google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 อันดับบุคคลอัจฉริยะ

10 อันดับบุคคลอัจฉริยะ

ก่อนอื่นคุณอาจแปลกใจที่พบว่า Albert Einstein ไม่รวมอยู่ในรายการนี้ เหตุผลก็คือฉันใช้ตารางประมาณการ IQ สำหรับอัจฉริยะในประวัติศาสตร์เพื่อกำหนดสมาชิกและลำดับของรายการนี้และ IQ ของ Einstein (ประมาณ 160) ไม่ได้ทำเกรด อย่างไรก็ตามเขายังคงเป็นคนแรกที่ปรากฏในใจของคนส่วนใหญ่เมื่อนึกถึงอัจฉริยะ ต้องบอกว่านี่คือรายชื่อสิบอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

10. Madame De Stael IQ: 180
Anne-Louise-Germaine Necker, Baronne (บารอนเนส) de Staël-Holstein, ชื่อเล่น Madame de Staël มาดามเดอสเตลเป็นสตรีชาวฝรั่งเศส - สวิสแห่งจดหมายนักโฆษณาชวนเชื่อทางการเมืองและนักสนทนาซึ่งเป็นตัวอย่างของวัฒนธรรมยุโรปในสมัยของเธอซึ่งเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ของแนวความคิดจากนีโอคลาสสิกไปจนถึงแนวจินตนิยม เธอยังได้รับชื่อเสียงจากการดูแลร้านเสริมสวยสำหรับปัญญาชนชั้นนำ งานเขียนของเธอประกอบด้วยนวนิยายบทละครบทความเกี่ยวกับศีลธรรมและการเมืองการวิจารณ์วรรณกรรมประวัติศาสตร์บันทึกความทรงจำอัตชีวประวัติและแม้แต่บทกวีจำนวนมาก ผลงานวรรณกรรมที่สำคัญที่สุดของเธอคือนักทฤษฎีจินตนิยม Madame de Stael อยู่ในระดับที่เท่าเทียมกับRené Descartes แต่ฉันเลือกที่จะรวมเธอมากกว่าเขาเพื่อให้มีผู้หญิงอย่างน้อยหนึ่งคนในรายชื่อนี้

9. Galileo Galilei IQ: 185
กาลิเลโอเป็นนักปรัชญาธรรมชาตินักดาราศาสตร์และนักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีที่มีส่วนร่วมพื้นฐานในวิทยาศาสตร์การเคลื่อนที่ดาราศาสตร์และความแข็งแรงของวัสดุและการพัฒนาวิธีการทางวิทยาศาสตร์ สูตรความเฉื่อย (วงกลม) ของเขากฎของการล้มและวิถีพาราโบลาเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในการศึกษาการเคลื่อนที่ การที่เขายืนกรานว่าหนังสือแห่งธรรมชาติเขียนขึ้นในภาษาของคณิตศาสตร์ได้เปลี่ยนปรัชญาธรรมชาติจากคำพูดเชิงคุณภาพมาเป็นแบบคณิตศาสตร์ซึ่งการทดลองกลายเป็นวิธีการที่ได้รับการยอมรับในการค้นพบข้อเท็จจริงของธรรมชาติ ในที่สุดการค้นพบของเขาด้วยกล้องโทรทรรศน์ได้ปฏิวัติดาราศาสตร์และปูทางไปสู่การยอมรับระบบเฮลิโอเซนตริกของโคเปอร์นิกัน

8. Bobby Fischer IQ: 187
บ๊อบบี้เป็นชื่อเล่นของโรเบิร์ตเจมส์ฟิสเชอร์ปรมาจารย์หมากรุกชาวอเมริกันที่กลายเป็นปรมาจารย์ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์เมื่อเขาได้รับตำแหน่งในปี 2501 ความกล้าหาญและการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขาทำให้คนอเมริกันสนใจเกมหมากรุกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขา ได้รับรางวัลแชมป์โลกในปี 1972 ฟิสเชอร์เรียนรู้การเคลื่อนไหวของหมากรุกเมื่ออายุ 6 ขวบและเมื่ออายุ 16 ปีก็ลาออกจากโรงเรียนมัธยมเพื่ออุทิศตัวเองให้กับเกมนี้อย่างเต็มที่ ในปีพ. ศ. 2501 เขาได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันหลายรายการ ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกระหว่างปี 1970–71 ฟิสเชอร์ชนะ 20 เกมติดต่อกันก่อนจะแพ้หนึ่งครั้งและเสมอกับอดีตแชมป์โลก Tigran Petrosyan แห่งสหภาพโซเวียตถึงสามครั้งในนัดสุดท้ายที่ฟิสเชอร์ชนะ ในปีพ. ศ. 2515 ฟิสเชอร์กลายเป็นชาวอเมริกันโดยกำเนิดคนแรกที่ครองตำแหน่งแชมป์โลกเมื่อเขาเอาชนะบอริสสปัสกี้แห่งสหภาพโซเวียตในการแข่งขันที่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเรคยาวิกประเทศไอซ์แลนด์ ในการทำเช่นนั้น Fischer ได้รับส่วนแบ่งผู้ชนะ $ 156,000 จากกระเป๋าเงิน $ 250,000

7. Ludwig Wittgenstein IQ: 190
ลุดวิกโจเซฟโยฮันน์วิตต์เกนสไตน์เป็นนักปรัชญาชาวอังกฤษที่เกิดในออสเตรียซึ่งได้รับการยกย่องจากหลายคนว่าเป็นนักปรัชญาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 ผลงานหลักสองชิ้นของวิตเกนสไตน์ Logisch -osophische Abhandlung (1921; Tractatus Logico-Philosophicus, 1922) และ Philosophische Untersuchungen (ตีพิมพ์มรณกรรมในปี 2496; Philosophical Investigations) ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดวรรณกรรมทุติยภูมิมากมายและมีส่วนช่วยในการพัฒนาปรัชญาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายในประเพณีการวิเคราะห์ นอกจากนี้บุคลิกที่มีเสน่ห์ของเขายังทำให้ศิลปินนักเขียนบทละครกวีนักประพันธ์นักดนตรีและแม้แต่คนสร้างภาพยนตร์มีเสน่ห์อย่างมากจนชื่อเสียงของเขาแผ่ขยายไปไกลเกินขอบเขตของชีวิตการศึกษา

6. Blaise Pascal IQ: 195
Blaise Pascal เป็นนักคณิตศาสตร์ชาวฝรั่งเศสนักฟิสิกส์นักปรัชญาศาสนาและผู้เชี่ยวชาญด้านร้อยแก้ว เขาวางรากฐานสำหรับทฤษฎีความน่าจะเป็นสมัยใหม่กำหนดสิ่งที่เรียกว่ากฎแห่งความกดดันของปาสคาลและเผยแผ่หลักคำสอนทางศาสนาที่สอนประสบการณ์ของพระเจ้าผ่านทางใจแทนที่จะใช้เหตุผล การจัดตั้งหลักการแห่งสัญชาตญาณของเขามีผลกระทบต่อนักปรัชญารุ่นหลังเช่น Jean-Jacques Rousseau และ Henri Bergson รวมถึง Existentialists ด้วย

5. John Stuart Mill IQ: 200
จอห์นสจวร์ตมิลล์เป็นนักปรัชญานักเศรษฐศาสตร์ชาวอังกฤษและผู้อธิบายลัทธิประโยชน์นิยม เขามีชื่อเสียงในฐานะนักประชาสัมพันธ์ในยุคปฏิรูปของศตวรรษที่ 19 และยังคงเป็นที่สนใจอย่างยาวนานในฐานะนักตรรกะและนักทฤษฎีจริยธรรม มิลล์เป็นคนที่เรียบง่ายสุด ๆ ในชีวิตของเขา อิทธิพลที่ผลงานของเขาใช้กับความคิดภาษาอังกฤษร่วมสมัยแทบจะไม่สามารถประเมินได้เกินจริงและไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับคุณค่าของจิตวิญญาณเสรีนิยมและการสอบถามที่เขาจัดการกับคำถามที่ยิ่งใหญ่ในยุคนั้น อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากนั้นยังมีความเห็นที่แตกต่างกันอย่างมากเกี่ยวกับข้อดีที่ยั่งยืนของปรัชญาของเขา

4. Gottfried Wilhelm von Leibniz IQ: 205
กอทฟรีดวิลเฮล์มไลบนิซ (เช่นไลบนิทซ์หรือฟอนไลบนิซ (1 กรกฎาคม (21 มิถุนายนแบบเก่า) 1646-14 พฤศจิกายน พ.ศ. ถึงบ้านขุนนางใหญ่ของเยอรมันสองหลัง (หลังหนึ่งกลายเป็นราชวงศ์อังกฤษในขณะที่เขารับใช้) ไลบนิซมีบทบาทสำคัญในการเมืองยุโรปและการทูตในสมัยของเขาเขาครองตำแหน่งที่ใหญ่พอ ๆ กันทั้งในประวัติศาสตร์ปรัชญาและประวัติศาสตร์ของ คณิตศาสตร์เขาค้นพบแคลคูลัสโดยไม่ขึ้นกับนิวตันและสัญกรณ์ของเขาเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมานอกจากนี้เขายังค้นพบระบบเลขฐานสองซึ่งเป็นรากฐานของสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์สมัยใหม่แทบทั้งหมดในทางปรัชญาเขาเป็นที่จดจำมากที่สุดสำหรับการมองโลกในแง่ดีนั่นคือข้อสรุปของเขาที่ว่า จักรวาลของเราในแง่ที่ จำกัดสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่พระเจ้าจะทำได้

3. Emanuel Swedenborg IQ: 205
เอ็มมานูเอลสวีเดนบอร์กเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวสวีเดนคริสเตียนผู้ลึกลับนักปรัชญาและนักเทววิทยาผู้เขียนอย่างมากมายในการตีความพระคัมภีร์ว่าเป็นพระวจนะของพระเจ้าในทันที ไม่นานหลังจากเขาเสียชีวิตผู้ติดตามที่อุทิศตนได้สร้างสังคมสวีเดนบอร์กีที่อุทิศให้กับการศึกษาความคิดของเขา สังคมเหล่านี้เป็นศูนย์กลางของคริสตจักรแห่งเยรูซาเล็มใหม่หรือคริสตจักรใหม่เรียกอีกอย่างว่าสวีเดนบอร์เจียน

2. Leonardo Da Vinci IQ: 205
Leonardo Da Vinci จิตรกรชาวอิตาลีช่างเขียนแบบประติมากรสถาปนิกและวิศวกรซึ่งอาจจะมีความเป็นอัจฉริยะมากกว่ารูปอื่นใดเป็นตัวอย่างของอุดมคติมนุษยนิยมในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา พระกระยาหารมื้อสุดท้าย (ค.ศ. 1495–98) และภาพโมนาลิซา (ค.ศ. 1503–06) เป็นหนึ่งในภาพวาดที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลอย่างกว้างขวางในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา สมุดบันทึกของเขาเผยให้เห็นจิตวิญญาณแห่งการสืบเสาะหาความรู้ทางวิทยาศาสตร์และการประดิษฐ์เชิงกลที่ล้ำหน้าไปหลายศตวรรษ ชื่อเสียงที่ไม่เหมือนใครที่เลโอนาร์โดชื่นชอบในชีวิตของเขาและสิ่งนั้นถูกกรองโดยการวิจารณ์ทางประวัติศาสตร์ยังคงไม่ถูก จำกัด มาจนถึงปัจจุบันส่วนใหญ่อยู่บนความปรารถนาที่ไม่ จำกัด สำหรับความรู้ซึ่งชี้นำความคิดและพฤติกรรมทั้งหมดของเขา

1. Johann Wolfgang von Goethe IQ: 210
เกอเธ่กวีชาวเยอรมันนักเขียนบทละครนักประพันธ์นักวิทยาศาสตร์รัฐบุรุษผู้อำนวยการโรงละครนักวิจารณ์และศิลปินสมัครเล่นถือเป็นบุคคลวรรณกรรมเยอรมันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคปัจจุบัน เกอเธ่เป็นวรรณกรรมภาษาเยอรมันเพียงคนเดียวที่มีขอบเขตและสถานะในระดับสากลทัดเทียมนักปรัชญาสูงสุดของเยอรมนี (ซึ่งมักวาดผลงานและแนวความคิดของเขา) และนักแต่งเพลง (ซึ่งมักกำหนดผลงานของเขาเป็นดนตรี) ในวัฒนธรรมวรรณกรรมของประเทศที่พูดภาษาเยอรมันเขามีตำแหน่งที่โดดเด่นมากจนตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 งานเขียนของเขาถูกอธิบายว่าเป็น "คลาสสิก" ในมุมมองของชาวยุโรปเขาปรากฏตัวในฐานะตัวแทนศูนย์กลางและไม่มีใครเทียบได้ของขบวนการโรแมนติกซึ่งเข้าใจกันอย่างกว้างขวาง

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts