google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 7 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเทคโนโลยี

7 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเทคโนโลยี

7 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเทคโนโลยี


จากการพูดคุยกันทั่วเน็ตเกี่ยวกับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกฉันคิดว่าส่วนเสริมที่ดีสำหรับสิ่งนั้นคือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกเทคโนโลยี ฉันค้นหาแรงบันดาลใจรอบ ๆ และรู้สึกประหลาดใจที่พบว่าไม่มีใครรวบรวมรายชื่อที่ดีจริงๆ หนึ่งในรายการที่โดดเด่นที่ฉันพบ ได้แก่ Microsoft Surface - ช่างน่าขันเสียจริง! (ฉันสงสัยว่าใครเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น) ดังนั้นโดยไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปนี่คือรายชื่อสิ่งมหัศจรรย์ 7 อันดับแรกของโลกเทคโนโลยี7. iPod
รายการนี้จะเป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดในรายการที่ฉันคิด เหตุผลของฉันที่รวมไว้คือผลกระทบที่เกิดขึ้นทั่วโลกเกี่ยวกับวิธีที่เราฟังเพลงเราซื้อเพลงอย่างไรและเรารับรู้ความบันเทิงโดยรวมอย่างไร iPod ไม่ใช่อุปกรณ์เพลงดิจิตอลแบบพกพาเครื่องแรก แต่มีผลกระทบมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย มันได้สร้างอุตสาหกรรมทั้งหมดในการสนับสนุนแกดเจ็ตและอุปกรณ์เสริมและเป็นพื้นฐานของความพยายามที่ประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียวของ บริษัท ใด ๆ ในการทำลายการระงับการเผยแพร่เพลงของอุตสาหกรรมการบันทึกเสียง สำหรับเรื่องนี้เราต้องขอบคุณ Apple Corporation เป็นอย่างมากJon Rubinstein หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple ได้รวบรวมทีมวิศวกรเพื่อออกแบบ iPod รวมถึง Tony Fadell วิศวกรฮาร์ดแวร์ Michael Dhuey และวิศวกรออกแบบ Jonathan Ive โดยมี Stan Ng เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีและเปิดตัวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2544 สตีฟจ็อบส์ซีอีโอประกาศว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่รองรับ Mac พร้อมฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 5 GB ที่ใส่ "เพลง 1,000 เพลงไว้ในกระเป๋าของคุณ"
6. สถานีอวกาศนานาชาติ
ประมาณ 60 ปีที่แล้วโลกถูกตกอยู่ในสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งที่มนุษย์รู้จัก ไม่กี่ปีหลังจากนั้นเราก็ถูกโยนเข้าสู่สงครามเย็น ใครจะเชื่อว่าก่อนสิ้นศตวรรษที่ 20 ประเทศต่างๆที่เป็นศัตรูตัวฉกาจในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาจะร่วมมือกันสร้างสถานีอวกาศขึ้นมา ประเทศที่เข้าร่วมในปัจจุบัน ได้แก่ สหรัฐอเมริการัสเซียญี่ปุ่นแคนาดาและหลายประเทศในยุโรป สถานีอวกาศทำให้เราได้เรียนรู้ว่าเราสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างสันติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแสวงหาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1980 NASA ได้วางแผน Space Station Freedom ให้เป็นพันธมิตรกับสถานีอวกาศ Salyut และ Mir ของโซเวียต มันไม่เคยออกจากกระดานวาดภาพและเมื่อสิ้นสุดสหภาพโซเวียตและสงครามเย็นก็ถูกยกเลิก การสิ้นสุดของการแข่งขันอวกาศกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่บริหารของสหรัฐฯเริ่มการเจรจากับพันธมิตรระหว่างประเทศในยุโรปรัสเซียญี่ปุ่นและแคนาดาในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เพื่อสร้างสถานีอวกาศนานาชาติอย่างแท้จริง โครงการนี้ประกาศครั้งแรกในปี 1993 ส่วนแรก Zarya Functional Cargo Block ถูกนำขึ้นสู่วงโคจรในเดือนพฤศจิกายน 1998 ด้วยจรวด Proton ของรัสเซีย

5. ลินุกซ์
ลินุกซ์จะต้องอยู่ในรายชื่อสำหรับข้อเท็จจริงที่ว่ามันเปิดประตูสู่ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สให้กับผู้คนมากกว่าโครงการโอเพ่นซอร์สอื่น ๆ ความจริงที่ว่าผู้คนจำนวนมากสามารถทำงานร่วมกันได้โดยไม่ต้องพบปะตัวต่อตัวเพื่อรวบรวมโครงการที่ซับซ้อนเช่นระบบปฏิบัติการและเพื่อให้ดีพอที่จะแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมได้นั้นเป็นเรื่องน่าแปลกใจในตัวมันเอง โครงการนี้เริ่มต้นขึ้นในฐานะสมองของ Linus Torvaldsในปี 1991 Linus Torvalds เริ่มทำงานเพื่อทดแทน MINIX ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ (ระบบปฏิบัติการอื่นที่คล้าย Unix) ในขณะที่เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ ด้วยรหัสจากระบบ GNU ที่พร้อมใช้งานอย่างอิสระจึงเป็นข้อดีที่สามารถใช้กับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ได้ Torvalds เริ่มต้นการเปลี่ยนจากใบอนุญาตเดิมของเขา (ซึ่งห้ามแจกจ่ายในเชิงพาณิชย์) เป็น GNU GPL นักพัฒนา Linux และ GNU ทำงานเพื่อรวมส่วนประกอบ GNU เข้ากับ Linux เพื่อสร้างระบบปฏิบัติการที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์และฟรี
4. กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล
นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1990 กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ดาราศาสตร์ เด็ก ๆ ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องมองขึ้นไปบนท้องฟ้าและประหลาดใจ - ฮับเบิลได้นำความงามของสวรรค์มาสู่พื้นโลก กล้องโทรทรรศน์ฮับเบิลทำให้สามารถค้นพบจักรวาลและต้นกำเนิดของเราได้มากมาย นอกจากนี้ยังให้ภาพที่สวยงามที่สุดตลอดกาลแก่เรา เพื่อให้เข้าใจถึงคุณค่าที่แท้จริงของกล้องโทรทรรศน์นี้ให้พิจารณา Hubble Ultra Deep Field ซึ่งเป็นภาพที่ลึกที่สุดของจักรวาลที่เคยถ่ายด้วยแสงที่มองเห็นได้โดยมองย้อนเวลากลับไปมากกว่า 13 พันล้านปี เป็นไปไม่ได้ที่จะมองภาพนี้และไม่รู้สึกหวาดกลัวกับความสำเร็จทางเทคโนโลยีที่ทำให้เป็นไปได้ เพื่อความสุขในการรับชมของคุณนี่คือสำเนาเต็ม 3100 × 3120 พิกเซลของ HUDFประวัติของกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลสามารถย้อนกลับไปได้ถึงปีพ. ศ. 2489 เมื่อไลแมนสปิตเซอร์นักดาราศาสตร์เขียนบทความเกี่ยวกับข้อดีทางดาราศาสตร์ของหอดูดาวนอกโลก สปิตเซอร์ทุ่มเทในอาชีพของเขาเพื่อผลักดันให้มีการพัฒนากล้องโทรทรรศน์อวกาศ ในปีพ. ศ. 2505 รายงานโดยสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้มีการพัฒนากล้องโทรทรรศน์อวกาศเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอวกาศและในปีพ. ศ. 2508 สปิตเซอร์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าคณะกรรมการโดยมีหน้าที่กำหนดวัตถุประสงค์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับกล้องโทรทรรศน์อวกาศขนาดใหญ่ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 1990 กระสวยอวกาศ Discovery ได้เปิดตัวในฟลอริดาโดยนำกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลขึ้นสู่อวกาศ
