google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 วิธีการอาบน้ำข้าวโอ๊ตเพื่อผิวที่เรียบเนียนและมีสุขภาพดี

วิธีการอาบน้ำข้าวโอ๊ตเพื่อผิวที่เรียบเนียนและมีสุขภาพดี

 คุณพร้อมที่จะผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันดังนั้นคุณจึงเติมน้ำอุ่นลงในอ่างจุดเทียนและเติม ... ข้าวโอ๊ตของคุณ? การอาบน้ำในอาหารเช้าอาจดูแปลก แต่คุณอาจประหลาดใจที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์มากมายของการอาบน้ำข้าวโอ๊ต


ปรากฎว่าข้าวโอ๊ตถูกนำมาใช้เพื่อการรักษาเฉพาะที่สำหรับสภาพผิวที่หลากหลายรวมถึงผิวแห้งผื่นและกลาก


เอาเครื่องเตรียมอาหารออกบดข้าวโอ๊ตแล้วอาบน้ำ คุณจะหลงรักผลลัพธ์ของการรักษาจากธรรมชาติทั้งหมดนี้


ข้าวโอ๊ตอาบน้ำคืออะไร?

ห้องอาบน้ำข้าวโอ๊ตมีความหมายตรงตามชื่อ - การอาบน้ำด้วยข้าวโอ๊ตที่เติมลงในน้ำ ทำจากข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ซึ่งเป็นผงข้าวโอ๊ตบดละเอียดที่ละลายในน้ำอาบได้อย่างรวดเร็ว


หากคุณไม่มีข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ที่ซื้อจากร้านค้าที่บ้านการบดข้าวโอ๊ตด่วนหรือสำเร็จรูปด้วยเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องเตรียมอาหารก็ใช้ได้เช่นกัน


ทำไมคุณถึงอยากอาบข้าวโอ๊ตบนโลกนี้? สรุปได้ว่ามีฤทธิ์ให้ความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบของผิวหนัง


เมื่อคุณแช่ข้าวโอ๊ตจะช่วยบรรเทาผิวที่แห้งคันและถูกทำลาย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ซึ่งส่งเสริมการรักษาผิวและการแก่ก่อนวัย


ประโยชน์ต่อสุขภาพ

1. ปลอบประโลมผิว


การอาบน้ำข้าวโอ๊ตมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการคันระคายเคืองผิว


หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาผิวอักเสบผื่นลมพิษหรือผิวไหม้จากแสงแดดข้าวโอ๊ตคอลลอยด์มีคุณสมบัติในการผ่อนคลายบำรุงและให้ความชุ่มชื้น มันทำงานเป็นสารต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มความสามารถของผิวในการรักษาจากภายใน


การศึกษายังพบว่าข้าวโอ๊ตมีบทบาทในการป้องกันผิวหนังจากรังสีอัลตราไวโอเลต นี่คือเหตุผลที่บางครั้งคุณเห็นข้าวโอ๊ตเป็นส่วนผสมในการเตรียมเครื่องสำอาง


2. ให้ความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน


การอาบน้ำในข้าวโอ๊ตบดเป็นเกราะป้องกันผิวของคุณซึ่งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดให้ความชุ่มชื้นและบัฟเฟอร์เนื่องจากซาโปนินซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและป้องกัน


การศึกษาทางคลินิกชิ้นหนึ่งได้ประเมินผลการให้ความชุ่มชื้นของข้าวโอ๊ตคอลลอยด์และพบว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อการแตกผิวที่เสียและแห้ง


3. ช่วยลดการอักเสบ


การวิจัยแสดงให้เห็นว่าข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบและการบริหารที่มีประสิทธิภาพเกี่ยวกับโรคการอักเสบหลายผิวหนังรวมทั้งโรคผิวหนังภูมิแพ้ , อาการคัน , การติดเชื้อไวรัสและโรคสะเก็ดเงิน


ฤทธิ์ต้านการอักเสบเป็นสาเหตุที่การอาบน้ำข้าวโอ๊ตสำหรับลมพิษจึงมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยลดอาการบวมคันและระคายเคือง


การอาบน้ำข้าวโอ๊ตยังสามารถช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดแมลงสัตว์กัดต่อยอีสุกอีใสไอวี่พิษและผื่นผ้าอ้อม ถูกต้อง - ปลอดภัยและเป็นประโยชน์สำหรับเด็ก ๆ ด้วย


