google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ไบโอฟิล์มภายในร่างกาย

ไบโอฟิล์มภายในร่างกาย

 ในฐานะแพทย์เชิงบูรณาการแบบองค์รวมจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นผู้ป่วยที่ซับซ้อนซึ่ง "ล้มเหลว" จากการใช้ยาแผน พวกเขาพยายามทุกทางเลือกเพื่อจัดการกับสภาพของพวกเขา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โปรโตคอลยามาตรฐานและการรักษาทางเลือกได้พิสูจน์แล้วว่าไร้ประโยชน์ทำให้แพทย์เกาหัวและผู้ป่วยรู้สึกไร้เรี่ยวแรง บ่อยครั้งที่พวกเขากำลังดิ้นรนกับความเจ็บป่วยลึกลับบางอย่างที่ทำให้เกิดอาการที่คลุมเครือเช่นความเหนื่อยล้าหมอกในสมองและการร้องเรียนเกี่ยวกับการย่อยอาหารเป็นเวลาหลายปี


อย่างไรก็ตามการวิจัยที่ก้าวล้ำในสาขาการแพทย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วอาจมีคำตอบโดยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับปัญหาที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ“ โรคลึกลับ” และ“ การดื้อต่อการรักษา”


สิ่งสำคัญที่สุดคือการค้นพบใหม่ได้ระบุเป้าหมายการรักษาที่สำคัญซึ่งสามารถย้อนกลับสถานการณ์ที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตนี้ได้โดยอนุญาตให้การบำบัดด้วยยาและเซลล์ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำในสิ่งที่ควรจะทำ: รักษาเรา

ตั้งแต่โรค Lyme เรื้อรังและ MRSA ที่ดื้อต่อยาไปจนถึงหลอดเลือดมะเร็งที่ดื้อต่อคีโมและภาวะลึกลับที่ไม่ได้รับการวินิจฉัยผู้ป่วยที่กำลังดิ้นรนเพื่อหาแนวทางแก้ไขอาจมีหัวข้อร่วมกัน: ไบโอฟิล์มภายในร่างกาย


เดอะเมทริกซ์เปิดเผย

ไบโอฟิล์มเป็นอุปสรรคทางกายภาพที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อเนื้องอกและบริเวณอื่น ๆ ของการบาดเจ็บและความเจ็บป่วยในร่างกาย ในแง่หนึ่งพวกเขาเป็นตัวแทนของกลยุทธ์การอยู่รอดอย่างหนึ่งของร่างกาย: เพื่อแยกส่วนที่เป็นปัญหาไม่ให้แพร่กระจาย


แต่ในทางตรงกันข้ามฟิล์มชีวะสร้างเกราะป้องกันยาเสพติดสารบำบัดและระบบภูมิคุ้มกันไม่ให้ไปถึงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ นี่คือเหตุผลที่แม้จะได้รับการรักษาแบบก้าวร้าว แต่ผู้ป่วยจำนวนมากก็ไม่ดีขึ้นจนกว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาไบโอฟิล์ม


โครงสร้างไบโอฟิล์มจำนวนมากในร่างกายเกิดขึ้นจากอาณานิคมของจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่าง ๆ เพื่อป้องกันตัวเองซึ่งเป็นกลยุทธ์การอยู่รอดที่สำคัญของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้เอง ผู้กระทำผิดที่พบบ่อย ได้แก่H. pyloriสายพันธุ์ Candida และเชื้อราอื่น ๆE. coliคราบจุลินทรีย์และเชื้อจุลินทรีย์และปรสิตอื่น ๆรวมถึงโรค Lyme พวกเราหลายคนอยู่ร่วมกับพวกเขาโดยไม่รู้ตัวโดยมีสาเหตุจากอาการที่คลุมเครือเป็นสาเหตุอื่น ๆ


จุลินทรีย์เหล่านี้จะหลั่งสารคล้ายเจลซึ่งจับกับน้ำตาลและโปรตีนโลหะหนักแร่ธาตุและสารอื่น ๆ ในร่างกายเพื่อสร้างเกราะป้องกันการอักเสบที่เหนียวและเหนียวเหนอะหนะซึ่งสารพิษแบคทีเรียเชื้อราและปรสิตสามารถซ่อนอยู่ได้ ฟิล์มชีวภาพขัดขวางการขับสารพิษและการดูดซึมสารอาหารส่งเสริมและป้องกันการติดเชื้อร่วมสร้างคราบหินปูนและทำให้เซลล์มะเร็งมีที่ซ่อน


ลองนึกภาพเส้นทางเมือกที่ทากทิ้งไว้และเติมแคลเซียมโลหะหนักและสารพิษและส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อสร้างความแข็งแรงของโครงสร้าง คลองเล็ก ๆ ภายในเมทริกซ์ช่วยให้สารอาหารและข้อความผ่านระหว่างสิ่งมีชีวิตซึ่งส่งสัญญาณถึงกันและกันในการตัดสินใจที่ซับซ้อนเพื่อส่งเสริมการเติบโตและการอยู่รอดของพวกมัน


สิ่งมีชีวิตที่ล้อมรอบในชุมชนไบโอฟิล์มมีความต้านทานต่อการรักษาด้วยยาต้านจุลชีพได้ดีกว่าสิ่งมีชีวิตอิสระ พวกเขายังสามารถรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมและรุกรานมากขึ้นเมื่อโฮสต์ของพวกเขาอ่อนแอ


Galectin-3: กระดูกสันหลังของไบโอฟิล์ม

มีโปรตีนชนิดหนึ่งในร่างกายของเราที่มีส่วนช่วยในการสร้างฟิล์มชีวภาพอย่างมีนัยสำคัญ: โปรตีนโปรอักเสบที่เรียกว่าgalectin-3 (Gal-3) โปรตีนที่จับตัวเหนียวนี้จะแสดงออกในการไหลเวียนเพื่อตอบสนองต่อความเจ็บป่วยการติดเชื้อการบาดเจ็บความเครียดความชราและปัจจัยอื่น ๆ แต่ต่อมามันจะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนของการอักเสบเรื้อรังการเติบโตของเนื้องอกและการแพร่กระจายพังผืดและการปราบปรามของภูมิคุ้มกัน


Gal-3 มีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งช่วยให้สามารถผูกมัดกับตัวเองและสร้างเพนทาเมอร์ซึ่งจะจับกับสารประกอบที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบอื่น ๆ เพื่อสร้างโครงสร้างตาข่ายที่หนาแน่น ตาข่าย Gal-3 เหล่านี้เป็นกระดูกสันหลังของฟิล์มไบโอฟิล์ม เนื้องอกยังสามารถใช้ Gal-3 เพื่อป้องกันสภาพแวดล้อมจุลภาคของเนื้องอกทำให้มะเร็งสามารถป้องกันตัวเองจากการรักษาด้วยยาและการเฝ้าระวังภูมิคุ้มกัน


ความสำเร็จเชิงกลยุทธ์: การจัดการกับฟิล์มชีวภาพ

การระบุไบโอฟิล์มเป็นแนวทางเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาการติดเชื้อถาวรตลอดจนมะเร็งและภาวะอักเสบเรื้อรังอื่น ๆ วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับฟิล์มชีวภาพคือการใช้สารปฏิชีวนะฟิล์มเฉพาะและการบำบัดดีท็อกซ์ที่แสดงให้เห็นว่าช่วยในการสลายโครงสร้างฟิล์มชีวภาพและอนุญาตให้การรักษาอื่น ๆ - แบบธรรมดาหรือแบบเสริมเพื่อเข้าถึงเนื้อเยื่อเป้าหมาย


Citrus Pectin ดัดแปลง


อาหารเสริมดีท็อกซ์และการป้องกันจากธรรมชาติที่สำคัญที่สุดที่พิสูจน์แล้วว่าบล็อก Gal-3 เป็นรูปแบบของเพคตินที่ได้รับการดัดแปลงจากซิตรัส(MCP) - ส่วนผสมที่ได้รับการวิจัยทางการแพทย์ที่ได้จากเพคตินในซิตรัสปกติและได้รับการดัดแปลงเพื่อให้มีฤทธิ์ทางชีวภาพในระดับสูงต่อสภาวะต่างๆ ฉันใช้ MCP อย่างกว้างขวางในการปฏิบัติเพื่อจัดการกับ Gal-3 ในโรคมะเร็งโรคหัวใจและหลอดเลือดและไตและเงื่อนไขอื่น ๆ อีกมากมาย MCP นี้เป็นเพียงตัวแทนที่รู้จักกันดีที่สามารถผูกและปิดกั้นการกระทำที่ก่อให้เกิดการอักเสบโปรไฟโบรติกและการส่งเสริมมะเร็งของ Gal-3 และแสดงให้เห็นผ่านการวิจัยอย่างกว้างขวางเพื่อหยุดและย้อนกลับผลกระทบของ Gal-3 ในการเจ็บป่วยที่สำคัญ เนื่องจาก MCP นี้ผูกและบล็อก Gal-3 และขัดขวางการก่อตัวของฟิล์มชีวภาพจึงได้รับการแสดงในการศึกษาหลายครั้งและการประยุกต์ใช้ทางคลินิกเพื่อเสริมฤทธิ์ของยาและการบำบัดอื่น ๆ ตั้งแต่เคมีบำบัดไปจนถึงการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ


นอกจากนี้ยังเป็นการล้างพิษที่มีประสิทธิภาพและสารยึดเกาะโลหะหนักที่มักใช้ในโปรโตคอลไบโอฟิล์มเป็น "สารซับ" เพื่อทำความสะอาดผลพลอยได้จากฟิล์มชีวภาพและจุลินทรีย์ที่ถูกรบกวน ความเป็นพิษของโลหะหนักมักเชื่อมโยงกับการสร้างฟิล์มชีวภาพและการติดเชื้อเรื้อรังซึ่งทำให้ MCP เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในความสำเร็จของโปรโตคอลเหล่านี้


เห็ดที่กินได้บางชนิด


การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเห็ดที่กินได้บางชนิดอาจมีสารปฏิชีวนะที่สำคัญและมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียยับยั้งการสร้างฟิล์มชีวภาพโดยแบคทีเรียทั่วไปและป้องกันไม่ให้พวกมันเกาะติดกับเนื้อเยื่อและสร้างโครงสร้างอาณานิคมที่ซับซ้อน จากพันธุ์ที่ทดสอบแล้วเห็ดTrametes versicolor ซึ่งเป็นเห็ดชนิดหนึ่งที่ฉันใช้อย่างแพร่หลายในการปฏิบัติของฉันแสดงให้เห็นถึงฤทธิ์ของฟิล์มปฏิชีวนะและการต้านเชื้อแบคทีเรียสูงสุด


อัลจิเนตจากสาหร่ายทะเล


การวิจัยเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าอัลจิเนตที่ได้จากสาหร่ายเคลป์มีความสามารถในการสลายฟิล์มชีวภาพที่เกิดจากแบคทีเรียแกรมลบ อัลจิเนตที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำมักใช้ในโปรโตคอลสุขภาพ GI และฉันยังใช้ในคลินิกของฉันเป็นส่วนหนึ่งของสูตรการล้างพิษ  เพื่อช่วยขจัดสารพิษและการติดเชื้อจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร


เอนไซม์และโปรไบโอติก


สูตรเอนไซม์ขั้นสูงมักใช้ในการสลายและละลายเมทริกซ์ไบโอฟิล์ม โดยปกติเอนไซม์จะได้รับในขณะท้องว่างก่อนที่จะให้การรักษาด้วยยาต้านจุลชีพโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นยาตัวแทนพฤกษศาสตร์หรือทั้งสองอย่าง โปรไบโอติกจะได้รับแยกกัน พวกเขาใช้ผลการป้องกันของตัวเองเพื่อสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหารและช่วยคืนความสมดุลให้กับระบบย่อยอาหาร


ความคิดสุดท้ายเกี่ยวกับไบโอฟิล์ม

ด้วยการผสมผสานตัวแทนเฉพาะเพื่อแก้ไขปัญหาของฟิล์มชีวภาพอย่างมีกลยุทธ์การรักษาจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นและง่ายต่อการทนต่อ การรักษาไบโอฟิล์มในร่างกายที่ประสบความสำเร็จสามารถช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานและผู้ป่วยสามารถประสบความสำเร็จในการติดเชื้อและสภาวะที่เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง


การติดเชื้อเรื้อรังมักเป็นปัจจัยที่ปรากฏอยู่เบื้องหลังความผิดปกติที่ซับซ้อนเช่นโรคออทิสติกสเปกตรัมอาการอ่อนเพลียเรื้อรังและโรคไฟโบรมัยอัลเจีย การรักษาด้วยฟิล์มชีวภาพแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับเงื่อนไขเหล่านี้และเงื่อนไขอื่น ๆ รวมถึงการรักษา Lyme แบบบูรณาการโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับสารอาหารและสารประกอบเป้าหมายอื่น ๆ เพื่อฟื้นฟูสุขภาพและความมีชีวิตชีวา


Isaac Eliaz, MD, MS, LAc เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในสาขาการแพทย์เชิงบูรณาการตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 1980 โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านมะเร็งสุขภาพภูมิคุ้มกันการล้างพิษและการแพทย์ทางจิตใจ เขาเป็นนักกำหนดสูตรแพทย์นักวิจัยนักเขียนและนักการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในความก้าวหน้าของการแพทย์เชิงบูรณาการดร. Eliaz ได้ร่วมมือกับสถาบันวิจัยชั้นนำและได้ร่วมเขียนเอกสารที่ได้รับการทบทวนโดยเพื่อนจำนวนมากเกี่ยวกับนวัตกรรมการบำบัดเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันความเป็นพิษของโลหะหนักและการป้องกันและรักษามะเร็ง เขาเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ  Amitabha Medical Clinic and Healing Centerในซานตาโรซาแคลิฟอร์เนียซึ่งเขาและทีมแพทย์ของเขาเป็นผู้บุกเบิกการรักษาเฉพาะบุคคลสำหรับโรคมะเร็งและความเจ็บป่วยเรื้อรัง


Popular Posts