3. เลเซอร์
เมื่อเลเซอร์ถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี 1960 พวกเขาถูกเรียกว่า "วิธีแก้ปัญหาที่มองหาปัญหา" นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็แพร่หลายไปทั่วโดยพบยูทิลิตี้ในแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายมากมายในทุกส่วนของสังคมสมัยใหม่รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เทคโนโลยีสารสนเทศวิทยาศาสตร์การแพทย์อุตสาหกรรมการบังคับใช้กฎหมายความบันเทิงและการทหาร ทุกๆวันแทบทุกคนได้รับผลกระทบไม่ทางใดก็ทางหนึ่งด้วยเลเซอร์ ในด้านการแพทย์เลเซอร์ได้ปฏิวัติการผ่าตัดและตอนนี้เราสามารถคืนค่าสายตาให้กับคนตาบอดได้ด้วยความช่วยเหลือด้วยต้นกำเนิดในทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์เช่น Einstein ในปี 1960 Theodore H. Maiman ได้สร้างเลเซอร์ที่ใช้งานได้เครื่องแรกที่ Hughes Research Laboratories ในมาลิบูแคลิฟอร์เนีย โดยใช้คริสตัลทับทิมสังเคราะห์แบบโซลิดสเตทที่ปั๊มด้วยแฟลชเพื่อผลิตแสงเลเซอร์สีแดงที่ความยาวคลื่น 694 นาโนเมตร ต่อมาในปีนั้น Ali Javan นักฟิสิกส์ชาวอิหร่านซึ่งทำงานร่วมกับ William Bennet และ Donald Herriot ได้ทำเลเซอร์แก๊สตัวแรกโดยใช้ฮีเลียมและนีออน
2. คอมพิวเตอร์
จะไม่มีการโต้เถียงเกี่ยวกับรายการนี้ คอมพิวเตอร์ได้เปลี่ยนแปลงโลกไปมากจนกล่าวได้ว่าตอนนี้เราอยู่ในยุคคอมพิวเตอร์โดยทิ้งยุคอุตสาหกรรมไว้ข้างหลังเรา คอมพิวเตอร์ถูกใช้ในแทบทุกเวทีของชีวิตมนุษย์เช่นการแพทย์วิทยาศาสตร์การตรวจจับอาชญากรรมความบันเทิงและอื่น ๆ อีกมากมาย คอมพิวเตอร์ได้ปฏิวัติหลาย ๆ ด้านในชีวิตของเราจนยากที่จะจินตนาการถึงชีวิตที่ปราศจากมันในปีพ. ศ. 2380 Charles Babbage เป็นคนแรกที่กำหนดแนวความคิดและออกแบบคอมพิวเตอร์เชิงกลที่ตั้งโปรแกรมได้เต็มรูปแบบซึ่งเขาเรียกว่า "The Analytical Engine" เนื่องจากการเงินที่ จำกัด และไม่สามารถต้านทานการซ่อมแซมการออกแบบ Babbage จึงไม่เคยสร้างเครื่องมือวิเคราะห์ของเขา การประมวลผลข้อมูลอัตโนมัติขนาดใหญ่ของบัตรเจาะรูได้ดำเนินการสำหรับการสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2433 โดยเครื่องจัดตารางที่ออกแบบโดย Herman Hollerith และผลิตโดย Computing Tabulating Recording Corporation ซึ่งต่อมากลายเป็น IBM1. อินเทอร์เน็ต
เป็นที่ยอมรับหากไม่มีคอมพิวเตอร์เราจะไม่มีอินเทอร์เน็ต แต่อินเทอร์เน็ตเข้ามาแทนที่คอมพิวเตอร์ตามลำดับความสำคัญ เป็นเรื่องยุติธรรมที่จะกล่าวได้ว่าอินเทอร์เน็ตเป็นห้องสมุดแห่งใหม่ของอเล็กซานเดรีย ตอนนี้อินเทอร์เน็ตเก็บความรู้ส่วนใหญ่ของมนุษย์ไว้และไม่ได้มีให้สำหรับชนชั้นสูงเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ยังมีให้สำหรับผู้ชายผู้หญิงและเด็กทุกคนในโลกเสรี สำหรับพวกเราหลายคนชีวิตประจำวันของเราต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตอย่างมากไม่เพียง