google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 นักวิทยาศาสตร์ที่ฆ่าตัวตาย

10 นักวิทยาศาสตร์ที่ฆ่าตัวตาย

บ่อยครั้งในด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์จิตใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต้องใช้ชีวิตอย่างทรมาน ในหลายกรณีนี้นำไปสู่การฆาตกรรมตัวเอง นี่คือรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ที่ฆ่าตัวตายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสิบคน

10. วิคเตอร์เมเยอร์
วิคเตอร์เมเยอร์เป็นนักเคมีชาวเยอรมันและเป็นผู้มีส่วนสำคัญในเคมีอินทรีย์และอนินทรีย์ เขาเกิดที่เบอร์ลินในปี พ.ศ. 2391 เขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการประดิษฐ์เครื่องมือเพื่อวัดความหนาแน่นของไอเครื่องมือ Viktor Meyer และการค้นพบไทโอฟีนเมเยอร์เป็นนักเคมีที่มีพรสวรรค์อย่างมากเป็นคนบ้างานซึ่งมีวิถีชีวิตที่ต้องเสียภาษีส่งผลกระทบต่อระบบประสาทของเขา หลังจากความผิดปกติทางจิตหลายครั้งเขาก็ฆ่าตัวตายด้วยการกินไซยาไนด์ในปีพ. ศ. 2440 ตอนอายุ 49 ปี

9. เดวิด เคลลี่
เดวิดคริสโตเฟอร์เคลลี่เป็นพนักงานของกระทรวงกลาโหมแห่งสหราชอาณาจักร (MoD) ผู้เชี่ยวชาญด้านสงครามชีวภาพและอดีตผู้ตรวจสอบอาวุธของสหประชาชาติในอิรักความสงสัยของเขาเกี่ยวกับความจริงของเอกสาร WMD ที่รวบรวมโดยรัฐบาลแบลร์ทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาวทางการเมืองและเขาถูกบังคับให้เข้าร่วมการพิจารณาของคณะกรรมการรัฐสภาเกี่ยวกับคำพูดดังกล่าว ชายผู้สุภาพเรียบร้อยเดวิดเคลลี่ถูกคณะกรรมการย่างอย่างโหดเหี้ยมและพูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาจนต้องปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อให้ได้ยินคำพูดของเขาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 เคลลี่ได้เดินเล่นทุกวันในประเทศอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์และตามรายงานของทางการกลืนยาแก้ปวดมากถึง 29 เม็ดและเฉือนข้อมือของเขาอย่างไรก็ตามตัวเลขหลายคนรวมถึง ส.ส. และแพทย์ยังคงตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของเคลลี่โดยบางคนอาจกล่าวได้ว่าเป็นการฆาตกรรม

8. ลุดวิก โบลต์ซมันน์
Ludwig Eduard Boltzmann เป็นนักฟิสิกส์ชาวออสเตรียที่มีชื่อเสียงจากผลงานการก่อตั้งในสาขากลศาสตร์สถิติและอุณหพลศาสตร์เชิงสถิติ เขาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่สำคัญที่สุดสำหรับทฤษฎีอะตอมเมื่อแบบจำลองทางวิทยาศาสตร์นั้นยังคงเป็นที่ถกเถียงกันมากBoltzmann เกิดที่เวียนนา 20 กุมภาพันธ์ 1844 เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเวียนนาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกเมื่ออายุ 22 ปีและเป็นศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์คณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยกราซเมื่ออายุ 25 ปีในปีพ. ศ. 2436 เขาบรรลุเป้าหมายในการเป็นศาสตราจารย์ด้านทฤษฎี สาขาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัยเวียนนาต่อจากที่ปรึกษาเก่าของเขาโจเซฟสเตฟานโบลต์ซมานน์ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคไบโพลาร์มากที่สุดโดยใช้ชีวิตของตัวเองในช่วงวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว เขาถูกฝังในเวียนนาในหลุมฝังศพที่อ่านว่า S = k * logW

7. วาเลอรีเลกาซอฟ
Valeri Alekseevich Legasov เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของสหภาพโซเวียตในสาขาเคมีอนินทรีย์ซึ่งเป็นสมาชิกของ Academy of Sciences of the USSR เขามีชื่อเสียงมากที่สุดจากผลงานของเขาในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนเหตุภัยพิบัติเชอร์โนบิลเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2529หลังจากภัยพิบัติเชอร์โนบิล Legasov กลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของคณะกรรมการรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นเพื่อตรวจสอบสาเหตุของภัยพิบัติและวางแผนการชำระบัญชีของผลที่ตามมา ในเดือนสิงหาคม 1986 เขาได้นำเสนอรายงานของคณะผู้แทนโซเวียตในการประชุมพิเศษของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศในเวียนนา รายงานของเขาทำให้เพื่อนร่วมงานชาวตะวันตกมีการวิเคราะห์เชิงลึกและความซื่อสัตย์อย่างเต็มที่ในการอภิปรายถึงขอบเขตและผลที่ตามมาของโศกนาฏกรรม
อย่างไรก็ตามท่าทีที่เปิดเผยและมั่นคงของ Legasov ทำให้เขาเกิดปัญหาอย่างมากที่บ้าน: รัฐบาลโซเวียตไม่สบายใจอย่างมากกับความตรงไปตรงมาและความเข้มงวดของตำแหน่งของเขา เป็นผลให้เมื่อในปี 1986-1987 ชื่อของเขาถูกบรรจุอยู่ในรายชื่อสองครั้งสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัล Hero of Socialist Labor เพื่อเป็นที่ยอมรับในการทำงานของเขาทั้งสองครั้งที่ถูกปฏิเสธ: ครั้งที่สองชื่อของเขาถูกขีดฆ่าโดย Gorbachev เอง
หลังจากสัมผัสกับรังสีบนพื้นเชอร์โนบิลสุขภาพของ Legasov เริ่มแย่ลงอย่างรวดเร็วซึ่งประกอบกับภาวะซึมเศร้าจากการขาดการรับรู้ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตของตัวเองในวันที่ 27 เมษายน 1988เมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2539 ประธานาธิบดีบอริสเยลต์ซินของรัสเซียได้หารือกับเลกาซอฟในตำแหน่งกิตติมศักดิ์ของวีรบุรุษแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (มรณกรรม) สำหรับ "ความกล้าหาญและความกล้าหาญ" ของเขาที่แสดงให้เห็นในระหว่างการชำระบัญชีผลหลังภัยพิบัติเชอร์โนบิล

6. ฮันส์เบอร์เกอร์
Hans Berger เกิดที่เมือง Neuses ประเทศเยอรมนีในปีพ. ศ. 2416 เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบุคคลแรกที่บันทึกคลื่นไฟฟ้าสมอง (EEGs) จากอาสาสมัครของมนุษย์และเป็นผู้ค้นพบคลื่นสมองอัลฟ่าที่เป็นจังหวะBerger ศึกษาด้านการแพทย์ประสาทวิทยาจิตเวชศาสตร์และจิตวิทยาที่ University of Jena เขามุ่งความสนใจไปที่ระบบประสาทวิทยาและติดตามงานบุกเบิกของนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ Richard Caton เกี่ยวกับสัตว์ประสบความสำเร็จในการบันทึก EEG ครั้งแรกจากมนุษย์ในปี 2467 สิ่งนี้ทำให้เขาค้นพบคลื่นอัลฟาและอธิบายเป็นครั้งแรกว่าโรคลมชักมีผลกระทบ ในสมองBerger ถูกรบกวนจากการเพิ่มขึ้นของลัทธินาซีและผลกระทบของสงครามโลกครั้งที่สอง Berger จึงแขวนคอตัวเองในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2484

