google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 อันดับพ่อค้ายาที่ทรงพลังที่สุด

10 อันดับพ่อค้ายาที่ทรงพลังที่สุด

เราทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับนักธุรกิจที่ร่ำรวยเช่น Bill Gates แต่ยังมีโลกใต้พิภพของผู้ชายที่ร่ำรวยและมีอำนาจอย่างเหลือเชื่อที่ควบคุมการค้ายาระหว่างประเทศจำนวนมาก ความสำเร็จมากมายของพวกเขาทำให้ใคร ๆ สงสัยว่ามี“ สงคราม” กับยาเสพติดหรือไม่ดูเหมือนว่าจะไม่ช่วยอะไรได้มากนัก รายการนี้กล่าวถึงขุนนางยาเสพติดที่มีอำนาจมากที่สุดสิบคนในประวัติศาสตร์สมัยใหม่

10. Zhenli Ye Gon
Zhenli Ye Gon เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2506 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้สาธารณรัฐประชาชนจีน) เป็นนักธุรกิจชาวเม็กซิกันเชื้อสายจีนที่ถูกกล่าวหาว่าค้ายาหลอกไปยังเม็กซิโกจากเอเชีย เขาเป็นตัวแทนทางกฎหมายของ Unimed Pharm Chem México เขาถูกอ้างว่าผูกติดกับกลุ่มพันธมิตรซีนาโลอา เขากลายเป็นพลเมืองของเม็กซิโกในปี 2545 เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางเม็กซิโก 2 คนที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมที่คฤหาสน์ Zhenli Ye Gon ถูกพบเสียชีวิตในรัฐเกร์เรโรทางตอนใต้ของเม็กซิโกตามรายงานเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2550 ตั้งแต่นั้นมาก็เพิ่มขึ้นเป็น 350 ดอลลาร์ ล้านคนและโชคลาภมากมายของเขาพบหนทางสู่ลาสเวกัส บน Strip เขาเป็นที่รู้จักในนาม Mr. Ye ซึ่งเป็นผู้สูงสุดของลูกกลิ้งสูง เขาพักที่ The Venetian (ลาสเวกัส) เป็นหลักโดยเขาได้เดิมพัน 200,000 เหรียญต่อมือในร้านบาคาร่า เขาสูญเสียครั้งใหญ่ ประมาณการเดิมโดย DEA ขาดทุน 40 ล้านดอลลาร์ ตอนนี้พวกเขาคิดว่าใกล้ถึง 126 ล้านเหรียญแล้วซึ่งเป็นผลรวมที่น่าอัศจรรย์ เมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในบ้านของเขาในเม็กซิโกพวกเขาพบว่ามีรูปถ่ายที่สามารถมองเห็นได้ด้วยเงินสดจำนวน 200 ล้านดอลลาร์

9. แฟรงค์ลูคัส
แฟรงก์ลูคัสเป็นอดีตพ่อค้าเฮโรอีนและหัวหน้าองค์กรอาชญากรรมที่ดำเนินการในฮาร์เล็มในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นปี 1970 เขาเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะในการตัดพ่อค้าคนกลางในการค้ายาเสพติดและซื้อเฮโรอีนโดยตรงจากแหล่งที่มาของเขาในสามเหลี่ยมทองคำ ลูคัสโอ้อวดว่าเขาลักลอบขนเฮโรอีนโดยใช้โลงศพของทหารรับใช้ชาวอเมริกันที่เสียชีวิต แต่ข้ออ้างนี้ถูกปฏิเสธโดย Leslie“ Ike” Atkinson เพื่อนร่วมงานชาวเอเชียใต้ของเขา อาชีพของเขาเป็นละครในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง American Gangster ในปี 2550

8. Klaas Bruinsma
Klaas Bruinsma เป็นเจ้าแห่งยาเสพติดรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ถูกยิงตายโดยสมาชิกมาเฟียและอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ Martin Hoogland เขาเป็นที่รู้จักในนาม“ De Lange” (“ ผู้สูงศักดิ์”) และ“ De Dominee” (“ รัฐมนตรี”) เนื่องจากเสื้อผ้าสีดำและนิสัยชอบบรรยายผู้อื่น เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2546 ชาร์ลีดาซิลวาอดีตบอดี้การ์ดของบรูอินส์มาได้ประกาศในรายการโทรทัศน์ของปีเตอร์อาร์เดอแวร์สว่า Mabel Wisse Smit เป็นเพื่อนสนิทของบรูอินส์มาและเคยเป็นแขกประจำบนเรือยอทช์ของเขา ในช่วงกลางคืน Wisse Smit ซึ่ง ณ เวลานั้นได้หมั้นหมายกับเจ้าชาย Friso ได้บอกกับนายกรัฐมนตรี Jan Peter Balkenende และ Queen Beatrix ว่าเธอคุ้นเคยกับ Bruinsma เพียงราง ๆ เนื่องจากเหตุการณ์นี้ทำให้รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ตัดสินใจที่จะไม่ขออนุญาตรัฐสภาสำหรับการแต่งงาน

7. อิสมาเอลซัมบาดาการ์เซีย
Zambada แทบจะไม่ได้เป็นชื่อครัวเรือน แต่เขากลายเป็นผู้ลักลอบขนยาเสพติดที่ต้องการตัวมากที่สุดในเม็กซิโกและคาดว่าจะถูกเพิ่มเข้าในรายชื่อผู้ลี้ภัยที่ต้องการตัวมากที่สุดของเอฟบีไอและ DEA ในไม่ช้าตัวแทนยาของสหรัฐฯและเม็กซิโกบอกกับ AP José Santiago Vasconcelos อัยการต่อต้านยาเสพติดระดับสูงของเม็กซิโกเรียก Zambada ว่า "พ่อค้ายาเสพติดหมายเลข 1" และกล่าวว่าผู้หลบหนีมีพลังมากขึ้นเมื่อเพื่อนร่วมงานของเขาล้มลงรวมถึงคนที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าตามคำสั่งของ Zambada

6. Manuel Noriega
กว่าทศวรรษที่ผ่านมา Manuel Noriega ปานามาเป็นทรัพย์สินและผู้ทำงานร่วมกันของซีไอเอที่ได้รับค่าตอบแทนสูงแม้จะได้รับความรู้จากหน่วยงานด้านยาเสพติดของสหรัฐฯเมื่อต้นปี 2514 ว่านายพลมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการค้ายาเสพติดและการฟอกเงิน Noriega อำนวยความสะดวกในเที่ยวบิน "ปืนสำหรับยาเสพติด" สำหรับการรบการป้องกันและนักบินรวมถึงที่หลบภัยสำหรับเจ้าหน้าที่แก๊งค้ายาและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการธนาคารที่รอบคอบ

5. Gilberto Rodriguez-Orejuela และ Jose Santacruz-Londono
Cali Cartel ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1970 โดย jonathan almanza-Orejuela และ Jose Santacruz-Londono และเติบโตขึ้นอย่างเงียบ ๆ เคียงข้างคู่แข่งที่รุนแรงMedellín Cartel แต่ในขณะที่Medellín Cartel ได้รับชื่อเสียงในระดับนานาชาติในด้านความโหดร้ายและการสังหารผู้ค้ามนุษย์กาลีก็ถูกวางตัวให้เป็นนักธุรกิจที่ถูกกฎหมาย องค์กรอาชญากรรมที่ไม่เหมือนใครนี้ในตอนแรกเกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงและการลักพาตัว แต่ค่อยๆขยายไปสู่ฐานการลักลอบขนโคเคนจากเปรูและโบลิเวียไปยังโคลอมเบียเพื่อเปลี่ยนเป็นโคเคนผง

4. เอล ชาโป JoaquínGuzmán Loera “ El Chapo Guzmán”
Loera เป็นศูนย์กลางยาเสพติดอันดับต้น ๆ ของเม็กซิโกหลังจากการจับกุม Osiel Cardenas คู่แข่งของเขาจาก Gulf Cartel เขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการใช้อุโมงค์ที่ซับซ้อนซึ่งคล้ายกับอุโมงค์ที่ตั้งอยู่ในดักลาสรัฐแอริโซนาเพื่อลักลอบนำโคเคนจากเม็กซิโกเข้าสู่สหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ในปีพ. ศ. 2536 โคเคนน้ำหนัก 7.3 ตันของเขาซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องพริกและส่งไปยังสหรัฐอเมริกาถูกยึดในเมือง Tecate รัฐบาฮาแคลิฟอร์เนีย เขาถูกจำคุกในปี 1993 แต่ในปี 2544 เขาจ่ายเงินออกจากคุกและซ่อนตัวอยู่ในรถตู้ซักผ้าขณะที่มันขับผ่านประตู

3. Osiel CárdenasGuillén
Cárdenasเป็นเจ้าแห่งยาเสพติดชาวเม็กซิกันซึ่งเป็นผู้นำสัญลักษณ์ของ Gulf Cartel เดิมเป็นช่างเครื่องใน Matamoros เขาเข้าสู่ Gulf Cartel โดยช่วย Chava Gómez (Capo ในเวลานั้น) และต่อมาเขาก็เข้าควบคุมโดยการฆ่าGómezทำให้Cárdenasได้รับฉายาว่า "el Mata Amigos" (The Friend-Killer) ในปี 1999 ที่เมือง Matamoros เขาถูกกล่าวหาว่าขู่ว่าจะฆ่าเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางสหรัฐสองคน (คนหนึ่งจากสำนักงานสอบสวนกลางและอีกคนจากสำนักงานปราบปรามยาเสพติด) ซึ่งกำลังขนส่งผู้ให้ข้อมูล Gulf Cartel ผ่าน Matamoros Cardenas และคนของเขามากกว่าหนึ่งโหลล้อมรถของเจ้าหน้าที่ใกล้ตัวเมือง หลังจากความขัดแย้งที่ตึงเครียดเจ้าหน้าที่สามารถพูดถึงทางออกจากการถูกฆ่าโดยเตือนCárdenasว่าสหรัฐฯจะตามล่าเขาไปตลอดชีวิต หลังเกิดเหตุCárdenasถูกจับโดยกองทัพเม็กซิกันในการสู้รบกับทหารกัลฟ์คาร์เทลเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2546 ที่เมือง Matamoros แม้ว่าจะถูกจองจำที่ Penal del Altiplano (La Palma) ซึ่งเป็นเรือนจำที่มีความมั่นคงสูงสุดของเม็กซิโก แต่เชื่อกันว่าเขายังคงมีอำนาจควบคุม ธุรกิจกัลฟ์คาร์เทลจากภายในกำแพงคุก เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2550 เขาถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อพิจารณาคดีสมคบคิดในการนำเข้าโคเคนปริมาณหลายกิโลกรัมไปยังสหรัฐอเมริการวมถึงเหตุการณ์ในปี 2542 ที่เกี่ยวข้องกับตัวแทนของรัฐบาลกลางสหรัฐสองคน ถูกจำคุกหรือไม่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2008 Cárdenasจัดปาร์ตี้วันเด็กให้กับคน 2,000 คนใน Ciudad Acuña, Coahuila ซึ่งเต็มไปด้วยแบนเนอร์ม้าตัวตลกอาหารและดนตรี

2. Amado Carrillo Fuentes
ในฐานะผู้ค้ายาเสพติดอันดับต้น ๆ ในเม็กซิโกคาร์ริลโลขนส่งโคเคนไปยังสหรัฐฯมากกว่าผู้ค้ามนุษย์รายอื่น ๆ ในโลกถึง 4 เท่าสร้างรายได้มากกว่า 25 พันล้านเหรียญสหรัฐ เขาถูกเรียกว่า El Señor de los Cielos (“ The Lord of the Skies”) ในการบุกเบิกการใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว 727 กว่า 22 ลำในการขนส่งโคเคนของโคลอมเบียไปยังสนามบินในเขตเทศบาลและทางอากาศรอบ ๆ เม็กซิโกรวมถึงJuárez ในช่วงหลายเดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิตสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐฯอธิบายว่าคาร์ริลโลเป็นผู้ค้ายาเสพติดที่มีอำนาจมากที่สุดในยุคของเขาและนักวิเคราะห์หลายคนอ้างว่าผลกำไรเกือบ 25 พันล้านดอลลาร์ทำให้เขากลายเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของโลก

1. ปาโบลเอมิลิโอเอสโกบาร์กาวิเรีย
Pablo Emilio Escobar Gaviria เป็นเจ้าแห่งยาเสพติดที่มีชื่อเสียงและมีความรุนแรงที่สุดในกลุ่มMedellín Cartel Escobar ถูกสังหารโดย Search Bloc ซึ่งเป็นกลุ่มตำรวจโคลอมเบียที่ทุ่มเทให้กับการจับ Escobar บนดาดฟ้าของโคลอมเบียในปี 1993 เมื่อถึงเวลานี้กงสีได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงแล้ว อย่างไรก็ตามจะไม่เหลือ หลังจากการเสียชีวิตของ Escobar Medellín Cartel ก็แยกส่วนและตลาดโคเคนก็ถูกครอบงำโดยคู่แข่ง Cali Cartel จนกระทั่งกลางทศวรรษ 1990 เมื่อผู้นำของตนถูกสังหารหรือถูกจับโดยรัฐบาล

Popular Posts