google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 แคลิฟอร์เนียห้ามสารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์ความงาม

แคลิฟอร์เนียห้ามสารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์ความงาม

 จากผลการศึกษาหนึ่งที่จัดทำโดยคณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อม (EWG) พบว่าผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาใช้ผลิตภัณฑ์ความงามเฉลี่ย 12 รายการทุกวันซึ่งมีสารเคมีเกือบ 200 ชนิดและไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทราบแน่ชัดว่าสารเคมีชนิดใดในผลิตภัณฑ์ความงามของคุณ อาจพบว่า.


สารเคมีพบได้ในเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลทุกประเภทรวมถึงเครื่องสำอาง (ลิปสติกรองพื้นและอายแชโดว์) แชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่น ๆ โลชั่นบำรุงผิวและครีมกันแดด


ตามที่อธิบายไว้ในบทความที่ตีพิมพ์ในThe Guardian:


อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและการดูแลส่วนบุคคลของสหรัฐฯมีการควบคุมตนเองเป็นส่วนใหญ่ นับตั้งแต่แรกเริ่มภายใต้ขอบเขตของ FDA ในทศวรรษที่ 1930 อุตสาหกรรมนี้มีสารเคมีเพียงเก้าชนิดที่ถูกห้ามใช้ สารเคมีมากกว่า 12,000 รายการได้รับการอนุมัติให้ใช้แล้ววันนี้


คุณควรหลีกเลี่ยงสารเคมีอะไรในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม? สารเคมีที่อาจเป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์เสริมความงามเพื่อหลีกเลี่ยง ได้แก่ :


ไตรโคลซาน

ฟอร์มาลดีไฮด์

แร่ใยหินชนิดหนึ่ง

ตะกั่ว

พาราเบนและไฟเตตบางชนิด

สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในสารปนเปื้อน 20 ชนิดที่เพิ่งถูกห้ามใช้ในแคลิฟอร์เนียและคอนเนตทิคัตซึ่งเป็นความพยายามในการบุกเบิกสองรัฐในสหรัฐอเมริกาในการทำความสะอาดอุตสาหกรรมความงาม


แคลิฟอร์เนียห้าม

เชื่อหรือไม่ว่ากว่า 40 ประเทศมีกฎข้อบังคับด้านความปลอดภัยเครื่องสำอางที่เข้มงวดกว่าสหรัฐอเมริการวมถึงประเทศอุตสาหกรรมและประเทศกำลังพัฒนาผสมกัน ไม่น่าแปลกใจมากนักเมื่อพิจารณาว่าพระราชบัญญัติอาหารยาและเครื่องสำอางของรัฐบาลกลางไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากมีการบังคับใช้ในปีพ. ศ. 2481


มีสารเคมีประมาณ 1,400 ชนิดที่ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงามในอดีตซึ่งปัจจุบันถูกห้ามใช้ในกว่า 40 ประเทศ อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ล้าหลังมีเพียงการห้ามใช้สารเคมี 9 ชนิดเนื่องจากอาจมีผลกระทบที่เป็นอันตรายรวมทั้งยาฆ่าแมลงยาเสพติดและสารกัมมันตรังสีเพิ่มเติม


เมื่อเร็ว ๆ นี้ในการตอบสนองต่อการเจริญเติบโตความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพของพวกเขาที่มีศักยภาพสมาชิกสภานิติบัญญัติในรัฐแคลิฟอร์เนียห้ามสารเคมีในผลิตภัณฑ์ความงาม กฎหมายใหม่จะห้ามใช้สารเคมีและสารปนเปื้อน 20 ชนิดที่ถือว่าอันตรายที่สุดในบรรดาเครื่องสำอางที่ใช้


ทำให้แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐแรกของสหรัฐอเมริกาที่ห้ามใช้ส่วนผสมที่เป็นอันตรายเหล่านี้ในอุตสาหกรรมการดูแลส่วนบุคคล ในขณะที่ ส.ว. Connie Leyva ผู้เขียนร่างกฎหมายกล่าวว่า “ SB 312 ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนียรู้ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างในผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลที่พวกเขานำกลับบ้านไปเลี้ยงครอบครัว


วุฒิสมาชิกของรัฐคอนเนตทิคัตยังได้แนะนำกฎหมายที่จะทำให้ผู้ผลิตเครื่องสำอางมีมาตรฐานที่เข้มงวดเช่นเดียวกับที่สหภาพยุโรปกำหนด


จากผลการวิจัยล่าสุดพบว่าสารเคมีในเครื่องสำอางมีอันตรายอย่างไร? ปัจจุบันสารเคมีถูกห้ามในแคลิฟอร์เนียสำหรับการใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามผิวหนังและเส้นผม ได้แก่ :


ฟอร์มาลดีไฮด์และฟอร์มาลดีไฮด์รีลีส

Dibutyl phthalate และ diethylhexyl phthalate

สารปรอทและสารประกอบที่เกี่ยวข้องรวมทั้ง thimerosal

ไอโซบิวทิลพาราเบน

บิวทิลพาราเบน

โพรพิลพาราเบน

โทลูอีน

ไตรโคลซาน

คาร์บอนสีดำ

PFAS (สารต่อและโพลีฟลูออโรอัลคิล)

แร่ใยหินชนิดหนึ่ง

ตะกั่วและสารประกอบที่เกี่ยวข้อง

สารเคมีเหล่านี้ถูกห้ามโดยสหภาพยุโรปแล้วและจากประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ยังคงใช้ในสหรัฐอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย


สารเคมีที่เป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์ความงาม

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีพิษร้ายแรงที่สุดคืออะไร? นี่คือรายชื่อสารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่อาจคุกคามสุขภาพของคุณในขณะนี้ :


Triclosan - องค์การอาหารและยาห้ามไตรโคลซานในสบู่เหลวล้างมือเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับการหยุดชะงักของต่อมไร้ท่อและปัญหาการพัฒนา อย่างไรก็ตามยังพบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลบางอย่างเช่นน้ำยาล้างปากและสบู่

ฟอร์มาลดีไฮด์ - สารเคมีนี้พบได้ในผลิตภัณฑ์ทำผมเคราตินสบู่และยาทาเล็บและเป็นสารก่อมะเร็งที่รู้จักกันดี แต่ในบางรูปแบบยังคงใช้ในเครื่องสำอางอย่างถูกกฎหมาย

โทลูอีน - สารปนเปื้อนนี้เชื่อมโยงกับความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์และระบบประสาท แต่ยังพบได้ในยาทาเล็บและเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่ขายในสหรัฐอเมริกา

น้ำมันดินถ่านหิน - พบในยาย้อมผมและแชมพูบางชนิดน้ำมันดินชนิดนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาเกี่ยวกับดวงตาเช่นการระคายเคืองและอาจถึงขั้นตาบอด

โลหะหนัก (เช่นตะกั่ว) - พบสารตะกั่วในลิปสติกและผลิตภัณฑ์จากดินเหนียวและเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นพิษในปริมาณสูงเนื่องจากมีผลต่อสุขภาพสมองและพัฒนาการ

Phthalates - บางครั้งเรียกว่า "สารเคมีที่ขัดขวางต่อมไร้ท่อ" เนื่องจากดูเหมือนว่าสามารถเลียนแบบผลของฮอร์โมนของมนุษย์ซึ่งอาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งบางชนิด คุณจะพบ phthalates ในสเปรย์ฉีดผมยาทาเล็บน้ำหอมโลชั่นแชมพูและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

Parabens - พบได้ในแชมพูครีมโกนหนวดและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีการคาดเดาว่าพาราเบนอาจมีส่วนทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังและอาการแพ้

สารเคมี PFAS - EWG พบสารประกอบ PFAS 13 ชนิดในเครื่องสำอาง 200 ชนิดและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาสารเคมีเหล่านี้ยังใช้ในสารหน่วงไฟและเทฟลอนและอาจนำไปสู่ปัญหาต่างๆเช่นมะเร็งรวมถึงอันตรายต่อระบบสืบพันธุ์และระบบภูมิคุ้มกัน

สารประกอบที่อาจเป็นอันตรายอื่น ๆ ที่พบในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล ได้แก่ :


สีสังเคราะห์ (มาจากแหล่งน้ำมันปิโตรเลียมหรือถ่านหิน)

น้ำหอม (ซึ่งบางครั้งเกี่ยวข้องกับอาการแพ้และความทุกข์ทางเดินหายใจ)

โทลูอีน (ซึ่งใช้ในการละลายสีด้วย)

โซเดียมลอริลซัลเฟตหรือ SLS (ซึ่งอาจทำให้ไตและระบบทางเดินหายใจเสียหาย)

ความเสี่ยงและผลข้างเคียง

ทำไมสารเคมีในผลิตภัณฑ์เสริมความงามจึงไม่ดีต่อคุณ? ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและผิวพรรณที่ผลิตในเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสีเทียมน้ำหอมสารกันบูดและสารปรับสภาพที่สามารถดูดซึมได้ง่ายผ่านรูขุมขนของผิวหนัง


ผู้เชี่ยวชาญบางคนแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมด แต่เชื่อว่าการใช้สารเคมีในร่างกายอาจเชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพ ได้แก่ :


มะเร็งบางชนิดเช่นมะเร็งตับไทรอยด์และผิวหนังซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ภาวะมีบุตรยากและการเปลี่ยนแปลงรอบประจำเดือนของผู้หญิง

อาการแพ้

ภาวะต่อมไทรอยด์

โรคเบาหวาน

สมาธิสั้น

ปัญหาพัฒนาการในเด็ก

ต้านทานแบคทีเรีย

จากข้อมูลของหน่วยงานด้านสุขภาพในสหรัฐอเมริการวมถึง FDA และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคยังไม่สามารถสรุปได้ว่าการสัมผัสสารเคมีจำนวนเล็กน้อยในผลิตภัณฑ์เสริมความงามนั้นเป็นปัญหาที่แท้จริงหรือไม่


นอกจากนี้ยังไม่สามารถบอกได้อย่างแน่นอนว่าผลกระทบที่เป็นอันตรายใดที่อาจเกิดจากการดื่ม "ค็อกเทล" ของสารเคมีต่างๆในแต่ละวันซึ่งอาจจะแย่กว่าการใช้สารปนเปื้อนเพียงอย่างเดียว


ปัญหาที่แท้จริงดูเหมือนว่าสหรัฐฯขาดกฎระเบียบเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงาม องค์การอาหารและยาไม่กำหนดให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและส่วนผสมต้องได้รับการอนุมัติก่อนออกสู่ตลาดซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อสารปนเปื้อนเช่นแร่ใยหินและโลหะหนักในการแต่งหน้าโลชั่นและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ (ตัวอย่างหนึ่ง: เมื่อเร็ว ๆนี้พบแร่ใยหินในผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสำหรับเด็กที่เป็นอันตรายที่ขายในร้านค้าของแคลร์ในสหรัฐอเมริกา)


ทางเลือกธรรมชาติ

แม้ว่าจะเป็นความคิดที่ดีที่จะเริ่มให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้กับผิวโดยตรง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องตกใจ แม้แต่ทนายความของ EWG ก็ยอมรับว่า“ ส่วนผสมส่วนใหญ่ที่ใช้ในชีวิตประจำวันของเราอาจค่อนข้างปลอดภัย”