แต่เพื่อการรวบรวมและค้นคว้าข้อมูลเท่านั้น แต่เพื่อการช็อปปิ้งความบันเทิงข่าวสารและการสื่อสาร ช่วยให้เราสามารถพูดคุยกับบุคคลใดก็ได้บนโลกใบนี้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงจาก บริษัท โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตได้เปิดตัวอาชีพของศิลปินที่ยิ่งใหญ่หลายคนซึ่งโดยปกติแล้วผู้คนที่อุตสาหกรรมกระแสหลักที่พวกเขาทำงานอยู่จะมองข้ามไปอย่างไม่ต้องสงสัยการเปิดตัว Sputnik ของสหภาพโซเวียตกระตุ้นให้สหรัฐอเมริกาสร้างหน่วยงานโครงการวิจัยขั้นสูงหรือที่เรียกว่า ARPA ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2501 เพื่อฟื้นความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยี หลังจากทำงานหนักมากโหนดแรกก็เริ่มใช้งานจริงที่ UCLA เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2512 โดยใช้สิ่งที่เรียกว่า ARPANET ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่าย "eve" ของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน เครือข่าย TCP / IP-wide area เครือข่ายแรกเริ่มดำเนินการภายในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2526 เมื่อมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NSF) ได้สร้างกระดูกสันหลังเครือข่ายของมหาวิทยาลัยซึ่งต่อมาจะกลายเป็น NSFNet จากนั้นตามมาด้วยการเปิดเครือข่ายเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าในปี 2528 สิ่งสำคัญคือเครือข่ายแยกต่างหากที่นำเสนอเกตเวย์จากนั้นรวมเข้ากับ NSFNet ในภายหลัง ได้แก่ Usenet, BITNET และเครือข่ายการค้าและการศึกษาต่างๆเช่น X.25 Compuserve และ JANET

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
ฝันเห็นงู ฝันเห็นงูสีขาว ฝันเห็นงูเหลือม
ฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ฝันเห็นงูเหลือมสีทอง ฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ ฝันเห็นงูหลายตัว ฝันเห็นงูลาย
ฝันเห็นงูเขียว ฝันเห็นงูเห่า ฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้าน ฝันเห็นงูจงอางหลายตัว
ฝันเห็นงูจงอางกัด ฝันเห็นงูจงอางเผือก ฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูแมวเซา
ฝันเห็นงูหลาม ฝันเห็นงูตัวสีฟ้า ฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดง ฝันเห็นงูสีทอง ฝันเห็นงูหลายตัว
ฝันเห็นงูสองตัว ฝันเห็นงูเผือก ฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัว
ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีแดง ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ
ฝันเห็นพญานาคไล่ตาม ฝันเห็นหงอนพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัว ฝันเห็นพญานาคพูดได้ ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำ
ฝันว่างูรัด ฝันว่างูกัด ฝันว่างูกัดขา
ฝันว่างูกัดเท้า ฝันว่าฆ่างู ฝันว่าตีงู
ฝันว่างูเลื้อยผ่าน ฝันว่างูกัดแขน ฝันว่างูกัดนิ้ว
ฝันว่างูไล่กัด ฝันว่างูฉก ฝันว่ากินงู
ฝันว่าจับงู ฝันว่างูเลื้อยขึ้นตัว ฝันว่างูรัดขา
ฝันว่างูรัดแขน ฝันว่างูรัดตัว ฝันว่างูรัดขาขวา
ฝันว่างูรัดขาซ้าย ฝันว่างูรัดแขนขวา ฝันว่างูรัดแขนซ้าย
ฝันว่างูรัดคอ ฝันว่างูรัดทั้งตัว ฝันว่าแฟนนอกใจมีคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจ ฝันว่าแฟนมีชู้ ฝันว่าแฟนคบชู้
