google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายของคุณจากเชื้อราโดยไม่ทำให้ไตและตับเครียด

วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายของคุณจากเชื้อราโดยไม่ทำให้ไตและตับเครียด

 คุณอาจไม่รู้ตัว แต่เชื้อราอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในใจ แต่“ วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายจากเชื้อรา” ก็ควรเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องถาม


แม้ว่าเชื้อราจะทำให้คุณป่วย แต่คุณอาจไม่รู้ว่ามันเป็นที่มาของอาการของคุณ นั่นเป็นเพราะความเป็นพิษของเชื้อราสามารถทำหน้าที่เหมือนเงื่อนไขอื่น ๆ ได้ดังนั้นจึงมักจะวินิจฉัยผิดพลาดและไม่ได้รับการรักษา การได้รับสารอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ ได้แก่ :


ความเหนื่อยล้า

ไอ

หายใจถี่

ไข้

ปวดหัว

อาการปวดข้อ

ปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ

เวียนหัว

การติดเชื้อไซนัส

หายใจไม่ออก

มีปัญหาในการจดจ่อ

ความไวต่อแสง

ผื่นที่ผิวหนัง

ปัญหาทางเดินอาหาร

สาเหตุหลักประการหนึ่งของสารพิษจากเชื้อราอาจทำให้เกิดอาการต่างๆได้มากมายคือสารพิษเหล่านี้สามารถยับยั้งหรือทำลายระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้ ไม่เพียง แต่สามารถทำให้เกิดอาการได้เท่านั้น แต่ยังทำให้คุณเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยอื่น ๆ


ล้อมรอบด้วยแม่พิมพ์

การสัมผัสเชื้อราเป็นเรื่องปกติที่น่าตกใจ พบได้ในอากาศอาคารชื้นหรือน้ำเสียหายแม้กระทั่งอาหารที่คุณรับประทาน อาหารที่มักมีเชื้อรา ได้แก่ ธัญพืชถั่วเครื่องเทศกาแฟอาหารจำนวนมาก (เช่นเดียวกับที่คุณซื้อจากถังขยะเพื่อประหยัดเงิน) และผลิตภัณฑ์จากนม


คุณเจอเชื้อราทั้งภายในและภายนอกและมันสามารถเดินทางไปกับคุณได้ สปอร์ของเชื้อราสามารถยึดติดกับสิ่งต่างๆเช่น :


เสื้อผ้า

รองเท้า

สัตว์เลี้ยง

ถุงขายของชำที่ใช้ซ้ำได้

นั่นหมายความว่ามันสามารถกลับบ้านกับคุณได้จากทุกที่ และถ้ามันไปอยู่ที่ไหนสักแห่งที่ชื้นเล็กน้อยมันก็จะเติบโตและทวีคูณ


แม่พิมพ์ผลิตสารพิษ

โดยธรรมชาติแล้วเชื้อราจะเร่งการสลาย (การสลายตัว) ของสิ่งต่างๆเช่นต้นไม้ที่ตายแล้วและใบไม้ที่ร่วงหล่น แม่พิมพ์บางชนิดใช้ทำชีสหรือสร้างยาปฏิชีวนะ


แต่เชื้อราหลายชนิดอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้ เชื้อราเหล่านี้ก่อให้เกิดสารพิษจากเชื้อราซึ่งเป็นสารพิษที่อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงและมีอาการหลากหลาย


สารพิษจากเชื้อราที่เป็นอันตรายที่พบบ่อยที่สุด 2 ชนิดคืออะฟลาทอกซินและโอคราทอกซินและการสัมผัสกับสารพิษเหล่านี้ (หรือทั้งสองอย่าง) อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่สำคัญได้ตั้งแต่การแพ้เรื้อรังจนถึงมะเร็ง


ยิ่งไปกว่านั้นหากร่างกายของคุณไม่สามารถขจัดสารพิษเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองพวกมันอาจหลุดเข้าไปในการจัดเก็บระยะยาวเพื่อก่อให้เกิดความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างยาวนานหรือเกิดขึ้นอีก


สารพิษจากเชื้อราทำลายสุขภาพของคุณ

Mycotoxins เป็นส่อเสียด ในขณะที่เชื้อราไม่สามารถเข้าสู่กระแสเลือดของคุณได้แม้ว่ามันจะอยู่รอบ ๆ และตั้งรกรากอยู่ในจุดต่างๆเช่นรูจมูกและปอด แต่สารพิษจากเชื้อราสามารถเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้


