google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

เพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

 ร่างกายของคุณต้องเผชิญกับการโจมตีของเชื้อโรคสารพิษและผู้รุกรานที่เป็นอันตรายอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันความเครียดและความกังวลในชีวิตประจำวันสามารถทำให้คุณและร่างกายตื่นตัวอย่างต่อเนื่อง


ทุกสิ่งเหล่านี้เรียกร้องความสนใจจากระบบภูมิคุ้มกันของคุณ และการเพิ่มสิ่งที่พิเศษหรือผิดปกติเข้าไปในส่วนผสมอาจทำให้ทุกอย่างไม่สมดุล


ในช่วงเวลาแห่งความพยายามการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด และวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนั้นคือการควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน


กฎระเบียบทำงานได้ดีกว่าการกระตุ้น

คุณอาจได้ยินมากมายเกี่ยวกับการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของคุณเพื่อช่วยในการต่อสู้ แต่ด้วยการติดเชื้อบางอย่างการเพิ่มภูมิคุ้มกันอาจทำให้ภูมิคุ้มกันเกิดปฏิกิริยามากเกินไป เมื่อเป็นเช่นนั้นร่างกายของคุณจะต้องต่อสู้กับตัวเอง


กุญแจสำคัญที่นี่คือความสมดุล ระบบภูมิคุ้มกันที่ได้รับการควบคุมอย่างดีจะไม่ตอบสนองมากเกินไปหรือไม่ตอบสนอง ทำสิ่งที่จำเป็นในการกำจัดเชื้อโรคที่รุกรานและหยุดการโจมตีคุณ


แนวคิดเรื่องกฎระเบียบนั้นนำไปใช้ในความหมายที่กว้างขึ้นด้วย การควบคุมอารมณ์และระดับความเครียดช่วยลดปฏิกิริยาของระบบภูมิคุ้มกันและปรับปรุงการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาแห่งความท้าทายที่เต็มไปด้วยความเครียด


ร่างกายของคุณต้องการกฎระเบียบ

ในการควบคุมระบบภูมิคุ้มกันร่างกายของคุณจะต้องมีความสมดุล สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ในช่วงวิกฤต


ความตื่นตระหนกความกลัวความวิตกกังวลและความเครียดสามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณตกอยู่ในภาวะผิดปกติและทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น


โชคดีที่มีหลายสิ่งง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้สิ่งต่างๆสงบลงและทำให้ร่างกายของคุณกลับสู่สภาพที่มีการควบคุมมากขึ้น:


กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่สุดรวมถึงอาหารต้านการอักเสบเช่นผักใบเขียวถั่วและเมล็ดพืชน้ำมันมะกอกและผลเบอร์รี่

เคลื่อนไหวร่างกายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หลีกเลี่ยงการออกแรงมากเกินไป (เพราะจะทำให้ระบบของคุณเครียด)

ใช้เวลานอกบ้านบ้าง

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ทำสิ่งต่างๆ (เช่นฟังเพลง) ที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย

นั่งสมาธิทุกวันเพื่อช่วยให้จิตใจและร่างกายผ่อนคลาย

การกระทำเหล่านี้สามารถช่วยควบคุมร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันของคุณและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันมากเกินไป


ระบบภูมิคุ้มกันมากเกินไปและพายุไซโตไคน์

เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณตรวจพบจุลินทรีย์ที่ติดเชื้อเช่นไวรัสหรือแบคทีเรียระบบจะเปิดใช้งานระบบเตือนภัย โปรตีนปลุกหลักชนิดหนึ่งเรียกว่าgalectin-3 (หรือ Gal-3) เริ่มส่งการแจ้งเตือนด่วนไปยังเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันอื่น ๆ ในบทบาทที่ Gal-3 ชุดออกปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันจำนวนมากรวมทั้งการอักเสบ


โดยปกติการตอบสนองนี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณรับรู้และต่อต้านผู้รุกราน แต่ในบางครั้ง Gal-3 จะเข้าสู่การขับเกินพิกัดและทำให้เกิดการตอบสนองต่อการอักเสบมากเกินไป


ปฏิกิริยาที่มากเกินไปนั้นเรียกว่าพายุไซโตไคน์ซึ่งสามารถก่อให้เกิดการระเบิดที่ร้ายแรงได้เนื่องจากทำให้เกิดการอักเสบทั่วร่างกาย


จุลินทรีย์ที่ติดเชื้อบางชนิดสามารถก่อให้เกิดพายุ Gal-3 และไซโตไคน์ซึ่งนำไปสู่ผลกระทบต่อสุขภาพที่รุนแรง ได้แก่ :


