google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 20 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

20 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

จนถึงปัจจุบันมีการศึกษามากกว่า1,500 ชิ้นที่พิสูจน์ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก การใช้และประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวนั้นเหนือกว่าสิ่งที่คนส่วนใหญ่ตระหนักเนื่องจากน้ำมันมะพร้าวซึ่งทำจากโคปร้าหรือเนื้อมะพร้าวสดเป็นอาหารชั้นยอดที่แท้จริง ไม่น่าแปลกใจที่ต้นมะพร้าวถือเป็น“ ต้นไม้แห่งชีวิต” ในพื้นที่เขตร้อนหลายแห่ง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหลายคนสับสนว่าควรบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำหรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากรายงานของ American Heart Association (AHA) 2017เกี่ยวกับไขมันอิ่มตัว ความจริงก็คือในขณะที่คำแนะนำของ AHA ในการลดไขมันอิ่มตัวในอาหารของคุณมีความเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้คนไม่สามารถบริโภคได้ ในความเป็นจริง AHA แนะนำให้ติด 30 กรัมต่อวันสำหรับผู้ชายและ 20 กรัมต่อวันสำหรับผู้หญิงซึ่งก็คือน้ำมันมะพร้าวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะหรือ 1.33 ช้อนโต๊ะตามลำดับ

ในความเป็นจริงเราควรเน้นว่า AHA ได้ชี้ให้เห็นว่าเราไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงไขมันอิ่มตัวโดยสิ้นเชิงและนั่นเป็นเพราะเราต้องการมันจริงๆ ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและปกป้องตับจากสารพิษ

และในขณะที่ AHA ให้ความสำคัญกับการที่ไขมันอิ่มตัวอาจเพิ่มระดับ LDL คอเลสเตอรอลเราต้องจำไว้ว่าน้ำมันมะพร้าวทำงานเพื่อลดการอักเสบตามธรรมชาติ การลดการอักเสบควรเป็นเป้าหมายด้านสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทุกคนเนื่องจากเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและเงื่อนไขอื่น ๆ อีกมากมาย

ดังนั้นแม้จะมีการตอบสนองเชิงลบต่อน้ำมันมะพร้าวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ฉันก็ยังคงเป็นผู้สนับสนุนน้ำมันมะพร้าวอย่างมากในการลดการอักเสบสนับสนุนสุขภาพความรู้ความเข้าใจและหัวใจและเพิ่มระดับพลังงาน - เพียงแค่บอกชื่อน้ำมันมะพร้าวจำนวนมาก ประโยชน์


น้ำมันมะพร้าวคืออะไร
น้ำมันมะพร้าวทำโดยการกดเนื้อมะพร้าวแห้งเรียกว่าโคปร้าหรือเนื้อมะพร้าวสด ในการทำน้ำมันมะพร้าวคุณสามารถใช้วิธี "แห้ง" หรือ "เปียก" ก็ได้ กดนมและน้ำมันจากมะพร้าวแล้วซับน้ำมันออก

น้ำมันมะพร้าวมีเนื้อแน่นที่อุณหภูมิเย็นหรือห้องเนื่องจากไขมันในน้ำมันซึ่งส่วนใหญ่เป็นไขมันอิ่มตัวประกอบด้วยโมเลกุลที่เล็กกว่า ที่อุณหภูมิประมาณ 78 องศาน้ำมันมะพร้าวจะกลายเป็นของเหลว

มีจุดควันประมาณ 350 องศาทำให้เป็นตัวเลือกน้ำมันที่ดีสำหรับอาหารประเภทผัดซอสและขนมอบ นอกจากนี้ยังดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ง่ายเนื่องจากมีโมเลกุลของไขมันที่เล็กกว่าทำให้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวและหนังศีรษะได้ดีเยี่ยม

ประเภทของน้ำมันมะพร้าว
ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีให้เลือกมากมายกับผลิตภัณฑ์คุณภาพดีเท่านั้น มีน้ำมันมะพร้าวสองสามประเภทที่คุณควรระวัง ได้แก่ :

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์: น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นน้ำมันที่กลั่นน้อยที่สุดและเป็นประโยชน์สูงสุด ทำด้วยเนื้อโคปร้าหรือเนื้อมะพร้าวแห้งที่แกะออกจากกะลาแล้วกดเพื่อสกัดน้ำมันธรรมชาติ โดยทั่วไปแล้วน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จะมีรสชาติที่หอมและหวาน

