google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 9 เคล็ดลับในการกำจัด Hip Bursitis อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

9 เคล็ดลับในการกำจัด Hip Bursitis อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

 หากคุณหรือคนที่คุณรักมีแผลอักเสบที่สะโพก (หรือที่ใดก็ได้สำหรับเรื่องนั้น) คุณจะรู้ว่าอาการนี้เจ็บปวดแค่ไหน


โอกาสที่สิ่งเดียวที่คุณคิดจริงๆคือวิธีที่คุณสามารถหยุดความเจ็บปวดของ bursitis ได้อย่างรวดเร็ว แต่เป็นธรรมชาติ ไม่มีใครอยากสูบฉีดร่างกายที่เต็มไปด้วยสารเคมีที่พวกเขาไม่ต้องการ


วันนี้เราจะมาพูดถึงว่า bursitis คืออะไรทำไมมันถึงเจ็บเหมือนดิ๊กเก้นและที่ดีที่สุดคือวิธีที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักที่คุณสามารถหยุดอาการปวด bursitis ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งยา


Bursitis คืออะไร?

รอบ ๆ ข้อต่อของร่างกายคุณมีถุงเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยของเหลวที่เรียกว่า bursae ถุงเหล่านี้ล้อมรอบเนื้อเยื่อที่ผิวหนังกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นมาบรรจบกับกระดูก Bursae ให้การหล่อลื่นและป้องกันการเสียดสีรวมทั้งการสึกหรอเมื่อใช้ข้อต่อ


เมื่อถุงเหล่านี้กลายเป็นอักเสบพวกเขาทำให้เกิดอาการปวดเรียกBursitis Bursitis อาจทำให้เกิดอะไรก็ได้ตั้งแต่ความรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยไปจนถึงคมชัดหรือบางครั้งก็เป็นอาการปวดแสบปวดร้อนมากกว่า Bursitis สามารถทำให้ข้อต่อมีสีแดงบวมและป้องกันไม่ให้คุณเคลื่อนไหวเนื่องจากข้อต่อจะรู้สึกแข็ง


Bursitis ของสะโพก

สะโพกมีถุงเบอร์ซามากกว่าหนึ่งถุง อย่างไรก็ตามประมาณร้อยละ 60 ของทุกกรณีของโรคข้อสะโพกอักเสบเกี่ยวข้องกับถุงชั้นนอกสุดที่เรียกว่าโทรชานเทอริก


ตั้งอยู่ที่ด้านนอกของสะโพกโดยที่ขายึดกับกระดูกสะโพก เมื่อคุณยืนขึ้นและวางแขนไว้ที่ด้านข้างถุงเบอร์ซานี้จะอยู่ตรงกลางฝ่ามือของคุณ


หากคุณกดบริเวณนี้และรู้สึกเจ็บปวดหรือหากด้านนอกของข้อต่อนี้บวมหรือแดงมีโอกาสที่ถุงเบอร์ซาโทรชานเทอริคจะอักเสบ


ความเจ็บปวดจาก Bursitis สะโพกจะหายไปหรือไม่?

สิ่งที่แปลกเกี่ยวกับ bursitis คือสามารถลุกเป็นไฟได้เพียง 6–12 ชั่วโมงหรืออาจอยู่ได้นานหลายวันในบางกรณีอาจถึงสองสามสัปดาห์!


น่าเสียดายที่ bursitis สามารถหายได้และอาการปวดสามารถหายไปในลักษณะเดียวกันได้ภายในสองสามชั่วโมงหรือสองสามสัปดาห์ แต่จะกลับมาอย่างกะทันหัน


Bursitis อาจกลายเป็นภาวะเรื้อรังส่งผลต่อคุณภาพชีวิตและ จำกัด สิ่งที่คุณทำได้


อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องอยู่กับ bursitis อ่านต่อเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเอาชนะอาการเจ็บปวดนี้


อะไรทำให้สะโพก Bursitis รุนแรงขึ้น?

ความผิดปกติที่พบบ่อยนี้อาจเกิดจากการวิ่งออกกำลังกายมากเกินไป microtrauma เมื่อเวลาผ่านไปซึ่งเกิดจากปัญหาต่างๆหรือการบาดเจ็บที่สำคัญในพื้นที่จากการหกล้มหรืออุบัติเหตุทางรถยนต์


บางครั้งผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬามักเกิดอาการอักเสบที่สะโพกจากการใช้งานมากเกินไปเช่นนักฟุตบอลหรือนักเต้นบัลเล่ต์ เดือยกระดูกยังสามารถทำให้ผลึกก่อตัวและทำให้เบอร์ซาระคายเคืองได้


บางคนเกิดอาการสะโพกอักเสบจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน การนั่งเป็นเวลานานโดยไม่ขยับหรือยืดกล้ามเนื้อจะทำให้กล้ามเนื้อสั้นลงและตึงดึงไปที่เบอร์ซาและทำให้ระคายเคือง


การอักเสบมักไม่ทราบสาเหตุซึ่งหมายความว่าไม่ทราบสาเหตุ การพูดคุยกับแพทย์หรือหมอนวดของคุณเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันและนิสัยของคุณบ่อยครั้งเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริง


9 เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการบรรเทาอาการสะโพกอักเสบ

โดยไม่คำนึงถึงสาเหตุที่แท้จริงสิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือคุณต้องการให้ความเจ็บปวดนั้นหยุดลงเดี๋ยวนี้!


ฉันได้รวบรวมรายการวิธีง่ายๆในการบรรเทาอาการปวดแล้วในตอนนี้


1. การออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อ

คุณอาจคิดว่าคุณไม่สามารถออกกำลังกายได้เนื่องจากความเจ็บปวด แต่การออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อต่อไปนี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้เพื่อให้คุณสามารถออกกำลังกายอื่น ๆ ที่จะทำให้เจ็บน้อยลงเช่นว่ายน้ำหรือแอโรบิกในน้ำ ลองเหยียดบางส่วนต่อไปนี้:


สะพานสะโพก

ยกขาด้านข้าง

โกหกขา

สะโพก Rotator ยืด

ยืดสายรัด Iliotibial

หอย

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะทำแบบฝึกหัดเหล่านี้อย่างไรการค้นหาออนไลน์อย่างรวดเร็วจะให้รูปภาพคำแนะนำและแม้แต่วิดีโอเกี่ยวกับวิธียืดกล้ามเนื้อเหล่านี้อย่างถูกต้อง


2. ความลับในการนอนหลับ

สิ่งหนึ่งที่น่ารำคาญสุด ๆ เกี่ยวกับโรคสะโพกอักเสบคือคุณนอนตะแคงไม่ได้! การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญคุณจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้สะโพกของคุณเจ็บ


หากคุณชอบนอนตะแคงให้ลองวางหมอนใบเล็กไว้ใต้สะโพกหรือระหว่างหัวเข่าเพื่อลดแรงกด หากคุณชอบนอนหงายคุณสามารถวางหมอนลิ่มเล็ก ๆ ไว้ใต้เข่าหรือใช้หนุนสะโพกก็ได้


3. สแลม

คุณผู้หญิงทั้งหลายถ้าคุณมีงานนั่งโต๊ะและคุณพบว่าแค่ลุกเข้า - ออกจากเก้าอี้ก็รู้สึกเจ็บปวดแล้วล่ะก็ลองนั่งเหมือนผู้ชายทั่วไป


วางขาไว้ที่ตำแหน่ง 11 นาฬิกาและ 1 นาฬิกาและยืนขึ้นโดยไม่ต้องเอาขาหรือเท้าชิดกัน ซึ่งจะช่วยลดระยะทางที่เส้นเอ็นจะเคลื่อนผ่านเบอร์ซ่าและทำให้การลุกขึ้นหรือนั่งลงสะดวกสบายมากขึ้น


4. น้ำแข็งบำบัด

ทุกคนตอบสนองไม่เหมือนกัน แต่สำหรับหลาย ๆ คนการบำบัดด้วยน้ำแข็งสามารถช่วยลดอาการบวมและปวดได้ในขณะที่ลดการอักเสบ


ใช้แพ็คน้ำแข็งหรือแพ็คเย็นบนสะโพกของคุณเป็นเวลา 20 นาทีและปิด 20 นาที อย่าวางก้อนน้ำแข็งลงบนผิวหนังโดยตรง แต่ให้ห่อด้วยผ้าหรือผ้าขนหนู


หลังจากสามวันคุณสามารถไปยังความลับหมายเลข 5 ได้


5. การบำบัดด้วยความร้อน

การบำบัดด้วยน้ำแข็งใช้ได้ผลในสามวันแรกที่คุณเริ่มรู้สึกเจ็บปวดเท่านั้น หลังจากนั้นความร้อนจะช่วยบรรเทาได้มากขึ้นและจะนำสารอาหารมาสู่พื้นที่


คุณสามารถใช้ขวดน้ำร้อนแผ่นความร้อนตั้งไว้ต่ำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหรือแช่ตัวในอ่าง นอกจากนี้ยังมีชุดความร้อนที่เกาะอยู่บนผิวหนัง คุณสามารถวางสิ่งเหล่านี้ไว้ใต้เสื้อผ้าของคุณได้ดังนั้นจึงไม่สามารถสังเกตเห็นได้ในขณะที่คุณทำงานหรือออกไปในที่สาธารณะ


6. อาหารเสริมต้านการอักเสบ

เนื่องจากความเจ็บปวดมาจากถุงเบอร์ซาที่อักเสบวิธีที่ชัดเจนในการหยุดความเจ็บปวดคือการลดหรือกำจัดการอักเสบ


สารต้านการอักเสบจากพืชตามธรรมชาตินั้นดีกว่ายาต้านการอักเสบทั่วไป (เช่นไอบูโพรเฟน) อาหารเสริมต้านการอักเสบที่ดีที่สุด ได้แก่ :


Mullein

เคอร์คูมิน

โอเมก้า 3

เหมือนกัน

สังกะสี

กรงเล็บของแมว

พูดคุยกับแพทย์หรือหมอนวดของคุณทุกครั้งก่อนรับประทานอาหารเสริมใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เกี่ยวกับสภาวะสุขภาพหรือหากคุณกำลังใช้ยาตามใบสั่งแพทย์


7. การดูแลไคโรแพรคติกที่ครอบคลุม

คุณอาจไม่คิดว่าไคโรแพรคติกที่ครอบคลุมสำหรับอาการปวดสะโพกเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพแต่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีอาการเจ็บปวดนี้


หมอนวดเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของกล้ามเนื้อและกระดูกดังนั้นพวกเขาจึงรู้วิธีหยุดความเจ็บปวดของ bursitis ในขณะที่ให้การรักษาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น


การปรับเปลี่ยนที่ไม่รุกรานสามารถช่วยลดความเครียดและความกดดันต่อเบอร์ซาซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดได้ทันที การดูแลไคโรแพรคติกยังสามารถลดการอักเสบและเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อได้


หากคุณมีปัญหาอื่นและหมอนวดของคุณไม่รู้สึกว่าสามารถช่วยได้พวกเขาจะแนะนำคุณไปยังผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อให้คุณได้รับความช่วยเหลือที่คุณต้องการ


8. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเหล่านี้

เราได้พูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรทำดังนั้นนี่คือบางสิ่งที่คุณควรหยุดทำเพื่อป้องกันไม่ให้เบอร์ซ่าระคายเคืองมากยิ่งขึ้นและทำให้เกิดความเจ็บปวดมากขึ้น


หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้คุณปวดมากขึ้น

หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่แบกน้ำหนักเช่นการเดินวิ่งหรือขึ้นบันได

หลีกเลี่ยงกิจกรรมกีฬาหากทำให้ปวดสะโพก

หลีกเลี่ยงการกลับไปทำกิจวัตรปกติจนกว่าสะโพกจะหายสนิท

หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปเช่นถุงน่องหรือกางเกงออกกำลังกายแบบสแปนเด็กซ์

แพทย์หรือหมอนวดของคุณอาจเพิ่มรายการอื่น ๆ ในรายการนี้เพื่อให้คุณหลีกเลี่ยงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ


9. การนวดบำบัดไคโรแพรคติก

ถ้าแม้แต่ความคิดของคนที่ถูสะโพกของคุณทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวดฉันเข้าใจ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เรากำลังพูดถึง


การนวดไคโรแพรคติกแตกต่างจากการนวดแบบเดย์สปาตรงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรักษาเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวหนังโดยไม่ต้องนวดบริเวณนั้นโดยตรง


หมอนวดของคุณจะอธิบายว่าส่วนใดที่ผู้นวดต้องให้ความสนใจ นักนวดบำบัดส่วนใหญ่ที่ทำงานในสำนักงานของหมอนวดตระหนักดีเกี่ยวกับโรค bursitis อยู่แล้ว พวกเขาจะทำทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อบรรเทาอาการปวดสะโพกปรับปรุงการไหลเวียนในบริเวณนั้นและเร่งการรักษาเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่ตึง


หากคุณมีคำถามใด ๆ ว่าการนวดบำบัดแบบไคโรแพรคติกอาจเหมาะกับคุณหรือไม่ให้ปรึกษาหมอนวดหรือแพทย์ดูแลหลัก


หลังจากออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อและโปรแกรมการพักผ่อนสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างมาก หากคุณไม่รู้สึกดีขึ้นมากแม้จะใช้มาตรการเหล่านี้แล้วก็ตามให้ปรึกษาหมอนวดหรือแพทย์ดูแลหลัก


Popular Posts