google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 ผู้ค้ายาที่ร่ำรวยที่สุดและทรงพลังที่สุด

10 ผู้ค้ายาที่ร่ำรวยที่สุดและทรงพลังที่สุด

“ สงครามกับยาเสพติด” ของสหรัฐฯเป็นเรื่องตลกซึ่งเป็นแคมเปญที่ล้มเหลวโดยประธานาธิบดีที่ล้มเหลวซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ทำให้อัตราการจำคุกเพิ่มสูงขึ้นและไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อลดการใช้ยาใช่มันเป็น "สงคราม" ที่ไม่มีศัตรูและไม่มีผู้ชนะ แต่เราไม่จำเป็นต้องชี้ไปที่ภูเขาของหลักฐานทางสถิติเพื่อให้รู้ว่า มีหลักฐานเพียงพอว่ามีผู้ค้ายาเสพติดที่มีชื่อเสียงและร่ำรวยมากพอที่จะกรอกรายชื่อไม่เพียงรายชื่อเดียวแต่ยังมีอีกสองราย

10. Griselda Blanco
ผู้หญิงคนเดียวในรายชื่อนี้“ แม่ทูนหัวโคเคน” Griselda Blanco เป็นหนึ่งในขุนนางยาเสพติดที่ชั่วร้ายและอันตรายที่สุดตลอดกาล ก่อนที่บอสตันจอร์จเธอเป็นผู้ลักลอบขนของเถื่อนที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของ Medellin Cartel โดยมีโคเคนจำนวนมากในนิวยอร์กไมอามีและแคลิฟอร์เนียตอนใต้ หลังจากการขนส่งสินค้า 150 กิโลกรัมถูกสกัดกั้นโดยตัวแทนของรัฐบาลกลางในปี 2518 (ซึ่งเป็นโค้กที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา) บลังโกเดินทางไปโคลอมเบียและมีความสุขกับอิสรภาพและความสำเร็จอีก 10 ปี ในอาชีพของเธอเธอคิดว่าจะก่อหรือสั่งฆาตกรรมมากกว่า 200 คดีน่าประหลาดใจที่ในที่สุดเมื่อกฎหมายจับตัวเธอได้ในปี 2528 เธอก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดเพียงข้อหาลักลอบนำเข้า เธอได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในปี 2547 และถูกเนรเทศไปยังโคลอมเบีย ขอบเขตของโชคลาภของเธอแม้ว่าจะมีมูลค่าเกินกว่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ แต่จะไม่มีใครรู้ ในปี 2012 รถจักรยานยนต์ขี่ฆาตกรยิง Blanco สองครั้งในหัวที่อยู่ด้านนอกร้านขายเนื้อใน Medellin, ฆ่าเธอ

9. ขุนส่า
เป็นเวลาสองทศวรรษที่เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2517 80 เปอร์เซ็นต์ของเฮโรอีนที่พุ่งชนถนนในนิวยอร์กมาจากพื้นที่ที่เรียกว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" ในเมียนมาร์ลาวและไทย ขุนส่าเป็นเหตุผลในขณะที่เขาสามารถรวมส่วนที่ใหญ่กว่าของภูมิภาคได้มากกว่าตัวเลขก่อนหน้านี้กับกองทัพส่วนตัวที่ได้รับเงินสนับสนุนด้านยาของเขา ในที่สุดเขาก็สร้างอาณาจักรเฮโรอีนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมาในฐานะ“ ราชาแห่งสามเหลี่ยมทองคำ” ซามีความสุขกับพลังดังกล่าวถึงขนาดล้อเลียนความเจ้าเล่ห์ของสงครามยาเสพติดของอเมริกาอย่างเปิดเผย ในปี 1977 เขาได้ท้าทายให้รัฐบาลอเมริกันซื้อพืชฝิ่นทั้งหมดของเขาทำลายมันและปล่อยให้เขา“ มีเงินสำหรับประชาชนของเขา ” พวกเขาปฏิเสธ ขุนส่าเข้ามอบตัวกับทางการเมียนมาร์ในปี 2539 แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าหลังจากนั้นมาเป็นอย่างไร เขาส่งมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้กับรัฐบาลและมีรายงานว่าเสียชีวิตในปี 2550 โดยไม่ทราบสาเหตุ