แม้ว่าจะยังคงสามารถเพิ่มสารเคมีจำนวนมากลงในผลิตภัณฑ์ความงามในสหรัฐอเมริกาได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ผู้ค้าปลีกรายใหญ่หลายรายเช่น CVS Health, Target, Rite Aid และ Walgreens ได้ให้คำมั่นที่จะ จำกัด การใช้สารเคมีจำนวนมากในแบรนด์เครื่องสำอางของตนเองในอนาคต


หากคุณต้องการทำตามขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงการใส่สารเคมีที่เป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์เสริมความงามลงบนผิวของคุณคุณสามารถลองใช้ทางเลือกในการดูแลผิวตามธรรมชาติเหล่านี้แทน:


น้ำมันมะพร้าว - ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและผิวหนังเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นนอกช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วปกป้องเราจากการถูกแดดเผาและมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียไวรัสเชื้อราและสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ

น้ำมันทีทรี - ทำงานบนผิวหนังเป็นสารต้านการอักเสบต้านเชื้อแบคทีเรียยาต้านจุลชีพและเชื้อราตามธรรมชาติ

น้ำผึ้งดิบ - สามารถช่วยลดการเกิดสิวให้ความชุ่มชื้นมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อกระตุ้นการรักษาบาดแผลต่อสู้กับอาการแพ้และผื่นและอาจช่วยลดรอยแผลเป็น

อะโวคาโด - อุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและผิวหนังช่วยบรรเทาผิวที่ถูกแดดเผาสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและช่วยรักษาผมแห้งและจุดด่างดำได้

น้ำมันอาร์แกน - สามารถช่วยรักษาอาการระคายเคืองเช่นสิวแมลงกัดกลากความแห้งกร้านระคายเคืองและโรคสะเก็ดเงิน

น้ำมันหอมระเหยจากมะนาว - สามารถช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวรอยแผลเป็นและจุดด่างดำแห่งวัยผลัดเซลล์ผิวปรับสีผิวให้กระจ่างใสปรับสีผิวมันและต่อสู้กับริ้วรอย

ว่านหางจระเข้ - ช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดและต่อสู้กับอาการอักเสบรอยแดงและอาการคัน

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ - ทำหน้าที่เป็นโทนเนอร์ธรรมชาติช่วยทำความสะอาดผิวและหยุดสิวและมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อรา

เชียบัตเตอร์น้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันโจโจบา - ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมสำหรับผิวแห้งมีความปลอดภัยและราคาไม่แพงและสามารถช่วยลดการหลุดลอกรอยแดงหรือการแตกและลอกได้

สรุป

แม้ว่าสหรัฐฯจะล้าหลังในการควบคุมอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงาม แต่บางรัฐในสหรัฐฯก็กำลังดำเนินการ

สมาชิกสภานิติบัญญัติของแคลิฟอร์เนียได้สั่งห้าม 20 สารปนเปื้อนที่เลวร้ายที่สุดที่พบในเครื่องสำอาง สารเคมีอะไรบ้างที่ถูกห้ามในแคลิฟอร์เนีย? ซึ่งรวมถึงไตรโคลซานฟอร์มาลดีไฮด์ใยหินตะกั่วพาราเบนและไฟเตตบางชนิด

สารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์เสริมความงามสามารถทำอะไรกับคุณได้บ้าง? แม้ว่าจะยังคงมีการถกเถียงกันอยู่ แต่การสัมผัสกับสารเคมีในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามอาจทำให้เกิดความเสี่ยงสูงขึ้นสำหรับปัญหาต่างๆเช่นมะเร็งภาวะมีบุตรยากปัญหาต่อมไทรอยด์โรคภูมิแพ้และปัญหาพัฒนาการ

อ่านฉลากส่วนผสมอย่างละเอียดและลองใช้ทางเลือกที่เป็นธรรมชาติแทนเช่นว่านหางจระเข้น้ำมันมะพร้าวน้ำมันหอมระเหยเชียร์บัตเตอร์น้ำมันอาร์แกนและน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์


Popular Posts