5. เอ็ดวิน อาร์มสตรอง
Edwin Armstrong เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2433 เป็นวิศวกรไฟฟ้าชาวอเมริกันผู้คิดค้นวิทยุ FM เขาเริ่มทำงานเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องวิทยุ FM ในมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรกและจดสิทธิบัตรความคิดของเขาในปีพ. ศ. 2457อย่างไรก็ตามข้อพิพาทด้านสิทธิบัตรจำนวนมากและความพยายามในการปิดกั้นของ Radio Corporation of America ซึ่งคิดว่าจะทำลายวิทยุ AM ได้หยุดความก้าวหน้าตัดสินใจว่าวิทยุ FM จะไม่มีวันประสบความสำเร็จอาร์มสตรองกระโดดลงมาจากชั้น 13 ของอพาร์ตเมนต์ของเขาในปี 2497 ตอนนั้นเขาอายุ 63 ปี

4. Nicolas Leblanc
Nicolas Leblanc เป็นนักเคมีและศัลยแพทย์ชาวฝรั่งเศสมีชื่อเสียงในเรื่องการผลิตโซดาจากเกลือทั่วไปเป็นคนแรกLeblanc เกิดในปี 1742 สนใจด้านการแพทย์ตั้งแต่อายุยังน้อยและเข้าเรียนใน Paris College of Surgeons ในปี 1759 ในปี 1780 เขากลายเป็นแพทย์ส่วนตัวในครอบครัวของ Louis Philip II, Duke of Orleansในปี พ.ศ. 2318 สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งฝรั่งเศสได้เสนอรางวัลสำหรับกระบวนการที่สามารถผลิตโซดาแอชจากเกลือได้ French Academy ต้องการส่งเสริมการผลิตโซเดียมคาร์บอเนตที่จำเป็นมากจากโซเดียมคลอไรด์ราคาไม่แพง ในปี 1791 Nicolas Leblanc ประสบความสำเร็จในการผลิตโซเดียมคาร์บอเนตจากเกลือด้วยกระบวนการ 2 ขั้นตอน Nicolas Leblanc ได้รับรางวัลสำหรับกระบวนการที่ใช้เกลือทะเลและกรดซัลฟิวริกเป็นวัตถุดิบ ต่อมาโรงงานของตัวเองได้ดำเนินการผลิตโซดาแอช 320 ตันต่อปีสองปีต่อมาโรงงานแห่งนี้ถูกยึดโดยรัฐบาลปฏิวัติฝรั่งเศสซึ่งปฏิเสธที่จะจ่ายเงินรางวัลที่เขาได้รับเมื่อสิบปีก่อนในปี 1802 นโปเลียนคืนพืช (แต่ไม่ใช่เงินรางวัล) ให้เขา แต่เมื่อถึงเวลานั้น Leblanc ก็ยากจนมากจนไม่สามารถวิ่งได้ เขาฆ่าตัวตายในปี 1806

3. จอร์จอีสต์แมน
จอร์จอีสต์แมนเกิดที่วอเตอร์วิลล์นิวยอร์กในปี พ.ศ. 2397 ก่อตั้ง บริษัท อีสต์แมนโกดักและคิดค้นฟิล์มม้วนช่วยให้การถ่ายภาพเป็นกระแสหลักและเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการประดิษฐ์ภาพยนตร์ภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2431ในปีพ. ศ. 2417 อีสต์แมนรู้สึกทึ่งกับการถ่ายภาพ แต่รู้สึกท้อแท้กับวิธีการที่น่าอึดอัดใจที่ต้องเคลือบแผ่นแก้วด้วยอิมัลชันเหลวที่ต้องใช้ก่อนที่จะแห้ง ในปีพ. ศ. 2427 เขาได้จดสิทธิบัตรสื่อถ่ายภาพที่แทนที่แผ่นแก้วที่เปราะบางด้วยโฟโต้อิมัลชั่นที่เคลือบบนม้วนกระดาษ การประดิษฐ์ฟิล์มม้วนช่วยเร่งกระบวนการบันทึกภาพหลายภาพ เมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2431 Eastman ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Kodakในปีพ. ศ. 2475 อีสต์แมนฆ่าตัวตายโดยทิ้งข้อความไว้ว่า“ งานของฉันเสร็จแล้ว รอช้าอยู่ทำไม” เขาถูกฝังในโรเชสเตอร์นิวยอร์ก