8. จอร์จจุง
จอร์จจุงหรือ“บอสตันจอร์จ” เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับการถูกแสดงโดยจอห์นนี่เดปป์ในภาพยนตร์ 2001 เป่า นักวิ่งโคเคนของกลุ่มพันธมิตร Medellin ที่น่าอับอายจอร์จอาจทำเงินได้น้อยที่สุดจากทุกคนในรายการนี้แม้จะมีความรับผิดชอบในระดับสูงสุดของอำนาจก็ตามสำหรับโคเคนเกือบทั้งหมดที่เข้ามาในสหรัฐอเมริกา โดยส่วนตัวเขาทำเงินได้อย่างน้อย 100 ล้านเหรียญและมีเงินจำนวนมากผ่านเขาเขา“ จะซื้อบ้านเพื่อเก็บไว้ ”จอร์จเป็นคนสอนให้โค้กลักลอบนำ (ในขณะที่อยู่ในคุกสำหรับการลักลอบขนหม้อ) โดยเพื่อนร่วมห้องขังการ์โลสเลห์เดอ ร์ ซึ่งท้ายที่สุดก็ติดยาเสพติดเขาขึ้นกับปาโบลเอสโกบาร์ จอร์จกล่าวว่า“ เราแสดงให้ชาวโคลอมเบียเห็นว่าคุณสามารถส่งโค้กจำนวนมากไปยังสหรัฐอเมริกาได้ สร้างรายได้หลายล้านดอลลาร์ในไม่กี่วัน ชาวโคลอมเบียรักฉัน” จอร์จมีชื่อเสียงเข้าคุกหลังจากถูกจับได้ว่ามีโคเคนเกือบตันในเมืองโทพีการัฐแคนซัส เขามีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2014

7. Rafael Caro Quintero
ราฟาเอลเป็นพี่น้องที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาพี่น้อง 4 คนซึ่งประกอบไปด้วยพันธมิตรคาโร - ควินเทอโรแห่งโซโนราประเทศเม็กซิโก โดยพื้นฐานแล้วองค์กรลักลอบขนกัญชากลุ่มพันธมิตรนี้คิดว่ามีฟาร์มหลายแห่งในโซโนรา แต่พวกเขาไม่ได้เลือกปฏิบัติ - โคเคนและเมทแอมเฟตามีนเป็นองค์ประกอบหลักของธุรกิจด้วยในช่วงทศวรรษที่ 1980 พี่น้องสามารถเข้าร่วม (และชำระหนี้) หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นและรัฐบาลในระดับที่พวกเขาสามารถดำเนินการได้โดยไม่ต้องรับโทษ ซึ่งอาจเป็นเพราะพันธมิตรปัจจุบันให้เงินยาเสพติดของพวกเขาในการปรับปรุงชุมชนโดยการจัดหาเงินทุนในการก่อสร้างและหลายอสังหาริมทรัพย์โครงการในกวาดาลา ถูกจับในปี 1985 สำหรับการสั่งซื้อฮิตในตัวแทนของรัฐบาลกลางสหรัฐ (อุ๊) ราฟาเอลถูกตัดสินจำคุก 40 ปีในคุกในปี 1989 แต่พี่น้องของเขายังคงอยู่อิสระในการดำเนินธุรกิจของครอบครัว

6. Carlos Enrique Lehder Rivas
ลูกชายของแม่และพ่อของโคลอมเบียเยอรมัน, Medellin พันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งการ์โลสเลห์เดอ ร์ เป็นตัวเองว่านาซีที่ประทับกิโลกรัมโคเคนกับสวัสติกะ เลห์เดอร์สั่งให้เกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในบาฮามาสเป็นสถานีขนส่งระหว่างโคลอมเบียและสหรัฐอเมริกา จากนั้นเขาสั่งฐานทัพอากาศที่ลักลอบขนยาเสพติดพร้อมด้วยกองกำลังติดอาวุธโรงเก็บเครื่องบินหลายลำและรันเวย์ที่สามารถรองรับเครื่องบินไอพ่นของผู้โดยสารได้ เขาปฏิวัติการลักลอบขนยาเสพติดกับความคิดของการใช้ขนาดเล็กเครื่องบินส่วนตัวสำหรับการลักลอบนำเข้า ก่อนหน้าเขา "ล่อ" ของมนุษย์จะขนส่งในกระเป๋าเดินทางให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้บนเที่ยวบินโดยสารในช่วงต้นทศวรรษที่ 80 รัฐบาลโคลอมเบียได้เริ่มส่งตัวลอร์ดยาเสพติดที่เป็นที่รู้จักไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อทดลองใช้และ Lehder อยู่ใกล้อันดับต้น ๆ ของรายชื่อนั้น เขาถูกตัดสินจำคุกในปี 2530 รวม 135 ปี แต่หลังจากให้ปากคำในปี 2535 ต่อนายมานูเอลนอริเอกาผู้นำเผด็จการชาวปานามาที่มีชื่อเสียงฉาวโฉ่โทษของเขาลดลงเหลือ 55 ปี โชคลาภของเขาในช่วงเวลาที่เขาถูกจับอยู่ที่หลายร้อยล้าน

5. พี่น้อง Orejuela
ในขณะที่เห็นได้ชัดปืนคุณจะได้รับในภาพยนตร์กาลีพันธมิตรที่ต้องการเพื่อให้เงา-ที่เงียบสงบกลยุทธ์ที่จะช่วยให้พวกเขานำมาใน $ 7 พันล้านต่อปีที่สูงของความสำเร็จของพวกเขา Cali ดำเนินการโดยพี่น้อง Orejuela อย่างรวดเร็วกลายเป็นซัพพลายเออร์โคเคนรายใหญ่ที่สุดให้กับสหรัฐอเมริกาตลอดช่วงทศวรรษที่ 90 โดยรับผิดชอบในการผลิตโคเคนมากกว่า 200 ตันในช่วงเวลาที่ผ่านมาเวลานั้นมาถึงในปี 2549 แดกดันหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของพี่ชายเองก็ล้มลงเมื่อเขาเริ่มเบื่อหน่ายกับความเครียดในการปกป้องขุนนางยาเสพติดสองสามคน พวกเขาถูกตัดสินเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2549 ฐานสมคบกันฟอกเงินและถูกตัดสินจำคุก 30 ปีในเรือนจำกลาง

4. Jose Gonzalo Rodriguez Gacha
แม้จะเกิดในโคลอมเบีย แต่ Jose Gacha เป็นที่รู้จักในนาม "El Mexicano" เนื่องจากเขาชื่นชอบวัฒนธรรมเม็กซิกัน - ไม่ต้องพูดถึงข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางการค้าผ่านเม็กซิโกและไปยังสหรัฐอเมริกาทางตะวันออกเฉียงใต้ เขายังเป็นคนสำคัญในการจัดตั้งห้องทดลองห่างไกลในป่าโคลอมเบียซึ่งมีคนงานหลายพันคนคอยพักอาศัยและผลิตโคเคน - จำนวนมาก หนึ่ง 1984 DEA โจมตีในหนึ่งในห้องปฏิบัติการดังกล่าวให้ผลการจัดส่งบันทึกแสดงให้เห็นว่า 15 ตันวางโคเคนได้รับการส่งมอบให้กับสถานที่ภายในระยะเวลาหกสัปดาห์เพียงหนึ่งปีหลังจากที่ถูกระบุไว้ในฟอร์บรายการประจำปีของมหาเศรษฐีรัชกาล Gacha มาสิ้นสุดเมื่อเขาถูกยิงตายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในปี 1998 แม้ว่าข่าวลือที่ว่าเขายังมีชีวิตยังคงมีอยู่ในวันนี้พวกเขาจะแย้งอย่างมีลายนิ้วมือเอา จากร่างกาย และความจริงที่ว่าร่างกายไม่มีหัว

3. โอชัวพี่น้อง
พี่น้อง Ochoa (Jorge, Juan David และ Fabio) เป็นกุญแจสำคัญขององค์กร Medellin ตั้งแต่แรกเริ่มแม้ว่าพวกเขาจะมาจากพื้นเพที่มีการศึกษาและมีระดับสูงก็ตาม การรวบรวมความมั่งคั่งอย่างฟุ่มเฟือยเทียบได้กับเพื่อนร่วมงานของพวกเขาในช่วงทศวรรษที่ 80 โดยมีโชคลาภส่วนตัวประมาณ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ (Jorge เอาชนะ Jose Gacha ในรายการForbesภายในหนึ่งปี) ปัญหาเริ่มต้นด้วยเรื่องราวของWashington Post ในปี 1984 ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมของสายลับ DEA Barry Seal ภายในองค์กรของพวกเขา สมาชิกกลุ่มพันธมิตรสี่คนถูกตัดสินโดยคณะลูกขุนใหญ่ของรัฐบาลกลางในเวลาต่อมาในเดือนนั้นตามหลักฐานนั้นพี่ชายทั้งสามยอมจำนนต่อทางการเมื่อปี 2534 และทั้ง 3 คนออกจากงานในปี 2539 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีข่าวเกี่ยวกับพวกเขาน้อยมากยกเว้นฟาบิโอ: น้องชายโอชัวที่อายุน้อยที่สุดถูกจับอีกครั้งในข้อหาลักลอบขนยาเสพติดในปี 2542 และถูกตัดสินจำคุก 30 ปีในเรือนจำของรัฐบาลกลางในปี 2546 เขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556

2. ทางด่วนริกรอส
“ ทางด่วน” Rick Ross เป็นคนดัง หากคุณเชื่อว่าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเขาทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับ CIA ที่จัดหาการแพร่ระบาดของรอยร้าวในปีพ. ศ. เขาบอกว่าหน่วยข่าวกรองของอเมริกาจัดหาสิ่งของมาขายให้เขาแบบ“ ไม่ จำกัด จำนวน” และแน่นอนว่าเขาขายมันได้มาก แน่นอนว่าถ้านี่เป็นเรื่องจริงอาจเป็นไปได้ว่าริคจะไม่มีหน้าที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าวอีกต่อไป แต่เราพูดนอกเรื่องริคเป็นพ่อค้าโคเคนเต็มเวลาเมื่ออายุ 19ปีอยู่ในแอลเอซึ่งเป็นศูนย์ของการแพร่ระบาดที่ท่วมถนนด้วยรอยร้าวราคาไม่แพงและเสพติด ในความเป็นจริงเขาเป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่ขายหินที่พร้อมจะสูบบุหรี่และด้วยอำนาจสูงสุดของเขามีโรงงานแตกหลายแห่งสูบยาออกมามากพอที่จะทำเงินได้ 2-3 ล้านเหรียญต่อวัน

1. ดาวูดอิบราฮิมคัสคาร์
รายงานมูลค่ากว่า$ 6 พันล้านอาชญากรรมอินเดียเจ้านาย Dawood อิบราฮิม Kaskar เป็นหนึ่งเหี้ยมบุคคล: เขาจะเชื่อมโยงกับระเบิดการเมือง 1993 ในมุมไบที่ถูกฆ่าตายกว่า 250 คนมีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอุซามะห์บินลาดินและวิ่งเป็นองค์กรที่มีอิทธิพลอธิบายว่าที่” Goldman Sachs จากการก่ออาชญากรรม”เป็นที่รู้จักในนาม“ D-Company” องค์กรของเขาเป็นที่ตั้งของปฏิบัติการยาเสพติดครั้งใหญ่และดำเนินการทุกอย่างตั้งแต่การปลอมแปลงและการใช้อาวุธไปจนถึงการขู่กรรโชกการก่อการร้ายและแม้แต่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ จะได้ทุนหลายภาพยนตร์อินเดียที่นิยมและเป็นความคิดที่จะได้รับจำนวนมากของรายได้จากบอลลีวูดวันที่มีชีวิตอยู่อย่างราชวงศ์ของ Kaskar อาจอยู่เบื้องหลังเขา: ปัจจุบันเขาเป็นผู้ชายที่ต้องการตัวมากที่สุดของอินเดียและคิดว่าซ่อนตัวอยู่ในปากีสถาน สำหรับในส่วนของปากีสถานปฏิเสธเขาอยู่ในประเทศ แต่มันดูเหมือนว่าเราอาจจะได้ยินมาว่าก่อนที่จะ

Popular Posts