google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 20 วิธีที่บ้าคลั่งที่ทำชีส

20 วิธีที่บ้าคลั่งที่ทำชีส

พูดชีส! แม้ว่าคำพูดนั้นจะทำให้เรายิ้มได้ แต่ชีสก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดที่จะช่วยปลุกความสุข แม้จะมีคนรักชีสทั่วโลก แต่ก็มีวิธีการผลิตชีสที่บ้าคลั่ง มาตรวจสอบ 20 วิธีที่บ้าคลั่งที่ทำชีส!

20.ชีสสายรุ้ง
ไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ให้กำเนิดชีสที่สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา เรนโบว์ชีสกวาดอินเทอร์เน็ตอย่างบ้าคลั่ง! ดูเหมือนว่าทุกที่ที่มีคนหันมาชีสย่างสีรุ้งที่สวยงามกำลังถูกฉีกออกเพื่อแสดงชั้นที่ว่างเปล่าของชีสรสเค็มและสีสันสดใสด้านใน โชคดีที่นี่เป็นหนึ่งในชีสไม่กี่ชนิดในรายการที่สามารถทำได้จากที่บ้าน! ด้วยชีสสีขาวหั่นฝอยเช่นมอสซาเรลล่าและสีผสมอาหารสามารถทำแซนวิชในครัวของตัวเองได้! ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์และทำครีมชีสเรนโบว์สเปรดสำหรับครั้งต่อไปในตอนเช้าก็ต้องมีความสุขมากขึ้น!

19.ชีสปราศจากแลคโตส
คำว่าชีสที่ปราศจากแลคโตสอาจทำให้คนรักชีสหลายคนตกใจ ความคิดในการเปลี่ยนชีสจากสภาพธรรมชาติที่สวยงามนั้นน่ากลัว หลายคนต้องตกใจเมื่อรู้ว่าชีสหลายชนิดมีแลคโตสต่ำมากอยู่แล้ว เพื่อที่จะทำให้ชีสปราศจากแลคโตสจะมีการผสมแบคทีเรียที่กินแลคโตสเข้าไปในนม เมื่อนมเปรี้ยวถูกสร้างขึ้นและของเหลวเพิ่มเติมจะถูกลบออกแลคโตสส่วนใหญ่จะถูกกำจัดออกไปพร้อมกับของเหลว! โดยทั่วไปหมายความว่ายิ่งชีสเหลวน้อยก็ยิ่งมีแลคโตสน้อยลง! น่าหลงไหล!

18.อเมริกันชีส
เป็นการยากที่จะตัดสินใจว่าควรเพิ่มส่วนผสมนี้ลงในรายการหรือไม่เนื่องจากในทางเทคนิคแล้วไม่ถือว่าเป็นชีส! รายการผลิตภัณฑ์ที่คลุมเครือซึ่งมีส่วนผสมเช่นเจลาตินเอนไซม์และเชดดาร์ชีสไม่เท่ากับ 51% เทียบเท่ากับชีสจริงซึ่งหมายความว่าแม้ว่าชีสนี้จะเป็นส่วนประกอบของอาหารคลาสสิกที่ปรุงเองที่บ้านหลายพันรายการ แต่ก็ไม่ได้เป็นจริง ชีส! พูดคุยเกี่ยวกับผู้แอบอ้าง! ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Remy จาก Ratatouille จะหันมามองผลิตภัณฑ์ครีมนี้ แต่เป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบสำหรับช่วงเวลา Mac และ Cheese ที่เหนอะหนะที่ทำให้ชีวิตมีค่า!

17.ชีสเต้าหู้
เต้าหู้เป็นหนึ่งในอาหารที่มีความหลากหลายมากที่สุดในตลาด มีสูตรออนไลน์สำหรับสไตล์เต้าหู้ทุกอย่าง การทำเต้าหู้เป็นชีสเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการใช้อาหารสารพัดประโยชน์แถมยังง่ายและสนุกอีกด้วย! เต้าหู้ชีสมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ครีมชีสไปจนถึงมอสซาเรลล่าชีส! บางครั้งเต้าหู้อาจจะดูจืดชืดและน่าเบื่อ แต่อย่างที่คนรักชีสรู้กันดีว่าชีสทำให้ทุกอย่างดีขึ้นรวมถึงเต้าหู้ด้วย! ไม่มีเหตุผลใดที่อาหารจากพืชจะไม่สามารถรวมสูตรอาหารวิเศษที่ดีที่สุดที่เรารู้จักความรักได้! พวกเขาอาจต้องปรับเปลี่ยนเล็กน้อย!

16.สเปรย์ชีส
ส่วนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังประวัติศาสตร์ของสเปรย์ชีสที่ทำให้มันน่าหลงใหลคือการออกแบบกระป๋องเอง แม้ว่ากระป๋องจะมีลักษณะคล้ายกระป๋องสเปรย์ทั่วไป แต่ก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้กดชีสออกจากกระป๋องแทนที่จะใช้แรงดัน ผลลัพธ์ที่ได้หมายความว่าสเปรย์ชีสสามารถใช้ในทุกทิศทางที่ท้าทายแรงโน้มถ่วง! ชีสเองก็เป็นอะไรที่ไม่เหมือนอย่างอื่นด้วยความเหนียวนุ่มของครีมและรสชาติที่เปรี้ยว ถือว่าเป็น“ ปาร์ตี้ทันที” ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชีสกระป๋องเหล่านี้สร้างสรรค์และน่าขบขัน! นี่อาจไม่ใช่ชีสที่ถูกต้องในครั้งต่อไปที่คุณพยายามสร้างความประทับใจให้กับกฎหมาย!

15.ชีสนมอูฐ
แม้ว่านมส่วนใหญ่สามารถนำมาทำเป็นชีสได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีบางอย่างเกี่ยวกับนมอูฐที่ทำให้กระบวนการนี้ยากอย่างไม่น่าเชื่อ หลายคนพยายามและล้มเหลวในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาในการแนะนำวัฒนธรรมที่เหมาะสมในนมอูฐเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ชีส เนื่องจากธรรมชาติของการรีดนมอูฐใช้เวลานานและการขาดความสามารถในการผลิตชีสที่มีประสิทธิภาพชีสนมอูฐเพียงไม่กี่ชนิดจึงเข้าสู่ตลาดอย่างไรก็ตามมันก็กลายเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ สูตรอาหารออนไลน์ในปัจจุบันสามารถใช้ทำชีสนมอูฐที่บ้านได้รวมถึงพันธุ์ต่างๆเช่น Camembert และ feta!

14. Puant de Lille
มีเหตุผลที่หนูดูเหมือนจะชอบชีส ของเหม็นแน่นอน! ชีสที่มีกลิ่นเหม็นที่สุดชนิดหนึ่งมาจากภูมิภาค Flanders ของฝรั่งเศส เช่นเดียวกับชีสหลายชนิดในรายการนี้ชีสเริ่มต้นด้วยฐานนมเปรี้ยวของนมวัวที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์แบบคลาสสิกก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นชีสที่มีกลิ่นเหม็นที่สุดในรายการนี้ ซึ่งแตกต่างจากชีสอื่น ๆ ที่ระบุไว้ขั้นตอนการบ้วนชีสนี้ทำงานอย่างช้าๆเพื่อขจัดเปลือกใด ๆ แทนที่จะให้ชีสเป็นชั้นนอก ผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือชีสเนื้อนุ่มสวยงามพร้อมรับประทาน แต่ห้ามดม! ที่หนีบผ้าควรขายควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์นี้!

13.ชีสมะม่วงหิมพานต์
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแนวโน้มการบริโภคอาหารจากพืชที่เพิ่มสูงขึ้นหมายความว่าชีสไม่เพียง แต่มาจากสัตว์หลายชนิดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพืชอีกหลายประเภทด้วย ทุกสิ่งที่ดูเหมือนตั้งแต่อัลมอนด์ไปจนถึงข้าวโอ๊ตได้กลายเป็นทางเลือกของนมและเนื่องจากความนิยมยังคงกลายเป็นส่วนเสริมที่ถาวรมากขึ้นในวิถีชีวิตสมัยใหม่ชีสใหม่จึงได้รับการแนะนำ หนึ่งในชีสยอดนิยมคือชีสมะม่วงหิมพานต์! เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ทำให้ชีสมะม่วงหิมพานต์ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถใช้ทำทุกอย่างตั้งแต่ชีสชนิดแข็งและเผ็ดสำหรับหั่นบาง ๆ ไปจนถึงซอสครีมที่สวยงามสำหรับพาสต้า เมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่ชีสเหล่านี้มักเกี่ยวข้องกับส่วนผสมที่ใช้งานอยู่คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์และยีสต์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

12. Chhurpi
รายการนี้ได้พิสูจน์แล้วว่านมสามารถทำจากหลาย ๆ อย่างได้มากกว่านมวัวทั่วไป หลายวัฒนธรรมได้พัฒนาชีสประเภทต่างๆโดยใช้ปศุสัตว์ในท้องถิ่นซึ่งมักจะไม่ใช่วัวทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้ง แพะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนมทางเลือกที่เรานึกถึงมากที่สุด แต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอีกชนิดหนึ่งที่ผลิตนมที่มนุษย์บริโภคนั้นแท้จริงแล้วคือจามรี! ในสถานที่ที่จามรีมีความโดดเด่นกว่าเช่นทิเบตเนปาลและอินเดียชีสเช่น Chhurpi ได้รับความนิยมมากกว่าที่บางคนคาดไว้ ชีสนี้สามารถพบได้ทั้งในพันธุ์แข็งและพันธุ์อ่อนอย่างไรก็ตามพันธุ์แข็งนั้นมีอายุการเก็บรักษานานกว่ามาก คาดว่า Chhurpi ที่ถูกเก็บไว้ในผิวหนังจามรีสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานถึง 20 ปี!

11. Tomme au Marc De Raisin
ชีสชิ้นต่อไปนี้จะถูกใจทุกคนที่พบว่าตัวเองมีฟันหวาน ในขณะที่ชีสส่วนใหญ่ให้รสชาติที่แหลมและมีรสเปรี้ยวหรือนุ่มนวล แต่กระบวนการที่เกี่ยวข้องในการสร้างชีสชิ้นต่อไปนี้จะทำให้มันมีกลิ่นหอมสดชื่นและผลไม้ที่น่าทึ่ง ในการเริ่มต้นชีสนี้เริ่มต้นด้วยนมวัวคลาสสิก จากนั้นนมจะถูกแปรรูปเป็นชีส จากนั้นชีสจะถูกผสมในผลไม้แช่อิ่มลูกเกดที่คล้ายกับสารบรั่นดี ชีสทั้งหมดต้องรอเป็นเวลาหนึ่งเดือนก่อนที่จะนำไปสัมผัสกับอากาศอีกครั้งและในช่วงเวลานั้นชีสไม่เพียง แต่เปลี่ยนรสชาติ แต่ยังอ่อนตัวลงอย่างสม่ำเสมอ โดยทั่วไปแล้วจานทั้งหมดจะถูกเสิร์ฟบนเตียงและหั่นเป็นชิ้น ๆ อย่างแน่นอนไม่มีอะไรนอกจากลูกเกด! ค่อนข้างน่าสนใจกับส่วนผสมง่ายๆสองอย่าง!

10.สวิสชีส
แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วชีสสวิสในปัจจุบันจะทำโดยใช้กระบวนการประดิษฐ์ แต่เรื่องราวเบื้องหลังของรูคลาสสิกในชีสเป็นเรื่องที่สนุกมาก ปัจจุบันแบคทีเรียที่แตกต่างกันมีสาเหตุมาจากรูที่สวยงามที่ทำให้ชีสสวิสเป็นสัญลักษณ์อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานักวิจัยชีสจากสวิตเซอร์แลนด์ระบุว่ารูดังกล่าวเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากกว่า เมื่อเกษตรกรจะรีดนมวัวเมื่อหลายร้อยปีก่อนเศษเช่นฟางและฝุ่นจะเข้าไปในน้ำนมแม้จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ของเหลวบริสุทธิ์ เศษซากนี้จะนำไปสู่ความไม่สมบูรณ์แบบที่ทำให้ชีสสวิสเป็นรู! ในปี 2020 ซึ่งการทำชีสกลายเป็นกระบวนการปลอดเชื้ออย่างไม่น่าเชื่อในการปกป้องสุขภาพของผู้บริโภคเศษขยะส่วนใหญ่ได้หายไปหมายความว่ามีรูน้อยลงในทุกชุดของชาวสวิส!

9. Vieux-Boulogne
ผู้ซื้อระวังชีสชิ้นต่อไปนี้! เรียกได้ว่าเป็นชีสที่มีกลิ่นหอมที่สุดในโลก! อันที่จริงชีสนี้เหม็นมากจนหาซื้อได้จากร้านค้าสองแห่งในลอนดอนเท่านั้น! นั่นคือของว่างกลิ่นหนึ่ง! ชีสนั้นทำโดยใช้นมวัวที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ที่เก็บไว้ในห้องใต้ดินและทาด้วยเบียร์โดยเฉพาะ เป็นเอนไซม์ที่อยู่ในเบียร์นี้ผสมกับแบคทีเรียจากการสเมียร์สีแดงที่ชั้นนอกของชีสซึ่งทำให้เกิดกลิ่นหอมรุนแรง นี่เป็นชีสที่คุณจะเพลิดเพลินได้ในยามเย็นที่โดดเดี่ยวแทนที่จะเป็นชีสในวันที่โรแมนติก!

8.ไลเคนชีส
ไลเคนชีสถูกสร้างขึ้นโดยการหลอมรวมเทคนิคของโลกเก่าด้วยเทคนิคจากกระบวนการทำชีสสมัยใหม่ สมมติว่าชาวเอสกิโมทางตอนเหนือของแคนาดาเคยกินตะไคร่จากท้องของกวางคาริบูที่หมักในกระเพาะอาหารเอง ไลเคนจะผลิตบลูชีสเหมือนรสชาติซึ่งผู้ผลิตชีสควิเบกสนใจ จากการลองผิดลองถูกสถานที่อย่างSociété d'Original ได้สร้างบลูชีสชนิดใหม่โดยใช้ไลเคนซึ่งเป็นชนิดของสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายกับการผสมข้ามระหว่างเชื้อราและสาหร่าย ชาวแคนาดาชอบชีสแฟนซี!
7.ชาร์โคลชีส
ปี 2010 เป็นที่ตั้งของความคลั่งไคล้ถ่าน! เมื่อผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเอฟเฟกต์ที่สวยงามของถ่านกัมมันต์ทันใดนั้นดูเหมือนว่าเหมือนกับหินกลิ้งเราต้องทาสีดำ ชีสเองก็ไม่ได้รับความนิยมเช่นนี้และในปัจจุบันผู้คนสามารถซื้อชีสถ่านได้แล้ว! ชีสถูกสร้างขึ้นโดยการรวมถ่านกัมมันต์กับเชดดาร์ก่อนวัย ผลลัพธ์ที่ได้คือหนึ่งในชีสที่มืดมนที่สุดที่มนุษย์รู้จัก! นี่คือประเภทของชีสที่ใคร ๆ ก็ชอบที่จะเห็นในจานชีสวันหยุดไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาสหรือฮาโลวีน!

6. Epoisses
แม้จะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม แต่ชีสนี้ก็เป็นหนึ่งในชีสที่ดึงดูดสายตาน้อยที่สุดในรายการและยังถือว่าเป็นหนึ่งในกลิ่นที่น่ารังเกียจที่สุด ชีส Epoisses ใช้โดยการสร้างชีสจากนมวัว จากนั้นชีสจะถูกล้างด้วยบรั่นดีหลาย ๆ ครั้งในระหว่างกระบวนการชรา การผสมผสานระหว่างนมวัวที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์และแบคทีเรียจากบรั่นดีทำให้เกิดลักษณะและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์สำหรับภายนอก แต่เป็นผลิตภัณฑ์ภายในที่สวยงาม โดยพื้นฐานแล้วชีสนั้นผิดกฎหมายในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากน้ำนมดิบไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนดในกระบวนการชราภาพของชีสภายใต้ข้อ จำกัด ของ FDA นอกจากนี้ชีสนี้ยังถูกห้ามโดยสิ้นเชิงจากระบบขนส่งของปารีส! กลิ่นเหม็นมากจนไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะอย่างถูกกฎหมายหากจำเป็นต้องนำชีสนี้ไปด้วย! เมื่อพิจารณาถึงระดับของแบคทีเรียและลิสเทอเรียภายในผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากประเด็นทางกฎหมายที่อยู่เบื้องหลังโดยทั่วไปแล้วชีสนี้มีประวัติอาชญากรรม

5.มิลเบนคาเซ่
Milbenkase เป็นที่รู้จักกันในชื่อ mite cheese และเมื่อผู้อ่านได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำชีสนี้ชื่อก็จะเข้าท่า! ชีสซึ่งมีด้านนอกแข็งวางลงในกล่องไม้พร้อมกับแป้งและลูกควาร์กที่มีไรตลอด ไรอยู่ในกล่องที่เลี้ยงด้านนอกของชีสเช่นเดียวกับแป้ง หลังจากสามเดือนชีสจะถูกนำออกจากกล่องและเสิร์ฟตามที่เป็นอยู่! ส่วนที่แย่ที่สุดเกี่ยวกับชีสนี้? ไรกินชีสหมด! แน่นอนว่าจะไม่มีให้บริการที่ร้านอาหารมังสวิรัติแห่งถัดไปที่เปิดให้บริการในตัวเมือง!

4.สติลตันโกลด์
ชีสตัวต่อไปในรายการคือสิ่งที่เราคิดว่ากษัตริย์ในยุคปัจจุบันจะบริโภคและด้วยป้ายราคาที่หนักหน่วงพวกเขาอาจเป็นเพียงไม่กี่คนที่สามารถจ่ายได้! ชีส Stilton ถือเป็นหนึ่งในชีสที่ดีที่สุดในตลาด บลูชีสนั้นน่าทึ่งเป็นประจำอย่างไรก็ตามชีสนี้ได้รับการยกระดับขึ้นอีกระดับด้วยการรวมทองคำจริง! ชีสที่น่าประทับใจนี้ใช้เหล้าทองและใบไม้สีทองเพื่อสร้างการออกแบบที่สวยงามที่ไม่มีใครเทียบได้! ไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะเห็นสิ่งนี้ในเครื่องผสมไวน์และชีสครั้งต่อไปที่คุณเข้าร่วมเนื่องจากชีสนี้มีราคาสูงกว่า Stilton ทั่วไปประมาณ 70 เท่า!

3.ชีสนมแม่
เมื่อพิจารณากอร์ดอนแรมเซย์พ่นคาปูชิโน่นมแม่แล้วเขาอาจไม่สนใจที่จะลองทำรายการถัดไปในรายการ เมื่อพิจารณาว่ามนุษย์ได้ลองใช้ชีสทุกประเภทตั้งแต่นมแพะไปจนถึงนมอัลมอนด์คงไม่แปลกใจที่หลายคนจะรู้ว่ามีบางคนทดลองทำชีสโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ชีสนมหน้าอกปรากฏตัวทางโทรทัศน์เมื่อสิบกว่าปีก่อนเมื่อร้านอาหาร NYC ตัดสินใจเริ่มทดลองนมแม่และ Kelly Ripa เองก็ลองชิมในรายการตอนเช้าของเธอ เต้านมดีที่สุด แต่อาจมีไว้สำหรับทารกเท่านั้น!

2.ปูเล่
ความหายากของชีสชนิดต่อไปในรายการทำให้เป็นชีสที่มีราคาแพงและมีค่ามากที่สุดในโลก เหตุผลที่ชีสปูเล่มีราคาแพงมากเพราะเป็นแชมเปญของโลกชีส ในขณะที่ชีสส่วนใหญ่สามารถทำได้ทุกที่ แต่ชีส Pule ที่แท้จริงผลิตในเซอร์เบียที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติพิเศษ Zasavica โดยใช้ตัวเลือกนมที่น่าแปลกใจ ชีสนี้ทำโดยใช้นมลาบอลข่านสูตรพิเศษ! นี่จะไม่ใช่ชีสชิ้นต่อไปสำหรับแซนวิชชีสย่างสำหรับเด็ก ๆ อย่างแน่นอนเพราะชีสนี้มีราคาสูงกว่าหนึ่งพันดอลลาร์ในราคาเพียงหนึ่งปอนด์! แน่นอนว่านี่คือสมบัติของวอลเลซและ Gromit ยินดีที่จะลิ้มลอง!

1.คาซูมาร์ซู
กระบวนการทำชีสครั้งต่อไปนี้อันตรายมากสหภาพยุโรปได้สั่งห้ามการขายชีสทั้งหมด Casu Marzu ทำโดยใช้หนอนและชีสที่เน่าเปื่อย! ชีสนี้ทำโดยใส่หลาย ๆ รูทั่ววงล้อชีสที่ทำจากนมแกะ จากนั้นแมลงวันจะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในชีสและวางไข่ได้ จากนั้นไข่จะฟักเป็นตัวและตัวหนอนก็เริ่มที่จะกินชีสโดยทิ้งมูลและชีสที่เน่าเปื่อยไว้เบื้องหลัง! ตัวชีสเองก็ควรจะพัฒนารสชาติที่เผ็ดร้อนและเกือบจะเผ็ดเพราะหนอน จากนั้นชีสและหนอนก็ถูกกินด้วยกัน! คุณเคยได้ยินเรื่องการจับแมลงวันด้วยน้ำผึ้ง แต่ไม่เคยมีชีส!

อาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น อาหารจีน
ไอติมญี่ปุ่น อันดับราเม็ง เมนูหูฉลาม
อันดับร้านราดหน้า อันดับร้านข้าวขาหมู อันดับร้านบะหมี่เกี๊ยว
อันดับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อันดับร้านสุกี้ อันดับร้านโจ๊ก
อันดับร้านกระเพาะปลา อันดับร้านต้มเลือดหมู อันดับร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
อันดับร้านข้าวต้มปลา อันดับอาหารจานยักษ์ อันดับอาหารญี่ปุ่น
วิธีการทำชีส การผลิตชีส ประเภทของชีส
อันดับซูชิ เมนูซูชิ อาหารหม้อไฟ
ขนมหวานเยอรมัน อาหารอาเซียน ขนมไทยโบราณ
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารปักษ์ใต้
เนื้อวากิว กับข้าวญี่ปุ่น อาหารรถไฟญี่ปุ่น

Popular Posts