google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 อันดับความคลั่งไคล้ทางเทคนิคที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

10 อันดับความคลั่งไคล้ทางเทคนิคที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

ในบางครั้งจะมีใครบางคนมาพร้อมกับสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกหรืออย่างที่พวกเขาพูด อุปกรณ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา แต่มีเพียงไม่กี่ชิ้นที่มีผลกระทบทางสังคมจากการเปลี่ยนแปลงโลกอย่างแท้จริงสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ ส่วนใหญ่มีการปรับปรุงเล็กน้อยในการออกแบบก่อนหน้านี้หรืออาจนำเสนอสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ถึงกระนั้นการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยสิ่งประดิษฐ์เพียงชิ้นเดียวนั้นหาได้ยากและไม่ใช่ว่าสิ่งใหม่ ๆ จะเป็นวิทยุโทรทัศน์หรืออินเทอร์เน็ตต่อไปอุปกรณ์ทั้ง 10 ชิ้นนี้อ้างว่าเป็นเช่นนั้น แต่ถึงแม้จะได้รับการยกย่องจากการเปิดตัวสู่โลกใบนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้


10. รถถังบิน
เชื่อหรือไม่ว่ามีครั้งหนึ่งที่ผู้คนคิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะรัดปีกสองข้างเข้ากับรถถังหุ้มเกราะและใช้ในการต่อสู้ รถถังบินได้รับการออกแบบมาเพื่อรับพลังการยิงของการต่อสู้แบบหุ้มเกราะและรวมเข้ากับการใช้กำลังทางอากาศทางยุทธวิธี แต่อย่างที่คุณคาดเดาได้มันไม่ได้ผลอย่างแน่นอนโดยพื้นฐานแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นปีกเครื่องร่อนที่ติดอยู่กับรถถังและสามารถลากจูงหรือบรรทุกใต้เครื่องบินได้ จากนั้นพวกเขาจะถูกปลดและร่อนเข้าสู่การต่อสู้เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการของทหารราบในสนามรบ พวกเขาได้ผลเพียงเล็กน้อย แต่โครงการต่างๆไม่ประสบความสำเร็จมากนักแทนที่จะเปลี่ยนวิธีการต่อสู้ของมนุษยชาติในสงครามแนวคิดนี้ถูกทิ้งไปไม่นานหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองแม้ว่าสหภาพโซเวียตจะยังคงพัฒนาแนวคิดนี้ต่อไปในปี 1970ในขณะที่รถถังบินได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ AC-130 Gunship เต็มไปด้วยอุปกรณ์และอาวุธที่ทำให้รถถังดูเหมือนของเล่น พวกเขามีปืน Gatling 25 มม. หรือ 40 มม. และปืนใหญ่ 105 มม. ซึ่งทำให้พวกเขาเหนือกว่ารถถังที่มีปีกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9. วิดีโอโฟน
ก่อนที่จะมีการประดิษฐ์โทรทัศน์ผู้คนมักจินตนาการถึงโลกที่พวกเขาสามารถสนทนาทางโทรศัพท์ได้ในขณะที่มองเห็นบุคคลที่พวกเขากำลังพูดด้วยอยู่อีกด้านหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เทคโนโลยีที่ต้องทำจึงได้รับการพัฒนาโดยมีต้นทุนสูงสำหรับตลาดผู้บริโภคที่จินตนาการถึงวิดีโอโฟนมานานหลายทศวรรษเมื่อถึงเวลาที่มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีราคาแพงเกินไปและมีเพียงไม่กี่คนที่สามารถจ่ายได้ อุปกรณ์เครื่องแรกมีราคา 1,500 เหรียญสำหรับโทรศัพท์เครื่องเดียวและค่าบริการเกือบ 100 เหรียญต่อเดือนทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถซื้อได้และเป็นการซื้อสำหรับ บริษัท ต่างๆในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ บริษัท ต่างๆยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อส่งการสื่อสารทางวิดีโอผ่านสายโทรศัพท์ แต่เทคโนโลยียังคงมีราคาแพงและยากที่จะทำให้สมบูรณ์แบบ ในที่สุดสิ่งนี้นำไปสู่การละทิ้งการใช้สื่อวิดีโอโดยเฉพาะผ่านสายโทรศัพท์โดยรวมวิธีการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอมาใช้แทนโดยใช้เครือข่ายข้อมูลและอินเทอร์เน็ตเพื่อโทรออก ทุกวันนี้ผู้คนใช้แอปในการติดต่อสื่อสาร แต่ในขณะที่เทคโนโลยีมีให้บริการสำหรับทุกคนที่ต้องการใช้งาน แต่คนส่วนใหญ่ไม่สนใจที่จะปรากฏตัวต่อบุคคลที่ตนสื่อสารด้วยเลือกที่จะส่งข้อความอีเมลหรือสร้างสิ่งง่ายๆ โทร.แฮงเอาท์วิดีโอมีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่แทบจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ ผู้คนยังคงทำธุรกิจผ่านการสื่อสารด้วยเสียงมากกว่าทางเลือกของวิดีโอและไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

8. เครื่องอ่าน Fiske
Bradley Allen Fiske สร้างสิ่งประดิษฐ์มากมายตลอดชีวิตของเขา แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่คิดเช่นเดียวกับกล้องส่องทางไกลสำหรับปืนทหารเรือ สิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวอย่างหนึ่งคือ Fiske Reading Machine พยายามที่จะเปลี่ยนวิธีการย่อยข้อมูลของโลก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้อ่านทั่วโลกได้แนวคิดคือนำอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กที่มีเลนส์ขยายสำหรับตาข้างหนึ่งและโล่บังอีกข้างหนึ่ง ข้อความถูกย่อขนาดโดยใช้เทคนิคการแกะสลักภาพถ่ายและพิมพ์ลงบนการ์ดขนาดประมาณหกคูณสองนิ้ว สิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะอ่านด้วยตาเปล่าเมื่อใช้อุปกรณ์นี้บุคคลสามารถมองผ่านเลนส์และอ่านทุกสิ่งที่พิมพ์ลงบนการ์ดได้ แนวคิดคือการลดความจำเป็นในการใช้กระดาษสร้างวิธีการอ่านขนาดพกพาแบบใหม่และเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนบริโภคข้อความอย่างแท้จริงเพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งประดิษฐ์ของเขาเขาย่อ The Innocents Abroad ของ Mark Twain ลงบนไพ่ 13 ใบ เขาเชื่อว่าเขาปฏิวัติอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ด้วยตัวคนเดียว แต่ถ้านี่เป็นครั้งแรกที่คุณได้ยินสิ่งประดิษฐ์ของเขาคุณก็รู้ว่าเขาไม่ได้ทำ ไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดีเสมอไป แต่ไม่ใช่วิธีที่ผู้คนต้องการอ่านหนังสือและ Fiske Reading Machine ไม่เคยผลิตเป็นจำนวนมาก

7. Cryptocurrencies
สกุลเงินดิจิทัลตัวแรกของโลกคือ Bitcoin เมื่อถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2551 (โดยบุคคลหรือกลุ่มที่ไม่รู้จัก) ดูเหมือนว่ามันอาจจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงโลก Cryptocurrencies เป็นรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่โดยไม่มีธนาคารกลางหรือผู้ดูแลระบบมีความซับซ้อนและสามารถ "ขุด" ได้โดยใช้ชิปกราฟิกที่ซับซ้อนซึ่งใช้พลังการประมวลผลเพื่อสร้างบล็อกใหม่ในบล็อกเชนที่สอดคล้องกัน โดยพื้นฐานแล้วพวกเขากระทืบตัวเลขและสร้าง Bitcoins ใหม่อย่างช้าๆในช่วงแรก Bitcoins ไม่ได้มีมูลค่าเงินในโลกแห่งความเป็นจริงมากนัก แต่ในปี 2559 มูลค่าของพวกเขาพุ่งสูงถึง 2,900 ดอลลาร์และภายในห้าปีพวกเขามีมูลค่าสูงสุดที่ 19,511 ดอลลาร์แม้ว่ามูลค่านั้นจะล้มเหลวอย่างรวดเร็วในทางทฤษฎี Cryptocurrencies สามารถเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศได้ ถึงกระนั้นลักษณะการขุดและการใช้จ่ายโดยไม่เปิดเผยตัวตนนั้นเป็นประโยชน์ต่อองค์กรอาชญากรรมเท่านั้นแม้ว่าจะเป็นระบบการเงินแบบกระจายอำนาจ แต่ก็ยังคงมีความอ่อนไหวต่อปัญหาเช่นเดียวกับสกุลเงินดั้งเดิมรวมถึงการปลอมแปลงการจัดการตลาดและอื่น ๆ Cryptocurrencies ยังคงมีอยู่และยังมีอีกมากมายที่ไม่ใช่แค่ Bitcoin ถึงกระนั้นก็ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงระบบการเงินระหว่างประเทศด้วยเหตุผลมากมาย

6. ภาพเคลื่อนไหวในเวลากลางวัน
เมื่อคุณไปดูภาพยนตร์คุณจะพบว่าตัวเองกำลังนั่งอยู่ในโรงละครขนาดใหญ่และแหล่งกำเนิดแสงที่สำคัญเพียงแหล่งเดียวคือหลอดไฟทรงพลังในโปรเจ็กเตอร์ แสงนั้นจะสะท้อนออกจากหน้าจอและจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อไม่มีแหล่งกำเนิดแสงอื่น ๆ การเปิดไฟจะล้างภาพออกทำให้มองเห็นได้ยากขึ้นแม้จะมีข้อเท็จจริงนี้ แต่ก็มีช่วงเวลาหนึ่งที่ผู้คนคิดว่าดีที่สุดที่จะดูภาพยนตร์ในเวลากลางวันเนื่องจากต้องการความปลอดภัย ในปี 1910 นั่นคือสิ่งที่บางคนพยายามทำกับ "ภาพเคลื่อนไหวในเวลากลางวัน" มันเป็นกระแสที่แพร่กระจายไปทั่วสหรัฐอเมริกาและแพร่กระจายไปอย่างไฟป่าแนวคิดนี้ใช้หน้าจอที่มืดกว่าโปรเจ็กเตอร์ที่สว่างขึ้นและแรงขึ้นและความเข้าใจผิดที่ต้องเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ในช่วงเวลาเต็มวัน แคลิฟอร์เนียยังผ่านกฎหมายที่กำหนดให้โรงภาพยนตร์ต้องส่องสว่างโรงภาพยนตร์ของตนให้เพียงพอเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นซึ่งกันและกันแน่นอนว่าความนิยมไม่ได้คงอยู่นานมาก นักฉายภาพบ่นว่าภาพยนตร์ดูไม่ดีในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ปัญหาอื่น ๆ อีกมากมายทำให้ Daylight Motion Pictures กลายเป็นอดีตไปแล้วในที่สุดก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเมื่อโรงภาพยนตร์ที่มืดมนกลับมา


5. Helio-Motor
ในปีพ. ศ. 2443 ดร. วิลเลียมคาลเวอร์ได้สร้างอุปกรณ์ที่เขาเรียกว่า Helio-Motor ซึ่งเขาเชื่อว่าจะปฏิวัติอุตสาหกรรมพลังงาน เขาได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานเรื่องรังสีความร้อนของอาร์คิมิดีส เขาสร้างอุปกรณ์เพื่อนำพลังงานจากดวงอาทิตย์ไปใช้ในงานอื่น ๆเขาเชื่อว่าเขา“ แก้ปัญหาการใช้รังสีดวงอาทิตย์” โดยสร้างอุปกรณ์ที่ใช้กระจกส่องแสงแดด พวกเขาจะกำหนดเป้าหมายพลังงานนั้นไปที่อิฐหรือน้ำเก็บพลังงานและสร้างพลังงานโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าการเปิดตัว Helio-Motor ของเขาเป็นไปด้วยความตื่นเต้นและผู้คนต่างเข้ามาลงทุนในไอเดียของเขา Leland Stanford (ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อของเขา) เคยบอกกับ Calver ว่า“ เครื่องจักรไอน้ำได้ทำการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่และสิ่งนี้จะทำให้เกิดขึ้นอีกครั้ง”เนื่องจากไม่มีใครมี Helio-Motor ที่ใช้งานอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านจึงไม่ได้ปฏิวัติพลังงาน แต่อย่างใด มันไม่มีประสิทธิภาพ - น้อยกว่าวิธีอื่นในการสร้างและกักเก็บพลังงานในขณะที่ Helio-Motor ไม่เคยเปลี่ยนโลก แต่แนวคิดนี้มีการพัฒนาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ระบบในปัจจุบันที่ใช้กระจกสะท้อนแสงอาทิตย์ไปยังโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเข้มข้นนั้นสามารถทำงานได้แม้ว่าจะมีความก้าวหน้ามากกว่าสิ่งที่คาลเวอร์สร้างขึ้น

4. โรงภาพยนตร์
นานก่อนที่ IMAX จะเป็นเรื่องหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการดูฟิล์มที่จัดรูปแบบไวด์สกรีนคือผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Cinerama ได้รับการพัฒนาโดยอุตสาหกรรมภาพยนตร์เพื่อต่อต้านแนวโน้มการเติบโตของโทรทัศน์ ครั้งแรกที่ถูกนำมาใช้คือย้อนกลับไปในปีพ. ศ. 2495 เมื่อภาพยนตร์เรื่อง This is Cinerama ได้ฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับกลุ่มคนที่มีกำลังใจและกระตือรือร้นในละครบรอดเวย์รูปแบบใหม่จะฉายวิดีโอไปยังหน้าจอโค้งลึกขนาดใหญ่สามจอทำให้ได้ภาพขนาดใหญ่ ได้รับการขนานนามว่าเป็นอนาคตของการดูภาพยนตร์ ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถเข้ายึดครองตลาดได้และในที่สุดก็ตกอยู่ในความสับสนปัญหาเกี่ยวกับเทคโนโลยี Cinerama อย่างน้อยในตอนแรกคือต้องใช้โปรเจ็กเตอร์สามตัว (และนักฉายภาพสามคน) เพื่อซิงโครไนซ์การฉายในเวลาเดียวกันอย่างสมบูรณ์แบบ หากไม่ประสบความสำเร็จ Cinerama จึงต้องการคนและเงินจำนวนมากในการดำเนินการโรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่ไม่เต็มใจที่จะอัปเกรดเนื่องจากมีค่าใช้จ่าย เมื่อถึงเวลาที่เทคโนโลยีดิจิทัลทำให้สามารถเชื่อมโยงโปรเจ็กเตอร์ได้โดยไม่ต้องใช้คนหลายคนมันก็สายเกินไป ยังคงมีการใช้สถานที่ของ Cinerama อยู่ทั่วประเทศ แต่มันมีความแปลกใหม่มากกว่าวิธีการ "เปลี่ยนโลก" ในการรับชมภาพยนตร์

3. บ้าน Dymaxion
ในช่วงทศวรรษที่ 1930 บัคมินสเตอร์ฟูลเลอร์พยายามสร้างอุตสาหกรรมใหม่และแก้ปัญหาความต้องการที่อยู่อาศัยราคาประหยัดที่เพิ่มขึ้นผ่านการประดิษฐ์ Dymaxion House แนวคิดคือการพัฒนาบ้านที่ผลิตได้ง่ายซึ่งสามารถวางได้อย่างรวดเร็วและตอบสนองความต้องการของผู้คนให้มากที่สุดบ้านพบกับความท้าทายดังกล่าวเนื่องจากสามารถจัดส่งทางรถบรรทุกไปยังที่ใดก็ได้ในประเทศและสามารถตั้งค่าได้ในเวลาเพียงสองวัน มีห้องนอน 2 ห้องและห้องน้ำ แต่รูปแบบที่ได้มาตรฐานพิสูจน์แล้วว่าเป็นปัญหามากกว่าวิธีแก้ปัญหาแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับบ้านทรงกลมได้ดีและไม่มีวิธีใดที่จะปรับแต่งได้เลย แม้ว่าความจริงที่ว่าบ้านราคาไม่แพงอาจช่วยแก้ปัญหาความต้องการที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองฟุลเลอร์รู้สึกว่าการออกแบบจำเป็นต้องปรับปรุงแทนที่จะปล่อยให้ต้นแบบทำในเชิงพาณิชย์เขายืนยันว่าสามารถออกแบบได้ดีขึ้น แต่สิ่งนี้ไม่เคยปรากฏให้เห็น เป็นผลให้ Dymaxion House ยังคงเป็นสถาปัตยกรรมที่แปลกประหลาดซึ่งล้มเหลวในการปฏิวัติที่อยู่อาศัยในเขตชานเมืองที่ขยายตัวของอเมริกาหลังสงคราม

2. ผลิตภัณฑ์กัมมันตภาพรังสี
หลังจากค้นพบเรเดียมในปี พ.ศ. 2441 ไม่นานนักก่อนที่ผู้คนจะเริ่มใส่ลงในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าสารนี้สามารถทำได้ทุกอย่างตั้งแต่การปลูกผมไปจนถึงการเพิ่มความแข็งแรงให้กับผู้ชายมีช่วงเวลาหนึ่งที่สามารถพบเรเดียมได้ในทุกอย่างตั้งแต่ลิปสติกไปจนถึงช็อกโกแลตและอย่างที่เราทราบกันดีว่านั่นเป็นความคิดที่แย่มาก เรเดียมกลายเป็นคำที่แพร่หลายในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในลักษณะเดียวกับที่ผู้คนซื้อของเพื่อการกีฬา“ ไม่ใช่จีเอ็มโอ” หรือ“ ออร์แกนิก” ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการคิดว่าจะเปลี่ยนโลกและมันก็ทำ - ไม่ใช่เพื่อสิ่งที่ดีกว่า เรเดียมถูกใส่ลงในเนยและอื่น ๆ อีกมากมายจนในปีพ. ศ. 2468 หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สพาดหัวข่าวว่า“ พบโรคเรเดียม; ได้ฆ่า 5. ”“ เรเดียมเนื้อร้าย” ที่ถูกขนานนามใหม่นี้เป็นปัญหาที่อันตรายอย่างชัดเจนและเรเดียมก็บินออกจากชั้นวางอย่างรวดเร็วและพ้นมือผู้บริโภค การค้นพบเรเดียมเป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงโลกอย่างแน่นอน แต่ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีอยู่นั้นสามารถทำร้ายผู้คนได้เท่านั้นเรเดียมยังคงถูกนำมาใช้ในตลาดจนถึงปี 1960 ผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่มีเรเดียมคือนาฬิกาเรืองแสง


1. รถบินได้
ผู้คนต่างจินตนาการถึงโลกที่เต็มไปด้วยรถยนต์ที่บินได้ตั้งแต่ก่อนที่จะมีการประดิษฐ์รถยนต์เสียด้วยซ้ำ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการพยายามสร้างสิ่งเหล่านี้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ต้นแบบต่างๆได้รับการพัฒนาในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แต่ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงโลกได้ในปีพ. ศ. 2483 เฮนรีฟอร์ดกล่าวว่า“ ทำตามคำพูดของฉัน: เครื่องบินและรถมอเตอร์ไซต์กำลังมา คุณอาจยิ้มได้ แต่มันจะมา” เขาก็ไม่ได้ผิดเช่นกัน Aerocar กำลังบินผ่านท้องฟ้าในช่วงปลายทศวรรษ รถคันนั้นไม่เคยเข้าสู่การผลิตและไม่ได้ทำต้นแบบอื่น ๆปัญหาใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับรถยนต์ที่บินได้เกี่ยวข้องกับผู้คน พวกเราส่วนใหญ่ไม่ได้รับการฝึกฝนให้บินเครื่องบินน้อยกว่ารถที่มีปีกหรือเครื่องบินไอพ่นที่ให้มันสูงกว่า ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีรัฐบาลใดออกกฎหมายสำหรับบุคคลที่จะบินในประเทศโดยไม่มีข้อบังคับที่จริงจัง ยกตัวอย่างเช่น Aerocar สามารถบินได้จากสนามบินเท่านั้นและไม่สามารถบินจากทางหลวงได้ความฝันยังคงมีชีวิตอยู่สำหรับนักประดิษฐ์หลายคนและบ่อยครั้งที่รถบินใหม่ได้กลายเป็นข่าวพาดหัวไปทั่วโลก ในเดือนกันยายนปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นได้ทดสอบรถยนต์ที่มีคนขับรุ่นใหม่เป็นครั้งแรกและแม้ว่ามันจะไม่ได้เปลี่ยนโลก แต่ในทางทฤษฎีก็สามารถ ... วันหนึ่ง


กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

ขายการ์ตูนออนไลน์ PDF อ่านบนมือถือ รวมการ์ตูนโรแมนติกชุด 1
การ์ตูนแนวโรแมนติก 40 เล่ม ราคา 400 บาท
แต่ละเล่มมีประมาณ 3 ตอน
สั่งครั้งแรกติดต่อแม่ค้าก่อนนะคะ
อีเมล richyamazon@gmail.com
ไลน์ไอดี fattycatty
หรือสแกนคิวอาร์โค้ดแอดไลน์แม่ค้าที่นี่


DARLING 47
DARLING 49
DARLING 50
DARLING 51
DARLING 52
DARLING 65
LADY 11
LADY 13
LADY 31
LADY 38
LADY 39
LADY 50
LADY 88
LADY 89
MISAO
MOMOCHI 
MY DEAR 54
MY DEAR 55
MY DEAR 56
ROMANCE 196
ROMANCE 197
ROMANCE 223
ROMANCE 224
ROMANCE 226
ROMANCE 228
ROMANCE 229
ROMANCE 230
ROMANCE 241
ROMANCE 242
ROMANCE 243
ROMANCE 244
ROMANCE 245
ROMANCE 246
ROMANCE 247
ROMANCE 249
ROMANCE 250
SASAKI
SAYO
SPECIAL ROMANCE 17
SPECIAL ROMANCE 18


ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

Popular Posts