ภายในหมวดหมู่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์คุณจะเห็นน้ำมันที่ผลิตโดยใช้วิธีการ "กัดเปียก" ซึ่งหมายความว่าสกัดจากเนื้อมะพร้าวสดและน้ำมันที่ผลิตด้วยวิธีการแห้งเนื่องจากใช้โคปราแห้งแทน . บางครั้งคุณจะเห็น“ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์” แต่จริงๆแล้วไม่มีความแตกต่างระหว่างน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และบริสุทธิ์ดังนั้นทางเลือกใดทางหนึ่งจึงเป็นทางเลือกที่ดี

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์:น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ผ่านกระบวนการกลั่นที่เกี่ยวข้องกับการฟอกสีและการกำจัดกลิ่นของน้ำมัน ซึ่งแตกต่างจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์น้ำมันที่ผ่านการกลั่นจะไม่มีรสชาติหรือกลิ่นมะพร้าวที่สังเกตได้ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เนื่องจากหลายชนิดทำด้วยอุณหภูมิสูงและสารเคมีรุนแรงซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถทำลายสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ของน้ำมันได้

ข้อมูลโภชนาการ
พันของการศึกษาได้รับการดำเนินการที่จะค้นพบความลับของที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้superfood : ไขมันที่ดีต่อสุขภาพคือที่เรียกว่ากรดกลางห่วงโซ่ไขมัน (MCFAs) ไขมันเฉพาะเหล่านี้ ได้แก่ :

กรดคาอะคริลิก
กรดลอริก
กรดคาปริก
ประมาณ 62 เปอร์เซ็นต์ของน้ำมันในมะพร้าวประกอบด้วยกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพทั้งสามนี้และ 91 เปอร์เซ็นต์ของไขมันในน้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันอิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพ องค์ประกอบของไขมันนี้ทำให้เป็นหนึ่งในไขมันที่มีประโยชน์มากที่สุดในโลกดังที่ฐานข้อมูลสารอาหารของ USDAแสดงให้เห็น

ไขมันส่วนใหญ่ที่เราบริโภคใช้เวลาในการย่อยนานขึ้น แต่ MCFAs ที่พบในน้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งพลังงานที่สมบูรณ์แบบเนื่องจากต้องผ่านกระบวนการสามขั้นตอนเพื่อเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงซึ่งต่างจากไขมันอื่น ๆ ที่ต้องไป ผ่านกระบวนการ 26 ขั้นตอน!

ซึ่งแตกต่างจากกรดไขมันสายยาวที่พบในน้ำมันจากพืช MCFAs คือ:

ย่อยง่ายกว่า
ไม่เก็บสะสมเป็นไขมันทันที
ยาต้านจุลชีพและเชื้อรา
มีขนาดเล็กกว่าทำให้สามารถซึมผ่านเซลล์ได้ง่ายขึ้นเพื่อรับพลังงานทันที
กระบวนการผลิตโดยตับซึ่งหมายความว่าจะเปลี่ยนเป็นพลังงานทันทีแทนที่จะเก็บเป็นไขมัน
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะมีแคลอรี่ประมาณ 120 แคลอรี่ไขมัน 14 กรัมไม่มีเส้นใยไม่มีคอเลสเตอรอลและมีเพียงวิตามินและแร่ธาตุตามปริมาณเท่านั้น

ทุกสิ่งที่พิจารณาคือ MCFAs ที่มีอยู่ในมะพร้าวมะพร้าวที่ทำให้มันเป็นอาหารสุดยอดที่แท้จริงและเหตุใดน้ำมันมะพร้าวจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายและน่าทึ่ง


ที่เกี่ยวข้อง: ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมัน MCT คำแนะนำในการให้ยาและสูตรอาหาร



ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อสุขภาพ
จากการวิจัยทางการแพทย์และฐานข้อมูลสารอาหารของ USDA น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกายในรูปแบบต่อไปนี้:



1. การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดโรคอัลไซเมอร์ที่พิสูจน์แล้ว

การย่อย MCFAs โดยตับจะสร้างคีโตนที่สมองเข้าถึงได้ง่ายเพื่อใช้เป็นพลังงาน คีโตนให้พลังงานแก่สมองโดยไม่ต้องใช้อินซูลินในการแปรรูปกลูโคสให้เป็นพลังงาน



