google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ประกันสุขภาพ: ทำไมถึงสำคัญ

ประกันสุขภาพ: ทำไมถึงสำคัญ

ในกรณีที่คุณไม่ทราบประกันสุขภาพเป็นประกันประเภทหนึ่งที่ให้ตามเงื่อนไขที่ตกลงกันในกรณีที่ผู้ประกันตนเจ็บป่วยหรือต้องการการรักษาพยาบาล ชีวิตของผู้เอาประกันภัยอาจมีอาการเรื้อรังที่ต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์เป็นเวลาหลายปี ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม

ใครจะเป็นผู้จ่ายค่ารักษาพยาบาล?
นี่เป็นหนึ่งในคำถามที่มีคนถามบ่อยที่สุด หากคุณมีประกันสุขภาพคุณสามารถอุ่นใจได้ว่าสุขภาพของคุณจะได้รับการดูแล จริงๆแล้วเป็นข้อตกลงหรือสัญญาประเภทหนึ่งระหว่างคุณ (ผู้ถือกรมธรรม์) และ บริษัท ที่ให้ประกันสุขภาพ วัตถุประสงค์ของข้อตกลงหรือสัญญาคือการให้ความคุ้มครองต่อค่าใช้จ่าย ในบางครั้งค่าใช้จ่ายสูงมากจนคนป่วยไม่สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ เป็นผลให้บุคคลนั้นไม่สามารถได้รับการดูแลที่ต้องการในการฟื้นตัว

แม้ว่าคุณจะจ่ายเบี้ยประกันภัยรายเดือนหรือรายปีคุณควรคาดหวังว่าจำนวนเบี้ยประกันภัยที่คุณจะจ่ายจะน้อยกว่าจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายในกรณีเจ็บป่วย

โปรดทราบว่าการประกันสุขภาพเป็นผลประโยชน์ประเภทหนึ่งที่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรธุรกิจส่วนตัวหรือหน่วยงานของรัฐจัดให้ เพื่อหาค่าใช้จ่าย บริษัท จะได้รับการประมาณค่ารักษาพยาบาลโดยรวมของคนทั้งหมดในรัฐ จากนั้นความเสี่ยงจะแบ่งออกเป็นสมาชิกกรมธรรม์

เท่าที่แนวคิดจะดำเนินไปผู้ประกันตนทราบดีว่าบุคคลหนึ่งอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพจำนวนมากที่ไม่คาดคิดในขณะที่อีกคนหนึ่งอาจไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย ดังนั้นค่าใช้จ่ายจึงกระจายไปสู่กลุ่มคนจำนวนมากเพื่อพยายามทำประกันสุขภาพให้เหมาะสมกับชีวิตของผู้เอาประกันภัยทุกคน

นอกเหนือจากนี้แผนสาธารณะยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ดังนั้นพวกเขาจึงเสนอประกันสุขภาพพิเศษให้กับกลุ่มเสี่ยงเช่นคนพิการและผู้สูงอายุ

มาเป็นตัวอย่างให้เข้าใจแนวคิดกันดีกว่า คนที่เป็นโรคสมองพิการต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษตลอดช่วงอายุขัย เป็นที่เข้าใจกันว่าการเจ็บป่วยเรื้อรังต้องเสียเงินมากกว่าการดูแลแบบมาตรฐาน สมองพิการอาจส่งผลให้เกิดความบกพร่องทางร่างกายซึ่งอาจคงอยู่ไปตลอดชีวิตของผู้ป่วย

การรักษาภาวะนี้อาจต้องไปพบแพทย์เป็นประจำการบำบัดหลายอย่างและการอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน ขึ้นอยู่กับระดับของการด้อยค่าคุณอาจต้องทำประกันสุขภาพพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพหลายคนจะเกี่ยวข้องเช่นนักบำบัดอาชีวะนักกิจกรรมบำบัดนักกายภาพบำบัดศัลยแพทย์กระดูกนักรังสีวิทยากุมารแพทย์นักประสาทวิทยาเป็นต้น

ผู้ป่วยบางรายอาจต้องการบริการมากกว่าหนึ่งอย่าง บางคนอาจต้องการนักพยาธิวิทยาด้านการพูดนักโภชนาการที่ขึ้นทะเบียนทันตแพทย์ความงามหรือผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะเพื่อบอกชื่อไม่กี่คน

ดังนั้นความคุ้มครองที่นำเสนอจะช่วยให้คุณได้รับการบรรเทาทุกข์เท่าที่ภาระค่าใช้จ่ายนั้นเกี่ยวข้อง หากคุณไม่ลงทะเบียนคุณอาจประสบกับความกดดันทางการเงินมากมายและคุณอาจต้องการความช่วยเหลือจากแหล่งอื่น ๆ เช่นองค์กรการกุศลและกลุ่มชุมชน ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะได้รับประโยชน์จากประกันสุขภาพ

will refinancing hurt my credit va loan multi family va loan after chapter 7 va home loan specialist us bank home mortgage top insurance companies tax debt relief program tax credit for college students structured settlement loan small business loans personal loan rates permanent life insurance payday loans online no credit check loans national guard va home loan mortgage life insurance maximum fha loan amount low cost health insurance Irs Tax Debt Relief Program how to get preapproved for a va home loan how long does a credit card balance transfer take homeowners insurance companies home loan interest rate home equity line of credit health insurance free car insurance quotes fixed annuity fha loan foreclosure waiting period does opening a checking account affect credit define insurance brokers current mortgage rates cost to refinance home loan Compare Vehicle Insurance cheap travel insurance bad credit car loans average home insurance cost

Popular Posts