google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณ

7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณ

เมื่อไม่นานมานี้เกิดความปั่นป่วนไปทั่วโลกเนื่องจาก 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ได้รับการโหวตและคัดเลือก ดังนั้นก่อนที่ทุกคนจะลืมรายการเดิมนี่คือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณที่สมบูรณ์ สำเนาที่เก่าแก่ที่สุดของรายชื่อ 7 สิ่งมหัศจรรย์มาจาก Antipater of Sidon เมื่อประมาณ 140 ปีก่อนคริสตกาล ไซต์รายการใดจะสมบูรณ์หากไม่มีรายชื่อที่มีชื่อเสียงอันดับแรก

7. มหาพีระมิดแห่งกีซา
สร้าง: 2650-2500 ปีก่อนคริสตกาล
โดย:ชาวอียิปต์พีระมิดที่ยิ่งใหญ่คือพีระมิดคูฟู (Cheops) ซึ่งเขาสร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานของเขา เมื่อสร้างขึ้นมหาพีระมิดสูง 145.75 ม. (481 ฟุต) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามันหายไป 10 ม. (30 ฟุต) จากด้านบน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดในโลกมานานกว่า 43 ศตวรรษโดยมีความสูงเกินกว่าในศตวรรษที่สิบเก้าเท่านั้น มันถูกปกคลุมด้วยหินเพื่อให้พื้นผิวเรียบ (บางส่วนยังสามารถมองเห็นได้ใกล้กับยอดปิรามิดของ Khefre) มุมเอียงด้านข้างคือ 51 องศา 51 นาที แต่ละด้านมีจุดสำคัญของเข็มทิศอย่างระมัดระวังนั่นคือทิศเหนือใต้ตะวันออกและตะวันตก หน้าตัดแนวนอนของพีระมิดเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ระดับใดก็ได้โดยแต่ละด้านมีความยาว 229 ม. (751 ฟุต) ข้อผิดพลาดสูงสุดระหว่างความยาวด้านข้างน้อยกว่า 0.1% อย่างน่าอัศจรรย์น่าเศร้าที่นี่เป็นเพียงหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ที่ยังคงมีอยู่6. สวนลอยแห่งบาบิโลน
สร้าง: 600 ปีก่อนคริสตกาล
โดย:ชาวบาบิโลน
ทำลาย:หลังศตวรรษที่ 1
สาเหตุ:แผ่นดินไหวสวนลอยตั้งอยู่ในอิรักปัจจุบันและเนบูคัดเนสซาร์ที่ 2 (604-562 ปีก่อนคริสตกาล) ได้รับเครดิตจากการสร้างขึ้น ว่ากันว่าสวนแห่งนี้สร้างขึ้นโดยเนบูคัดเนสซาร์เพื่อเอาใจภรรยาหรือนางสนมของเขาที่ "เลี้ยงดูมาในมีเดียและหลงใหลในสภาพแวดล้อมที่เป็นภูเขา"สตราโบและฟิโลแห่งไบแซนเทียมเห็นสวนและพูดว่า:“ สวนเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแต่ละด้านยาวสี่จีบ ประกอบด้วยห้องใต้ดินโค้งซึ่งตั้งอยู่บนฐานรากคล้ายลูกบาศก์ตาหมากรุก .. การขึ้นของหลังคาระเบียงด้านบนสุดทำด้วยบันได…”“ สวนแขวนมีพืชที่เพาะปลูกเหนือระดับพื้นดินและรากของต้นไม้จะฝังอยู่ที่ระเบียงด้านบนแทนที่จะอยู่ในดิน มวลทั้งหมดได้รับการสนับสนุนบนเสาหิน ... ธารน้ำที่เกิดจากแหล่งที่สูงไหลลงมาตามร่องน้ำที่ลาดชัน ... น้ำเหล่านี้จะทดน้ำไปทั่วทั้งสวนทำให้รากของพืชอิ่มตัวและทำให้พื้นที่ทั้งหมดชุ่มชื้น ดังนั้นหญ้าจึงเป็นสีเขียวอย่างถาวรและใบของต้นไม้จึงเติบโตติดแน่นกับกิ่งก้านที่อ่อนนุ่ม ... นี่คืองานศิลปะที่หรูหราของราชวงศ์และคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดก็คือแรงงานในการเพาะปลูกถูกแขวนไว้เหนือศีรษะของผู้ชม”

