเองเมื่อทำได้

นอกเหนือจากการฝึกเคล็ดลับความปลอดภัยของอาหารจากไวรัสโคโรนาแล้วคุณควรดูแลจัดเก็บและเตรียมอาหารอย่างปลอดภัยด้วย

สุดท้ายให้คำแนะนำคนขับรถส่งของของคุณอย่างไม่เห็นแก่ตัว พวกเขาไม่เพียง แต่พึ่งพาเคล็ดลับในการหารายได้เท่านั้น แต่พวกเขายังเสี่ยงต่อการส่งอาหารและของชำให้คุณอีกด้วย


Popular Posts