google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 วิธีธรรมชาติในการบรรเทาความเครียด

วิธีธรรมชาติในการบรรเทาความเครียด

 ความเครียดเข้ามาหาคุณทุกวันจากทุกมุมตอนนี้มากกว่าที่เคย ความกังวลอย่างต่อเนื่องเรื่องเงินความมั่นคงในงานครอบครัวและสุขภาพทำให้ระบบความเครียดของคุณตื่นตัวตลอดเวลา - และรู้สึกว่าคุณไม่สามารถสงบลงได้ สิ่งนี้สามารถขังคุณไว้ในวงจรความเครียดที่ไม่มีวันสิ้นสุดและมีแนวโน้มที่จะค้นหาวิธีธรรมชาติในการคลายความเครียด


ความเครียดเรื้อรังทำให้คุณรู้สึกแย่มากทั้งทางจิตใจอารมณ์และร่างกาย มันยังสามารถเปลี่ยนวิธีที่ร่างกายของคุณจัดการกับความเครียดทำให้วงจรความเครียดยากขึ้นมาก


นอกจากนี้ความเครียดในระยะยาวยังเพิ่มความเครียดให้กับร่างกายของคุณ ระบบภูมิคุ้มกันของคุณต้องใช้เวลาอย่างมากทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่เกิดขึ้น และเมื่อคุณรู้สึกกังวลและวิตกกังวลอยู่แล้วสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือระบบภูมิคุ้มกันที่เครียด


น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเครียดได้อย่างสมบูรณ์ แต่คุณสามารถทำตามขั้นตอนเฉพาะเพื่อช่วยให้จิตใจและร่างกายของคุณสงบลงได้แม้จะเผชิญกับความเครียดที่ไม่หยุดนิ่ง


ความเครียดคงที่ทำให้สุขภาพดี

ความเครียดไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่เป็นปฏิกิริยาทางร่างกายทั้งระบบที่ควรจะทำให้คุณปลอดภัยจากอันตรายที่ใกล้เข้ามา ปฏิกิริยาเหล่านี้ปกป้องคุณเมื่อคุณเผชิญกับภัยคุกคามชั่วคราวในทันทีเช่นหลีกเลี่ยงรถชน จุดประสงค์เดียวของพวกเขาคือช่วยให้คุณอยู่รอดโดยกระตุ้นการกระทำ "ต่อสู้หรือบิน" เมื่ออันตรายผ่านไประบบจะปิดและรีเซ็ต


แต่เมื่อคุณเผชิญกับความเครียดอยู่ตลอดเวลา - กำหนดเวลาการทำงานการจราจรติดขัดข่าวร้ายระบบไม่สามารถปิดได้ พร้อมแจ้งเตือนตลอดเวลาและไม่ยอมหยุดนิ่ง นั่นคือเมื่อ "โหมดเอาชีวิตรอด" เปลี่ยนเป็นภัยคุกคามด้วยตัวมันเอง ความเครียดอย่างต่อเนื่องจะทำให้ร่างกายของคุณหลุดออกไปทำให้เกิดความทุกข์ทั้งทางร่างกายจิตใจและอารมณ์


ผลกระทบทางกายภาพของความเครียด

ความเครียดเรื้อรังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณอย่างมาก นั่นเป็นเหตุผลที่คุณอาจรู้สึกไม่สบายเมื่อคุณเครียด บางทีคุณอาจปวดหัวจากความเครียดความเครียดอาจส่งผลกระทบต่อลำไส้หรืออาจทำให้คุณเหนื่อย อาการเหล่านี้ที่คุณรู้สึกมาจากผลกระทบทางกายภาพของความเครียดซึ่งรวมถึง:


การอักเสบระดับต่ำเรื้อรังซึ่งอาจเกิดจากโปรตีนเตือนภัยที่เรียกว่าgalectin-3 ในระดับสูง

กล้ามเนื้อตึงและปวดทั่วร่างกาย

ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเช่นท้องร่วงท้องผูกคลื่นไส้และปวดท้อง

ปัญหาการเพิ่มน้ำหนักและโรคอ้วน

ระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติ

ความเครียดส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่าหนักใจเป็นพิเศษ เมื่อโปรตีนปลุก galectin-3 ได้รับการกระตุ้นเพื่อตอบสนองต่อความเครียดมันจะเริ่มต้นปฏิกิริยาการอักเสบต่างๆ


มันสร้างความสับสนให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณมากว่ามันเป็นต้นเหตุของภูมิคุ้มกันoverreactions และอยู่ภายใต้ปฏิกิริยา overreactions สามารถทำให้คุณดิ้นรนกับอาการของโรคแพ้ภูมิตัวเอง ในขณะเดียวกันระบบภูมิคุ้มกันภายใต้ปฏิกิริยาอาจทำให้คุณเป็นหวัดไข้หวัดใหญ่หรือข้อบกพร่องอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ทั้งหมดนี้ทำให้การสำรวจวิธีธรรมชาติคลายเครียดเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้น อ่านกลยุทธ์ที่พิสูจน์แล้ว ...


ผลกระทบทางจิตใจจากความเครียด

เมื่อคุณเครียดอยู่ตลอดเวลาการคิดให้ชัดเจนจะรู้สึกยากกว่ามาก นั่นเป็นเพราะความเครียดเรื้อรังช่วยให้สมองถูกน้ำท่วมมีระดับสูงของ cortisol - ฮอร์โมนความเครียด - และที่สามารถยุ่งเกี่ยวกับการทำงานของสมองที่ดีที่สุด


ความเครียดเรื้อรังเชื่อมโยงกับ:


หมอกในสมอง

ไม่สามารถโฟกัสได้

ความยากลำบากในการเรียนรู้และการเก็บรักษาข้อมูลใหม่

ปัญหาในการปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลง

หน่วยความจำหมดลง

การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ยังแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างความเครียดเรื้อรังกับโรคอัลไซเมอร์ ดังนั้นการเรียนรู้วิธีจัดการความเครียดของคุณในวันนี้อาจช่วยป้องกันคุณจากการสูญเสียตัวตนที่ร้ายแรงในอนาคต การวิจัยแสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์การบรรเทาความเครียดที่ดีต่อสุขภาพจำนวนหนึ่งรวมถึงที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์และความรู้ความเข้าใจในรูปแบบอื่น


ผลกระทบทางอารมณ์ของความเครียด

ความเครียดสามารถส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของคุณได้ คุณอาจรู้สึกกังวลมากขึ้นงีบหลับได้ง่ายขึ้นหรือมีปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่มากเกินกว่าปกติจะตรงกับสถานการณ์ที่คุณอยู่


และเนื่องจากความเครียดก่อให้เกิด galectin-3 ซึ่งเป็นโปรตีนปลุกจึงทำให้เกิดการอักเสบ ... แม้กระทั่งในสมองของคุณ ปฏิกิริยาการอักเสบเป็นวิธีสำคัญที่ความเครียดเรื้อรังนำไปสู่ความผิดปกติทางอารมณ์ที่รุนแรง เช่นความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า ในความเป็นจริงการวิจัยแบบเปิดตาแสดงให้เห็นความเชื่อมโยงโดยตรงระหว่าง galectin-3 และภาวะซึมเศร้าทำให้โปรตีนปลุกนี้เป็นเป้าหมายที่มีศักยภาพในการรักษาอาการป่วยทางจิตที่เกี่ยวข้องกับความเครียด


มีหลายวิธีที่ความเครียดเรื้อรังทำร้ายร่างกายจิตใจและอารมณ์ของคุณ และในขณะที่ความเครียดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ - ตอนนี้มีมากขึ้นกว่าเดิมคุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อช่วยให้ร่างกายตอบสนองอย่างมีสุขภาพดีได้ มากขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพให้คุณรับมือกับความเครียดในวันนี้ที่มีสุขภาพดีที่คุณจะสำหรับส่วนที่เหลือของชีวิตของคุณ


7 วิธีธรรมชาติในการบรรเทาความเครียดและสงบความวิตกกังวลของคุณ

การเผชิญกับความเครียดเป็นงานประจำและร่างกายของคุณต้องการการสนับสนุนทั้งหมดที่จะได้รับ การสนับสนุนดังกล่าวมาจากการกระทำในทันทีที่ช่วยให้คุณสงบลงในขณะนั้นตลอดจนวิธีแก้ปัญหาในระยะยาวที่เพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายและความสามารถในการรับมือ ใช้วิธีลดความเครียดร่วมกันเหล่านี้เพื่อทำให้จิตใจและร่างกายของคุณสงบลงไม่ว่าชีวิตจะตกอยู่ที่อะไรก็ตาม


การทำสมาธิ:หากคุณไม่เคยลองทำสมาธิมาก่อนคุณอาจรู้สึกว่าคุณทำผิด - แต่ก็ไม่มีผิด มีวิธีการและเทคนิคต่างๆมากมายดังนั้นพยายามต่อไปจนกว่าคุณจะพบวิธีปฏิบัติที่คุณถนัด ในขณะที่คุณฝึกสมาธิคุณจะสังเกตได้ว่าจิตใจและอารมณ์ของคุณสงบและสงบขึ้นมากเพียงใด นั่นช่วยให้ร่างกายของคุณปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดีขึ้นและปิดการตอบสนองต่อความเครียดได้ง่ายขึ้น เป็นหนึ่งในตัวช่วยคลายความเครียดอันดับต้นๆ และได้ฟรี!


ธรรมชาติ: การใช้เวลากลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติช่วยให้ร่างกายและจิตใจของคุณผ่อนคลาย ไปเดินเล่นในป่าจุ่มเท้าลงทะเลหรือพักผ่อนบนเปลญวนในสวนหลังบ้าน การใช้เวลา 10 นาทีในธรรมชาติสามารถยกระดับอารมณ์และลดระดับความเครียดของคุณได้


โยคะ: การฝึกโยคะช่วยผ่อนคลายจิตใจและร่างกายของคุณ โยคะเกี่ยวข้องกับการยืดกล้ามเนื้อมากกว่า เกี่ยวข้องกับการหายใจอย่างมีสติและการมีส่วนร่วมทางวิญญาณ การฝึกโยคะเป็นประจำจะช่วยควบคุมระบบประสาทของคุณและลดผลกระทบที่เป็นอันตรายของความเครียด


การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ:เมื่อคุณรู้สึกเครียดสัญชาตญาณของคุณอาจต้องการหาอาหารหวานมันเค็มและไขมันแต่สิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มภาระความเครียดให้กับร่างกายของคุณได้ อาหารที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะผักและผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ร่างกายของคุณรับมือกับผลกระทบจากความเครียดได้


การออกกำลังกาย: การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายของคุณขับไอน้ำออกไป แต่ประโยชน์ของมันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น การออกกำลังกายนำไปสู่การหลั่งสารเอนดอร์ฟินซึ่งเป็นสารเคมี "รู้สึกดี" ตามธรรมชาติที่ต่อสู้กับผลกระทบของความเครียด การออกกำลังกายยังช่วยควบคุมการตอบสนองต่อความเครียดของร่างกายคุณจึงมีปฏิกิริยาน้อยลงเมื่อต้องเผชิญกับความเครียด ไปเดินเล่นขี่จักรยานหรือเต้นไปรอบ ๆ ห้องแล้วปล่อยให้สารเอ็นดอร์ฟินเตะเข้า


อ่านเพิ่มเติม: 11 เครื่องขยายชีวิตที่น่าแปลกใจ


Modified Citrus Pectin (MCP):เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ลดผลกระทบของความเครียดการวิจัยทางการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยทางการแพทย์จาก Citrus pectin (MCP)มักไม่ได้จัดทำรายการ แต่ควร นอกเหนือจากการเพิ่มความยืดหยุ่นโดยรวมของคุณแล้ว MCP ยังบล็อก galectin-3 ซึ่งเป็นโปรตีนปลุกที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบและก่อให้เกิดผลเสียมากมายที่เกี่ยวข้องกับความเครียดเรื้อรัง MCP ยังช่วยล้างสารพิษที่อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณเครียด ความสามารถในการดีท็อกซ์อย่างอ่อนโยนเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายรับมือกับความท้าทายอื่น ๆ รวมถึงความเครียดเรื้อรังได้ง่ายขึ้น


Honokiol:เมื่อความเครียดและความวิตกกังวลครอบงำจิตใจและชีวิตของคุณ Honokiol ซึ่งเป็นสารประกอบที่สกัดจากเปลือกแมกโนเลียจะช่วยบรรเทาได้อย่างรวดเร็วและสงบ Honokiol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่รู้จักกันโดยเฉพาะการปรับปรุงสุขภาพของสมองและฟังก์ชั่น นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของสมองซึ่งเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวลและความผิดปกติทางอารมณ์อื่น ๆ Honokiol ทำหน้าที่เหมือนยากล่อมประสาทตามธรรมชาตินอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการบรรเทาความวิตกกังวลและแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่สำคัญในการต่อต้านโรคอัลไซเมอร์ และเมื่อคุณจับคู่ honokiol กับ MCPฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของทั้งสองจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทำให้คุณผ่อนคลายความเครียดได้มากขึ้น


มาดูกัน: ความเครียดในวันนี้จะไม่หายไปในเร็ว ๆ นี้ แต่ด้วยกลยุทธ์การจัดการความเครียดเชิงรุกตามธรรมชาติคุณสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นและรับประโยชน์ที่ยั่งยืนสำหรับทุกด้านของสุขภาพ


Popular Posts