การวิจัยเมื่อเร็ว ๆนี้แสดงให้เห็นว่าจริงๆแล้วสมองสร้างอินซูลินของตัวเองเพื่อประมวลผลกลูโคสและเสริมสร้างเซลล์สมอง เนื่องจากสมองของผู้ป่วยอัลไซเมอร์สูญเสียความสามารถในการสร้างอินซูลินของตัวเองคีโตนจากน้ำมันมะพร้าวสามารถสร้างแหล่งพลังงานสำรองเพื่อช่วยซ่อมแซมการทำงานของสมอง



2. ป้องกันโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง

น้ำมันมะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวตามธรรมชาติสูง ไขมันอิ่มตัวไม่เพียง แต่เพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ (เรียกว่า HDL cholesterol) ในร่างกายของคุณ แต่ยังช่วยเปลี่ยนคอเลสเตอรอลที่“ ไม่ดี” ของ LDL ให้เป็นคอเลสเตอรอลที่ดีอีกด้วย การทดลองครอสโอเวอร์แบบสุ่มที่ตีพิมพ์ในการแพทย์เสริมและการแพทย์ทางเลือกตามหลักฐานพบว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์วันละ 2 ช้อนโต๊ะในผู้ใหญ่ที่อายุน้อยและมีสุขภาพดีทำให้ HDL คอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ยังไม่มีรายงานปัญหาด้านความปลอดภัยที่สำคัญของการรับประทานน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ทุกวันเป็นเวลาแปดสัปดาห์



การเพิ่ม HDL ในร่างกายจะช่วยส่งเสริมสุขภาพของหัวใจและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ น้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อหัวใจด้วยการลดไตรกลีเซอไรด์ที่สูง



3. รักษาการติดเชื้อ UTI และไตและปกป้องตับ

น้ำมันมะพร้าวเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถช่วยล้างและปรับปรุงอาการ UTI และการติดเชื้อในไตได้ MCFAs ในน้ำมันทำงานเป็นยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติโดยขัดขวางการเคลือบไขมันในแบคทีเรียและฆ่าพวกมัน การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยปกป้องตับจากความเสียหายโดยตรง



น้ำมะพร้าวยังช่วยให้ความชุ่มชื้นและสนับสนุนกระบวนการบำบัด แพทย์ได้ฉีดน้ำมะพร้าวเพื่อล้างนิ่วในไต มะพร้าวเป็นอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งเห็นได้ชัดว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเหล่านี้



4. ช่วยลดการอักเสบและข้ออักเสบ

ในการให้การศึกษาสัตว์ในอินเดีย , ระดับสูงของสารต้านอนุมูลอิสระนำเสนอในน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (VCO) ลดการอักเสบและอาการข้ออักเสบที่ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ายาชั้นนำ

ในการศึกษาอื่นเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าน้ำมันมะพร้าวที่เก็บเกี่ยวด้วยความร้อนปานกลางเท่านั้นที่สามารถยับยั้งเซลล์อักเสบได้ ใช้เป็นทั้งยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ

5. การป้องกันและรักษามะเร็ง
น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติสองประการที่ช่วยในการต่อต้านมะเร็งคือหนึ่งคือคีโตนที่ผลิตในน้ำมัน เซลล์เนื้องอกไม่สามารถเข้าถึงพลังงานในคีโตนได้และขึ้นอยู่กับกลูโคส เชื่อกันว่าอาหารคีโตเจนิกอาจเป็นส่วนประกอบที่เป็นไปได้ในการช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งฟื้นตัว

และคุณภาพที่สองคือปริมาณกรดไขมันขนาดกลางในน้ำมันมะพร้าว ในขณะที่ MCFAs ย่อยผนังไขมันของแบคทีเรียพวกมันยังสามารถฆ่าแบคทีเรียเฮลิโคแบคเตอร์ไพโลไรซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร

นอกจากนี้การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่ากรดลอริกที่พบในน้ำมันมะพร้าวอาจมีฤทธิ์ต้านมะเร็งโดยกระตุ้นให้เกิดการต่อต้านการแพร่กระจายและฤทธิ์ในการทำลายเซลล์

6. เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน (ต้านเชื้อแบคทีเรียเชื้อราและไวรัส)
น้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริก (โมโนลอริน) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสามารถลดเชื้อราแคนดิดาต่อสู้แบคทีเรียและสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรต่อไวรัส โรคต่างๆในปัจจุบันเกิดจากการที่แบคทีเรียไม่ดีเชื้อราไวรัสและปรสิตในร่างกายมีมากเกินไป

คุณสามารถแทนที่ธัญพืชและน้ำตาลในอาหารของคุณด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งเชื้อเพลิงธรรมชาติเมื่อคุณป่วย น้ำตาลเป็นตัวป้อนการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ไม่ดี ให้ทานน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะวันละ 3 ครั้งเมื่อป่วยและรับประทานผักและน้ำซุปกระดูกให้มากเช่นกัน

7. ปรับปรุงหน่วยความจำและการทำงานของสมอง
ในการศึกษาปี 2547 ที่ตีพิมพ์ในJournal of Neurobiology of Agingนักวิจัยพบว่า MCFAs ในน้ำมันมะพร้าวช่วยปรับปรุงปัญหาด้านความจำในผู้ที่มีอายุมากขึ้น

ผู้ป่วยทุกรายมีความสามารถในการจำได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากรับประทานกรดไขมันนี้ เนื่องจาก MCFAs ถูกดูดซึมได้ง่ายในร่างกายและสามารถเข้าถึงได้ในสมองโดยไม่ต้องใช้อินซูลิน ดังนั้นจึงสามารถเติมเชื้อเพลิงให้เซลล์สมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. ปรับปรุงพลังงานและความอดทน
น้ำมันมะพร้าวย่อยง่ายและยังให้พลังงานที่ยั่งยืนนานขึ้นและเพิ่มการเผาผลาญของคุณ เมื่อถ่ายน้ำมันคุณภาพสากมะพร้าวคุณจะได้รับผลประโยชน์มากที่สุดน้ำมันมะพร้าวเป็น MCFAs ของมันจะถูกส่งโดยตรงไปยังตับที่จะแปลงเป็นพลังงาน

ปัจจุบันนักไตรกีฬาหลายคนใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งเชื้อเพลิงในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันสำหรับกิจกรรมทางไกล คุณสามารถสร้างพลังงานเชื้อเพลิงแบบโฮมเมดได้โดยผสมน้ำมันมะพร้าวน้ำผึ้งดิบและเมล็ดเจียเข้าด้วยกัน เพียงแค่ใส่ช้อนโต๊ะละ 1 ช้อนโต๊ะและรับประทาน 30 นาทีก่อนออกกำลังกาย

9. ปรับปรุงการย่อยอาหารและลดแผลในกระเพาะอาหารและอาการลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผล
มะพร้าวยังช่วยเพิ่มการย่อยอาหารเนื่องจากช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินแคลเซียมและแมกนีเซียมที่ละลายในไขมัน หากใช้น้ำมันมะพร้าวในเวลาเดียวกันกับกรดไขมันโอเมก้า 3 จะทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเนื่องจากมีให้ร่างกายย่อยและนำไปใช้ได้ง่าย

น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยปรับปรุงแบคทีเรียและสุขภาพของลำไส้โดยการทำลายแบคทีเรียที่ไม่ดีและเชื้อรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความไม่สมดุลของ Candida สามารถลดกรดในกระเพาะอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของการอักเสบและการย่อยอาหารไม่ดี ทั้งหมดนี้หมายความว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพทางเดินอาหารและช่วยรักษาหรือป้องกันแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่อักเสบ

10. ช่วยลดอาการของโรคถุงน้ำดีและตับอ่อนอักเสบ
MCFAs ของน้ำมันมะพร้าวไม่จำเป็นต้องให้เอนไซม์ตับอ่อนถูกทำลายลงดังนั้นการทานน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดความเครียดในตับอ่อน

นอกจากนี้อาหารสุดพิเศษนี้ยังย่อยง่ายมากจนเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยปรับปรุงอาการของโรคถุงน้ำดีได้อีกด้วย แทนที่ไขมันสายยาวอื่น ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อปรับปรุงถุงน้ำดีและสุขภาพร่างกายโดยรวม