5. วิหารอาร์เทมิสที่เอเฟซัส
สร้าง: 550 BC
โดย: The Lydians, Persians และ Greeks
ถูกทำลาย: 356 BC
สาเหตุ: Arsonวิหารอาร์เทมิสตั้งอยู่ในเมืองโบราณเอเฟซัสใกล้กับเมืองเซลจุก (Selcuk) ที่ทันสมัยซึ่งอยู่ห่างจากเมืองอิซเมียร์ (Smyrna) ในตุรกีไปทางใต้ประมาณ 50 กม. ผู้ที่ได้เห็นถือว่ามันเป็นโครงสร้างที่สวยงามที่สุดในโลก ผู้แต่งรายชื่อ 7 สิ่งมหัศจรรย์กล่าวว่า“ แต่เมื่อฉันเห็นบ้านศักดิ์สิทธิ์ของอาร์เทมีสที่ตั้งตระหง่านเหนือเมฆ [สิ่งมหัศจรรย์อื่น ๆ ] ก็ถูกวางไว้ในที่ร่มเพราะดวงอาทิตย์เองไม่เคยมองดูสิ่งที่เท่าเทียมกันภายนอก โอลิมปัส”รากฐานของวิหารเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกับวิหารส่วนใหญ่ในเวลานั้น อาคารสร้างด้วยหินอ่อนซึ่งแตกต่างจากเขตรักษาพันธุ์อื่น ๆ โดยมีการตกแต่งด้านหน้าอาคารที่มองเห็นลานภายในกว้างขวาง ขั้นบันไดหินอ่อนรอบแท่นอาคารนำไปสู่ระเบียงสูงซึ่งมีขนาดประมาณ 80 ม. (260 ฟุต) คูณ 130 ม. (430 ฟุต) ตามแผน เสาสูง 20 ม. (60 ฟุต) พร้อมด้วยไอออนิกแคปิตอลและแกะสลักด้านวงกลม มีคอลัมน์ทั้งหมด 127 คอลัมน์วางเรียงกันในแนวมุมฉากเหนือพื้นที่ชานชาลาทั้งหมดยกเว้นห้องใต้ดินกลางหรือบ้านของเทพธิดาวิหารแห่งนี้จัดแสดงผลงานศิลปะมากมายรวมถึงรูปปั้นทองสัมฤทธิ์โบราณสี่ชิ้นของ Amazons ซึ่งแกะสลักโดยศิลปินที่ดีที่สุดในเวลานั้น เมื่อเซนต์พอลเยี่ยมชมเมืองวิหารประดับด้วยเสาสีทองและรูปปั้นเงินและตกแต่งด้วยภาพวาด ไม่มีหลักฐานว่ารูปปั้นของเทพธิดาถูกวางไว้ที่ศูนย์กลางของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เชื่อเช่นนั้นในคืนวันที่ 21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาลชายคนหนึ่งชื่อ Herostratus ได้เผาวิหารลงสู่พื้นเพื่อพยายามทำให้ชื่อของเขาเป็นอมตะซึ่งเขาได้ทำจริง อเล็กซานเดอร์มหาราชเกิดในคืนเดียวกัน

4. รูปปั้น Zeus ที่ Olympia
สร้าง: 435 ปีก่อนคริสตกาล
โดย:ชาวกรีก
ถูกทำลาย:ศตวรรษที่ 5-6
สาเหตุ:ไม่ทราบนี่คือรูปปั้นของเทพเจ้าซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโบราณ ตั้งอยู่บนดินแดนที่สร้างชื่อให้กับโอลิมปิก ในช่วงเวลาของเกมสงครามหยุดลงและนักกีฬามาจากเอเชียไมเนอร์ซีเรียอียิปต์และซิซิลีเพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและเพื่อบูชาราชาแห่งเทพเจ้าของพวกเขา: ซุสรูปปั้นสูงจนหัวเกือบแตะเพดานทำให้รู้สึกว่าถ้าเขาลุกขึ้นยืนเขาจะแกะวิหารออก มันใหญ่มากจนคำอธิบายส่วนใหญ่ที่มีอยู่นั้นเป็นเรื่องของบัลลังก์ไม่ใช่ร่างหรือศีรษะของเทพเจ้าPausanias ชาวกรีกเขียนว่า: บนศีรษะของเขามีพวงหรีดที่ทำด้วยสเปรย์มะกอก ในมือขวาเขาถือรูปชัยชนะที่ทำจากงาช้างและทองคำ ... ในมือซ้ายของเขาเขาถือคทาที่ฝังด้วยโลหะทุกชนิดโดยมีนกอินทรีเกาะอยู่บนคทา รองเท้าแตะของเขาทำด้วยทองเช่นเดียวกับเสื้อคลุมของเขา ฉลองพระองค์แกะสลักด้วยสัตว์และดอกลิลลี่ บัลลังก์ประดับด้วยทองคำพลอยมะเกลือและงาช้าง

3. สุสานของ Maussollos ที่ Halicarnassus
สร้าง: 351 ปีก่อนคริสตกาล
โดย:ชาวเปอร์เซียและชาวกรีก
ถูกทำลาย: 1494
สาเหตุ:แผ่นดินไหวนี่เป็นสถานที่ฝังศพอีกแห่งหนึ่ง (เช่นมหาพีระมิด) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโบดรัม (Halicarnassus) บนทะเลอีเจียนทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี โครงสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยมีขนาดฐานประมาณ 40 ม. (120 ฟุต) คูณ 30 ม. (100 ฟุต) การวางรากฐานเป็นแท่นขั้นบันไดซึ่งด้านข้างประดับด้วยรูปปั้น ห้องฝังศพและโลงศพของเศวตศิลาสีขาวประดับด้วยทองคำตั้งอยู่บนแท่นและล้อมรอบด้วยเสาไอออนิก เสาค้ำยันหลังคาพีระมิดซึ่งตกแต่งด้วยรูปปั้น รูปปั้นรถม้าลากด้วยม้าสี่ตัวประดับด้านบนของหลุมฝังศพความสวยงามของ Mausoleum ไม่ได้อยู่ที่ตัวโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่การประดับตกแต่งและรูปปั้นที่ประดับด้านนอกในระดับที่แตกต่างกันบนแท่นและหลังคา สิ่งเหล่านี้มีขนาดเท่ากับสิ่งมีชีวิตจำนวนนับสิบตัวเช่นเดียวกับรูปปั้นคนยืนอิสระขนาดเท่าตัวจริงสิงโตม้าและสัตว์อื่น ๆ รูปปั้นถูกแกะสลักโดยประติมากรชาวกรีก 4 คน ได้แก่ ไบรแอกซิสลีโอชาเรสสโคปัสและทิโมธีซึ่งแต่ละคนมีหน้าที่ดูแลด้านเดียว เนื่องจากรูปปั้นเป็นของคนและสัตว์สุสานจึงเป็นสถานที่พิเศษในประวัติศาสตร์เนื่องจากไม่ได้อุทิศให้กับเทพเจ้าของกรีกโบราณ

