google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ยาต้านการแข็งตัวของเลือดตามธรรมชาติที่คุณอาจมีอยู่แล้วในครัวของคุณ

ยาต้านการแข็งตัวของเลือดตามธรรมชาติที่คุณอาจมีอยู่แล้วในครัวของคุณ

 ยาต้านการแข็งตัวของเลือดมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการไม่พึงประสงค์ที่ร้ายแรงโดยมีรายงานผู้ป่วยจำนวนมากที่ระบุว่าการใช้ยาเหล่านี้อาจนำไปสู่การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจากปัญหาต่างๆเช่นเลือดออกมากเกินไป เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้การตระหนักถึงทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติเป็นทางเลือกที่เป็นไปได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ


ลิ่มเลือดเป็นภาวะเลือดที่สามารถป้องกันได้มากที่สุด นั่นเป็นเพราะสามารถป้องกันได้ด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและการปรับเปลี่ยนอาหาร


การเพิ่มทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติในอาหารและกิจวัตรเพื่อสุขภาพของคุณอาจส่งผลกระทบอย่างมากโดยไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์


ทินเนอร์เลือดคืออะไร?

ทินเนอร์เลือดใช้เพื่อป้องกันการเกิดลิ่มเลือดที่เป็นอันตรายถึงชีวิตซึ่งอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงต่อสุขภาพเช่นหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง


แม้ว่าการอุดตันของเลือดจะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันการสูญเสียเลือดในระหว่างการบาดเจ็บและเพื่อให้สามารถรักษาบาดแผลได้ แต่การเกิดลิ่มเลือดในกระแสเลือดอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายได้


ทินเนอร์เลือดจะถูกกำหนดโดยทั่วไปผู้ป่วยที่มีเงื่อนไขบางอย่างโรคหัวใจและหลอดเลือดเช่นอุดตันหลอดเลือดดำลึก , จังหวะหัวใจที่ผิดปกติและโรคหลอดเลือด สมุนไพรบางชนิดทำหน้าที่เป็นทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติเนื่องจากมีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือดเช่นกัน


ประเภท / พันธุ์

สำหรับผู้ที่มีภาวะเลือดหรือหัวใจบางอย่างจำเป็นต้องใช้ทินเนอร์เลือด สำหรับชาวอเมริกันส่วนใหญ่ในสถานการณ์เช่นนี้ยาต้านการแข็งตัวของเลือดจะถูกกำหนดโดยแพทย์เพื่อเป็นมาตรการป้องกัน


ยาต้านการแข็งตัวของเลือดหรือ“ ทินเนอร์เลือด” เป็นยาที่ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดแข็งตัวหรือปล่อยให้ลิ่มเลือดที่มีอยู่เติบโต ยาเหล่านี้ทำให้กระบวนการแข็งตัวของเลือดช้าลง


ตัวอย่างของยาต้านการแข็งตัวของเลือด ได้แก่ :


วาร์ฟาริน

เฮ

dabigitran

apixaban

rivoraxaban

นอกจากนี้ยังมียาต้านเกล็ดเลือดเช่นแอสไพรินซึ่งทำงานโดยการป้องกันไม่ให้เซลล์เม็ดเลือด (หรือเกล็ดเลือด) จับตัวกันเป็นก้อนและสร้างก้อน


ยาเหล่านี้บางชนิดเป็นสารสังเคราะห์ที่มาจากสารเคมีที่พบในทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติ ตัวอย่างเช่นคาเยนน์อบเชยและขิงมีสารประกอบที่มีประสิทธิภาพซึ่งใช้ในการสร้างสารต้านการแข็งตัวของเลือด


ในบางสถานการณ์การใช้สมุนไพรเหล่านี้เป็นทินเนอร์เลือดที่ปลอดภัยกว่านั้นเป็นไปได้ แต่ผู้ที่มีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับสภาวะหัวใจในอนาคตเช่นหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองต้องปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะใช้ทางเลือกอื่นตามธรรมชาติแทนยาลดเลือด


ทินเนอร์เลือดธรรมชาติ 8 อันดับแรก

1. ขมิ้น


ขมิ้นทำหน้าที่เป็นสารต้านการแข็งตัวของเลือดตามธรรมชาติและมีฤทธิ์ต้านเกล็ดเลือด การศึกษาที่ตีพิมพ์ในรายงาน BMBระบุว่าเคอร์คูมินซึ่งเป็นโพลีฟีนอลที่มีประโยชน์ในขมิ้นยับยั้ง ธ อมบินซึ่งเป็นน้ำย่อยที่มีบทบาทในการแข็งตัวของเลือด


นักวิจัยสรุปว่าการบริโภคเครื่องเทศแกงทุกวันอาจช่วยรักษาสถานะการแข็งตัวของเลือดได้


2. พริกป่น


คาเยนน์มีซาลิไซเลตซึ่งเป็นสารทำให้เลือดบางลงตามธรรมชาติซึ่งมีคุณค่าสำหรับฤทธิ์ต้านการเกิดลิ่มเลือด นอกจากนี้ยังมีแคปไซซินซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีคุณสมบัติในการลดไขมันลดความดันโลหิตยาลดความอ้วนและต้านโรคอ้วนในงานวิจัยหลายชิ้น


ด้วยเหตุผลเหล่านี้พริกป่นมักถูกนำมาใช้ในรูปแบบแคปซูลเพื่อส่งเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและการไหลเวียนโลหิต


3. อบเชย


อบเชยโดยเฉพาะอย่างยิ่งอบเชยขี้เหล็กอุดมไปด้วยคูมารินซึ่งเป็นสารต้านการแข็งตัวของเลือดที่มีประสิทธิภาพซึ่งใช้ทำวาร์ฟารินได้จริง จากการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอบเชยเป็นเวลานานอาจเป็นปัญหาได้ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับตับจากการบริโภคคูมารินที่เพิ่มขึ้น


แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร“ ซินนามอนแท้” คุณควรบริโภคอบเชยในอาหารปกติโดยเพิ่มลงในมื้ออาหารและเครื่องดื่ม


4. ขิง


เช่นเดียวกับพริกป่นขิงมีซาลิไซเลตซึ่งเป็นสารเคมีที่ได้รับการศึกษาถึงความสามารถในการป้องกันการเกิดลิ่มเลือด การศึกษาระบุว่าซาลิไซเลตทำให้เกิดการแข็งตัวของเลือดในระดับปานกลางและอาจป้องกันการเกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำได้โดยไม่ทำให้เลือดออกแทรกซ้อน


การใช้ขิงเพื่อคุณสมบัติในการลดเลือดกำลังได้รับความนิยมเนื่องจากผู้คนแสวงหาแนวทางที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นในการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือดแบบเดิม


อย่างไรก็ตามมีงานวิจัยที่เตือนผู้ใช้ที่รวมอาหารเสริมขิงในช่องปากและ warfarin แม้ว่าข้อมูลในเรื่องนี้จะถือว่าไม่เพียงพอ แต่โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพของคุณก่อนที่จะรวมการรักษาเข้าด้วยกัน


5. กระเทียม


การบริโภคกระเทียมทุกวันอาจมีประโยชน์ในการป้องกันการเกิดลิ่มเลือด การศึกษาชี้ให้เห็นว่ากระเทียมเป็นสารต้านการแข็งตัวของเลือด


งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้ประเมินความปลอดภัยในการใช้สารสกัดกระเทียมร่วมกับ warfarin ซึ่งเป็นทินเนอร์เลือดที่กำหนดโดยทั่วไป นักวิจัยพบว่าสารสกัดจากกระเทียมค่อนข้างปลอดภัยและไม่มีความเสี่ยงร้ายแรงสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับ warfarin หรือการรักษาด้วยยาต้านการแข็งตัวของเลือดในช่องปากตราบใดที่พวกเขาได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ


6. วิตามินอี


วิตามินอีเป็นสารทำให้เลือดจางลงตามธรรมชาติเนื่องจากมีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด การศึกษาสนับสนุนว่าวิตามินอีมีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือดและทำหน้าที่เป็นทินเนอร์ของเลือดที่มีศักยภาพ


การเสริมวิตามินอีและการบริโภคอาหารที่มีวิตามินอีสามารถช่วยป้องกันโรคของหัวใจและหลอดเลือดได้ อาหารที่อุดมด้วยวิตามินอีที่ดีที่สุด ได้แก่ อะโวคาโดอัลมอนด์เมล็ดทานตะวันผักขมบรอกโคลีและมะม่วง


7. ออกกำลังกาย


การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดลิ่มเลือดดังนั้นจึงควรเคลื่อนไหวร่างกายและออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายว่าการออกกำลังกายทุกวันมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดที่ดีขึ้นเนื่องจากมีผลดีต่อความดันโลหิตการไหลเวียนโลหิตคอเลสเตอรอลและความไวของอินซูลิน


พยายามเพิ่มการออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวันลงในตารางของคุณ ซึ่งอาจรวมถึงการเคลื่อนไหวประเภทใดก็ได้ที่ทำให้หัวใจสูบฉีดเช่นการเดินขึ้นเขาโยคะการยกน้ำหนักและการขี่จักรยาน


อย่าลืมดื่มน้ำมาก ๆ ในขณะออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำด้วย


สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการนั่งเป็นเวลานาน อย่าลืมลุกขึ้นเคลื่อนไหวและยืดเส้นยืดสายตลอดทั้งวันเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต


8. น้ำมันหอมระเหย Helichrysum


แม้ว่าการวิจัยเกี่ยวกับมนุษย์จะมีข้อ จำกัด แต่การศึกษาเกี่ยวกับหนูก็ชี้ให้เห็นว่าการใช้น้ำมันหอมระเหยเฮลิคัสซัมในเฉพาะที่มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือดซึ่งหมายความว่าจะช่วยผ่อนคลายหลอดเลือดที่นำเลือดและอาจช่วยลดความดันโลหิตสูงได้


วิธีเพิ่มอาหาร

ง่ายมากที่จะเพิ่มทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติเหล่านี้ลงในอาหารของคุณ สามารถรวมไว้ในมื้ออาหารเพื่อเพิ่มรสชาติและประโยชน์ทางโภชนาการ


อีกวิธีหนึ่งในการบริโภคสมุนไพรและเครื่องเทศเหล่านี้คือชา ชาขมิ้นและชาขิงสามารถทำเองได้ที่บ้านและเสริมสุขภาพประจำวันของคุณ


สมุนไพรเหล่านี้ยังมีอยู่ในรูปแบบแคปซูลหรือสารสกัด แต่ถ้าคุณจะเสริมด้วยปริมาณที่สูงขึ้นเช่นนี้โปรดปรึกษาแพทย์ของคุณล่วงหน้า


นอกเหนือจากการเพิ่มทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติในอาหารของคุณเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือดแล้วสิ่งสำคัญคือต้องรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพสมดุลและอุดมด้วยสารอาหาร การรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงและลดการอักเสบเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากส่งเสริมระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพ


นี่คือรายละเอียดอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรกินเพื่อเพิ่มสุขภาพโดยรวมของคุณ:


ผักหลากสี

ผักใบเขียวเข้ม

ผลไม้

พืชตระกูลถั่ว

ธัญพืช

อาหารโอเมก้า 3

ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

นอกจากการนำอาหารที่ดีต่อสุขภาพเข้ามาในอาหารแล้วคุณยังควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งรวมถึงอาหารที่ทำด้วยสารให้ความหวานเทียมน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตกลั่นโซดาในอาหารขนมอบที่มีไขมันทรานส์และการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป


ความเสี่ยงและผลข้างเคียง

ก่อนที่จะใช้ทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติเพื่อป้องกันการอุดตันของเลือดให้พูดคุยกับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารและอาหารเสริมเหล่านี้ไม่รบกวนยาที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน


เลือดบางไม่ดี?


เช่นเดียวกับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพคุณต้องมีความสมดุล เลือดของคุณจะไม่บางมากจนไม่เกิดลิ่มเลือดและเสี่ยงต่อการตกเลือดมากเกินไป


วิตามินหรืออาหารอะไรที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อใช้ทินเนอร์เลือด? ขึ้นอยู่กับประเภทของทินเนอร์เลือดที่คุณใช้ แต่อาจเป็นปัญหาในการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือดร่วมกับทินเนอร์เลือดธรรมชาติเช่นขมิ้นอบเชยขิงกระเทียมและพริกป่น


ปัญหาคือการทำให้เลือดบางลงมากเกินไปดังนั้นก่อนที่จะเสริมด้วยสมุนไพรเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ของคุณ อย่างไรก็ตามการรับประทานสมุนไพรเหล่านี้ในส่วนอาหารปกติไม่ควรเป็นปัญหา


ทางเลือกจากธรรมชาติเหล่านี้อาจไม่ได้ผลดีเท่ากับยาลดความอ้วนดังนั้นหากคุณต้องพึ่งพาสิ่งเหล่านี้เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ


สรุป

ทินเนอร์เลือดตามธรรมชาติช่วยป้องกันการอุดตันของเลือดที่อาจนำไปสู่เหตุการณ์ร้ายแรงต่อสุขภาพเช่นหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง

บ่อยครั้งมีการกำหนดยาต้านการแข็งตัวของเลือดแบบธรรมดาเพื่อป้องกันการแข็งตัวของเลือดที่เป็นอันตราย แต่ยาเหล่านี้หลายชนิดมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

เมื่อเหมาะสมและได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้ทินเนอร์เลือดธรรมชาติเช่นอบเชยขิงพริกป่นและกระเทียมจะมีฤทธิ์ต้านการเกิดลิ่มเลือดและยากันเลือดแข็งช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและสุขภาพโดยรวม


Popular Posts