11. ปรับปรุงปัญหาผิว (แผลไหม้, กลาก, รังแค, ผิวหนังอักเสบและโรคสะเก็ดเงิน)
น้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดที่ยอดเยี่ยม แต่ยังสามารถรักษาอาการผิดปกติของผิวหนังได้อีกด้วย กรดไขมัน (ไขมันและลอริค) ในน้ำมันมะพร้าวลดการอักเสบภายในและภายนอกและชุ่มชื้นทำให้พวกเขาเป็นทางออกที่ดีสำหรับทุกประเภทของสภาพผิว

ช่วยปกป้องผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากที่เหมาะสำหรับการรักษาผิว นอกจากนี้คุณสมบัติในการต้านจุลชีพยังช่วยปรับสมดุลของเชื้อราแคนดิดาหรือแหล่งที่มาของเชื้อราที่อาจทำให้เกิดสภาพผิวหลายอย่าง มีน้ำมันมะพร้าวที่ไม่ผ่านการกลั่นจำนวนมาก สามารถทำเพื่อผิวได้

12. ป้องกันโรคเหงือกและฟันผุ
การดึงน้ำมันด้วยน้ำมันมะพร้าวถูกใช้มานานหลายศตวรรษเพื่อทำความสะอาดช่องปากของแบคทีเรียและช่วยรักษาโรคปริทันต์ นอกจากนี้การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่านอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปากหลายประการแล้วการดึงน้ำมันด้วยน้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมอีกด้วย น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในน้ำมันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการดึงน้ำมันเนื่องจาก MCFAs ที่มีความเข้มข้นสูงในการต้านเชื้อแบคทีเรีย

การกลืนน้ำมันในปากของคุณน้ำมันจะทำลายแบคทีเรียและเกาะติดกับมัน การกำจัดแบคทีเรียในช่องปากช่วยลดความเสี่ยงของโรคปริทันต์ได้อย่างมาก หากคุณต้องการรักษาเหงือกและซ่อมแซมฟันขอแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ครั้งต่อสัปดาห์วันละ 20 นาที

13. ป้องกันโรคกระดูกพรุน
ความเครียดจากการออกซิเดชั่นและอนุมูลอิสระเป็นสาเหตุใหญ่ที่สุดสองประการของโรคกระดูกพรุน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจึงเป็นวิธีการรักษาโรคกระดูกพรุนตามธรรมชาติชั้นนำ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันมะพร้าวที่น่าทึ่งอีกประการหนึ่งคือช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมในลำไส้ การวิจัยเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุนพบว่าน้ำมันมะพร้าวไม่เพียง แต่เพิ่มปริมาณกระดูกและโครงสร้างในผู้ป่วย แต่ยังช่วยลดการสูญเสียกระดูกเนื่องจากโรคกระดูกพรุนอีกด้วย

14. ปรับปรุงโรคเบาหวานประเภท II
เมื่อเซลล์ปฏิเสธที่จะตอบสนองต่ออินซูลินและไม่รับกลูโคสเป็นพลังงานอีกต่อไปเซลล์เหล่านี้จะถือว่าดื้อต่ออินซูลิน จากนั้นตับอ่อนจะสูบอินซูลินออกมากขึ้นเพื่อชดเชยและสร้างวงจรการผลิตมากเกินไป ความต้านทานต่ออินซูลินเป็นสารตั้งต้นของโรคเบาหวานประเภท II

MCFAs ในน้ำมันมะพร้าวช่วยปรับสมดุลของปฏิกิริยาอินซูลินในเซลล์และส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พวกเขากำจัดความเครียดในตับอ่อนและให้แหล่งพลังงานที่สม่ำเสมอแก่ร่างกายซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาของกลูโคสซึ่งสามารถป้องกันภาวะดื้อต่ออินซูลินและโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้

15. น้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนัก
เนื่องจากความสามารถในการสร้างพลังงานของน้ำมันมะพร้าวและความจริงแล้วมันเป็นน้ำมันที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรตจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ช่วยเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ลดความอยากอาหารและในการศึกษาพบว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งในการลดไขมันหน้าท้อง

ความสามารถของมะพร้าวในการช่วยขจัดไขมันได้รับการยอมรับอย่างดี การศึกษาในปี 1985 ที่ตีพิมพ์ในJournal of Toxicology and Environmental Healthพิสูจน์ให้เห็นว่าการฉีดกรดคาปริกเพียงครั้งเดียวส่งผลให้“ การบริโภคอาหารลดลงอย่างรวดเร็วในตอนแรกจากนั้นก็ค่อยๆลดลงในการบริโภคอาหารและน้ำหนักตัวที่ลดลงแบบขนาน” ในหนูตัวผู้