2. ยักษ์ใหญ่แห่งโรดส์
สร้าง: 292-280 ปีก่อนคริสตกาล
โดย:ชาวกรีกสมัยเฮลเลนิสติก
ถูกทำลาย: 224 ปีก่อนคริสตกาล
สาเหตุ:แผ่นดินไหวColossus ตั้งอยู่ที่ทางเข้าท่าเรือของเกาะโรดส์เมดิเตอร์เรเนียนในกรีซ ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เป็นที่นิยมรูปปั้นไม่ได้ตั้งคร่อมท่าเรือมันยืนอยู่ด้านข้าง โครงการนี้ได้รับมอบหมายจากช่างแกะสลักชาวโรเดียน Chares of Lindos ในการสร้างรูปปั้นคนงานของเขาหล่อชิ้นส่วนผิวบรอนซ์ด้านนอก ฐานทำด้วยหินอ่อนสีขาวเท้าและข้อเท้าของรูปปั้นได้รับการแก้ไขก่อน โครงสร้างค่อยๆสร้างขึ้นเนื่องจากรูปแบบสำริดถูกเสริมด้วยโครงเหล็กและหิน เพื่อไปยังส่วนที่สูงกว่านั้นทางลาดดินถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ รูปปั้นและถูกลบออกในภายหลัง เมื่อสร้างยักษ์ใหญ่เสร็จแล้วมันสูงประมาณ 33 เมตร (110 ฟุต) และเมื่อมันตกลงมา“ มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถทำให้แขนของพวกเขาเท่าหัวแม่มือได้” พลินีเขียนน่าเศร้าที่รูปปั้นดังกล่าวมีอายุยืนถึง 56 ปี แต่สวยงามมากจนกลายเป็นที่ตั้งของสิ่งมหัศจรรย์ทั้งเจ็ด เราไม่รู้ว่ารูปปั้นหน้าตาเป็นอย่างไรจึงทำได้เพียงแค่คาดเดาในความพยายามที่จะวาดมัน1. ประภาคารแห่งอเล็กซานเดรีย
สร้าง:ศตวรรษที่ 3
โดย:ชาวอียิปต์เฮลเลนิสติก
ถูกทำลาย: 1303-1480 AD
สาเหตุ:แผ่นดินไหวประภาคารแห่งอเล็กซานเดรียตั้งอยู่บนเกาะฟารอสโบราณซึ่งปัจจุบันเป็นแหลมภายในเมืองอเล็กซานเดรียในอียิปต์ ในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณมีเพียงสิ่งเดียวที่ใช้ประโยชน์ได้จริงนอกเหนือจากความสง่างามทางสถาปัตยกรรมนั่นคือประภาคารแห่งอเล็กซานเดรีย สำหรับนักเดินเรือจะมั่นใจได้ว่าจะกลับไปที่ท่าเรือใหญ่ได้อย่างปลอดภัย สำหรับสถาปนิกมันมีความหมายมากกว่านั้นนั่นคืออาคารที่สูงที่สุดในโลก และสำหรับนักวิทยาศาสตร์มันเป็นกระจกลึกลับที่ทำให้พวกเขาหลงใหลมากที่สุด การสะท้อนของกระจกสามารถมองเห็นได้ไกลกว่า 50 กม. (35 ไมล์) นอกชายฝั่งจากหกสิ่งมหัศจรรย์ที่หายไปประภาคารแห่งอเล็กซานเดรียเป็นแห่งสุดท้ายที่หายไป ดังนั้นเราจึงมีความรู้ที่ถูกต้องเพียงพอเกี่ยวกับตำแหน่งและรูปลักษณ์ของมัน เรื่องราวในสมัยโบราณเช่นเรื่องของ Strabo และ Pliny the Elder ให้คำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับ“ หอคอย” และฝาหินอ่อนสีขาวอันงดงาม พวกเขาบอกเราว่ากระจกลึกลับสามารถสะท้อนแสงออกไปหลายสิบกิโลเมตรได้อย่างไรแกนภายในถูกใช้เป็นเพลาเพื่อยกเชื้อเพลิงที่จำเป็นสำหรับการดับเพลิง ที่ด้านบนสุดกระจกจะสะท้อนแสงแดดในตอนกลางวันขณะที่ใช้ไฟในตอนกลางคืน ในสมัยโบราณรูปปั้นของโพไซดอนประดับอยู่บนยอดตึกAfterwordคำอธิบายของสิ่งมหัศจรรย์ที่ใช้ในที่นี้นำมาจากผลงานของรองศาสตราจารย์ Alaa Ashmawy

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts