google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สหราชอาณาจักร: ตามขั้นตอนของข้อตกลงการค้าของสหภาพยุโรป

สหราชอาณาจักร: ตามขั้นตอนของข้อตกลงการค้าของสหภาพยุโรป

Cécile Ducourtieux และ Virginie Malingre ใน Le Monde (ฝรั่งเศส) กล่าวว่านาฬิกาของสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปพยายามที่จะสรุปข้อตกลงการค้าหลัง Brexit ให้เสร็จสิ้น Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปและนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันตกลงกันในสัปดาห์นี้ที่จะผ่านพ้น“ เส้นตายที่กำหนดเองอีกครั้ง” และดำเนินการเจรจาต่อไป คราวนี้ไม่ได้กำหนดเส้นตายใหม่ แต่เราทุกคนรู้ดีว่า“ วันเดียวที่สำคัญ” คือวันที่ 31 ธันวาคมสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม แต่อยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงซึ่งเศรษฐกิจการค้าและความมั่นคงมีความสัมพันธ์กับกลุ่มนี้ไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าจะถึงวันใหม่ วันสิ้นปี การ์ตูนโรแมนติกหากยังไม่บรรลุข้อตกลงใด ๆ การค้าระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปจะผิดเงื่อนไขขององค์การการค้าโลก นั่นจะหมายถึงภาษีนำเข้าที่สูงรถบรรทุกเป็นแถวยาวที่ด่านพรมแดนและความเจ็บปวดทางเศรษฐกิจสำหรับทั้งสองฝ่าย เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่การเจรจาระหว่างลอนดอนและบรัสเซลส์“ สะดุดครั้งแล้วครั้งเล่าในสามประเด็นเดียวกัน” ในเรื่องสิทธิการจับปลาเงื่อนไขการแข่งขันและการระงับข้อพิพาท ทั้งสองฝ่ายได้แสดงท่าทีที่น่าขัน: จอห์นสันเตือนว่ากองทัพเรืออาจขึ้นเรือประมงฝรั่งเศสที่หลงเข้ามาในน่านน้ำของสหราชอาณาจักร ณ วันที่ 1 มกราคมและสหภาพยุโรปว่าเครื่องบินของอังกฤษอาจถูกห้ามไม่ให้บินข้ามทวีป อย่างไรก็ตาม von der Leyen กล่าวว่า“ หนทางแคบ” ในการทำข้อตกลงการค้ายังคงอยู่


เราจะได้รับข้อตกลงเพราะเป็นผลประโยชน์ตัวเองของ Johnson Polly Toynbee จาก The Guardian (U.K. ) กล่าว นายกรัฐมนตรีมีดีเพียงสิ่งเดียวคือระบุว่า“ อะไรดีที่สุดสำหรับฉัน” เขามักจะมองไปที่ Sunday Times ซึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท รูเพิร์ตเมอร์ด็อกสำหรับคำสั่งเดินขบวนของเขาและในสัปดาห์นี้เอกสารนี้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อ“ ทำให้ผู้อ่านหวาดกลัวแสงกลางวันที่ยังมีชีวิตอยู่กระตุ้นให้เกิดความแตกตื่นจากการซื้ออย่างตื่นตระหนก .” มันร้องเสียงหลงว่าการไม่บรรลุข้อตกลงจะทำให้อาหารและยาขาดแคลนและจอห์นสันคนเดียวก็ต้องถูกตำหนิ ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าเขาจะทำข้อตกลงการค้า มันอาจจะเป็น "หมัดเน่าเหม็นขี้มูก" แต่มันจะ "ดีกว่าไม่มีเลย"

ไม่จำเป็นเสมอไป Ambrose Evans-Pritchard ใน The Daily Telegraph (U.K. ) กล่าว การคาดการณ์ชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศของสหราชอาณาจักรจะลดลง 4 เปอร์เซ็นต์แม้ว่าเราจะทำข้อตกลงทางการค้ากับสหภาพยุโรปก็ตาม ในสถานการณ์ที่ไม่มีข้อตกลงจะลดลงอีก 2 เปอร์เซ็นต์ การสูญเสียที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่เป็นที่พอใจ แต่ก็ไม่ใช่ "หายนะทางเศรษฐกิจ" ในขณะที่ข้อตกลงที่สหภาพยุโรปเสนอก็อาจเป็นได้ ในการดำเนินการตาม "สนามแข่งขันระดับ" สหภาพยุโรปยืนยันว่าจะต้องได้รับอนุญาตให้กำหนด "การลงโทษแบบฟ้าผ่า" ได้ทุกเมื่อที่สหราชอาณาจักร "ผ่านกฎหมายใหม่หรือไม่สามารถทำซ้ำกฎหมายใหม่ของสหภาพยุโรป" ประโยคการลงโทษดังกล่าวจะทำให้อังกฤษผูกติดกับกฎหมายของสหภาพยุโรปแน่นอนว่าสถานการณ์ Brexit มีไว้เพื่อหลีกเลี่ยง Sean O’Grady กล่าวใน Independent.co.uk ว่าเป็นความหลอกลวงของสหภาพยุโรปที่ผลักดันให้สหภาพยุโรปทำตามความต้องการดังกล่าว เขา“ ได้แสดงให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเขาไม่สามารถไว้วางใจได้” ดังนั้นสหภาพยุโรปจึงรู้สึกว่าต้องผูกพันสหราชอาณาจักรเป็นลายลักษณ์อักษร นั่นจะทำให้เรา“ ข้อเสียทั้งหมดของการปกครองโดยคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป แต่ไม่มีข้อดีของการเข้าถึงโดยอัตโนมัติแบบไม่ติดขัด” ที่เราชอบเมื่อสหราชอาณาจักรเป็นสมาชิกของกลุ่ม “ ไม่มีข้อตกลงใดจะดีไปกว่าข้อตกลงที่ไม่ดีอีกแล้ว”

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน

Popular Posts