google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 การฉีดวัคซีนโควิดเริ่มต้นเมื่อการแพร่ระบาดทวีความรุนแรงขึ้น

การฉีดวัคซีนโควิดเริ่มต้นเมื่อการแพร่ระบาดทวีความรุนแรงขึ้น

สหรัฐฯฉีดวัคซีนโควิด-19 นัดแรกของไฟเซอร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์แนวหน้าและผู้พักอาศัยในบ้านพักคนชราในสัปดาห์นี้โดยหวังว่าจะสามารถรักษาโรคนี้ได้แม้ว่าการระบาดจะเข้าสู่ช่วงที่อันตรายที่สุดโดยผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ของประเทศมียอดผู้เสียชีวิต 300,000 รายหลัง มีการลงทะเบียนผู้เสียชีวิต 17,000 คนในเจ็ดวัน Sandra Lindsay พยาบาลผู้ป่วยหนักอายุ 52 ปีในนิวยอร์กซิตี้เป็นคนอเมริกันคนแรกที่ได้รับวัคซีนนอกการทดลองทางคลินิก “ ฉันหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดช่วงเวลาที่เจ็บปวดมากในประวัติศาสตร์ของเรา”


ลินด์เซย์กล่าว วัคซีนของไฟเซอร์ประมาณ 2.9 ล้านนัดกำลังถูกส่งไปทั่วประเทศ บริษัท หวังว่าจะส่งมอบให้ได้ 25 ล้านโดสภายในวันที่ 31 ธันวาคมซึ่งเพียงพอที่จะฉีดวัคซีนให้กับผู้คน 12.5 ล้านคน Moderna สามารถเริ่มจัดส่งวัคซีนสองขนาดทดลองได้ 20 ล้านนัดซึ่ง FDA กล่าวในสัปดาห์นี้ว่ามีประสิทธิภาพ 94 เปอร์เซ็นต์ในการป้องกันการเจ็บป่วย แต่ด้วยการลงทะเบียนผู้ป่วยโรคโควิดรายใหม่มากกว่า 200,000 รายทุกวันในสหรัฐอเมริกาและมีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคนี้ 112,000 คนนักระบาดวิทยาคาดการณ์ว่าวัคซีนจะป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตเพียง 25,000 รายภายในวันที่ 1 เมษายน ณ เวลานั้นผู้เสียชีวิตอาจอยู่ที่ 500,000 คน ฝ่ายบริหารของ Trump ได้สั่งให้วัคซีน Pfizer และ Moderna ในปริมาณที่เพียงพอเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับชาวอเมริกัน 150 ล้านคนภายในวันที่ 1 กรกฎาคมซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรสหรัฐฯ ดร. แอนโธนีฟอซีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออันดับต้น ๆ ของประเทศกล่าวว่าประชากรทั่วไปสามารถเริ่มได้รับการฉีดวัคซีนการ์ตูนโรแมนติกในช่วงปลายเดือนมีนาคมหากมีการทดลองภาพอื่น ๆ เช่น Johnson & Johnson’s และ AstraZeneca’s พิสูจน์แล้วว่าได้ผล

The New York Times กล่าวว่าการพัฒนาวัคซีนเหล่านี้เป็นผลสำเร็จที่ยอดเยี่ยม แต่เราเสี่ยงที่จะทำให้ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ต่อไปเกิดความสับสน:“ การให้คนฉีดวัคซีนจริงๆ” รัฐส่วนใหญ่ไม่มีแผนที่จะแจกจ่ายวัคซีนและเกือบครึ่งหนึ่งไม่มีฐานข้อมูลในการติดตามว่าใครได้รับการฉีดวัคซีน - ข้อมูลที่สำคัญเมื่อวัคซีนต้องฉีดวัคซีน 2 ครั้งโดยห่างกันหลายสัปดาห์ โรงพยาบาลหน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐและสถาบันอื่น ๆ ที่จะช่วยดูแลวัคซีน“ กำลังดำเนินการโดยใช้ควัน” และจนถึงขณะนี้รัฐบาลได้ให้เงินสนับสนุน“ น้อยกว่า 400 ล้านดอลลาร์” จากมูลค่าประมาณ 8.4 พันล้านดอลลาร์ที่ต้องใช้ในการดำเนินการครั้งยิ่งใหญ่นี้

การมาถึงของวัคซีนที่มีประสิทธิภาพถือเป็นชัยชนะของฝ่ายบริหารของทรัมป์ท่ามกลาง“ การจัดการกับการแพร่ระบาดที่หายนะ” รายงานจาก San Francisco Chronicle กล่าว แม้ว่าความสำเร็จนี้จะ“ ถูกทำลายโดยขั้นตอนที่ผิดพลาด” เช่นการตัดสินใจของฝ่ายบริหารในเดือนพฤศจิกายนที่จะไม่ขังวัคซีนไฟเซอร์เพิ่มอีก 100 ล้านโดสสำหรับการส่งมอบภายในเดือนมิถุนายน 2564 ความผิดพลาดนั้นจะ“ ยืดอายุการฉีดวัคซีนจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ใช้เวลาหลายเดือน”


ประเทศต่างๆจะเลือกลำดับความสำคัญของการฉีดวัคซีนของตนเองดร. Leana Wen ใน WashingtonPost.com กล่าวและไม่ว่าพวกเขาจะตัดสินใจอะไร“ หลายคนจะโกรธ” คำถามทางจริยธรรมกำลังสะสม: ควรให้ความสำคัญกับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรครุนแรงเช่นผู้สูงอายุมากกว่า“ ผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพที่เต็มไปด้วยการติดเชื้อเช่นผู้ต้องขัง”? คนบรรจุเนื้อเป็นคนทำงานที่จำเป็นมากกว่าครูหรือไม่? ทางเลือกที่ยากเหล่านี้ต้องทำอย่างรวดเร็ว เมื่อมีร่างกายสะสมอยู่“ คงเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับวัคซีนที่ต้องนั่งไม่ได้ใช้ในขณะที่ผู้กำหนดนโยบายโต้แย้ง”

ธุรกิจต่างๆกำลังวิ่งเต้นเพื่อข้ามสายการฉีดวัคซีนวอลเตอร์ชาปิโรกล่าวใน NewRepublic.com สมาคมธนาคารอเมริกันต้องการให้ศูนย์ควบคุมโรคกำหนดพนักงานธนาคารว่าเป็น“ ผู้ปฏิบัติงานที่จำเป็น” มีรายงานว่า NHL กำลังหา "จัดหาวัคซีนส่วนตัวสำหรับผู้เล่น" Uber กำลังกดดันให้รัฐแคลิฟอร์เนียให้ความสำคัญกับ "คนขับรถน้อย" Joe Biden ต้องใช้ตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อ "เรียกใครก็ตามที่ข้อศอกเข้าแถว" และเตือนผู้คนว่า "เราทุกคนอยู่ด้วยกันในฐานะคนอเมริกัน"

“ นี่ควรเป็นฤดูกาลแห่งความหวัง” นิโคลัสคริสทอฟกล่าวใน The New York Times ตอนนี้เรามีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูง 2 ชนิดและในฤดูร้อนหน้าเราจะได้พบกันและกอดกันอีกครั้ง “ เว้นแต่ว่าในตอนนั้นพวกเราหลายแสนคนจะไม่อยู่ใกล้ ๆ อีกต่อไป” ชาวอเมริกันจำนวนมากเสียชีวิตจากโรคโควิดในเก้าเดือนมากกว่าการสู้รบในช่วงสี่ปีของสงครามโลกครั้งที่สอง เราสูญเสียชาวอเมริกันให้กับไวรัสมากขึ้นทุกวันมากกว่าที่เสียชีวิตในวันที่ 9/11 จำนวนผู้เสียชีวิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอาจลดลงอย่างมากหากมีเพียงพวกเราจำนวนมากขึ้นเท่านั้นที่สวมหน้ากากอนามัยและหลีกเลี่ยงพื้นที่ในร่มที่แออัดซึ่งไวรัสยังคงอยู่ในอากาศ “ นี่คือการทดสอบช่วงชีวิตของเรา มาหยุดความล้มเหลวกันเถอะ”


สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

Popular Posts