4. มีสารต้านอนุมูลอิสระ


นักวิทยาศาสตร์ได้พิจารณาแล้วว่า avenanthramides ที่พบในเมล็ดข้าวโอ๊ตทั้งหมดทำงานเพื่อยับยั้งการอักเสบและปลอบประโลมผิว Avenanthramides เป็นกลุ่มของฟีนอลิกอัลคาลอยด์ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ


นอกจากความสามารถในการต่อสู้กับความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่นำไปสู่สัญญาณแห่งวัยและความเสียหายของผิวหนังในระยะเริ่มต้นแล้วสารประกอบเหล่านี้ยังเชื่อมโยงกับการต่อต้านอาการคันของข้าวโอ๊ตและแม้กระทั่งผลต้านเนื้องอกที่อาจเกิดขึ้น


5. ปกป้องผิว


การทดลองแบบสุ่มควบคุมที่ตีพิมพ์ในJournal of Drugs in Dermatology พบว่าข้าวโอ๊ตคอลลอยด์มีฤทธิ์เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวหนัง เมื่อใช้โลชั่นข้าวโอ๊ตเฉพาะที่พบว่ามีการปรับปรุงทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญในด้านความแห้งกร้านความชุ่มชื้นและอุปสรรค


ข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ยังให้บัฟเฟอร์ pH แก่ผิวหนังและช่วยฟื้นฟูความเสียหายของสิ่งกีดขวาง ซึ่งหมายความว่าสามารถปกป้องผิวของคุณจากสิ่งสกปรกแบคทีเรียและปัจจัยแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือความเสียหาย


วิธีการอาบน้ำข้าวโอ๊ต

ในการทำข้าวโอ๊ตบดเองคุณต้องซื้อข้าวโอ๊ตคอลลอยด์หรือบดข้าวโอ๊ตแบบไม่ปรุงรสอย่างรวดเร็วหรือทันทีหนึ่งถ้วยด้วยตัวคุณเอง หากต้องการทำด้วยตัวเองให้ใช้เครื่องบดกาแฟเครื่องปั่นหรือเครื่องเตรียมอาหารและบดข้าวโอ๊ตจนกลายเป็นผงละเอียด


ตอนนี้คุณพร้อมสำหรับการอาบน้ำข้าวโอ๊ตเพื่อผ่อนคลาย สิ่งที่ต้องทำมีดังนี้


อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น.

ใส่ข้าวโอ๊ตบดละเอียดหนึ่งถ้วย

ปล่อยให้ข้าวโอ๊ตสูงชันเป็นเวลาหนึ่งนาที ควรละลายและมีลักษณะเป็นน้ำนมในน้ำ

ลงในอ่างผ่อนคลายและเพลิดเพลิน

เมื่อคุณพร้อมให้สะเด็ดน้ำล้างผิวและออกอย่างระมัดระวัง ข้าวโอ๊ตควรระบายออกได้ง่ายหากบดอย่างถูกต้อง แต่คุณอาจต้องล้างอ่างในภายหลังเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง

ฟอกผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนเช่นโลชั่นโฮมเมดที่มีน้ำมันมะพร้าวกำยานและลาเวนเดอร์

สำหรับทารกหรือเด็กเล็กให้ใช้ข้าวโอ๊ตไร้แป้งประมาณครึ่งถ้วย


หากคุณกังวลว่าแป้งข้าวโอ๊ตจะหมดลงในอ่างอาบน้ำคุณสามารถใส่ข้าวโอ๊ตลงในซองแทนได้


สูตรอาบน้ำข้าวโอ๊ตเพิ่มเติม

คุณสามารถสร้างสรรค์สูตรอาบน้ำข้าวโอ๊ตของคุณได้โดยเพิ่มส่วนผสมที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม ใช้ข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ประมาณหนึ่งถ้วย (ครึ่งถ้วยสำหรับเด็กทารก) จากนั้นใส่ส่วนผสมเพิ่มเติมเหล่านี้เพื่อเพิ่มสิทธิพิเศษ


นี่คือแนวคิดบางส่วน:


ทำให้เป็นอ่างน้ำนม : คุณเคยลองอาบน้ำนมหรือยัง? ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวลดการอักเสบและส่งเสริมการแก่ก่อนวัยอย่างมีสุขภาพดี การเติมนมจากพืช 1-2 ถ้วยลงในอ่างข้าวโอ๊ตสามารถเพิ่มผลการรักษาได้ ตัวเลือกที่ดี ได้แก่ กะทินมอัลมอนด์นมเนยและนมแม่สำหรับเด็ก