2. วอลเลซคาร์เทอร์
Wallace Hume Carothers เป็นนักเคมีชาวอเมริกันซึ่งได้รับเครดิตจากการประดิษฐ์ไนลอนCarothers เป็นหัวหน้ากลุ่มในห้องปฏิบัติการ Experimental Station ของดูปองท์ใกล้กับเมืองวิลมิงตันรัฐเดลาแวร์ซึ่งมีการวิจัยพอลิเมอร์ส่วนใหญ่ นอกเหนือจากการพัฒนาไนลอนครั้งแรกแล้วยังช่วยวางรากฐานสำหรับนีโอพรีน หลังจากได้รับปริญญาเอกเขาสอนในมหาวิทยาลัยหลายแห่งก่อนที่เขาจะได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท ดูปองท์ให้ทำงานวิจัยพื้นฐานหลังจากการค้นพบอันยิ่งใหญ่ของเขา Carothers ประสบกับภาวะซึมเศร้าอันเนื่องมาจาก 'บล็อกของนักประดิษฐ์' ซึ่งประกอบกับการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของน้องสาวของเขาทำให้เขาต้องใช้ชีวิตของตัวเองด้วยการวางยาพิษในปี 2480 ขณะนั้นเขาอายุ 41 ปี

1. อลันทัวริง
Alan Turing เป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษนักคณิตศาสตร์นักตรรกะและนักเข้ารหัสและเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20มักถูกมองว่าเป็นบิดาของวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ทัวริงได้จัดเตรียมรูปแบบที่มีอิทธิพลต่อแนวคิดของอัลกอริทึมและการคำนวณด้วยเครื่องทัวริง ด้วยการทดสอบทัวริงเขาได้มีส่วนร่วมอย่างมีนัยสำคัญและเร้าใจในการอภิปรายเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์: จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะบอกว่าเครื่องจักรมีสติและคิดได้ ต่อมาเขาทำงานที่ห้องปฏิบัติการทางกายภาพแห่งชาติโดยสร้างหนึ่งในการออกแบบแรกสำหรับคอมพิวเตอร์ที่จัดเก็บโปรแกรมแม้ว่าจะไม่เคยสร้างขึ้นจริงก็ตาม ในปีพ. ศ. 2491 เขาย้ายไปที่มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์เพื่อทำงานกับ Manchester Mark I จากนั้นก็กลายเป็นหนึ่งในคอมพิวเตอร์ที่แท้จริงที่เก่าแก่ที่สุดในโลกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองทัวริงทำงานที่ Bletchley Park ซึ่งเป็นศูนย์ทำลายรหัสของอังกฤษและเป็นหัวหน้าสมัยของ Hut 8 ซึ่งเป็นส่วนที่รับผิดชอบในการเข้ารหัสทางเรือของเยอรมัน เขาเป็นผู้รับผิดชอบส่วนใหญ่ในการทำลายรหัส Enigma ของเยอรมันในปีพ. ศ. 2495 เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหา 'กระทำอนาจารโดยรวม' หลังจากยอมรับว่ามีความสัมพันธ์ทางเพศกับชายอื่น เขาได้รับทางเลือกระหว่างการจำคุก 18 เดือน (ซึ่งเมื่อพิจารณาถึงความผิดของเขาแล้วไม่ฉลาดเท่าไหร่) หรือการตัดอัณฑะทางเคมีซึ่งรวมถึงผลข้างเคียงเช่นการขยายขนาดหน้าอก เขาเลือกอย่างหลังในวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2497 ไม่สามารถทนต่อความอัปยศอดสูและความเจ็บปวดจากการลงโทษของเขาได้ Turing จึงปลิดชีวิตตัวเองด้วยการกินแอปเปิ้ลที่มีไซยาไนด์ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องใช้เวลาอีก 13 ปีก่อนที่การรักร่วมเพศจะถูกลดทอนความเป็นอาชญากรในอังกฤษ

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts