google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 5 ประโยชน์ของการพักเล่นมือถือ

5 ประโยชน์ของการพักเล่นมือถือ

 การโจมตีของครอบครัวเพื่อนฝูงและกิจกรรมทางสังคมที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้แม้แต่คนที่ชอบเข้าสังคมส่วนใหญ่ก็อยากจะแอบหนีไปและสนุกกับเวลาอยู่คนเดียว แต่ถ้าความคิดของคุณในการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลที่บ้าคลั่งแปลว่าเป็นการเช็คอินบน Facebook น้ำลายไหลกับภาพถ่ายที่คุ้มค่ากับ Insta หรือเล่นวิดีโอเกมแบบมาราธอนอาจถึงเวลาที่ต้องถอยห่างจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเริ่มถอดปลั๊กสำหรับวันหยุดแทน


ประโยชน์ของการถอดปลั๊ก

การถอดปลั๊กในช่วงวันหยุดเป็นมากกว่าการติดสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เทคโนโลยีอื่น ๆ ไว้ในห้องอื่นเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่เป็นการใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อให้สมองได้พักสมองและปล่อยให้ตัวเองมีความสุขกับชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่นคือ บริษัท ของคนที่คุณรักเพลิดเพลินกับอาหารอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องถ่ายภาพก่อนหรือแม้แต่การหยุดพักทางจิตใจ


หากนั่นฟังดูเป็นเรื่องตลกสำหรับคุณจริงๆแล้วมีประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ในการตัดการเชื่อมต่อและเสียบกลับเข้ากับ“ IRL” หรือในชีวิตจริง:


1. บอกลา Nomophobia

การวางโทรศัพท์ของคุณทำให้คุณFOMOหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณไม่ได้อยู่คนเดียว


ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันตรวจสอบโทรศัพท์หลายครั้งต่อชั่วโมงซึ่งจริงๆแล้วชาวอเมริกันเกือบ 1 ใน 10 คนใช้โทรศัพท์ระหว่างมีเซ็กส์!


ยินดีต้อนรับสู่โลกของnomophobiaหรือความกลัวของการเป็นมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องของคุณ


การลดเวลาอยู่หน้าจอหมายความว่าคุณจะมีเวลาน้อยลงที่จะเสียไปกับสิ่งต่างๆเช่นวิดีโอเกี่ยวกับแมวและอีกมากมายที่จะใช้จ่ายกับสิ่งต่างๆที่คุณเลิกใช้ไปเพราะคุณ“ ไม่มีเวลาว่าง” เช่นทำขนมมากขึ้นลองหางานอดิเรกใหม่ ๆ หรือเพียงแค่ คลี่คลายด้วยหนังสือดีๆ อาจใช้เวลาพอสมควรในการทำความคุ้นเคย แต่ในไม่ช้าคุณจะพบว่าตัวเองปิดโทรศัพท์มากกว่าเปิดอยู่


2. ลดความวิตกกังวล

หากคุณเครียดอยู่แล้วเวลาที่ใช้เทคโนโลยีมากเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกกังวลและเพิ่มระดับความซึมเศร้าได้


ความกดดันของการรอคอยสิ่งใหม่ ๆ การเลื่อนดูโซเชียลมีเดียที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด - ทั้งหมดนี้อาจส่งผลต่อสุขภาพจิต โชคดีที่การถอดปลั๊กสำหรับวันหยุดสามารถย้อนกลับผลกระทบเหล่านั้นได้


เนื่องจากความวิตกกังวลสามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงมากมายตั้งแต่อาการปวดหัวและปัญหาในการนอนหลับไปจนถึงอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงขึ้นซึ่งอาจนำไปสู่โรคหัวใจคว้าโอกาสใด ๆ (หรือยาคลายเครียดตามธรรมชาติที่มีประโยชน์เหล่านี้) เพื่อลดมัน! คุณจะรู้สึกดีขึ้นและร่างกายของคุณก็จะขอบคุณเช่นเดียวกับสมาชิกในครอบครัวของคุณที่จะชื่นชมคุณที่ร่าเริงมากขึ้น!


3. สมองของคุณจะโฟกัสได้ดีขึ้น

คุณพบว่าตัวเองสลับไปมาระหว่างแอพคุยโทรศัพท์ขณะเล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือเพียงแค่พยายามฟังเรื่องราวที่คู่ของคุณกำลังเล่าให้คุณฟังขณะตรวจสอบสภาพอากาศในวันพรุ่งนี้ การทำงานหลายอย่างพร้อมกันทั้งหมดนั้นกำลังทำสิ่งต่างๆให้กับสมองของคุณและมันก็ไม่ดี


ดูสิสมองของเราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทำงานหลายอย่างพร้อมกันและเราไม่ได้ทำจริง สิ่งที่เกิดขึ้นแทนคือจิตใจของเราเพียงแค่เปลี่ยนโฟกัสอย่างรวดเร็วจนสูญเสียฟังก์ชันการรับรู้ในกระบวนการ


ในความเป็นจริงคนที่ทำงานหลายมีแนวโน้มที่จะเน้นมากขึ้นและห่ามกว่าคู่หนึ่งติดตามจิตใจของพวกเขาอาจเป็นเพราะการทำงานแบบ multitasking สามารถเพิ่มการผลิตของคอร์ติซอฮอร์โมนความเครียดพร้อมกับตื่นเต้น


การปิดสิ่งล่อใจทางเทคโนโลยีจะช่วยให้คุณฝึกสติและให้ความสนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อหน้าคุณไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับหลานสาวและหลานชายหรือเพลิดเพลินกับพายแอปเปิ้ลแสนอร่อย คุณอาจสังเกตเห็นว่าคุณจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดีขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากสมองของคุณสามารถจดจ่อกับงานในมือและประมวลผลข้อมูลได้เร็วขึ้น


4. นอนหลับให้มากขึ้น

การดู Netflix บนเตียงหรือเช็คอีเมลของคุณเป็นครั้งสุดท้ายกำลังทำลายการปิดตาของคุณ หน้าจอบนอุปกรณ์โปรดของคุณจะเปล่งแสงสีฟ้า


สำหรับสมองของคุณแสงสีน้ำเงินก็เหมือนกับแสงในเวลากลางวันและทำหน้าที่ยับยั้งการผลิตเมลาโทนิน นั่นเป็นเรื่องใหญ่เพราะเมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่มีหน้าที่ในการกำหนดวงจรการตื่นนอนหรือจังหวะการทำงานของวงจร


สิ่งนี้ทำให้ไม่เพียง แต่จะหลับยากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเข้าสู่การหลับลึกซึ่งร่างกายของเราต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเหมาะสม


ความสำคัญของการนอนหลับไม่สามารถคุยโวได้ ในความเป็นจริงการนอนหลับที่ขาดหายไปอาจใช้เวลาหลายปีในชีวิตของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักเพิ่มโอกาสในการป่วยและส่งผลเสียต่ออารมณ์ของคุณ


โชคดีที่การถอดปลั๊กสามารถช่วยปรับปรุงการนอนหลับของคุณได้ คุณอาจพบว่าความจำของคุณดีขึ้นเนื่องจากการนอนหลับดูเหมือนจะช่วย "ตั้งค่า" แนวคิดใหม่ในสมองได้


การได้รับ Z อย่างเพียงพอยังช่วยลดการอักเสบในร่างกายลดความเสี่ยงของโรคหัวใจไปจนถึงโรคเบาหวาน


5. รู้สึกมีความสุขและมีสุขภาพดีกับคนที่คุณรัก

ในขณะที่เวลาอยู่ด้วยกันมากเกินไปอาจเป็นสิ่งที่ผลักดันให้คุณแสวงหาความสะดวกสบายของเทคโนโลยี แต่ก็อาจถึงเวลาพักผ่อน การใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวช่วยเพิ่มสุขภาพของคุณได้จริง


ปรากฎว่ายิ่งคุณรู้สึกขี้อายและเหงามากเท่าไหร่คุณก็จะติดสมาร์ทโฟนของคุณ และคนที่ไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรถึง 50 เปอร์เซ็นต์ซึ่งมากกว่าผลของโรคอ้วนหรือการไม่ออกกำลังกาย


การถอดปลั๊กในช่วงวันหยุดช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่สำคัญสำหรับคุณและเชื่อมต่ออีกครั้งในขณะที่เพิ่มความยืนยาว ไม่เลว!


5 เคล็ดลับในการถอดปลั๊กสำหรับวันหยุด

พร้อมที่จะถอดปลั๊ก แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร? เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีวันหยุดที่ปราศจากเทคโนโลยีและเพลิดเพลินกับประโยชน์ของการถอดปลั๊กสำหรับวันหยุดพักผ่อน


1. รับทุกคนขึ้นเครื่อง การอยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนของคุณจะง่ายกว่ามากหากคนอื่น ๆ ที่คุณติดตามกำลังติดตามชุดสูท บอกให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ รู้ว่าคุณต้องการทำดีท็อกซ์แบบดิจิทัลระหว่างที่คุณอยู่ด้วยกัน ให้ทุกคนปิดโทรศัพท์จากนั้นรวบรวมและเก็บไว้ในห้องแยกต่างหาก


2. วางแผนกิจกรรมล่วงหน้า วันนี้อาจดูน่าเบื่อหากทุกคนพกโทรศัพท์ไปและไม่มีแผนที่จะให้ความบันเทิง เตรียมสิ่งนี้ไว้ล่วงหน้าและออกแบบรายการกิจกรรมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ตั้งแต่การทำป๊อปคอร์นและดูหนังไปจนถึงการเดินป่าอบคุกกี้หรือเล่นเกมกระดานคุณจะประหลาดใจกับความสนุกที่ได้ร่วมกัน


3. เก็บโทรศัพท์ไว้นอกห้องนอนตอนกลางคืน ลงทุนในนาฬิกาปลุกและเก็บโทรศัพท์ของคุณไว้ไม่ให้อยู่ในห้องเมื่อคุณพร้อมที่จะเข้านอน - ควรปิดเครื่องอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อน คุณจะหลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่ทำให้คุณตื่นตัวและจะไม่เริ่มต้นวันใหม่ด้วยโซเชียลมีเดียแบบสายฟ้าแลบ


4. ใช้เวลาในการผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรืออาบน้ำร้อนด้วยน้ำมันหอมระเหยให้ใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตด้วยเทคโนโลยี


5. ฝึกโยคะ โยคะเปลี่ยนสมองของคุณได้หลายวิธีและทุกอย่างจะดีขึ้น! ด้วยเวลาพิเศษทั้งหมดที่คุณมีจากการดีท็อกซ์ดิจิทัลของคุณคุณจะมีเวลาในการคลายเสื่อและรับ Namaste ของคุณ


Popular Posts