สารพิษฉวยโอกาสเหล่านี้สามารถขัดขวางระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณถูกบุกรุกแล้ว (เช่นคนที่มีภูมิต้านทานผิดปกติหรืออยู่ระหว่างการรักษามะเร็ง) สารพิษจากเชื้อราจะใช้ประโยชน์ได้ หากคุณมีสุขภาพแข็งแรงอาจทำให้คุณเจ็บป่วยได้


การศึกษาแสดงให้เห็นว่า mycotoxins สามารถ:


ทำให้ปอดอักเสบและทำให้หายใจได้ยากขึ้น

ทำลายสุขภาพลำไส้ของคุณด้วยการลดแบคทีเรียที่มีประโยชน์และกระตุ้นเชื้อโรค

กระตุ้นให้เกิดอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง

ส่งผลต่อการทำงานของสมองและความรู้ความเข้าใจ

ทำให้ตับถูกทำลายรวมทั้งมะเร็ง

อาการภูมิแพ้และหอบหืดแย่ลง

น่าเสียดายที่ความเป็นพิษของเชื้อรามักได้รับการวินิจฉัยผิดพลาด เพราะผลที่หลากหลายของมันก็มักจะเข้าใจผิดสำหรับเงื่อนไขอื่น ๆ รวมทั้งภาวะซึมเศร้าหลายเส้นโลหิตตีบหรือเงื่อนไข autoimmune นอกจากนี้เนื่องจาก mycotoxins เป็นสารฉวยโอกาสจึงมักเกี่ยวข้องกับโรคที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอเช่นโรค Lyme , IBS (อาการลำไส้แปรปรวน) และ fibromyalgia


ยีนของคุณสามารถทำให้คุณอ่อนแอมากขึ้น

ผู้คนประมาณ 25% มีแนวโน้มที่จะเจ็บป่วยจากเชื้อราทางพันธุกรรม การทดสอบง่ายๆที่เรียกว่า HLA-DR สามารถบอกคุณได้ว่าคุณอยู่ในกลุ่มประชากรที่อ่อนแอมากขึ้นหรือไม่


หากคุณเป็นเช่นนั้นแสดงว่าระบบภูมิคุ้มกันของคุณไม่สามารถระบุและกำจัด mycotoxins ได้อย่างง่ายดาย นั่นสามารถทำให้พวกมันสร้างขึ้นในร่างกายก่อให้เกิดอันตรายได้ทุกที่ ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมนั้นแม้การสัมผัสกับสารพิษจากเชื้อราที่ค่อนข้างน้อยก็สามารถส่งผลกระทบต่อคุณได้


และแม้ว่าคุณจะไม่มีพันธุกรรมที่ไวต่อโรคเชื้อรา แต่ก็ยังส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้ ผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงอาจเจ็บป่วยจากการสัมผัสเชื้อราเรื้อรังหรือรุนแรง ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกบุกรุกแล้วแม้ว่าร่างกายจะสามารถระบุเชื้อราได้ แต่ก็มีความเสี่ยงต่อความเป็นพิษของเชื้อราเช่นกัน หากเป็นคุณอย่าลืมเพิ่มวิธีการดีท็อกซ์ร่างกายจากเชื้อราเป็นสองเท่า


วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายจากเชื้อรา

แม้ว่าคุณจะไม่ไวต่อเชื้อราเป็นพิเศษ แต่ร่างกายของคุณก็ยังต้องการความช่วยเหลือในการกำจัดสารพิษจากเชื้อราอย่างปลอดภัย เมื่อสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำจัดออกอย่างถูกต้องและสมบูรณ์พวกมันสามารถวนกลับมาและทำให้เกิดความเสียหายและอาการต่อเนื่อง


วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดสารพิษเหล่านี้คือการใช้สารยึดเกาะที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณทำงานร่วมกับสารล้างพิษที่ปลอดภัยและอ่อนโยนเพื่อไม่ให้ระบบกวาดล้างในร่างกายของคุณมากเกินไป (ส่วนใหญ่เป็นตับและไตของคุณ) ในขณะเดียวกันคุณต้องใช้สารยึดเกาะที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ยอมให้สารพิษถูกดูดซึมกลับเข้าไปในลำไส้แทนที่จะถูกขับออกจากร่างกาย


ยาลดคอเลสเตอรอลตามใบสั่งแพทย์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Cholestyramine มีผลผูกพันอย่างมากกับ mycotoxins โดยเฉพาะ ochratoxin และช่วยให้พวกมันกลับมาดูดซึมได้


ในด้านหน้าที่เป็นธรรมชาติเพคตินดัดแปลงซิตรัส (MCP)ได้รับการวิจัยอย่างกว้างขวางว่าเป็นสารล้างพิษที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจาก MCP ทำงานได้อย่างนุ่มนวลจึงปลอดภัยสำหรับการใช้งานในระยะยาวซึ่งมักจำเป็นสำหรับการกำจัด mycotoxins ออกจากระบบของคุณอย่างสมบูรณ์ MCP ทำงานได้ดีโดยเฉพาะเมื่อจับคู่กับสารล้างพิษจากธรรมชาติอื่น ๆ : อัลจิเนตที่ได้จากสาหร่ายทะเลสารคล้ายเจลจากธรรมชาติที่จับตัวแน่นกับสารพิษ