เพิ่มน้ำผึ้ง : น้ำผึ้งดิบมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและรักษาบาดแผลตามธรรมชาติ มักใช้ในการต่อสู้กับสิวเพิ่มความชุ่มชื้นและเร่งการรักษา สามารถใช้ร่วมกับอบเชยเพื่อบรรเทาอาการอักเสบเช่นกลากได้เช่นกัน อย่าลืมใช้น้ำผึ้งกับทารกอายุต่ำกว่า 1 ปี

เพิ่มลาเวนเดอร์ : น้ำมันลาเวนเดอร์ไม่เพียง แต่มีคุณสมบัติในการผ่อนคลายและสงบเท่านั้น แต่ยังเป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียและสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง เพียงเติมประมาณ 5 หยดลงในอ่างน้ำนมข้าวโอ๊ตของคุณ

เทน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ : น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ใช้สำหรับผิวมีมากมาย สามารถเพิ่มลงในอ่างข้าวโอ๊ตเพื่อปรับปรุงพื้นผิวลดรอยแผลเป็นต่อสู้แบคทีเรียและปรับปรุงผิวคล้ำ

โรยเกลือ Epsom : การเพิ่มถ้วยเกลือ Epsomไปอาบน้ำข้าวโอ๊ตของคุณจะช่วยเพิ่มการล้างพิษลดอาการปวดและการอักเสบและให้การสงเคราะห์

เทน้ำมันอะโวคาโด : น้ำมันอะโวคาโดสำหรับผิวมีประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมลดการอักเสบต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรเทาความเสียหายของผิวจากการถูกแดดเผา เติม 1-2 ช้อนโต๊ะลงในอ่างข้าวโอ๊ต หากคุณไม่มีน้ำมันอะโวคาโดที่บ้านน้ำมันมะกอกน้ำมันอาร์แกนและน้ำมันมะพร้าวเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ

ความเสี่ยงและผลข้างเคียง

โดยทั่วไปแล้วการอาบน้ำข้าวโอ๊ตคอลลอยด์จะปลอดภัยและได้รับการยอมรับอย่างดี เมื่อความปลอดภัยของข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลได้รับการประเมินโดยนักวิจัยในฝรั่งเศสพวกเขาพบว่าข้าวโอ๊ตมีโอกาสระคายเคืองต่ำมากและมีศักยภาพในการแพ้ง่าย


ในความเป็นจริงพวกเขาประกาศว่าไม่มีรายงานอาการแพ้จากผู้บริโภคผลิตภัณฑ์กว่า 440,000 รายการที่ขายในช่วงสามปี


หากคุณมีอาการแดงแสบร้อนหรือระคายเคืองระหว่างอาบน้ำข้าวโอ๊ตให้ออกจากอ่างอย่างระมัดระวังและล้างผิวในห้องอาบน้ำ นี่อาจเป็นอาการไม่พึงประสงค์ต่อข้าวโอ๊ตและคุณต้องการหลีกเลี่ยงการอาบน้ำข้าวโอ๊ตในอนาคต


เมื่ออาบน้ำข้าวโอ๊ตคอลลอยด์อย่าให้เกิน 15 นาทีเพราะข้าวโอ๊ตอาจทำให้แห้งได้ นอกจากนี้อย่าลืมใช้น้ำอุ่นและไม่ใช่น้ำร้อนซึ่งอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองและเสียหายได้


แล้วข้าวโอ๊ตอาบน้ำสำหรับสุนัขล่ะ? เช่นเดียวกับผลกระทบที่มีต่อมนุษย์ข้าวโอ๊ตสามารถปลอบประโลมผิวและขนของลูกสุนัขของคุณได้ดังนั้นลองดูสิ


สรุป

อ่างข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ทำด้วยข้าวโอ๊ตชนิดผงที่กลายเป็นน้ำนมให้ความชุ่มชื้นและผ่อนคลายในน้ำอุ่น

การอาบน้ำข้าวโอ๊ตเป็นที่นิยมมานานหลายศตวรรษเนื่องจากความสามารถในการบรรเทาผิวที่เสียหายแห้งหรือคัน ตั้งแต่ลมพิษไปจนถึงแมลงกัดต่อยและผื่นผ้าอ้อมข้าวโอ๊ตช่วยบรรเทาอาการอักเสบและไม่สบายตัว มันยังใช้เป็นยาแก้พิษไอวี่

หากต้องการใช้ประโยชน์จากประโยชน์ของการอาบน้ำข้าวโอ๊ตที่มีอยู่มากมายเพียงเติมข้าวโอ๊ตบดละเอียดหนึ่งถ้วยลงในน้ำอุ่นอาบแล้วใช้เวลาประมาณ 15 นาที


Popular Posts