google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Biden เป็นฝ่ายชนะอย่างเป็นทางการ แต่ทรัมป์ยังคงปฏิเสธ

Biden เป็นฝ่ายชนะอย่างเป็นทางการ แต่ทรัมป์ยังคงปฏิเสธ

โจไบเดนได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้โดยประธานาธิบดีทรัมป์พยายามอย่างไร้ผลเป็นเวลาหกสัปดาห์ในการล้มล้างการสูญเสียของเขาด้วยการอ้างว่าไม่มีมูลความจริงเกี่ยวกับการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งซึ่งเป็นความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อนในระบอบประชาธิปไตยซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันหลายคน หลังจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในทั้ง 50 รัฐและ District of Columbia ลงคะแนนเสียงเมื่อวันจันทร์ Biden ได้รับการรับรองจากผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 306 เสียงต่อ 232 เสียงของทรัมป์และยุติการรณรงค์ของทรัมป์อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อพลิกกลับผลการเลือกตั้งที่เขาแพ้ 7 ล้านเสียง - 51.4 เปอร์เซ็นต์เป็น 46.9 เปอร์เซ็นต์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพรรครีพับลิกันในบ้าน 126 คนลงนามในคดีที่เท็กซัสขอให้ศาลฎีกาทุ่มคะแนนเสียงหลายล้านในรัฐอื่นและตั้งทรัมป์เป็นประธานาธิบดี แต่หลังจากการเลือกตั้งคอลเลจโหวตรีพับลิกันหลายคนยอมจำนน การ์ตูนโรแมนติก“ ในบางช่วงเวลาคุณต้องเผชิญหน้ากับดนตรี” ส.ว. จอห์นธูนแห่งเซาท์ดาโคตากล่าวและมิทช์แม็คคอนเนลล์ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภากล่าวปิดปากเงียบหลายสัปดาห์เพื่อแสดงความยินดีกับ“ ประธานาธิบดีโจไบเดน” ที่ได้รับการเลือกตั้งและเรียกร้องให้พรรครีพับลิกันยอมรับ ผลลัพธ์. Biden ประณามการโจมตีการเลือกตั้งและยกย่องเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งที่ไม่พยายามกดดันและคุกคาม “ ในการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของอเมริกาครั้งนี้ประชาธิปไตยมีชัย” เขากล่าว

การลงคะแนนเลือกตั้งของวิทยาลัยเกิดขึ้นตามผลสรุปของศาลฎีกายกฟ้องคดีเท็กซัสซึ่งพยายามทำให้ผลการแข่งขันเป็นโมฆะในสี่รัฐสมรภูมิ การปฏิเสธชุดที่ผิดปกติซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทนายความของรัฐ 18 นายถือเป็นจุดสิ้นสุดของเส้นทางสำหรับการรณรงค์เรื่องความท้าทายทางกฎหมายในการเลือกตั้งที่ต้องเผชิญกับการปฏิเสธจากผู้พิพากษาหลายสิบคนทำให้ทีมกฎหมายของทรัมป์ต้องมีประวัติแพ้ชนะ ของ 1-59. ถึงกระนั้นทรัมป์ก็ปฏิเสธที่จะยอมรับโดยการรณรงค์ของเขาประกาศว่าเขาจะจัดงานเปิดตัวทางเลือกในวันที่ 20 มกราคมที่“ ทำเนียบขาวฤดูหนาว” Mar-a-Lago “ เราชนะทุกคน” ทรัมป์กล่าวถึงรัฐที่เข้าร่วมแข่งขัน

“ ถึงเวลาแล้วที่พรรครีพับลิกันจะต้องเดินหน้าต่อไป” WashingtonExaminer.com กล่าว ตอนนี้ศาลฎีกาได้ยกฟ้องชุดสูทของรัฐเท็กซัสที่ "น่าหัวเราะ" และผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ "ส่งมอบการรัฐประหาร" แล้ว "ไม่มีข้ออ้างใด ๆ ที่ยอมรับได้อีกต่อไปที่จะปฏิเสธชัยชนะของ Biden" แม้ว่าทรัมป์จะปฏิเสธที่จะเผชิญกับความจริง แต่พรรครีพับลิกันก็“ ต้องไม่ตามเขาออกจากหน้าผา”