มันอาจจะดูขัดที่จะคิดว่าการรับประทานอาหารน้ำมันมะพร้าว (ไขมัน) จะส่งผลให้ไขมันสูญเสีย แต่มันเป็นจริงค่อนข้างตรรกะ กุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจปรากฏการณ์นี้อยู่ที่ความสามารถหลายมิติของ MCFAs ในการควบคุมกระบวนการทางสรีรวิทยาที่หลากหลาย

ตัวอย่างเช่นในการศึกษาในปี 1985 ที่กล่าวถึงข้างต้นพบว่ากรดคาปริกแสดงให้เห็นถึงการทำงานของต่อมไทรอยด์ที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจขณะพักและช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันเป็นพลังงาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้วารสารวิจัยโรคอ้วนได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาของโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยบอสตันซึ่งทำให้เราทราบว่าทำไม MCFAs จึงมีความสามารถในการเผาผลาญไขมัน การทดสอบผลกระทบที่ MFCAs มีต่อการสลายไขมันเซลล์ไขมัน (ไขมัน) ในหนูถูกปรับสภาพด้วยกรดคาพริลิก พวกเขาสังเกตว่าการสลายไขมันเกิดขึ้นในระดับที่สำคัญซึ่งเลียนแบบลักษณะของการอดอาหารอย่างแท้จริง

ในแง่นี้การอดอาหารไม่ได้ถูกมองว่าเป็นลบ แต่ในเชิงบวกคือร่างกายจะใช้พลังงานสำรองอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเร่งการสลายไขมันสำรองที่ไม่จำเป็น ในคำพูดของนักวิจัยที่ทำการศึกษาครั้งนี้ "การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจมีส่วนทำให้น้ำหนักในสัตว์และมนุษย์ลดลงซึ่งเกี่ยวข้องกับกรดไขมันสายโซ่ขนาดกลางในอาหาร"

16. สร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันในร่างกาย
การวิจัยชี้ให้เห็นว่า MCFAs ไม่เพียง แต่ช่วยในการเผาผลาญไขมันและลดอาการเมตาบอลิซึมเท่านั้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ MCFAs ที่พบในมะพร้าวยังใช้ในผลิตภัณฑ์สร้างกล้ามเนื้อยอดนิยมเช่น Muscle Milk

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตจำนวนมากส่วนใหญ่ใช้ MCFAs ในรูปแบบแปรรูป การกินมะพร้าวจริง ๆ แทนคุณจะได้รับ "ข้อตกลงที่แท้จริง" ฉันแนะนำให้เพิ่มน้ำมันมะพร้าวสองช้อนโต๊ะเพื่อสร้างกล้ามเนื้อทุกวัน

17. น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อการดูแลเส้นผม
ถ้าคุณมีรังแคหรือผมแห้ง, น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยปรับปรุงเงื่อนไขเหล่านี้ ในความเป็นจริงมีน้ำมันมะพร้าวมากมายที่สามารถทำผมได้ คุณสามารถทำแชมพูมะพร้าวลาเวนเดอร์โฮมเมดเพื่อปรับปรุงเส้นผมของคุณและใช้น้ำมันมะพร้าวตรงเป็นครีมนวดผมจากธรรมชาติทั้งหมด

เพื่อกำจัดรังแคและผมหนาขึ้นให้นวดน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ 10 หยดลงบนหนังศีรษะเป็นเวลาสามนาที จากนั้นอาบน้ำ 30 นาทีต่อมา

18. การติดเชื้อแคนดิดาและยีสต์
การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารAntimicrobial Agents and Chemotherapyพบว่ากรดคาปริกและกรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวที่ทำขึ้นเพื่อการรักษาธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสำหรับ candida albicans และการติดเชื้อยีสต์

ในการฆ่าเชื้อราแคนดิดาอย่างมีประสิทธิภาพและรักษาการติดเชื้อยีสต์ให้กำจัดน้ำตาลที่ผ่านการแปรรูปและธัญพืชที่ผ่านการกลั่นแล้วออกจากอาหารของคุณและบริโภคไขมันที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ รับประทานน้ำมันมะพร้าวหนึ่งช้อนโต๊ะวันละสามครั้งเป็นอาหารเสริม

