google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สมุนไพรต้านไวรัสเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับไวรัส

สมุนไพรต้านไวรัสเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับไวรัส

คุณทราบหรือไม่ว่ามีไวรัสมากกว่า 400 ชนิดที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อรวมถึงไข้หวัดไข้หวัดตับอักเสบโมโนนิวคลีโอซิสและเอชไอวี

ทุกวันนี้หลายคนเลือกที่จะฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปีหรือไข้หวัดใหญ่ แต่จากการวิจัยพบว่ามันไม่ได้ผลเสมอไปเนื่องจากไวรัสไข้หวัดใหญ่กลายพันธุ์

โชคดีที่มีสมุนไพรต้านไวรัสจำนวนมากที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันลดการอักเสบและต่อสู้กับการติดเชื้อ

ไวรัสคืออะไร?
ไวรัสเป็นตัวการติดเชื้อขนาดเล็กที่สามารถสร้างซ้ำได้ภายในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตอื่นเท่านั้น ไวรัสสามารถติดเชื้อได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นมนุษย์สัตว์พืชและจุลินทรีย์รวมถึงแบคทีเรียและอาร์เคีย พบได้ในเกือบทุกระบบนิเวศบนโลกและเป็นเอนทิตีทางชีวภาพที่มีอยู่มากที่สุด

ไวรัสได้รับการอธิบายว่าเป็น“ สิ่งมีชีวิตที่อยู่สุดขอบของชีวิต” เนื่องจากพวกมันมีสารพันธุกรรมสืบพันธุ์และวิวัฒนาการโดยการคัดเลือกโดยธรรมชาติ แต่พวกมันไม่มีโครงสร้างของเซลล์ซึ่งโดยทั่วไปจำเป็นในการพิจารณาว่ามีชีวิต

มีหลายวิธีที่ไวรัสแพร่กระจาย ในสัตว์มีไวรัสโดยแมลงดูดเลือด ไวรัสบางชนิดเช่นไข้หวัดใหญ่แพร่กระจายโดยการไอและจาม

ไวรัสเช่นโรคกระเพาะและลำไส้อักเสบจากเชื้อไวรัส (โรคท้องร่วงติดเชื้อ) ถูกส่งโดยทางอุจจาระ - ทางปาก (ซึ่งเป็นผลมาจากการสุขาภิบาลที่ไม่ดี) และส่งผ่านจากคนสู่คนโดยการสัมผัสหรือเข้าสู่ร่างกายทางอาหารและน้ำ เอชไอวีเป็นหนึ่งในไวรัสหลายชนิดที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการสัมผัสเลือดที่ติดเชื้อ

สมุนไพรต้านไวรัสคืออะไร?
สมุนไพรต้านไวรัสยับยั้งการพัฒนาของไวรัส สมุนไพรต้านไวรัสที่ดีที่สุดหลายชนิดช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันซึ่งทำให้ร่างกายสามารถโจมตีเชื้อโรคไวรัสได้ สิ่งนี้อาจดีกว่าการโจมตีเชื้อโรคที่เฉพาะเจาะจงซึ่งยาต้านไวรัสได้รับการออกแบบมาให้ทำเนื่องจากเชื้อโรคกลายพันธุ์เมื่อเวลาผ่านไปและอ่อนแอต่อการรักษาน้อยลง

สมุนไพรต้านไวรัสไม่เพียง แต่ต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัสเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเป็นวิธีการรักษาโรคไข้หวัด แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมายเช่นการสนับสนุนระบบหัวใจและหลอดเลือดการย่อยอาหารและต้านการอักเสบ

สมุนไพรต้านไวรัสยอดนิยม
1. เอ็กไคนาเซีย
เอ็กไคนาเซียกลายเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล นั่นเป็นเพราะการใช้ echinacea เป็นประจำมีประโยชน์ต่อการสนับสนุนภูมิคุ้มกันและสุขภาพโดยรวม มีหลักฐานมากมายที่บ่งชี้ว่าสารพฤกษเคมีในเอ็กไคนาเซียมีความสามารถในการลด การติดเชื้อไวรัสและเนื้องอก

Echinacea เป็นหนึ่งในยาต้านไวรัสจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการต่อต้านไวรัสของมนุษย์ ประกอบด้วยสารประกอบที่เรียกว่า echinacein ซึ่งช่วยยับยั้งแบคทีเรียและไวรัสจากการเจาะเซลล์ที่มีสุขภาพดี สิ่งนี้ช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อทุกชนิดได้อย่างมากในขณะที่บริโภคเอ็กไคนาเซีย

ประโยชน์อื่น ๆ ของเอ็กไคนาเซียได้แก่ ความสามารถในการบรรเทาอาการปวดลดการอักเสบปรับปรุงปัญหาผิวรักษาปัญหาทางเดินหายใจส่วนบนและปรับปรุงสุขภาพจิต

2. Elderberry
Elderberryมีคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันและต้านไวรัส งานวิจัยหลายชิ้นสรุปว่า Elderberry อาจช่วยลดระยะเวลาของอาการหวัดได้ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ระบุว่าสารสกัดเอลเดอร์เบอร์รี่ทุกวันช่วยให้อาการของไข้หวัดดีขึ้น

Elderberry อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่เรียกว่าแอนโธไซยานิดิน

คุณจะมีตัวเลือก Elderberry มากมายที่ร้านขายของชำหรือร้านอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ของคุณ รูปแบบที่นิยมมากที่สุด ได้แก่ น้ำเชื่อมเอลเดอร์เบอร์รี่กัมมี่และน้ำผลไม้

3. แอนโดรกราฟิส
Andrographisเป็นพืชสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งซึ่งใช้กันมาหลายศตวรรษในอเมริกาเอเชียและแอฟริกา มีสารประกอบที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีฤทธิ์ต้านไวรัสยาต้านจุลชีพสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ

ตามเนื้อผ้าแอนโดรกราฟิสใช้สำหรับไข้หวัดใหญ่และมาลาเรีย ปัจจุบันนักวิจัยได้สำรวจว่าแอนโดรกราฟิสเป็นยาต้านไวรัสที่มีศักยภาพ ถือได้ว่าเป็นสารประกอบที่น่าอัศจรรย์ในการยับยั้งการจำลองแบบของไวรัสและการพัฒนาของไวรัส

การศึกษาในปี 2017 ที่ตีพิมพ์ในMicrobes and Infection พบว่าเมื่อให้ andrographolide (สารออกฤทธิ์ใน andrographis) ให้กับหนูที่มีเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่พร้อมกับสารยับยั้งการเข้าสู่ไวรัสการรวมกันจะเพิ่มอัตราการรอดชีวิตลดพยาธิสภาพของปอดลดปริมาณไวรัส และลดไซโตไคน์ที่อักเสบ

Andrographis มีจำหน่ายในรูปแบบแคปซูลและทิงเจอร์และสามารถพบได้ทั่วไปหรือในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่

4. กระเทียม
การทดลองแสดงให้เห็นว่ากระเทียมหรือสารประกอบทางเคมีเฉพาะที่พบในกระเทียมมีประสิทธิภาพสูงในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์จำนวนนับไม่ถ้วนที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อที่พบได้บ่อยและหายากที่สุด ได้แก่ วัณโรคปอดบวมเชื้อราและเริม

ไม่เพียง แต่เป็นสมุนไพรต้านไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับโรคเริมเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติช่วยรักษาการติดเชื้อที่ตาและยังใช้เป็นยารักษาอาการติดเชื้อในหูได้อีกด้วย

ประโยชน์ของกระเทียมดิบ บางอย่างได้แก่ ความสามารถในการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งควบคุมความดันโลหิตสูงเพิ่มสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและต่อสู้กับผมร่วง

ในการแช่น้ำมันกระเทียมที่บ้านให้บดกลีบกระเทียมแล้วใส่ลงในน้ำมันตัวพา (เช่นน้ำมันมะกอก) ทิ้งส่วนผสมไว้ประมาณห้าชั่วโมงจากนั้นกรองชิ้นกระเทียมและเก็บน้ำมันไว้ในขวดที่มีฝาปิด ยานี้ยังสามารถใช้เป็นสมุนไพรต้านไวรัสสำหรับแผลเย็นเมื่อใช้เฉพาะที่

คุณยังสามารถกลืนกานพลูดิบของกระเทียม คุณอาจต้องผ่าครึ่งถ้ามันใหญ่เกินไป กัดลงเมื่อจะปล่อยอัลลิซิ ; แล้วกลืนน้ำเหมือนยา

5. ราก Astragalus
รากAstragalusซึ่งเป็นสมุนไพรต้านไวรัสที่มีฤทธิ์แรงอีกชนิดหนึ่งถูกนำมาใช้ในการแพทย์แผนจีนมานานหลายศตวรรษและการใช้ประโยชน์หลักคือการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย การศึกษาทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่า Astragalus มีคุณสมบัติในการต้านไวรัสและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันโดยชี้ให้เห็นว่ามันอาจช่วยรักษาโรคไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ได้

เป็นหนึ่งในสมุนไพรต้านไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ HSV การศึกษาในปี 2547 ได้ประเมินผลของตาตุ่มต่อไวรัสเริมชนิดที่ 1 และพบว่าสมุนไพรมีประสิทธิภาพในการยับยั้งอย่างชัดเจน

การศึกษาอื่นที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์จีนสรุปว่าแอสทรากาลัสสามารถยับยั้งการเติบโตของไวรัสคอกซากีบีในหนู

ไม่เพียง แต่ใช้รักษาการติดเชื้อไวรัสตามธรรมชาติเท่านั้น แต่ตาตุ่มยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบอีกด้วยและยังใช้กับผิวหนังเพื่อดูแลบาดแผล นอกจากนี้ยังเป็นสมุนไพรดัดแปลงเพื่อลดคอร์ติซอล

6. เห็ดหางไก่งวง
เห็ดหางไก่งวงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถในการกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน ประกอบด้วยโพลีแซ็กคาไรด์ที่มีพลังในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันเมื่อบริโภค

เมื่อนักวิจัยประเมินผลการปรับภูมิคุ้มกันของหางไก่งวงพวกเขาพบว่าสามารถเพิ่มไซโตไคน์ต้านไวรัสและมีผลกระทบเล็กน้อยต่อปัจจัยการเจริญเติบโต

การวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าหางไก่งวงมีผลต่อสายพันธุ์ในช่องปากของ human papillomavirus (HPV) เมื่อใช้ร่วมกับเห็ดหลินจือในช่วงระยะเวลาการรักษา 2 เดือนเห็ดจะดีขึ้นในผู้ป่วย 88 เปอร์เซ็นต์

วิธีที่ใช้บ่อยที่สุดในการใช้หางไก่งวงอยู่ในรูปแบบแคปซูลผงหรือชา เห็ดสมุนไพรกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและหาได้ง่ายในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ของคุณ

7. เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือเป็นสารปรับตัวที่ช่วยเสริมสร้างการป้องกันของร่างกายจากการติดเชื้อ ช่วยให้ร่างกายกลับสู่สภาวะสมดุลและควบคุมการทำงานของภูมิคุ้มกัน

เห็ดหลินจือมีสารประกอบที่ทรงพลังสองชนิดคือโพลีแซ็กคาไรด์และไตรเทอร์พีนซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความสามารถในการเพิ่มการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบ

การศึกษาชี้ให้เห็นถึงฤทธิ์ต้านไวรัสของสารประกอบหางไก่งวงที่สามารถขัดขวางการดูดซึมไวรัสไปยังเซลล์

คุณสามารถหาเห็ดหลินจือและเห็ดสมุนไพรอื่น ๆ ในรูปแบบแคปซูลและผงได้ในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ของคุณ

8. รากชะเอมเทศ
รากชะเอมเทศกำลังกลายเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการค้นหาการรักษาและป้องกันโรคเช่นไวรัสตับอักเสบซีเอชไอวีและไข้หวัดใหญ่

วารสารจีนไวรัสวิทยา ตีพิมพ์การตรวจสอบว่ามีการยืนยันกิจกรรมต้านไวรัสของรากชะเอมเนื่องจากเนื้อหาของ triterpenoid สิ่งพิมพ์อีกฉบับในปี 2010 ระบุว่าสารต้านอนุมูลอิสระของชะเอมเทศการกำจัดอนุมูลอิสระและการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

ประโยชน์ของรากชะเอมเทศเพิ่มเติม ได้แก่ :
ยาแก้เจ็บคอเพื่อบรรเทาอย่างรวดเร็ว
ยาแก้ไอจากธรรมชาติ
ป้องกันสัญญาณและอาการของลำไส้รั่ว
ลดความเมื่อยล้าของต่อมหมวกไต
บรรเทาอาการปวด

9. ใบมะกอก
ใบมะกอกมีคุณสมบัติในการต้านไวรัสทำให้ความสามารถในการรักษาไข้หวัดและไวรัสที่เป็นอันตรายรวมทั้งอาการ Candidaเยื่อหุ้มสมองอักเสบ, โรคปอดบวม, โรคอ่อนเพลียเรื้อรังโรคตับอักเสบบี, โรคมาลาเรียและวัณโรคโรคหนอง; นอกจากนี้ยังรักษาการติดเชื้อทางทันตกรรมหูและทางเดินปัสสาวะและเป็นการรักษาโรคงูสวัดด้วยวิธีธรรมชาติ

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากใบมะกอกสามารถต่อสู้กับจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงไวรัสบางชนิดที่ทำให้เกิดไข้หวัดใหญ่และการติดเชื้อทางเดินหายใจอื่น ๆ สารประกอบอันทรงพลังที่พบในใบมะกอกจะทำลายสิ่งมีชีวิตที่บุกรุกและไม่อนุญาตให้ไวรัสแพร่พันธุ์และทำให้เกิดการติดเชื้อ

ในความเป็นจริงใบมะกอกมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากจนการรักษาด้วยสารสกัดจากใบมะกอกช่วย กลับการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ HIV-1 จำนวนมากในการศึกษาที่ New York University School of Medicine

10. ออริกาโน
ออริกาโนเป็นสารต้านไวรัสที่มีประสิทธิภาพ ออริกาโนเกรดสมุนไพรถูกกลั่นเพื่อสกัดน้ำมันหอมระเหยและรักษาสารประกอบในการรักษา ในความเป็นจริงต้องใช้ออริกาโนมากกว่า 1,000 ปอนด์ในการผลิตน้ำมันออริกาโนเพียง 1 ปอนด์!

ประโยชน์ของน้ำมันออริกาโนพิสูจน์แล้วว่าเหนือกว่ายาปฏิชีวนะบางชนิดโดยไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย นั่นเป็นเพราะออริกาโนมีสารประกอบที่ทรงพลังสองชนิดคือคาร์วาโคลและไทมอลซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่มีประสิทธิภาพ

เป็น carvacrol ที่ช่วยต่อต้านการติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกับโรคภูมิแพ้เนื้องอกปรสิตและการอักเสบที่ก่อให้เกิดโรค

11. Sage
Sage เป็นส่วนประกอบสำคัญในการแพทย์แผนจีนและการแพทย์อายุรเวช นักสมุนไพรแผนโบราณให้ความสำคัญกับความสามารถในการช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและปรับปรุงอาการเจ็บป่วยต่างๆ

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าปราชญ์มีฤทธิ์ต้านไวรัสสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ การศึกษาแสดงให้เห็นว่า diterpenes ใน Sage ช่วยในการต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัส

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการใช้ Sage คือการดื่มชา Sage มีคุณสมบัติในการผ่อนคลายและรักษาโรคและสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยใบสะระแหน่สดหรือซื้อพร้อมเสิร์ฟที่ร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ของคุณ

วิธีใช้
ชาสมุนไพร
ชาเป็นวิธีที่ดีในการรับประโยชน์จากสมุนไพรต้านไวรัสทุกวัน ต้มสมุนไพร 1 ช้อนโต๊ะในน้ำร้อน 5-10 นาที ตัวอย่างเช่น Echinacea เป็นชาสมุนไพรยอดนิยมที่ขายในร้านขายอาหารส่วนใหญ่ดังนั้นงานจึงเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับคุณ

การแช่สมุนไพร
การแช่สมุนไพรมีฤทธิ์แรงกว่าชาเนื่องจากต้องใช้สมุนไพรในปริมาณที่มากขึ้น ในการชงสมุนไพรของคุณเองให้แช่สมุนไพรต้านไวรัสในน้ำประมาณ 7 ชั่วโมง

เก็บยาไว้ในโถที่มีอากาศถ่ายเทและดื่มในน้ำเย็นหรืออุ่น เนื่องจากการชงมีความเข้มข้นอย่าดื่มมากกว่าหนึ่งแก้วต่อวัน

น้ำมันผสมสมุนไพร DIY
น้ำมันผสมคือเมื่อคุณให้ความร้อนสมุนไพรในน้ำมันตัวพาเป็นเวลาหลายชั่วโมง คุณสามารถใช้เตาอบเพื่อทำให้ส่วนผสมร้อนขึ้นหรือลองทิ้งไว้ในที่ร้อนและมีแดดเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ใช้สมุนไพรต้านไวรัสประมาณ 1/2 ถ้วยตวง (คุณสามารถใช้สมุนไพรอย่างใดอย่างหนึ่งหรือส่วนผสมก็ได้) แล้วเติมมะพร้าวหรือน้ำมันโจโจบา 1 ถ้วย

หากคุณอุ่นส่วนผสมในเตาอบควรอยู่ในจานที่ปลอดภัยสำหรับเตาอบเป็นเวลา 3 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 200 องศา หากคุณตัดสินใจที่จะไม่ใช้เตาอบให้ใส่ส่วนผสมลงในโถที่มีอากาศถ่ายเทและทิ้งไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงประมาณ 12 ชั่วโมง

เมื่อผสมสมุนไพรลงในน้ำมันแล้วให้สะเด็ดน้ำมันและเก็บน้ำมันไว้ในขวด คุณสามารถใช้น้ำมันทาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดและกำจัดการติดเชื้อ

น้ำมันหอมระเหย
สมุนไพรหลายชนิดขายเป็นน้ำมันหอมระเหย อย่าลืมซื้อน้ำมันหอมระเหยออร์แกนิกและบริสุทธิ์จาก บริษัท ที่มีชื่อเสียง

ในการใช้น้ำมันหอมระเหยที่มีประโยชน์เช่นคุณสมบัติต้านไวรัสให้กระจาย 3-5 หยดในบ้านของคุณเติม 2-3 หยดลงในน้ำอุ่นในอ่างหรือผสม 1-2 หยดกับน้ำมันตัวพาและทาส่วนผสมโดยตรงกับผิวหนัง

การนวดน้ำมันหอมระเหยลงในเท้าหน้าท้องและหน้าอกมีประโยชน์เมื่อต้องต่อสู้กับอาการไข้หรือไข้หวัดใหญ่ หากคุณยังใหม่กับวิธีการรักษาแบบธรรมชาตินี้โปรดใช้คู่มือน้ำมันหอมระเหยของฉัน เพื่อเริ่มต้นใช้งาน

สูตรอาหาร
วิธีที่ดีในการนำสมุนไพรเข้ามาในอาหารประจำวันคือการเพิ่มลงในสมูทตี้ ตัวเลือกที่ดีคือสูตรน้ำผลไม้อัลคาไลซ์ ของฉันที่มีหัวกระเทียม นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัสและเพิ่มสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดของคุณ

ลองทำชาสมุนไพรที่บ้าน ง่ายและเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพ คุณสามารถใช้รากชะเอมแทนขมิ้นได้เพียงแค่ทำตามสูตรชาขมิ้นของฉันแล้วเติมสมุนไพรที่คุณเลือกหนึ่งช้อนชา อย่างไรก็ตามการศึกษาชี้ให้เห็นว่าเคอร์คูมินช่วยให้ขมิ้นมีประโยชน์ในการต้านไวรัส

อย่าพลาดโอกาสที่จะเพิ่มสมุนไพรต้านไวรัสที่ทรงพลังเหล่านี้ลงในมื้ออาหารของคุณ สามารถโยนลงในอาหารได้หลายมื้อตลอดทั้งวันและคุ้มค่า! ลองไข่เจียวผักของฉันที่เรียกกระเทียมและออริกาโนซึ่งเป็นสมุนไพรต้านไวรัสสองชนิดที่ต่อสู้กับการติดเชื้อ

วิธีง่ายๆในการเพิ่มสมุนไพรเหล่านี้ลงในอาหารของคุณคือโยนลงในซุปเพื่อสุขภาพ! เลือกจากเหล่านี้49 สุขภาพสูตรซุป ; คุณสามารถเติมน้ำมันหอมระเหยแช่สมุนไพรหรือน้ำมัน 2-3 หยดลงในซุปเหล่านี้ได้ ช่วยเพิ่มรสชาติและประโยชน์ต่อสุขภาพ

ความเสี่ยงและผลข้างเคียง
หากคุณใช้เงินทุนหรือน้ำมันหอมระเหยโปรดจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์มีศักยภาพสูงมากและไม่ควรรับประทานเป็นเวลานาน หากคุณใช้วิธีการรักษาตามธรรมชาติเหล่านี้เพื่อคุณสมบัติในการต้านไวรัสอย่ากินนานเกินสองสัปดาห์ การให้ตัวเองหยุดพักระหว่างปริมาณที่ยาวนานเป็นสิ่งสำคัญ

หากคุณกำลังตั้งครรภ์ระมัดระวังการใช้น้ำมันหอมระเหยและติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณก่อนทำเช่นนั้น
สมุนไพรต้านไวรัสบางชนิดมีปฏิกิริยากับยาดังนั้นควรอ่านสมุนไพรก่อนที่คุณจะเริ่มบริโภคสารสกัดหรือน้ำมันหอมระเหย

บทสรุป
คุณกังวลเกี่ยวกับวิธีกำจัดไวรัสหรือไม่? เนื่องจากมีไวรัสที่ติดต่อได้มากเช่นไข้หวัดผู้คนจึงค้นหาสารประกอบต้านไวรัสจากธรรมชาติที่สามารถใช้งานได้จริง
ยาต้านไวรัสตามธรรมชาติรวมถึงอาหารที่มีน้ำมันหอมระเหยต้านไวรัสและต้านไวรัสช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัสรวมถึงไข้หวัดใหญ่เริมเอชไอวีและแม้แต่ HPV แม้ว่านักวิจัยกำลังสำรวจความเป็นไปได้
ในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเพื่อให้ร่างกายของคุณสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคที่จะต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ทำชาต้านไวรัสทิงเจอร์อาหารเสริมและน้ำมันหอมระเหยเป็นส่วนหนึ่งของระบบการดูแลสุขภาพของคุณ

สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

Popular Posts