google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อเมริกาจะต่อสู้เพื่ออะไร?

อเมริกาจะต่อสู้เพื่ออะไร?

ข้อสงสัยที่ทำให้เกิดความสับสนกำลังทำลายล้างระเบียบของโลก - และมหาอำนาจก็ให้ความสำคัญกับมันเป็นส่วนใหญ่

เหตุใดทุกคนจึงกระตือรือร้นที่จะใช้กำลังทางทหาร” ประธานาธิบดีสมองของอเมริกาทรยศต่อความขุ่นมัวที่หาได้ยากในวันที่ 28 เมษายนเมื่อต้องรับมือกับคำถามในเอเชียเกี่ยวกับ“ จุดอ่อน” ของประเทศของเขา บารัคโอบามากล่าวว่าการบริหารของเขามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องหากไม่ชัดเจน นักวิจารณ์ของเขาจะทำร้ายอเมริกาเท่านั้น MrObama กำลังปลุกปั่นอารมณ์ของผู้คนของเขาโดยเสียเลือดและสมบัติที่ถูกทิ้งในอิรักและอัฟกานิสถาน ผลสำรวจเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วโดย Pew Research Center ชี้ให้เห็นว่า 52% ต้องการให้สหรัฐฯ“ คำนึงถึงธุรกิจของตนเองในระดับสากล” ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 5 ทศวรรษของการสำรวจ แต่เมื่อประธานาธิบดีของอเมริกาพูดถึงความระมัดระวังโลกก็รับฟังความไม่เต็มใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงปัญหาพื้นฐานที่สุดสำหรับมหาอำนาจใด ๆ ความเต็มใจที่จะต่อสู้

สำหรับพันธมิตรที่เปิดเผยมากที่สุดของอเมริกาซึ่งตอนนี้ไม่มีข้อสงสัย Fordecades ผู้รับประกันความปลอดภัยของอเมริกาเคยสนับสนุนนโยบายต่างประเทศของญี่ปุ่น ในการทัวร์เอเชียของเขานายโอบามาต้องสร้างความมั่นใจให้กับญี่ปุ่นว่าจะสามารถวางใจในอเมริกาได้หากจีนยึดหมู่เกาะเซนกากุที่พิพาท (ซึ่งจีนเรียกว่าเตียวหยูส) หลังจากที่เขาได้รับการสนับสนุนอย่างเงียบ ๆ สำหรับการแทรกแซงในลิเบียและมาลีและการปีนขึ้นลงของซีเรียอิสราเอลซาอุดีอาระเบียและเอมิเรตส์ในอ่าวเอมิเรตส์สงสัยว่าอเมริกาจะตำรวจตะวันออกกลางหรือไม่ ขณะที่วลาดิมีร์ปูตินประธานาธิบดีของรัสเซียทำให้ยูเครนเสียขวัญชาวยุโรปตะวันออกก็ไม่สบายใจที่พวกเขาเป็นคนต่อไป แต่ละสถานการณ์มีความแตกต่างกัน แต่ในห้องสะท้อนของการเมืองระดับโลกพวกเขาเสริมสร้างซึ่งกันและกัน ชาวเอเชียทราบว่าในปี 1994 เพื่อแลกกับการยอมจำนนอาวุธนิวเคลียร์ยูเครนได้รับการรับประกันจากรัสเซียอเมริกาและอังกฤษว่าพรมแดนปลอดภัย ประเทศบอลติกจดจำเส้นสีแดงที่พาดผ่านในซีเรีย เจ้าชายอาหรับและทูตจีนนับว่าวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันยอมรับลัทธิโดดเดี่ยว การล่าถอยเหล่านี้ทำให้เกิดความสงสัยในหมู่เพื่อนฝูงและศัตรูว่าในวันใหญ่อเมริกาอาจไม่ปรากฏขึ้น