19. น้ำมันมะพร้าวชะลอวัย
จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ Food and Functionน้ำมันมะพร้าวช่วยเพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระและชะลอความแก่ได้ น้ำมันมะพร้าวทำงานโดยการลดความเครียดในตับและลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น

นอกจากนี้นักวิจัยพบว่าน้ำมันมะพร้าวอาจสนับสนุนการล้างพิษเนื่องจากการทำงานของตับ เพื่อชะลอความแก่ตามธรรมชาติให้รับประทานน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะพร้อมผลเบอร์รี่ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเป็นอาหารเช้า นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้กับผิวโดยตรงเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มเติมและทำให้ผิวเรียบเนียน

20. น้ำมันมะพร้าวปรับสมดุลฮอร์โมน
การใช้น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อฮอร์โมนของคุณเช่นกัน! น้ำมันมะพร้าวอาจช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนตามธรรมชาติเนื่องจากเป็นแหล่งไขมันอิ่มตัวที่ดีรวมทั้งกรดลอริก การศึกษาพบว่าน้ำมันมะพร้าวอาจเป็นไขมันที่ดีเยี่ยมสำหรับการบริโภคในช่วงวัยหมดประจำเดือนและอาจมีผลดีต่อระดับฮอร์โมน

เพื่อให้ฮอร์โมนสมดุลตามธรรมชาติลดการบริโภคน้ำตาลและเมล็ดพืชและเพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพจากมะพร้าวอะโวคาโดเมล็ดแฟลกซ์และเนยใส คุณยังสามารถบริโภคมะพร้าวในรูปแบบอื่น ๆ เช่นเนยมะพร้าวหรือน้ำมะพร้าว

ความเสี่ยงและผลข้างเคียง
ไม่ค่อยมีผลข้างเคียงสำหรับน้ำมันมะพร้าว บางครั้งโรคภูมิแพ้ติดต่ออาจเกิดขึ้นสำหรับบุคคลบางอย่างที่แพ้มะพร้าว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางชนิดที่ผลิตโดยน้ำมันมะพร้าวเป็นที่ทราบกันดีว่าก่อให้เกิดอาการแพ้จากการสัมผัสเช่นกัน แต่ไม่ใช่เรื่องธรรมดา

ในความเป็นจริงน้ำมันมะพร้าวเป็นที่รู้จักในการลดผลข้างเคียงของยาหลายชนิด ตัวอย่างเช่น ในการศึกษาพบว่าสามารถลดอาการและผลข้างเคียงของการรักษามะเร็งได้

โปรดทราบว่าน้ำมันมะพร้าวที่ผ่านการกลั่นหรือผ่านกรรมวิธีสามารถฟอกขาวโดยให้ความร้อนสูงเกินไปผ่านจุดหลอมละลายที่ต้องการและผ่านกระบวนการทางเคมีเพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษา การแปรรูปน้ำมันจะเปลี่ยนการแต่งหน้าทางเคมีและไขมันไม่ดีสำหรับคุณอีกต่อไปดังนั้นควรหลีกเลี่ยงน้ำมันที่เติมไฮโดรเจนเมื่อทำได้และเลือกน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แทน

วิธีใช้
เมื่อซื้อน้ำมันมะพร้าวให้เลือกน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ซึ่งจะให้ประโยชน์สูงสุดกับน้ำมันมะพร้าว เลือกใช้น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกบริสุทธิ์ที่ผ่านการกลั่นแบบเปียกและไม่ผ่านการกลั่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อาหารที่ผ่านการกลั่นเช่นเดียวกับอาหารอื่น ๆ จะไม่เป็นประโยชน์และสูญเสียสารอาหารหลักไป

น้ำมันมะพร้าวใช้ทำอะไรได้บ้าง? มีหลายวิธีในการใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้:

1. ทำอาหารและเบเกอรี่
น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ในการปรุงอาหารและการอบและสามารถเติมลงในสมูทตี้ได้ เป็นน้ำมันที่ฉันเลือกเนื่องจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกธรรมชาติที่ไม่ผ่านการกลั่นจะเพิ่มรสชาติมะพร้าวที่ดี แต่ไม่มีสารพิษที่เป็นอันตรายน้ำมันปรุงอาหารที่เติมไฮโดรเจนอื่น ๆ มักทำ นอกจากนี้การเติมน้ำมันมะพร้าวลงในอาหารหรือสมูทตี้ของคุณยังช่วยเพิ่มพลังงานได้อย่างรวดเร็วและย่อยได้ง่ายกว่าน้ำมันประเภทอื่น ๆ บางวิธีในการใช้น้ำมันมะพร้าวในอาหารของคุณ ได้แก่ :

ผัดผักและเนื้อสัตว์
เพิ่มความเป็นครีมให้กับกาแฟของคุณ
เพิ่มสารอาหารให้กับสมูทตี้ของคุณ
เปลี่ยนไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพในขนมอบ
2. สุขภาพผิวหนังและเส้นผม
คุณใช้น้ำมันมะพร้าวกับร่างกายได้อย่างไร? คุณสามารถใช้ทาโดยตรงกับผิวของคุณหรือใช้เป็นตัวพาสำหรับน้ำมันหอมระเหยหรือส่วนผสม การถูลงบนผิวทันทีหลังอาบน้ำเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง น้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมและมีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพที่จะช่วยเพิ่มสุขภาพผิวและเส้นผม บางวิธีในการใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับผิวและผมของคุณ ได้แก่ :

ใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวตามธรรมชาติ
การต่อสู้กับความชราก่อนวัยอันควร
สร้างบาดแผลตามธรรมชาติ
ทำครีมป้องกันเชื้อรา
ทำครีมนวดผมจากธรรมชาติ
รักษารังแค
แยกผมออก
3. สุขภาพปากและฟัน
น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ในการดึงน้ำมันซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติทางอายุรเวชที่ช่วยล้างพิษในช่องปากขจัดคราบจุลินทรีย์และแบคทีเรียและทำให้ลมหายใจสดชื่น หวดน้ำมันมะพร้าวหนึ่งช้อนโต๊ะในปากของคุณเป็นเวลา 10-2 and นาทีแล้วเทน้ำมันลงในถังขยะ

4. DIY สูตรธรรมชาติบำบัด
น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพทำให้เป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมในสูตรการรักษาธรรมชาติ DIY ที่ใช้ต่อสู้กับการติดเชื้อและเพิ่มภูมิคุ้มกัน สูตรบางอย่างที่สามารถทำได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้แก่

ลิปบาล์ม
ยาสีฟันโฮมเมด
ระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติ
ครีมโกนหนวด
น้ำมันนวด
5. น้ำยาทำความสะอาดในครัวเรือน
น้ำมันมะพร้าวเป็นสารป้องกันฝุ่นตามธรรมชาติน้ำยาซักผ้าน้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์และสบู่ล้างมือแบบโฮมเมด มันฆ่าแบคทีเรียและเชื้อราที่อาจเติบโตในบ้านของคุณและยังช่วยให้พื้นผิวดูเงางามอีกด้วย

การบริโภคน้ำมันมะพร้าวดีต่อคุณหรือไม่? คำตอบคือใช่ดังก้อง! ในปริมาณที่เหมาะสม (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะต่อวันหรือน้อยกว่านั้น) ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีมากมายมหาศาลและไม่ได้หยุดเพียงแค่ 20 ข้อนี้น้ำมันมะพร้าวช่วยร่างกายได้หลายวิธีซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพราะน้ำมันมะพร้าว ปริมาณกรดไขมันปานกลาง ไม่เพียงเท่านั้น แต่น้ำมันมะพร้าวสำหรับสุนัขก็มีประโยชน์เช่นกัน!
MCFAs ย่อยง่ายกว่าใช้เป็นพลังงานอย่างรวดเร็วช่วยเพิ่มสุขภาพทางปัญญาทำงานเพื่อปรับปรุงระดับ HDL คอเลสเตอรอลและอื่น ๆ
คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวได้หลายวิธีตั้งแต่การทำอาหารและการอบไปจนถึงการเพิ่มลงในสมูทตี้และกาแฟโดยใช้เป็นส่วนผสมในสูตรยาธรรมชาติ DIY และใช้สำหรับดึงน้ำมัน อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่บริสุทธิ์และไม่ผ่านการกลั่นเสมอเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันมะพร้าว

สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

Popular Posts