“ สัปดาห์นี้จะถูกจดจำว่าเป็นจุดตกต่ำของการเมืองอเมริกัน” The San Diego Union-Tribune กล่าว เกือบสองในสามของพรรครีพับลิกันในพรรครีพับลิกันและทนายความของรัฐ GOP 18 คนอยู่เบื้องหลังความพยายามการ์ตูนโรแมนติกอย่างหนักในการคว่ำบัตรลงคะแนนตามกฎหมายเพียงเพราะพวกเขาไม่ชอบผลลัพธ์“ แสดงให้เห็นว่ากลุ่มทรัมป์นิยมติดเชื้อและทำให้พรรคแปรปรวนเพียงใด” โดยชี้ไปที่“ เรื่องปกติใหม่ที่ข้อเท็จจริงตรรกะและความเป็นจริงไม่สำคัญว่าพวกเขาจะไม่สอดคล้องกับอุดมการณ์”

คดีในรัฐเท็กซัส“ เป็นการยิงครั้งแรกในสงครามกลางเมืองครั้งใหม่” Lucian Truscott IV ใน Salon.com กล่าว “ มันมีค่าไม่น้อยไปกว่าการปลุกระดมโดยพรรครีพับลิกันทั้งหมด” หลังจากที่ยอมแพ้ต่อ“ ระบอบประชาธิปไตยของประเทศนี้ก่อตั้งขึ้น” ปัจจุบัน GOP กำลังยืนอยู่ข้างๆอย่างเงียบ ๆ ในขณะที่เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งและสมาชิกสภานิติบัญญัติเผชิญกับภัยคุกคามจากความตายกลุ่มคนที่มารวมตัวกันนอกบ้านของพวกเขาและ Proud Boys ก็ออกอาละวาดไปตามถนนในวอชิงตันโจมตีโบสถ์สีดำ คนเหล่านี้ "แยกตัวออกจากความมีสติและเหตุผล"

โจนาธานลาสต์กล่าวใน The Bulwark.com แต่เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่การชนะในศาลจริงๆ มันคือการชนะ“ การต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของพรรครีพับลิกัน” มีคนจำนวนมากที่“ เซ็นสัญญากับวิญญาณของพวกเขา” ทิโมธีคาร์นีย์ใน Washington Examiner.com กล่าว พวกเขาดำเนินไปด้วยซ้ำในขณะที่ลัทธิทรัมป์เรียกร้องให้ปกป้องพฤติกรรมที่ "ผิดศีลธรรม" และ "การใส่ร้ายและทฤษฎีสมคบคิดที่เป็นอันตราย" ถูกบังคับให้เลือกระหว่างทรัมป์กับหลักนิติธรรม“ หลายคนสอบไม่ผ่าน”

เรื่องตลกนี้“ ไม่ตลกอีกต่อไป” Jamelle Bouie กล่าวใน The New York Times เราต้องเผชิญกับความจริงที่ไม่มั่นคง:“ พรรครีพับลิกันหรือส่วนใหญ่ได้ละทิ้งความมุ่งมั่นใด ๆ ที่จะมีต่อประชาธิปไตยแบบเลือกตั้งที่ต้องเริ่มต้นด้วย” ปัจจุบันเป็น“ พรรคแห่งการปกครองของชนกลุ่มน้อย” อย่างเป็นทางการ - ผู้ที่มองว่าคะแนนเสียงของผู้คนที่แตกต่างจากตัวเองเป็น“ นอกกฎหมาย” โดยเนื้อแท้และพ่ายแพ้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ตั้งแต่ทศวรรษ 1850 เป็นต้นมามีมุมมองแบบนี้ "จับพรรคการเมืองทั้งหมด"

ครั้งหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ถาม Zeynep Tufekci ใน TheAtlantic.com ใช่ความพยายามทำรัฐประหารของทรัมป์เป็นเรื่อง“ ตลกโปกฮา” แต่เขากำลังเขียน“ หนังสือเล่นเพื่อขโมยการเลือกตั้ง” ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางในพรรคที่ต้องการรักษาอำนาจเมื่อเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางประชากร “ มันไม่เพียงพอที่จะไว้วางใจสถาบันของเราที่จะต่อต้านการลอบสังหารเช่นนี้” พวกเขาอาศัยการยึดมั่นในบรรทัดฐานและ“ เมื่อผู้คนตัดสินใจว่ากฎต่างกันกฎก็ต่างกัน” คราวนี้เรารอดพ้นหายนะ แต่ถ้ามีเผด็จการที่ฉลาดกว่านี้และมีการเลือกตั้งที่ใกล้ขึ้นในครั้งต่อไปโชคของเราอาจหมดลง
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี

Facts About Bolivia Facts About Brazil Facts About Canada Facts About China Facts About Costa Rica Facts About Czech Republic Facts About England Facts About France Facts About Germany Facts About Greece Facts About Guyana Facts About Haiti

Popular Posts