google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 วิธีเพิ่มความปลอดภัยและลดความวิตกกังวลระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

วิธีเพิ่มความปลอดภัยและลดความวิตกกังวลระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

 ไม่มี March Madness ยิ่งไปกว่านั้นไม่มีเกมกีฬาที่ไหนสำหรับอนาคตที่ไม่คาดฝัน สำหรับหลาย ๆ คนไม่มีการศึกษา ไม่มีบรอดเวย์ การเดินทาง จำกัด รายการต่อไป


ไม่จำเป็นต้องพูดว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(Covid-19)ได้ทำลายชีวิตชาวอเมริกันอย่างมากและยังคงดำเนินต่อไปเพื่ออนาคตอันใกล้


ในที่สุดระดับความวิตกกังวลก็เพิ่มสูงขึ้น ฉันจะได้รับไวรัสหรือไม่? ญาติที่มีอายุมากกว่าของฉันจะได้รับมันและล้มป่วยหนักหรือไม่? สหรัฐฯจะกลายเป็นเหมือนอิตาลีที่เปิดเฉพาะร้านขายของชำและร้านขายยาหรือไม่? เท่าไหร่ประสงค์ความเหงาและความโดดเดี่ยวทางสังคมกลายเป็นปัญหา? ฉันจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเมื่อใด


แม้ว่าเราจะไม่มีคำตอบสำหรับทุกคำถาม แต่เราจะให้คำแนะนำที่มีค่าต่อไปนี้จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและการดูแลสุขภาพชั้นนำ


8 ขั้นตอนเพื่อความปลอดภัยมากขึ้นและความวิตกกังวลน้อยลง

Cara Natterson, MD, กุมารแพทย์และผู้เขียนDecoding Boys: วิทยาศาสตร์ใหม่เบื้องหลังศิลปะการเลี้ยงลูกที่ละเอียดอ่อน :


1. ล้างมือ 20 วินาที

ใช่นั่นเป็นเวลานาน แต่มันได้ผล - ดีกว่า 5 หรือ 10 และดีกว่าการทาน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย นั่นเป็นเหตุผลที่ศัลยแพทย์ยืนอยู่ที่อ่างสครับขัดผิวและฟองจนถึงข้อศอกเป็นเวลา 20 วินาทีเต็ม (มักนานกว่านั้น) ก่อนที่จะตัดเป็นร่างกาย


ในเรื่อง "Grey's Anatomy" คุณไม่เห็นพวกเขาพุ่งเข้าใส่ Purell และเดินเข้าไปในห้องผ่าตัดใช่ไหม


2. อยู่บ้านถ้าคุณป่วย

มีองค์ประกอบการบริการสาธารณะขนาดใหญ่ในการกักกันไวรัสและสิ่งนี้ต้องการให้ชีวิตของคุณไม่สำคัญไปกว่าของคนอื่น


หากคุณทำธุระหรือดูหมิ่นอาการของคุณและไปที่สำนักงานคุณเพิ่งเลือกที่จะเปิดเผยกลุ่มคนที่ใหญ่กว่ามากกับเชื้อโรคของคุณซึ่งอาจเป็นหรือไม่เป็นโคโรนาไวรัส อย่างจริงจังถ้าคุณป่วยอยู่บ้าน


Gail Saltz, MD, รองศาสตราจารย์ด้านจิตเวชที่ NY Presbyterian Hospital Weill – Cornell School of Medicine และโฮสต์ของพอดคาสต์ "Personology" จาก iHeart Media:


3. รับทราบข้อมูลอย่างเหมาะสม แต่ไม่แจ้งให้ทราบมากเกินไป

นอกเหนือจากนั้นให้ใช้ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสไม่เกินวันละครั้ง การดูและฟังและอ่านหัวข้อข่าวมี แต่จะทำให้คุณวิตกกังวลมากเกินไป


หัวข้อข่าวจำนวนมากสร้างความหายนะให้กับสถานการณ์อย่างไม่เหมาะสมและทำให้เกิดความกลัว มีความรู้พื้นฐานจะลดความวิตกกังวล ความวิตกกังวลนอกเหนือจากการทำในสิ่งที่คุณสามารถทำได้อย่างเหมาะสมเช่นการล้างมือและการห่างเหินทางสังคมไม่ได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และควรเตือนตัวเองเพียงแค่นั้น


4. ทำให้เด็กสงบ

ใจเย็น ๆ เมื่อพูดกับพวกเขาตอบคำถามอย่างมีเหตุผลสอนพวกเขาให้ล้างมือหรือใช้เจลทำความสะอาดมืออย่างเหมาะสม แต่อย่าทำให้พวกเขาตกใจกลัว


หลีกเลี่ยงการเก็บข่าวไว้ในเบื้องหลังที่พวกเขารับฟังและ จำกัด เวลาอยู่หน้าจอของรายการข่าวที่มี แต่จะทำให้กลัว บอกพวกเขาว่าคุณเป็นครอบครัวจะติดตามข้อเท็จจริงจากแหล่งที่เชื่อถือได้และทำสิ่งที่แนะนำในฐานะครอบครัว