รากที่ไม่มีพิษ
เป็นที่ยอมรับว่าการป้องปรามมักมีองค์ประกอบของความสงสัยอยู่เสมอ ระหว่างความแน่นอนที่ว่าประธานาธิบดีคนใดจะปกป้องดินแดนของอเมริกาและความเชื่ออันแรงกล้าที่ว่าอเมริกาจะไม่ต่อสู้กับรัสเซียเหนือยูเครนนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด มากขึ้นอยู่กับว่าแต่ละเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร แต่ความสงสัยได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในพื้นที่ตรงกลางนั้นและเสี่ยงที่จะทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่อันตรายและน่ากลัวยิ่งขึ้น อำนาจในภูมิภาคมีความกระตือรือร้นที่จะครอบงำเพื่อนบ้านของตน จีนกำลังกดดันการอ้างสิทธิในดินแดนยิ่งก้าวร้าวรัสเซียแทรกแซงอย่างหน้าด้านมากขึ้น ในปี 2013 เอเชียใช้อาวุธจากยุโรปเป็นครั้งแรกซึ่งเป็นสัญญาณว่าประเทศต่างๆคำนวณว่าพวกเขาจะต้องยืนหยัดเพื่อตัวเอง หากนายโอบามาไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับอิหร่านได้ฝันร้ายของการแพร่กระจายนิวเคลียร์กำลังรออยู่ในตะวันออกกลาง ที่สำคัญคือมีข้อสงสัยในตัวเอง หากประตูถัดไปมีอาวุธและมหาอำนาจอาจไม่ส่งเรือปืนคุณก็มีอาวุธที่ดีกว่าเช่นกัน สำหรับผู้นำที่มองข้ามกลยุทธ์ของ MrPutin อีกคนหนึ่งกำลังศึกษาวิธีการลอกเลียนแบบ

เกมแห่งความคิดเช่นนี้ในพื้นที่เลวร้ายทางตะวันออกของยูเครนและทะเลจีนใต้อาจทำให้รู้สึกห่างไกลจากเมืองโตเลโดหรือตูริน แต่ตะวันตกก็จะต้องจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับการต่อสู้ของระเบียบโลก บรรทัดฐานระหว่างประเทศเช่นเสรีภาพในการเดินเรือจะอ่อนแอลง คนส่วนใหญ่จะรู้สึกเป็นอิสระที่จะละเมิดชนกลุ่มน้อยซึ่งอาจหนีไปได้ สินค้าสาธารณะระดับโลกเช่นการค้าเสรีและมลพิษข้ามพรมแดนที่ต่ำกว่าจะรักษาได้ยากขึ้น สถาบันระดับโลกจะมีความยืดหยุ่นน้อยลง ชาวอเมริกันเข้าใจได้ดีถึงความแยบยลของโลกที่ทำงานอิสระในด้านเศรษฐกิจการทูตและการทหารของสหรัฐอเมริกา แต่ชาวอเมริกันเองก็ได้รับสิทธิพิเศษอันสูงส่งในการดำเนินงานในระบบที่เหมาะสมกับพวกเขาอย่างกว้างขวาง

ปวดหัวของ Ahegemon

นักวิจารณ์ที่ปักหมุดโทษนายโอบามาทั้งหมดเป็นฝ่ายผิด ไม่ใช่เขาที่ส่งกองกำลังเข้าไปในถนนที่น่าเชื่อถือของกรุงแบกแดด ที่สำคัญกว่านั้นอเมริกาไม่สามารถรักษาความสูงพิเศษของการปกครองระดับโลกที่บรรลุได้ด้วยการล่มสลายของสหภาพโซเวียต ในขณะที่จีนเติบโตขึ้นเป็นยักษ์ใหญ่มันก็ต้องการคำพูดที่ยิ่งใหญ่กว่า และประธานาธิบดีมักจะโทรออกอย่างถูกต้อง: ไม่มีใครคิดว่าเขาควรส่งทหารไปไครเมียแม้ว่าจะผิดข้อตกลงในปี 1994 ก็ตาม

กระนั้นนายโอบามาก็ยังทำให้สถานการณ์ยากลำบากแย่ลงไปอีกสองประการ ประการแรกเขาได้ฝ่าฝืนกฎสำคัญของการยับยั้งมหาอำนาจ: คุณต้องรักษาคำสั่งของคุณ ในซีเรียเขาวาด“ เส้นสีแดง”: เขาจะลงโทษบาชาร์อัสซาดหากเขาใช้อาวุธเคมี เผด็จการซีเรียทำและ MrObama ไม่ทำอะไรเลย ในการตอบสนองต่อการรุกรานของรัสเซียเขาได้ขู่ว่าจะใช้มาตรการคว่ำบาตรอย่างรุนแรงเพียงเพื่อเปิดโปงการรุกราน เขามีเหตุผลของเขา:

อังกฤษยอมทิ้งซีเรียยุโรปต้องการก๊าซรัสเซียสภาคองเกรสกังวล แต่ข้อความสะสมคือความอ่อนแอ ประการที่สองนายโอบามาเป็นเพื่อนที่ไม่ตั้งใจ เขาเชื่อมั่นในแนวร่วมทางการทูตของระบอบประชาธิปไตยที่เต็มใจและมีใจเดียวกันกับตำรวจในระบบระหว่างประเทศ นั่นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แต่เขาล้มเหลวในการสร้างพันธมิตร และการใช้วินัยในการจัดการกับทีมที่น่าอึดอัดเช่นอิหร่านและรัสเซียนำไปสู่การยอมแพ้ที่กังวลกับพันธมิตรของอเมริกา ความน่าเชื่อถือเป็นเรื่องของความมั่นใจเช่นเดียวกับการใช้กำลัง

ความน่าเชื่อถือยังหายไปได้ง่ายและยากที่จะสร้างใหม่ ในด้านบวกตะวันตกที่อ่อนแอลงอย่างที่เราขนานนามหลังจากการล่มสลายของซีเรียยังคงแข็งแกร่งกว่าที่คิด อเมริกาตั้งตระหง่านเหนือสิ่งอื่นใดในด้านการใช้จ่ายและประสบการณ์ทางทหาร ต่างจากจีนและรัสเซียที่มีเครือข่ายพันธมิตรที่ไม่มีใครเทียบได้และกำลังเติบโต ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามาเลเซียเมียนมาร์เวียดนามและฟิลิปปินส์ต่างก็มุ่งไปสู่จุดนี้โดยขอความคุ้มครองจากจีน และเหตุการณ์ต่างๆสามารถส่งผลต่อการรับรู้ ย้อนกลับไปในปี 1991 George Bush การห้ำหั่นของ Saddam Hussein ผู้อาวุโสของจอร์จบุชยุติการพูดถึง“ Vietnam’s syndrome” ของอเมริกา

แต่จะไม่มีทางเอาชนะได้ตราบใดที่ตะวันตกยังประมาทกับสิ่งที่กำลังสูญเสีย ชาวยุโรปคิดว่าพวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับการรักษาความปลอดภัยแบบอเมริกันโดยไม่ต้องจ่ายเงิน ระบอบประชาธิปไตยในโลกเกิดใหม่เช่นอินเดียและบราซิลไม่แม้แต่จะสนับสนุนระบบที่พวกเขาพึ่งพา อเมริกาหมกมุ่นอยู่กับการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางจากต่างประเทศ นายโอบามาเริ่มดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีโดยที่คนทั้งโลกสงสัยว่าจะทำให้อเมริกาเชื่องได้อย่างไร ทั้งเขาและประเทศของเขาต้องตระหนักว่าคำถามมีการเปลี่ยนแปลง

facts about Italy facts about Germany facts about Poland
facts about France facts about Hollland facts about Mexico
facts about Peru facts about Spain facts about Pakistan
facts about Costa Rica facts about Ireland facts about Egypt
facts about Jordan facts about Armenia facts about Israel
facts about Philippines facts about Panama facts about Russia
facts about Madagascar facts about Haiti facts about Hong Kong
facts about Bahamas facts about Kenya facts about Benin
facts about Guyana facts about Tunisia facts about Malawi
facts about Norway facts about Scotland facts about Sweden
facts about North Korea facts about Bolivia facts about Argentina
facts about England facts about Portugal facts about Finland
facts about Malaysia facts about Greece facts about Canada
facts about Croatia facts about Cambodia facts about Bangladesh
facts about South Africa facts about Hungary facts about New Zealand
facts about China facts about Thailand facts about Vietnam
facts about Saudi arabia facts about Iceland facts about Venezuela
facts about Ireland facts about India facts about Chile
facts about Indonesia facts about Singapore facts about Jamaica
facts about Japan facts about Brazil facts about South Korea
facts about canada facts about Italy facts about Columbia
facts about Mexico facts about USA weird facts North Korea
facts about Slovenia facts about Australia facts about Country
simple facts Venezuela simple facts South Korea simple facts New Zealand
simple facts Jamaica simple facts Greece simple facts Canada
simple facts China simple facts England simple facts Argentina
simple facts Bolivia simple facts South Africa simple facts India
simple facts Thailand simple facts Australia simple facts Bangladesh
simple facts Japan simple facts USA simple facts Czech
simple facts St.Vincent simple facts Ivory Coast simple facts Switzeland

payday loans online no credit check loans national guard va home loan mortgage life insurance maximum fha loan amount low cost health insurance Irs Tax Debt Relief Program how to get preapproved for a va home loan how long does a credit card balance transfer take homeowners insurance companies home loan interest rate home equity line of credit

Popular Posts