google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สิ่งประดิษฐ์ประจำวัน 10 อันดับแรก

สิ่งประดิษฐ์ประจำวัน 10 อันดับแรก

นี่คือรายการสิ่งประดิษฐ์ของสิ่งของมากมายที่เราใช้ในชีวิตประจำวันของเรา แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ดังนั้นนี่คือรายการสิ่งประดิษฐ์ 10 อันดับแรกในชีวิตประจำวัน
10. มีดโกนนิรภัย
ก่อนที่จะมีการประดิษฐ์มีดโกนเพื่อความปลอดภัยผู้ชายส่วนใหญ่ใช้มีดโกนแบบตรงซึ่งเป็นใบมีดเปล่าซึ่งต้องใช้ทักษะในการใช้ ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 Jean-Jacques Perret ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินของช่างไม้ได้ประดิษฐ์มีดโกนเพื่อความปลอดภัยเครื่องแรก Perret เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้และเขายังเขียนหนังสืออยู่ด้วย:“ Pogonotomy หรือ Art of Learning to Shave Oneself” ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1820 เป็นต้นมา บริษัท ต่างๆเริ่มผลิตมีดโกนเพื่อความปลอดภัยในสไตล์ของตนเอง (แม้ว่าหลายอย่างจะไม่ถือว่าเป็นมีดโกนเพื่อความปลอดภัยตามมาตรฐานในปัจจุบัน) ในปีพ. ศ. 2418 พี่น้อง Kampfe ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นอเมริกันครั้งแรก มีดโกนนี้มีตัวป้องกันผิวลวดที่ด้านหนึ่งของใบมีดซึ่งจำเป็นต้องมีการถอนเพื่อลับ ในปี 1901 King Camp Gillette (นักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน) ได้คิดค้นมีดโกนเพื่อความปลอดภัยเครื่องแรกที่มีใบมีดแบบใช้แล้วทิ้ง ยิลเลตต์เป็นนักธุรกิจที่ฉลาด ตระหนักว่าการขายมีดโกนที่ขาดทุนและสร้างรายได้จากใบมีดที่ใช้แล้วทิ้งสามารถทำกำไรได้มากกว่า วิธีการตลาดนี้เรียกว่า Razor and Blades Business Model หรือ“ ผู้นำการสูญเสีย” ในปี 1903 ปีแรกของการขายอุปกรณ์ต่อสาธารณะ Gillette ขายมีดโกน 51 ใบและใบมีด 168 ใบ

9. เนยถั่ว
ก่อนอื่นให้เราปัดเป่าตำนาน: George Washington Carver ไม่ได้คิดค้นเนยถั่ว!ถั่วลิสงเป็นเมล็ดแรกที่ชาวอินคาวางไว้ แต่ในที่สุดประเพณีก็หายไป จนกระทั่งปีพ. ศ. 2433 การใช้เนยถั่วแบบสมัยใหม่ครั้งแรกเกิดขึ้น George A. Bayle เป็นผู้ผลิตน้ำพริกและขายเป็นอาหารเสริมโปรตีนสำหรับผู้ที่มีฟันไม่ดี ในปีพ. ศ. 2436 ดร. จอห์นฮาร์วีย์เคลล็อกก์ได้สร้างเนยถั่วลิสงขึ้นมาใหม่อย่างที่เรารู้กันในปัจจุบันแม้ว่าสูตรของเขาจะใช้แบบนึ่งแทนที่จะใช้ถั่วลิสงคั่ว เนยถั่วลิสงได้รับการแนะนำอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกาในปี 1904 โดย CH Sumner ในงานแสดงสินค้าการซื้อของรัฐลุยเซียนา (งาน Saint Louis World's Fair) ซึ่งเป็นที่นิยมเช่นไอศกรีมโคนฮอทดอกและแฮมเบอร์เกอร์ ในปีพ. ศ. 2465 โจเซฟแอลโรสฟิลด์ได้พัฒนาเนยถั่วที่ทันสมัยโดยใช้การบดละเอียดการเติมไฮโดรเจนและอิมัลซิไฟเออร์เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันแยกตัว สิ่งนี้ทำให้เกิดเนื้อครีมซึ่งแตกต่างจากเนยถั่วก่อนหน้านี้ที่อธิบายว่าเป็นทรายหรือสีซีด เขาได้รับสิทธิบัตรเนยถั่วที่มีความเสถียรซึ่งมีอายุการเก็บรักษานานถึงหนึ่งปี

8. กระป๋อง
Peter Durand พ่อค้าชาวอังกฤษสร้างผลกระทบต่อการถนอมอาหารด้วยการจดสิทธิบัตรกระป๋องดีบุก ในปี ค.ศ.1810 ในปีพ. ศ. 2356 John Hall และ Bryan Dorkin ได้เปิดโรงงานผลิตกระป๋องเชิงพาณิชย์แห่งแรกในอังกฤษ กระป๋องแรกหนามากจนต้องทุบให้เปิด เมื่อกระป๋องบางลงจึงสามารถประดิษฐ์ที่เปิดกระป๋องโดยเฉพาะได้ ในปี พ.ศ. 2401 เอซราวอร์เนอร์แห่งวอเตอร์เบอรีคอนเนตทิคัตได้จดสิทธิบัตรเครื่องเปิดกระป๋องเครื่องแรก กองทัพสหรัฐใช้ในช่วงสงครามกลางเมือง ในปี 1866 J. Osterhoudt ได้จดสิทธิบัตรกระป๋องด้วยที่เปิดกุญแจซึ่งคุณสามารถหาได้จากกระป๋องปลาซาร์ดีน ผู้ประดิษฐ์เครื่องเปิดกระป๋องในครัวเรือนที่คุ้นเคยคือ William Lyman William Lyman จดสิทธิบัตรเครื่องเปิดกระป๋องที่ใช้งานง่ายในปี 1870 ซึ่งเป็นแบบที่มีล้อหมุนและตัดรอบขอบกระป๋อง

7. ขวดนม
New York Dairy Company ได้รับการยกย่องว่าเป็น บริษัท แรกที่ผลิตขวดแก้วจำนวนมากสำหรับการจำหน่ายนม ก่อนหน้านั้นคนขายนมจะเติมนมในเหยือกของลูกค้าเอง นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อจะถูกส่งถึงสี่ครั้งต่อวันเนื่องจากมีอายุการเก็บรักษาสั้น สิทธิบัตรแรกของขวดนมเลสเตอร์ถือภาชนะบรรจุนมเมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2421 Lewis P. Whiteman ถือสิทธิบัตรขวดนมแก้วขนาดเล็กที่มีฝาปิดแก้วขนาดเล็กและคลิปดีบุกเป็นครั้งแรก (สิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาหมายเลข 225,900 ยื่นเมื่อวันที่ 31 มกราคม , 1880) สิทธิบัตรที่เก่าแก่ที่สุดอันดับต่อไปคือขวดนมที่มีฝากระป๋องแบบโดมและได้รับสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2427 แก่อับรามวี. ไวต์แมนน้องชายของไวท์เมน (อับรามวี.

6. เครื่องดูดฝุ่น
เครื่องทำความสะอาดที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองโดยใช้หลักการดูดฝุ่นเครื่องแรกคือ "Whirlwind" ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นในชิคาโกในปี พ.ศ. 2411 โดย Ives W. McGaffey เครื่องมีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด แต่ใช้งานได้ยากเนื่องจากต้องหมุนมือหมุนในเวลาเดียวกันกับการผลักข้ามพื้น McGaffey ได้รับสิทธิบัตรสำหรับอุปกรณ์ของเขาเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2412 และขอความช่วยเหลือจาก The American Carpet Cleaning Co. of Boston เพื่อทำการตลาดให้กับสาธารณชน ขายในราคา 25 เหรียญซึ่งเป็นราคาที่สูงในสมัยนั้น เป็นการยากที่จะระบุว่า Whirlwind ประสบความสำเร็จเพียงใดเนื่องจากส่วนใหญ่ขายในชิคาโกและบอสตันและมีแนวโน้มว่าหลายคนจะหลงทางใน Great Chicago Fire ในปี 1871 มีเพียงสองคนเท่านั้นที่รอดชีวิตซึ่งหนึ่งในนั้นสามารถ พบได้ใน Hoover Historical Center

5. ซิป
อุปกรณ์ในยุคแรก ๆ ที่ดูเผินๆคล้ายกับซิปคือ "การปิดเสื้อผ้าอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง" ได้รับการจดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกาโดย Elias Howe ในปีพ. ศ. 2394 ซึ่งแตกต่างจากซิปสิ่งประดิษฐ์ของ Howe ไม่มีแถบเลื่อน แทนที่จะเป็นชุดของตะขอจะเลื่อนอย่างอิสระไปตามขอบทั้งสองข้างที่จะเข้าร่วมโดยแต่ละเข็มกลัดจะจับทั้งสองข้างเข้าด้วยกันที่จุดใดก็ได้ที่อยู่คู่กัน ซิปที่แท้จริงเป็นผลมาจากชุดของการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นมากว่ายี่สิบปีโดยนักประดิษฐ์และวิศวกรที่เกี่ยวข้องกับลำดับ บริษัท ที่เป็นต้นกำเนิดของ Talon, Inc. กระบวนการนี้เริ่มต้นด้วยเวอร์ชันที่เรียกว่า "clasp locker" คิดค้นโดย Whitcomb L.Judson จากชิคาโก (ก่อนหน้านี้ของ Minneapolis และ New York City) และได้รับสิทธิบัตร (หมายเลข 504,038) เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2434 สิ้นสุดในปี พ.ศ. 2457 ด้วยการประดิษฐ์

4. เวลโคร
จอร์จเดอเมสทรัลวิศวกรชาวสวิสได้ประดิษฐ์ตัวยึดแบบห่วงในปี 2491 ความคิดนี้เกิดขึ้นกับเขาหลังจากที่เขาได้ดูเมล็ดหญ้าเจ้าชู้อย่างใกล้ชิดที่ยังคงเกาะติดเสื้อผ้าและขนสุนัขของเขาในช่วงฤดูร้อนทุกวันที่เดินเล่นบนเทือกเขาแอลป์ เขาตรวจสอบสภาพของพวกมันและเห็นความเป็นไปได้ที่จะผูกวัสดุสองชิ้นแบบย้อนกลับได้อย่างเรียบง่าย เขาพัฒนาตะขอและห่วงและส่งความคิดของเขาสำหรับการจดสิทธิบัตรในปี 2494 จากนั้นได้รับอนุญาตในปี 2498 De Mestral ตั้งชื่อสิ่งประดิษฐ์ของเขาว่า "VELCRO" ตามคำภาษาฝรั่งเศส velours แปลว่า 'กำมะหยี่' และโครเชต์หรือ 'ตะขอ' การใช้งานและการใช้งานของผลิตภัณฑ์มีมากมาย

3. เครื่องปิ้งขนมปัง
ก่อนที่จะมีการพัฒนาเครื่องปิ้งขนมปังไฟฟ้าขนมปังที่หั่นบาง ๆ จะถูกปิ้งโดยวางไว้ในโครงโลหะและถือไว้เหนือกองไฟหรือถือไว้ใกล้กับไฟโดยใช้ส้อมด้ามยาว Crompton and Company เมืองลีดส์ประเทศอังกฤษได้คิดค้นเครื่องปิ้งขนมปังโดยใช้ไฟฟ้าในปี พ.ศ. 2436 เทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องปิ้งขนมปังไฟฟ้าเป็นไปได้ซึ่งเป็นลวดนิโครมที่สามารถทนความร้อนสูงได้นั้นมีมานานแล้ว เครื่องปิ้งขนมปังยี่ห้ออื่นอย่างน้อยสองยี่ห้อได้รับการแนะนำในเชิงพาณิชย์ในช่วงเวลาที่ GE ยื่นคำขอรับสิทธิบัตรรุ่นแรกสำหรับรุ่น D-12 ของพวกเขาในปี 2452 ในปีพ. ศ. 2456 Lloyd Groff Copeman และภรรยาของเขา Hazel Berger Copeman ได้ยื่นขอสิทธิบัตรเครื่องปิ้งขนมปังต่างๆและในปีเดียวกันนั้น บริษัท Copeman Electric Stove ได้เปิดตัวเครื่องปิ้งขนมปังที่มีเครื่องหมุนขนมปังอัตโนมัติ บริษัท ยังผลิต "เครื่องปิ้งขนมปังที่เปลี่ยนเป็นขนมปังปิ้ง" ก่อนหน้านี้, เครื่องปิ้งขนมปังไฟฟ้าทำขนมปังด้านหนึ่งแล้วพลิกด้วยมือเพื่อปิ้งอีกด้านหนึ่ง เครื่องปิ้งขนมปังของ Copeman หมุนขนมปังไปรอบ ๆ โดยไม่ต้องสัมผัสมัน Copeman ยังประดิษฐ์เตาไฟฟ้าเครื่องแรกและถาดน้ำแข็งแบบยาง (ยืดหยุ่นได้)

2. น้ำอัดลม
น้ำอัดลมย้อนรอยประวัติศาสตร์ย้อนกลับไปถึงน้ำแร่ที่พบในน้ำพุธรรมชาติ สังคมโบราณเชื่อว่าการอาบน้ำพุธรรมชาติและ / หรือดื่มน้ำแร่สามารถรักษาโรคต่างๆได้ น้ำอัดลมที่วางตลาดครั้งแรก (ไม่อัดลม) ปรากฏในฝรั่งเศสศตวรรษที่ 17 พวกเขาทำจากน้ำและน้ำมะนาวหวานกับน้ำผึ้ง ในช่วงทศวรรษที่ 1770 นักวิทยาศาสตร์มีความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการจำลองน้ำแร่ธรรมชาติ ชาวอังกฤษ Joseph Priestley ชุบน้ำกลั่นด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ John Mervin Nooth ชาวอังกฤษอีกคนได้ปรับปรุงดีไซน์ของ Priestley และขายอุปกรณ์ของเขาเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ในร้านขายยา น้ำแร่เทียมซึ่งมักเรียกว่า“ น้ำโซดา” และน้ำพุโซดาเป็นน้ำแร่ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เบนจามินซิลลิมันศาสตราจารย์ด้านเคมีของเยลเริ่มต้นในปี 1806 ได้ขายน้ำโซดาในเมืองนิวเฮเวน คอนเนตทิคัต. เขาใช้เครื่องมือ Nooth เพื่อผลิตน้ำของเขา เภสัชกรชาวอเมริกันที่ขายน้ำแร่เริ่มเพิ่มสมุนไพรและสารเคมีลงในน้ำแร่ที่ไม่มีรสชาติ พวกเขาใช้เปลือกไม้เบิร์ชดอกแดนดิไลออนซาร์ซาปาริลลาสารสกัดจากผลไม้และสารอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรสชาติเพื่อปรับปรุงรสชาติ ร้านขายยาที่มีน้ำพุโซดากลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอเมริกัน

1. กระดาษชำระ
แม้ว่ากระดาษจะเป็นที่รู้จักในฐานะวัสดุห่อและรองในประเทศจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาล แต่การใช้กระดาษชำระครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษย์นั้นย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 6 ในช่วงต้นยุคกลางของจีน ในช่วงต่อมาราชวงศ์ถัง (ค.ศ. 618–907) นักเดินทางชาวอาหรับมุสลิมไปยังประเทศจีนในปี ค.ศ. 851 กล่าวว่า:
“ [ชาวจีน] ไม่ระมัดระวังเรื่องความสะอาดและไม่ล้างตัวด้วยน้ำเมื่อทำตามความจำเป็นแล้ว แต่ใช้กระดาษเช็ดตัวเองเท่านั้น”
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 14 (ราชวงศ์หยวน) มีการบันทึกว่าในมณฑลเจ้อเจียงในปัจจุบันมีการผลิตกระดาษชำระปีละสิบล้านห่อกระดาษชำระ 1,000 ถึง 10,000 แผ่นต่อปี ผู้ผลิตกระดาษชำระแบบ 'เจาะรู' รายแรกคือ British Perforated Paper Company ในปีพ. ศ. 2423 กระดาษชำระแบบไม่เจาะรูรูปแบบอื่น ๆ มีให้บริการในเวลาเดียวกันและก่อนหน้านี้โดยเฉพาะจากพี่น้องสก็อตต์ (Scott Paper Company) และ Joseph Gayetty ก่อนการประดิษฐ์นี้ผู้คนร่ำรวยใช้ขนสัตว์ลูกไม้หรือป่านในการสรงขณะที่คนที่ร่ำรวยน้อยใช้มือเมื่อถ่ายอุจจาระลงแม่น้ำหรือทำความสะอาดตัวเองด้วยวัสดุต่าง ๆ เช่นเศษผ้าขี้กบไม้ใบไม้หญ้าหญ้าแห้งหินทราย , มอส, น้ำ, หิมะ, เปลือกข้าวโพด, หนังผลไม้หรือเปลือกหอย, และซังของข้าวโพดขึ้นอยู่กับประเทศและสภาพอากาศหรือประเพณีทางสังคม ฉันจะปิดรายการนี้ด้วยคำพูดที่ยอดเยี่ยมของFrançois Rabelais นักเสียดสีในศตวรรษที่สิบหกที่พิจารณาขนหลังของห่านสดเป็นสื่อที่เหมาะสำหรับงานนี้:
“ ชายที่ใช้กระดาษบนก้นที่สกปรกของเขามักจะพบว่าไข่ของเขาเรียงรายไปด้วยขยะ”

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts