google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เคล็ดลับ 8 อันดับแรกสำหรับการทำงานจากที่บ้าน

เคล็ดลับ 8 อันดับแรกสำหรับการทำงานจากที่บ้าน

 เมื่อมองแวบแรกการทำงานจากระยะไกลอาจดูน่าสนใจทีเดียว ตอบอีเมลและเข้าร่วมการประชุมในชุดนอนหรือไม่? การเข้าใช้ห้องครัวห้องน้ำและโซฟาของคุณเองตลอดทั้งวันในขณะที่การได้รับเงินในการทำงานอาจฟังดูเหมือนเป็นการชนะ


แต่ความจริงก็คือการทำงานจากที่บ้านก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเช่นกัน


เมื่อทำงานจากที่บ้านคุณจะถูกบังคับให้สร้างขอบเขตที่เข้มงวดระหว่างเวลาทำงานกับเวลาส่วนตัว การติดตามด้านข้างที่บ้านอาจเป็นเรื่องง่ายและอาจสูญเสียชั่วโมงการผลิตไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมี kiddos ที่บ้านหรือมีสิ่งรบกวนอื่น ๆ


ดังนั้นการทำงานจากที่บ้านจึงเป็นความคิดที่ดี (บางครั้งคุณไม่มีทางเลือก!) และฉันจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร


8 เคล็ดลับในการทำงานจากที่บ้าน

1. ติดตารางเวลา

เมื่อทำงานจากที่บ้านให้ปฏิบัติต่อวันทำงานของคุณคล้ายกับเวลาทำงานที่สำนักงานหรือองค์กร การทำตามตารางเวลาจะช่วยให้คุณรักษาผลผลิตและขวัญกำลังใจ นอกจากนี้ยังหมายถึงการแยกวันของคุณออกเป็นเวลาทำงานและเวลาส่วนตัว


เมื่อสร้างตารางเวลาของคุณนี่คือเคล็ดลับบางประการ:


เริ่ม แต่เช้า : กำหนดโทนสีของวันด้วยการตื่นเช้าและทำสิ่งที่ทำให้คุณมีพลัง คุณสามารถนั่งสมาธิทำโยคะทำสมูทตี้ตอนเช้าหรือบันทึกประจำวัน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีโอกาสพิจารณาเป้าหมายประจำวันและเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

แต่งตัว : ล้างและแต่งตัวเหมือนที่คุณทำเมื่อออกจากบ้านไปทำงาน

กินอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ : เลือกอาหารที่จะช่วยให้คุณมีสมาธิและอยู่ในความสมดุลซึ่งต่างจากอาหารเช้าที่ผ่านการแปรรูปที่มีน้ำตาล

Hunker down โดยเพิ่มทีละ 90 นาที : เลือกช่วงเวลาที่จะทุ่มเทให้กับการทำงานและจะไม่ถูกขัดจังหวะ

หยุดพัก : หยุดพักในเวลาเดียวกันทุกวัน นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการออกไปเดินเล่นออกกำลังกายเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพและใช้เวลาร่วมกับครอบครัว

มีเวลาตัดงาน : มีเวลาที่กำหนดเมื่องานสิ้นสุดลงและคุณสามารถมุ่งเน้นไปที่เวลาส่วนตัวหรือครอบครัวที่มีคุณภาพ

ที่เกี่ยวข้อง:  8 อาหารที่ช่วยเพิ่มผลผลิต

2. ตั้งค่าพื้นที่ทำงาน

เมื่อปรับเป็นการทำงานจากที่บ้านสิ่งสำคัญคือต้องตั้งร้านค้าและกำหนดพื้นที่ทำงาน นี่คือที่ที่คุณจะเก็บทรัพยากรในการทำงานไว้ซึ่งจะเป็นฐานบ้านของคุณและอาจเป็นพื้นที่ที่คุณไปเมื่อทำการโทรหรือการประชุมทางวิดีโอที่สำคัญ


แต่คุณไม่จำเป็นต้อง จำกัด ตัวเองให้อยู่ในพื้นที่นี้เท่านั้นซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุดในการทำงานจากที่บ้านทางออนไลน์ คุณสามารถย้ายบ้านลาน / ชานบ้าน / ระเบียง (ถ้ามี) และจุดต่างๆในท้องถิ่นได้ตามต้องการ แต่คุณจะมีพื้นที่ให้กลับไปเมื่อสิ้นสุดวันทำงานเสมอ นอกจากนี้คุณยังจะเก็บเอกสารและวัสดุที่เกี่ยวข้องกับงานไว้ที่นี่เพื่อให้เป็นระเบียบและไม่กระจัดกระจายไปทั่วบ้านของคุณ


3. สร้างกิจวัตร

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการยึดติดกับกิจวัตรประจำวันจะช่วยปรับพฤติกรรมให้เป็นปกติ ตามที่นักวิจัยกล่าวว่าเมื่อคนเรายึดติดกับกิจวัตรประจำวันพวกเขาเริ่มรู้สึกว่าองค์ประกอบหรือกิจกรรมที่หลากหลายมีความสำคัญเท่าเทียมกัน นี่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณทำงานที่บ้านและอาจถูกล่อลวงให้ทำอย่างอื่นมากเกินไป


การเริ่มต้นวันใหม่อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งหมายถึงการตื่นเช้าแต่งตัวและทำอะไรบางอย่างที่จะทำให้วันที่มีสุขภาพดีและมีประสิทธิผล


คุณควรปฏิบัติตามกิจวัตรเพื่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นโยคะตอนเช้าและการทำสมาธิเดินเล่นข้างนอกช่วงบ่ายออกกำลังกายตอนกลางวันหรือกระโดดแจ็คในห้องนั่งเล่น


ประเด็นคือการหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตประจำวันและให้ตัวเองเคลื่อนไหวมีพลังและมีแรงบันดาลใจตลอดทั้งวัน


4. กำหนดขอบเขต

เมื่อพื้นที่ทำงานและพื้นที่อยู่อาศัยเชื่อมโยงกันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่จะเข้าใจว่าคุณ“ อยู่นอกขอบเขต” ขณะทำงาน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการสื่อสารความต้องการของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องทำงานจากที่บ้าน คุณอาจต้องการพื้นที่ที่เงียบสงบเพื่อให้มีประสิทธิผลดังนั้นในช่วงเวลาทำงานคุณต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว


คุณจะส่งสัญญาณให้คนอื่นรู้ได้อย่างไรว่าคุณกำลังอยู่ในโหมดทำงาน ทำงานจากพื้นที่ทำงานที่คุณกำหนดไว้หรือถ้าอยู่ในพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางให้ใช้หูฟังที่มีเสียงเพลงเบา ๆ เพื่อ "ปิด" สิ่งรบกวนและส่งสัญญาณว่าคุณกำลังทำงาน


ในทางกลับกันการศึกษาแสดงให้เห็นว่าพนักงานได้รับประโยชน์จากการกำหนดขอบเขตการทำงานด้วยเช่นกัน นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้โทรตลอดทั้งวันทั้งคืนระหว่างการทำงานระยะไกล


เช่นเดียวกับการทำงานในสำนักงานและองค์กรควรมีช่วงเวลาที่คุณสามารถเช็คเอาต์และใช้เวลาส่วนตัวหรือกับครอบครัวได้


5. พักสมอง

นี่คือหนึ่งในข้อดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการทำงานระยะไกลการหยุดพักของคุณไม่ได้ จำกัด อยู่ในอาคารสำนักงาน เมื่อทำงานจากที่บ้านให้กำหนดเวลาส่วนตัวที่ไม่ต้องกังวลกับงานสักหน่อย


คุณสามารถไปยิมรับประทานอาหารกลางวันหรือดื่มกาแฟกับคนที่คุณรักเดินเล่นข้างนอกทำงานในสวนหรือทำสวนอ่านหนังสือในสวนสาธารณะ - คุณตั้งชื่อให้


แต่ให้แน่ใจว่าคุณยึดติดกับตารางเวลาของคุณและไม่ยืดเวลาพักและลดประสิทธิผลในการทำงาน เมื่อวางแผนอย่างเหมาะสมเวลาส่วนตัวนี้ในระหว่างวันทำงานสามารถทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและมีพลังที่จะทำงานให้เสร็จได้อย่างแข็งแกร่ง


6. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมของคุณ

การนั่งอยู่ในสำนักงานที่บ้านทั้งวันอาจทำให้คุณรู้สึกมึนงงได้ ช่วยเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของคุณ


นี่อาจหมายถึงการใช้เวลาอยู่ในสำนักงานจากนั้นห้องครัวและสวนหลังบ้าน นอกจากนี้ยังอาจหมายถึงการทำงานที่ร้านกาแฟในพื้นที่ตามความเหมาะสมหรือรับโทรศัพท์ขณะเดินขึ้นและลงจากตึกของคุณ


7. รับทรัพยากรที่คุณต้องการ

เมื่อทำงานจากที่บ้านออนไลน์คุณจำเป็นต้องมีทรัพยากรบางอย่างเช่นแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์ wifi การเข้าถึงการประชุมทางวิดีโอโทรศัพท์ (อาจมีหมายเลขแยกต่างหาก) และอื่น ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้แจ้งความต้องการของคุณกับแผนกทรัพยากรบุคคลหรือผู้จัดการของคุณ


นอกเหนือจากทรัพยากรแล้วคุณอาจพบว่าการทำงานจากที่บ้านต้องการความยืดหยุ่นของตารางเวลามากขึ้น แสดงความต้องการของคุณเกี่ยวกับนโยบายการทำงานที่ยืดหยุ่นและการควบคุมกำหนดการ


การศึกษาแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้จะช่วยลดความขัดแย้งในครอบครัวในการทำงานระหว่างพนักงาน หากคุณเป็นพ่อแม่ที่ทำงานจากที่บ้านสิ่งนี้อาจจำเป็นเพื่อรักษาผลผลิตในขณะที่จัดการบ้านและลูก ๆ


8. ติดต่อกับเพื่อนร่วมงาน

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสภาพแวดล้อมในที่ทำงานทางสังคมก่อให้เกิดสุขภาพของพนักงาน เมื่อผู้เข้าร่วม 19 คนที่ได้รับคัดเลือกจาก บริษัท สี่แห่งตอบคำถามเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ในที่ทำงานคำตอบของพวกเขาบ่งชี้ว่าความรู้สึกของความเป็นอยู่ที่ดีได้รับการปรับปรุงจากปฏิสัมพันธ์ในการทำงาน เมื่อปฏิสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมงานเป็นไปในเชิงบวกร่วมมือกันและไว้วางใจพวกเขายังทำให้พนักงานรู้สึกถึงคุณค่าและความเคารพ


ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการทำงานจากที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพองค์ประกอบหลักคือการเชื่อมต่อ ใช้วิดีโอแชทและแพลตฟอร์มการประชุมรับโทรศัพท์และส่งอีเมลหรือข้อความ


ที่เกี่ยวข้อง: คุณติด Doomscrolling หรือไม่? (บวกวิธีหยุด)


ข้อดีและข้อเสีย

ผลการศึกษาในปี 2004 ที่ตีพิมพ์ในThe Health Care Manager ระบุว่าการทำงานจากที่บ้านทำให้พนักงานและองค์กรได้รับประโยชน์มากมายรวมถึงการประหยัดเงินในพื้นที่ทำงานและเพิ่มขวัญกำลังใจและความภักดี ตามที่นักวิจัยกล่าวว่าพนักงานมีความยืดหยุ่นและสะดวกสบายในการทำงานจากระยะไกล


การศึกษาในปี 2559 ที่ตีพิมพ์ในInternational Journal of Behavioral Medicine ได้ วิเคราะห์บทบาทของสถานการณ์ในสถานที่ทำงานต่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพจิตของผู้หญิงที่มีเด็กเล็ก นักวิจัยพบว่าการอนุญาตให้ผู้หญิงทำงานหลังคลอดบุตรที่บ้านอาจทำให้สุขภาพจิตดีขึ้นเนื่องจากลดคะแนนภาวะซึมเศร้าในรายงานทางสถิติ


การศึกษาในเยอรมนีในปี 2014 พบว่าการทำงานเสริมจากที่บ้านในสหภาพยุโรปอาจนำไปสู่ผลเสียต่อสุขภาพ สำหรับคนงานที่ทำงานนอกบ้าน แต่กลับทำงานพิเศษจากที่บ้าน แม้ว่าการศึกษานี้จะไม่ได้ประเมินผู้ปฏิบัติงานจากระยะไกลอย่างแน่ชัด แต่ก็ให้ความสำคัญกับผลเสียของการใช้เวลาว่างในการทำงาน


งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในความก้าวหน้าในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล ชี้ให้เห็นว่าการควบคุมตารางเวลาของพนักงานซึ่งทำให้พวกเขามีดุลยพินิจในการตัดสินใจว่าจะทำงานเมื่อใดที่ไหนและเท่าใดเป็นวิธีการแก้ไขที่สำคัญสำหรับแรงกดดันด้านเวลาและความขัดแย้งในชีวิตการทำงาน การควบคุมนี้ดูเหมือนจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพความเป็นอยู่และผลผลิตที่เป็นไปได้


ตามที่นักวิจัยกล่าวว่าการทำงานจากผลประโยชน์ที่บ้านเกิดขึ้นได้เมื่อพนักงานรู้สึกว่าสามารถควบคุมเวลาและสถานที่ทำงานได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตด้วยว่าสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะชั่วโมงการทำงานแบบ“ เฟลกไทม์” ทำให้พนักงานสามารถจัดการเป้าหมายและภาระหน้าที่ของครอบครัวได้ แต่ยังทำให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขารู้สึกยืดเกินไปในขณะที่ต้องจัดการทั้งครอบครัวและชีวิตการทำงาน


นักวิจัยพบว่าเมื่อพนักงานทำงานในเวลาว่างเพื่อตอบสนองความต้องการในการทำงานพวกเขารายงานปัญหาสุขภาพอย่างน้อยหนึ่งปัญหา และแม้แต่การทำงานเสริมเพียงเล็กน้อยนอกเหนือจาก "ชั่วโมงทำงาน" ของบุคคลนั้นก็ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดความบกพร่องทางสุขภาพจากการทำงาน


การศึกษานี้ชี้ให้เห็นอะไรเมื่อต้องทำงานจากที่บ้าน การกำหนดตารางเวลาที่แยกชั่วโมงทำงานออกจากชั่วโมงส่วนตัวอย่างชัดเจนนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งไม่เพียง แต่เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณเท่านั้น แต่เพื่อสุขภาพของคุณด้วย


ที่เกี่ยวข้อง: วิธีรับมือกับไข้ในห้องโดยสาร: อาการเคล็ดลับและอื่น ๆ


วิธีรักษาผลผลิต

เมื่อทำงานจากที่บ้านมีสิ่งรบกวนมากมายตั้งแต่สมาชิกในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงไปจนถึง Netflix และโซฟาแสนสบาย แล้วคุณจะทำงานจากที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?


นี่คือเคล็ดลับการทำงานจากที่บ้านเพื่อเพิ่มผลผลิต:


ตั้งเป้าหมายประจำวัน

ตื่น แต่เช้า

ทำงานในช่วงเวลา 90 นาที

จัดการงานที่สำคัญที่สุดก่อน

พักตามกำหนดเวลา

ออกกำลังกายทุกวัน

กินอาหารที่มีสารอาหารบำรุงร่างกาย

อย่าปล่อยให้ชั่วโมงการทำงานกลายเป็นชั่วโมงส่วนตัว

เคลื่อนที่ไปมาขณะโทร

เปลี่ยนสภาพแวดล้อมของคุณ

ลดการรบกวนและการหยุดชะงัก

เช็คอินกับผู้จัดการและเพื่อนร่วมงาน

ความคิดสุดท้าย

หากคุณกำลังปรับตัวกับการทำงานที่บ้านคุณไม่ได้อยู่คนเดียว อาจเป็นเรื่องยากที่จะทำงานและมีประสิทธิผลในบ้านของคุณอย่างสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางสมาชิกในครอบครัว

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณทำงานอยู่ให้กำหนดตารางเวลาที่เข้มงวดสื่อสารความต้องการของคุณและหยุดพัก หากคุณปล่อยให้ตัวเองหย่อนยานและตกอยู่ข้างหลังรัง แต่จะนำไปสู่ความเครียดและแม้แต่ความขัดแย้งในครอบครัวจากการทำงาน

กุญแจสำคัญในการทำงานจากที่บ้านคือการหาสมดุลระหว่างชั่วโมงทำงานและชั่วโมงส่วนตัว การวางแผนล่วงหน้าและบรรลุเป้าหมายรายวันจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ


Popular Posts