google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สมุนไพรไทยแก้โรคผิวหนัง รักษาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สมุนไพรไทยแก้โรคผิวหนัง รักษาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“โรคผิวหนัง” ถือเป็นโรคที่สามารถเกิด ขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย เป็นภาวะที่ผิวหนังไวต่อ สิ่งกระตุ้น ทั้งสารเคมีและอุณหภูมิที่มีการ เปลี่ยนแปลงไปในแต่ฤดูกาล ยกตัวอย่างเช่น ฤดูร้อน หลายคนก็ต้องทนกับอาการผื่นคัน ที่เกิดจากการหมักหมม ของเชื้อแบคทีเรีย ที่มากับเหงื่อ ส่วนในฤดูหนาวก็ยังนํามา ซึ่งผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุยหรืออักเสบได้ นอกจากนั้นในวันที่ฝนตกหนักๆ ความชื้น และนําสกปกที่ท่วมขังก็ยังทําให้เกิดเชื้อรา บริเวณร่มผ้าและผิวหนังส่วนอื่นๆ ได้

เนื่องจากโรคผิวหนังถือเป็นภัยใกล้ตัว วันนี้ “สมุนไพรธรรมชาติ” จึงอยากจะพา ผู้อ่านไปทําความรู้จักกับวิธีรักษาโรคผิวหนัง ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติอย่างการใช้สมุนไพร ในการรักษา แต่จะมีสมุนไพรแก้โรคผิวหนัง ชนิดใดบ้างนั้นตามไปชมกันเลย


1. ขมิ้นชัน
หนึ่งในสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณใน การยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราที่เป็น สาเหตุสําคัญของโรคผิวหนัง นอกจากนี้ขมิ้นชันยังถูกนํามาเป็นส่วน ประกอบของผลิตภัณฑ์บํารุงผิว เนื่องจาก ผงขนมสกัดมีสรรพคุณ ในการกระตุ้นการ ผลัดเซลล์ผิว และสร้างเซลล์ผิวใหม่ และ การจากทดลองยังช่วยการันตรีอีกว่าขมิ้นชั้น สามารถนํามารักษาแผลผุพองได้เป็นอย่างดี และปราศจากผลข้างเคียงอีกด้วย

2. ว่านหางจระเข้
จัดเป็นสมุนไพรไทยที่ราคาถูก หาง่าย และประโยชน์ครอบจักรวาลมากๆ อีกชนิด หนึ่ง กล่าวคือ เราสามารถนําว่านหางจระเข้ มาปอกเปลือก ล้างเมือกเหนียวๆ ออกให้หมด จากนั้นให้นํามาทาทับบริเวณที่เป็นพื้น คันหรือบริเวณที่อักเสบ จะช่วยลดอาการ ระคายเคือง ให้ผิวหนังสมานตัวได้เร็วขึ้น นอกจากนั้น ในรายที่มีปัญหาผิวไหม้ จากการตากแดด หรือเป็นรอยสิวก็สามารถ รักษาให้หายได้ โดยการนําว่านหางจระเข้ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนํา เข้าตู้เย็นสักพักแล้วนํามาพอก รับรองว่าผิว จะกลับมาแข็งแรงได้ในไม่กี่สัปดาห์

3. สะเดา
สมุนไพรรสขม ที่นิยมนํามาลวกรับ ประทานกับน้ําพริกและทําเป็นสะเดาน้ําปลา หวานแล้ว สะเดายังสามารถรักษาโรคผิว หนังได้อีกด้วย เนื่องจากสรรพคุณในการ ต้านเชื้อรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อราบริเวณ ผิวหนัง คนสมัยก่อนจึงนิยมนํา สะเดามา ต้มและนําผ้าสะอาดมาชุบน้ําต้มและนํามา เช็ดบริเวณผิวหนังที่ผดคันหรือพื้นที่เกิดจาก อาการแพ้

4. มะระ
สมุนไพรรสขม ที่นอกจากจะช่วยให้ เจริญอาหารแล้วยังช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ ดีอีกด้วย หากใครที่ประสบกับปัญหาผื่นคัน รักษาไม่หายสักที ลองนําผลมะระไปตาก แดดให้แห้ง จากนั้นนํามาบดจนเป็นผง และ นํามาโรยบริเวณที่เป็นผดผืนดู รับรองว่า อาการคันจะไม่มากวนใจคุณได้อีก

5. ตําลึง
เป็นพืชไม้เลื่อย ที่พบเห็นได้ทั่วไปตาม รั้วบ้าน เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตามตํารับ ยาแล้วตําลึงเป็นสมุนไพรเย็น ที่นอกจากช่วย ดับพิษร้อนและบํารุงสายตา ตําลึงยังช่วยลด อาการคันตามผิวหนังได้ดีอีกด้วย วิธีการคือ นําใบตําลึงสดมาขยํากับน้ํา จากนั้นนําน้ําที่ได้มาทาบางๆ บริเวณที่คัน หรือเป็นผื่น ก็จะทําให้อาการคันบรรเทาลงได้มาก

เชื่อว่าข้อมูลเกี่ยวกับ 5 สมุนไพรแก้โรคผิวหนังที่ “สมุนไพรธรรมชาติ” นํามา ฝากนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ผิวหนัง ไวต่อสิ่งกระตุ้น จนทําให้เป็นผื่นคันได้ง่าย จนต้องเผลอเกาจนผิวหนังอักเสบ
ดังนั้นสําหรับใครที่กําลังเผชิญปัญหา โรคผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นผด ผื่นหรืออาการคัน แบบใดก็ตาม ลองนําสมุนไพรที่เราแนะนํา ไปปรับใช้กันดูนะ แล้วคุณจะรู้ว่าโรคผิวหนัง รักษาได้ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรไทยใกล้ตัวนี่เอง

สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

Popular Posts