ระบบหายใจล้มเหลว

ความเสียหายของไต

ความเสียหายของตับ

การบำบัดน้ำเสีย

พายุไซโตไคน์อาจเป็นอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดเชื้อทางเดินหายใจทำให้แทบไม่สามารถหายใจได้เนื่องจากปอดมีการอักเสบมากเกินไป


เพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่อาจร้ายแรงเหล่านี้คุณต้องรักษาระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้สมดุลและมีการควบคุมและนั่นหมายถึงการควบคุม Gal-3 ให้อยู่ภายใต้การควบคุม


ที่เกี่ยวข้อง:  ไซโตไคน์: บทบาทสำคัญของระบบภูมิคุ้มกันและระดับการอักเสบของคุณ


สงบเงียบโปรตีน“ ปลุก” Galectin-3

การควบคุม Gal-3 ให้อยู่ภายใต้การควบคุมสามารถช่วยชีวิตได้


เพคตินซิตรัสดัดแปลงหรือ MCP เป็นตัวป้องกัน Gal-3 ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในปัจจุบัน MCP ป้องกันไม่ให้ Gal-3 แสดงออกมากเกินไปซึ่งจะช่วยรักษาการอักเสบที่ไม่สามารถควบคุมได้และหยุดพายุไซโตไคน์


นอกจากนี้ MCP ยังให้ประโยชน์ที่สำคัญเพิ่มเติมที่สามารถช่วยคุณในการรับมือกับวิกฤตสุขภาพ:


ทำให้เป็นกลางและกำจัดสารพิษและสารอันตรายอื่น ๆ ที่สามารถกวนใจหรือทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานหนักเกินไป

ช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันที่เหมาะสมเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เฉพาะเจาะจง

แข็งขันช่วยปกป้องอวัยวะสำคัญ ได้แก่ หัวใจตับและไต

จัดการกับการเติบโตของมะเร็งและการแพร่กระจาย

ช่วยควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน

เสนอการป้องกันยาต้านจุลชีพ

เมื่อสร้างชุดเครื่องมือต้านไวรัส MCP จะทำการเพิ่มครั้งแรกที่สำคัญ พลังรวมของ MCP ในการลดภาระในระบบภูมิคุ้มกันของคุณปกป้องคุณจากจุลินทรีย์ที่ติดเชื้อและการปิดกั้น Gal-3 ที่โอ้อวดสามารถช่วยปกป้องคุณในช่วงวิกฤตสุขภาพ


การควบคุมระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการแพทย์แผนเอเชียหลายชั่วอายุคนได้พึ่งพาเห็ดสมุนไพรเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการปรับระบบภูมิคุ้มกัน


เห็ดสมุนไพรมีคุณสมบัติในการปรับตัวซึ่งหมายความว่าพวกมันปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เฉพาะหน้าเพื่อความอยู่รอด และคุณสมบัติเหล่านี้ยังช่วยคุณได้ด้วยการควบคุมระบบภูมิคุ้มกันและการตอบสนองต่อการอักเสบ


เห็ดสมุนไพรสอนระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้ทำงานได้ดีขึ้นและฉลาดขึ้น - ไม่ยาก


นอกจากนี้เห็ดสมุนไพรจำนวนมากมีไวรัส , ยาปฏิชีวนะต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระป้องกัน เห็ดที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ :


เห็ดหลินจือ (เห็ดหลินจือ)

Cordyceps

โคริโอลัส

อุมเบลลาตุส

ไมตาเกะ

เห็ดหอม

อาการสั่น

เห็ดสมุนไพรบางชนิด (เช่น Coriolus) มีผลทันที อื่น ๆ เช่นเห็ดหลินจือและCordycepsให้การสนับสนุนระยะยาวมากขึ้น เห็ดเช่น tremella, Cordyceps และ reishi ช่วยปกป้องปอดในขณะที่เห็ดเช่นไมตาเกะและเห็ดหอมช่วยป้องกันการย่อยอาหาร


เห็ดสมุนไพรสามารถรับประทานแยกกันได้ แต่จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นเมื่อนำมารวมกัน รวมไว้เป็นวัตถุดิบในชุดเครื่องมือต้านไวรัสของคุณเพื่อควบคุมและสนับสนุนภูมิคุ้มกันโดยรวม


การปกป้องเซลล์จากผู้รุกราน

เชื้อโรคติดคุณโดยการแอบเข้าไปในเซลล์ของคุณ ไวรัสที่รุนแรงกว่าบางตัวจะเข้ามาทางตัวรับ ACE2ซึ่งทำหน้าที่เหมือนรูกุญแจที่สามารถเปิดประตูเข้าสู่เซลล์


จุลินทรีย์ที่ติดเชื้อบางชนิดมี“ กุญแจ” ที่พอดีกับรูกุญแจ ACE2 เหล่านั้น พวกเขาใช้ "กุญแจ" ของมันเพื่อจับตัวรับ ACE2 อย่างแน่นหนาและเจาะเข้าไปในเซลล์ที่แข็งแรง


โชคดีที่สมุนไพรบางชนิดอาจสามารถปิดตัวรับ ACE2 และป้องกันไม่ให้ผู้บุกรุกเข้ามาได้สมุนไพรต้านไวรัสดังกล่าวได้แก่ :


รากกะโหลกจีน

ชะเอม

เกาลัดม้า

รากปมญี่ปุ่น

และเช่นเดียวกับสมุนไพรอื่น ๆ แต่ละชนิดมีสารประกอบจากพืชหลายร้อยชนิดดังนั้นจึงมีผลดีหลายประการต่อสุขภาพของคุณ ตัวอย่างเช่นปมของญี่ปุ่นมีคุณสมบัติในการต้านไวรัสที่แข็งแกร่งและเกาลัดม้าเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องคุณสมบัติต้านการอักเสบ


สมุนไพรที่ผ่านการทดสอบตามเวลาทำให้คุณมีสุขภาพดี

เป็นเวลาหลายพันปีที่มีการใช้พืชเพื่อให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีต่อสู้กับโรคและรักษาอาการต่างๆ สมุนไพรบำบัดที่ทรงพลังที่สุดหลายชนิดถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการแพทย์แผนจีน


ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการควบคุมระบบภูมิคุ้มกันคุณสมบัติต้านไวรัสฤทธิ์ต้านการอักเสบหรือบรรเทาอาการมีวิธีการรักษาด้วยสมุนไพรที่สามารถช่วยได้


สมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการควบคุมภูมิคุ้มกัน:


Astragalus ( ศึกษา )

Eleutherococcus ( การศึกษา )

Ashwagandha ( การศึกษา )

Artemisia ( การศึกษา )

สมุนไพรที่มีคุณสมบัติต้านไวรัส:


Astragalus ( ศึกษา )

Honokiol ( ศึกษา )

โป๊ยกั๊ก ( ศึกษา )

ชะเอมเทศ ( ศึกษา )

สมุนไพรที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ:


ขมิ้นชัน ( ศึกษา )

Honokiol (โดยเฉพาะร่วมกับ MCP) ( ศึกษา )

ขิง ( ศึกษา )

Ashwagandha ( การศึกษา )

สมุนไพรทั้งหมดนี้มีที่อยู่ในชุดเครื่องมือต้านไวรัสที่สมบูรณ์ โปรดจำไว้ว่าเสาหลักในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงคือการควบคุม - สำหรับระบบภูมิคุ้มกันและระดับความเครียดของคุณและการปิดกั้นภูมิคุ้มกันที่มากเกินไปซึ่งอาจนำไปสู่พายุไซโตไคน์ที่เป็นอันตราย


การบูรณาการองค์ประกอบต่างๆที่แนะนำในบทความนี้สามารถให้ผลลัพธ์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว และระหว่างทางพวกเขาสามารถเป็นประโยชน์อย่างมากต่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง


Isaac Eliaz, MD, MS, LAc เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในสาขาการแพทย์เชิงบูรณาการตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 1980 โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านมะเร็งสุขภาพภูมิคุ้มกันการล้างพิษและการแพทย์ทางจิตใจ เขาเป็นนักกำหนดสูตรแพทย์นักวิจัยนักเขียนและนักการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในความก้าวหน้าของการแพทย์เชิงบูรณาการดร. Eliaz ได้ร่วมมือกับสถาบันวิจัยชั้นนำและได้ร่วมเขียนเอกสารที่ได้รับการทบทวนโดยเพื่อนจำนวนมากเกี่ยวกับนวัตกรรมการบำบัดเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันความเป็นพิษของโลหะหนักและการป้องกันและรักษามะเร็ง เขาเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ  Amitabha Medical Clinic and Healing Centerในซานตาโรซาแคลิฟอร์เนียซึ่งเขาและทีมแพทย์ของเขาเป็นผู้บุกเบิกการรักษาเฉพาะบุคคลสำหรับโรคมะเร็งและความเจ็บป่วยเรื้อรัง


Popular Posts