การรวมกันของ MCP และอัลจิเนตช่วยป้องกันไม่ให้สารพิษรวมถึงสารพิษจากเชื้อราและโลหะหนักถูกดูดซึมกลับเข้าไปในลำไส้ และแม้ว่าพวกเขาจะสร้างทีมล้างพิษที่แข็งแกร่ง แต่ MCP และอัลจิเนตก็สามารถทนได้อย่างง่ายดายและการกระทำที่อ่อนโยนของพวกเขาจะไม่ดึงแร่ธาตุที่จำเป็นออกจากร่างกายของคุณ


สิ่งที่สำคัญเท่าเทียมกัน MCP มีประโยชน์เพิ่มเติมที่จำเป็นเมื่อต่อสู้กับเชื้อรา:


การทำลายฟิล์มชีวภาพ - การปิดกั้นgalectin-3และขัดขวางโครงสร้างกระดูกสันหลังของฟิล์มชีวภาพทำให้ร่างกายระบุเชื้อราที่ซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นและล้างออกพร้อมกับการติดเชื้อราที่ก่อให้เกิดสารพิษจากเชื้อรา


การกำจัดโลหะหนัก - เชื้อราเจริญเติบโตบนสารปรอท MCP เช่นเดียวกับอัลจิเนตเป็นสารยึดเกาะที่ดีกว่าซึ่งกำจัดสารปรอทเช่นเดียวกับตะกั่วแคดเมียมยูเรเนียมสารหนูและโลหะหนักอื่น ๆ ออกจากร่างกายได้อย่างปลอดภัย


การอักเสบที่สงบ - MCP ช่วยลดการตอบสนองต่อการอักเสบที่มากเกินไปซึ่งเป็นสาเหตุของอาการต่างๆที่เกิดจากเชื้อรา


สารล้างพิษจากไมโคทอกซินอื่น ๆได้แก่ :


ถ่านกัมมันต์

ดินเบนโทไนท์

กลูตาไธโอน

คลอเรลล่า

นอกเหนือจากการใช้สารล้างพิษในการตอบคำถาม“ ฉันจะดีท็อกซ์ร่างกายจากเชื้อราได้อย่างไร” สิ่งสำคัญคือต้องเสริมสร้างไมโครไบโอมในลำไส้ของคุณ (แบคทีเรียนับล้านล้านที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของคุณ) ด้วยการผสมผสานโปรไบโอติกและพรีไบโอติกคุณภาพสูง


และเมื่อเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสเชื้อรา สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากแม่พิมพ์สามารถตรวจจับได้ยาก (ตัวอย่างเช่นหากอยู่ในผนัง) และนำออก


สิ่งสำคัญที่สุดหากคุณกังวลเกี่ยวกับความเป็นพิษของเชื้อราสิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพที่มีประสบการณ์ซึ่งรู้ว่าควรทดสอบอะไรและวิธีการรักษาใดที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของคุณมากที่สุด ด้วยการสนับสนุนที่เหมาะสมคุณสามารถระบุและแก้ไข - ปัญหาเชื้อราที่เกิดขึ้นมานานและพบกับสุขภาพและความมีชีวิตชีวาในระยะยาวมากขึ้น


Isaac Eliaz, MD, MS, LAc เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในสาขาการแพทย์เชิงบูรณาการตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 1980 โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านมะเร็งสุขภาพภูมิคุ้มกันการล้างพิษและการแพทย์ทางจิตใจ เขาเป็นนักกำหนดสูตรแพทย์นักวิจัยนักเขียนและนักการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในความก้าวหน้าของการแพทย์เชิงบูรณาการดร. Eliaz ได้ร่วมมือกับสถาบันวิจัยชั้นนำและได้ร่วมเขียนเอกสารที่ได้รับการทบทวนโดยเพื่อนจำนวนมากเกี่ยวกับนวัตกรรมการบำบัดเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันความเป็นพิษของโลหะหนักและการป้องกันและรักษามะเร็ง เขาเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ  Amitabha Medical Clinic and Healing Centerในซานตาโรซาแคลิฟอร์เนียซึ่งเขาและทีมแพทย์ของเขาเป็นผู้บุกเบิกการรักษาเฉพาะบุคคลสำหรับโรคมะเร็งและความเจ็บป่วยเรื้อรัง


Popular Posts