5. เพิ่มการใช้เทคนิคการผ่อนคลาย

เมื่อความวิตกกังวลเพิ่มขึ้นระดับความตึงเครียดของร่างกายก็เช่นกันและในทางกลับกันความตึงเครียดนี้ก็ทำให้คุณวิตกกังวลมากขึ้น หากต้องการขัดจังหวะวงจรให้ฝึกเทคนิคการผ่อนคลายเช่นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อการหายใจลึก ๆ การมีสติการอาบน้ำอุ่นอะไรก็ได้ที่ช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย


การออกกำลังกายแบบแอโรบิคยังช่วยลดความวิตกกังวลได้เป็นเวลา 30 นาทีหลาย ๆ ครั้งต่อสัปดาห์


6. รู้ว่าเมื่อไรที่เป็นปัญหาความวิตกกังวลไม่ใช่ปัญหา COVID-19

หากคุณวิตกกังวลอย่างมากหลังจากทำตามขั้นตอนที่แนะนำเพื่อความปลอดภัยมากขึ้นปัญหานี้น่าจะเป็นปัญหาความวิตกกังวลมากกว่าปัญหา COVID-19 และการปลุกปั่นคนรอบข้างก็ไม่เป็นประโยชน์ เป็นเรื่องสมควรที่จะขอให้ที่ทำงานขอและอนุมัติคนป่วยที่อยู่บ้านและคุณก็ควรทำเช่นเดียวกัน


แต่นอกเหนือจากความกลัวแล้วการหลอกลวงก็ทำให้ทุกคนแย่ลงโดยไม่เปลี่ยนการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ความกลัวที่เพิ่มขึ้นมีแนวโน้มที่จะผลักดันให้เกิดการตัดสินใจที่ไม่ดีและแน่นอนว่าจะส่งผลทางเศรษฐกิจ ดังนั้นการพยายามรักษามุมมองเป็นสิ่งสำคัญ


หากคุณรู้สึกวิตกกังวลมากและคนที่มีความวิตกกังวลโดยเฉพาะเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพอยู่แล้วมีความเสี่ยงสูงกว่าคุณควรไปพบผู้เชี่ยวชาญ การบำบัดบางอย่างสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในการจัดการกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆรวมทั้งโคโรนาไวรัส


7. ลดความเครียด

ถ้าคุณเป็นเหมือนคนจำนวนมากในตอนนี้คุณอาจรู้สึกเครียดที่การระบาดของโรคนี้ได้สร้างขึ้นในชีวิตของเราไม่ว่าจะเป็นเพราะแผนการเดินทางที่ถูกยกเลิกหรือกลัวว่าจะจับได้ก็ตาม


ความเครียดอาจเป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งในการสร้างภูมิคุ้มกันของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นโดยรอบ COVID-19 วิธีการรักษาที่ฉันชอบเมื่อรู้สึกเครียดและวิตกกังวลเพิ่มขึ้นคือปราณยามะหรือเทคนิคการหายใจ ฉันชอบสิ่งนี้เพราะมันเรียบง่ายและไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ


แต่สิ่งสำคัญคือควรทำอย่างสม่ำเสมอเมื่อคุณมีสถานการณ์ตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง การหายใจด้วยกระบังลมมีประสิทธิภาพเนื่องจากกระตุ้นเส้นประสาทเวกัสเพื่อเป็นสื่อกลางในการตอบสนองต่อความเครียดของระบบประสาทและการเคลื่อนไหวของกระบังลมที่เพิ่มขึ้นนี้ยังทำหน้าที่เป็นปั๊มสำหรับระบบน้ำเหลืองเพื่อสนับสนุนการทำงานของภูมิคุ้มกัน


ในการทำเช่นนี้เพียงแค่นอนหงายงอเข่าเท้าบนพื้นและวางมือบนท้อง ในขณะที่คุณหายใจเข้าให้รู้สึกว่าท้องของคุณขยายเข้าไปในมือของคุณและเมื่อหายใจออกให้รู้สึกว่าท้องของคุณกลับลงไปที่พื้น


ในการขยายเอฟเฟกต์ให้กดท้องเพื่อต้านมือของคุณในการหายใจเข้าและรู้สึกว่าท้องลดลงและผ่อนคลายเมื่อหายใจออกทำให้ส่วนที่เหลือของร่างกายผ่อนคลาย ทำซ้ำเป็นเวลา 3–5 นาทีทุกวัน


8. ทำโยคะ (อ่อนโยน)

การปฏิบัติที่ง่ายโยคะอาจจะเป็นวิธีที่ดีในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ไม่เพียง แต่สามารถลดฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย แต่การเคลื่อนไหวทั้งร่างกายที่สะดวกสบายเหล่านี้ยังทำหน้าที่เป็นปั๊มน้ำเหลืองเพื่อสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันของคุณ


ที่สำคัญคือการเคลื่อนไหวที่เรียบง่ายและหายใจเข้าลึก ๆ การทักทายด้วยแสงแดดง่ายๆเป็นวิธีที่ดีในการทำสิ่งนี้ควบคู่ไปกับการฝึกโยคะเพื่อลำดับการไหลของน้ำเหลือง


Popular Posts