ฝันว่าคนรักนอกใจ ฝันว่าแฟนมีคนอื่นร้องไห้หนักมาก ฝันว่าแฟนแอบคุยกับคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจมีชายอื่น ฝันว่าแฟนอยู่กับหญิงอื่น ฝันว่าแฟนมีคนอื่น
ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก ฝันว่าผมร่วงเป็นกระจุก ฝันว่าตัดเล็บมือตัวเอง
ฝันว่ามีอะไรกับแฟนเก่า ฝันว่าได้อาบน้ำ ฝันว่าตัดผมสั้น
ฝันว่ากินข้าว ฝันว่ากินทุเรียน ฝันว่ากินขนมเข่ง
ฝันว่ากินหนอน ฝันว่ากินกล้วย ฝันว่ากินเหล้า
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินผลไม้ ฝันว่ากินกุ้ง
ฝันว่ากินข้าวกับครอบครัว ฝันว่ากินอาหาร ฝันว่ากินอาหารกับญาติ
ฝันว่ากินข้าวอิ่มอร่อย ฝันว่ากินข้าวผัด ฝันว่ากินข้าวไม่หมด
ฝันว่าตัวเองกินข้าว ฝันว่ากินมูมมาม ฝันว่ากินขนม
ฝันว่ากินขนมอร่อย ฝันว่ากินขนมตาล ฝันว่ากินขนมชั้น
ฝันว่ากินขนมไทย ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนมเค้ก
ฝันว่ากินโดนัท ฝันว่ากินโรตี ฝันว่ากินคุ๊กกี้
ฝันว่ากินองุ่น ฝันว่ากินแตงโม ฝันว่ากินส้ม
ฝันว่ากินมะพร้าว ฝันว่ากินขนมบัวลอย ฝันว่ากินขนมถั่วแปบ
ฝันว่ากินขนมต้ม ฝันว่ากินขนมสาคู ฝันว่ากินตะโก้
ฝันว่ากินขนมเข่ง ฝันว่ากินขนมเทียน ฝันว่ากินขนมวุ้นกะทิ
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินไก่ ฝันว่ากินหมู
ฝันว่ากินปลาร้า ฝันว่ากินลาบ ฝันว่ากินน้ำตก
ฝันว่ากินแกงเขียวหวาน ฝันว่ากินแกงพะแนง ฝันว่ากินแกงมัสมั่น
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมูน ฝันว่ากินข้าวเกรียบปากหม้อ ฝันว่ากินข้าวต้มมัด
ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนม ฝันว่ากินสังขยาฟักทอง
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมะม่วง ฝันว่ากินข้าวเหนียวทุเรียน ฝันว่ากินปลากระป๋อง
ฝันว่าซื้อขนมที่เซเว่น ฝันว่าซื้อของที่เซเว่น ฝันว่ากินขนมสาลี่
ฝันว่ากินลูกอม ฝันเห็นสุ่มไก่ ฝันว่าป้อนยาเด็ก
ฝันเห็นอู่ต่อเรือยาว ฝันเห็นพระสึกก่อนกำหนด ฝันเห็นช้างหลายตัว
ฝันเห็นคนจุดพลุจุดประทัด ฝันเห็นนกกวัก ฝันว่าเพื่อนร่วมงานท้อง
ฝันว่าแม่ใส่สร้อยทองเส้นใหญ่ ฝันว่าโดนป้ายขี้มูกใส่ ฝันเห็นขี้ในชักโครก
ฝันเห็นตึกกำลังสร้างใหม่ ฝันว่าเจอเจ้าที่ผู้หญิงใส่ชุดไทย ฝันว่าซื้อเนื้อย่าง
ฝันว่าอุ้มเด็กลงน้ำ ฝันว่าขี้ติดเต็มตัว ฝันว่าได้รองเท้าใหม่
ฝันว่าห้องนอนรกมาก ฝันเห็นพญาปลวกตัวใหญ่ ฝันว่าไปผจญภัย
ฝันเห็นน้ำลึกใส ฝันเห็นน้ำใสลึก ฝันว่าไปกินเลี้ยงงานบวช
ฝันว่าฟันคุดขึ้น ฝันเห็นกบสีชมพู ฝันว่าปีนโขดหิน
ฝันเห็นผึ้งทำรังในบ้าน ฝันว่ากินข้าวกับเพื่อนเก่า ฝันว่าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตกแต่ไม่ตาย
ฝันว่าเอาใบเลื่อยไปตัดปากหมา ฝันเห็นเพื่อนมากมายในห้องประชุม ฝันว่าตัวเองแต่งงานกับผู้หญิงเหมือนกัน
ฝันว่างูเลื้อยลอดหว่างขา ฝันว่ามีงูพิษเต็มไปหมด ฝันเห็นปลาหมึกยักษ์
ฝันว่าเด็กโดนรถทับ ฝันว่ายายหายไปจากบ้าน ฝันว่ากินข้าวไม่รู้จักอิ่ม
ฝันเห็นลูกมะยม ฝันเห็นปลาช่อนและปลาดุกตัวใหญ่ ฝันว่ามีคนเอาเด็กมาให้เลี้ยง
ฝันเห็นลูกกุญแจหลายดอก ฝันว่าขับรถยนต์ผาดโผน ฝันเห็นแม่ชีหลายคน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts