google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 ปัญหาใหญ่ที่ยังไม่ได้แก้ไข

10 ปัญหาใหญ่ที่ยังไม่ได้แก้ไข

ในการศึกษาด้านต่างๆของมนุษย์มีปัญหาที่ไม่เคยได้รับการแก้ไข มีการหยิบยกทฤษฎีบางอย่างมาใช้ แต่ไม่มีใครตอบคำถามได้ครบถ้วน ดังนั้นสวมหมวกความคิดของคุณและดูว่าคุณสามารถแก้ปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไขทั้งสิบรายการที่แสดงไว้ที่นี่ได้หรือไม่:

10. อะไรทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า
ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่เป็นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างมากในบางประเทศในช่วงต้นปี พ.ศ. 2471 จุดเริ่มต้นของภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวข้องกับการล่มสลายของตลาดหุ้นในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2472 หรือที่เรียกว่าวันอังคารสีดำ ภาวะซึมเศร้ามีผลร้ายแรงทั้งในประเทศอุตสาหกรรมและประเทศที่ส่งออกวัตถุดิบ การค้าระหว่างประเทศลดลงอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับรายได้ส่วนบุคคลรายได้จากภาษีราคาและผลกำไร เมืองต่างๆทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างหนักโดยเฉพาะเมืองที่ต้องพึ่งพาอุตสาหกรรมหนัก การก่อสร้างหยุดชะงักในหลายประเทศสิ่งที่เปลี่ยนวงจรธุรกิจที่ไม่รุนแรงและสั้นหรือ "ธรรมดา" ให้กลายเป็นภาวะซึมเศร้าครั้งใหญ่เป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงและกังวล นักวิชาการยังไม่เห็นด้วยกับสาเหตุที่แท้จริงและความสำคัญของญาติ การค้นหาสาเหตุมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับคำถามที่ว่าจะหลีกเลี่ยงภาวะซึมเศร้าในอนาคตได้อย่างไรดังนั้นมุมมองทางการเมืองและนโยบายของนักวิชาการจึงถูกผสมผสานเข้ากับการวิเคราะห์เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เมื่อแปดทศวรรษที่แล้ว คำถามที่ใหญ่กว่านั้นคือส่วนใหญ่เป็นความล้มเหลวในส่วนของตลาดเสรีหรือส่วนใหญ่เป็นความล้มเหลวของรัฐบาลในการป้องกันความล้มเหลวของธนาคารในวงกว้างและผลจากความตื่นตระหนกและการลดปริมาณเงิน

9. ต้นกำเนิดของภาษาคืออะไร?
ต้นกำเนิดของภาษา (glottogony) เป็นหัวข้อที่ดึงดูดการคาดเดามากมายตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษย์ การใช้ภาษาเป็นลักษณะการวินิจฉัยที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งที่ทำให้โฮโมเซเปียนแตกต่างจากสปีชีส์อื่น ซึ่งแตกต่างจากการเขียนภาษาพูดไม่ทิ้งร่องรอย ดังนั้นนักภาษาศาสตร์จึงต้องใช้วิธีการทางอ้อมในการพยายามถอดรหัสที่มาของภาษา ในขั้นตอนหนึ่งของวิวัฒนาการของมนุษย์ระบบการสื่อสารด้วยวาจาอย่างน้อยหนึ่งระบบเกิดขึ้นจากวิธีการสื่อสารแบบโปรโต - ภาษาหรือไม่ใช่ภาษา ลิงชิมแปนซีและมนุษย์แยกตัวออกจากบรรพบุรุษร่วมกันเมื่อหกล้านปีก่อนซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของวิวัฒนาการทางภาษา ตั้งแต่นั้นมา hominids อื่น ๆ ที่อาจให้เบาะแสว่าภาษาพัฒนาไปได้อย่างไรก็สูญพันธุ์ไป

8. อะไรคือจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรม?
การปฏิวัติอุตสาหกรรมเป็นช่วงเวลาในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 และต้นศตวรรษที่ 19 เมื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านเกษตรกรรมการผลิตและการขนส่งมีผลอย่างมากต่อสภาพเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักรและต่อมาได้แพร่กระจายไปทั่วโลกซึ่งเป็นกระบวนการที่ดำเนินต่อไปในรูปแบบอุตสาหกรรม การเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในประวัติศาสตร์สังคมของมนุษย์ซึ่งเทียบได้กับการประดิษฐ์เกษตรกรรมหรือการเพิ่มขึ้นของนครรัฐแห่งแรก เกือบทุกแง่มุมของชีวิตประจำวันและสังคมมนุษย์ได้รับอิทธิพลไม่ทางใดก็ทางหนึ่งสาเหตุของการปฏิวัติอุตสาหกรรมมีความซับซ้อนและยังคงเป็นหัวข้อสำหรับการถกเถียงโดยนักประวัติศาสตร์บางคนมองว่าการปฏิวัติเป็นการเติบโตของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสถาบันที่เกิดจากการสิ้นสุดของศักดินาในอังกฤษหลังสงครามกลางเมืองอังกฤษในศตวรรษที่ 17 เมื่อการควบคุมชายแดนของประเทศมีประสิทธิภาพมากขึ้นการแพร่กระจายของโรคก็ลดน้อยลงดังนั้นการป้องกันการแพร่ระบาดที่พบบ่อยในครั้งก่อน ๆ เปอร์เซ็นต์ของเด็กที่มีชีวิตอยู่ในช่วงวัยแรกเกิดเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญซึ่งนำไปสู่การมีพนักงานเพิ่มคำถามหนึ่งที่นักประวัติศาสตร์ให้ความสนใจอย่างแข็งขันคือเหตุใดการปฏิวัติอุตสาหกรรมจึงเกิดขึ้นในยุโรปและไม่ใช่ในส่วนอื่น ๆ ของโลกในศตวรรษที่ 18 โดยเฉพาะจีนอินเดียและตะวันออกกลางหรือในช่วงเวลาอื่น ๆ เช่นในสมัยโบราณหรือยุคกลาง . มีการเสนอแนะปัจจัยหลายประการรวมถึงระบบนิเวศรัฐบาลและวัฒนธรรม

7. ภาษาได้มาอย่างไร?
การได้มาของภาษาเป็นกระบวนการที่ความสามารถทางภาษาพัฒนาขึ้นในมนุษย์ การได้มาซึ่งภาษาที่หนึ่งเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของภาษาในเด็กในขณะที่การได้มาซึ่งภาษาที่สองจะเน้นไปที่พัฒนาการทางภาษาในผู้ใหญ่เช่นกัน ในอดีตนักทฤษฎีมักแบ่งระหว่างการเน้นธรรมชาติหรือการเลี้ยงดู (ดูธรรมชาติเทียบกับการเลี้ยงดู) เป็นปัจจัยอธิบายที่สำคัญที่สุดสำหรับการได้มาการถกเถียงกันบรรทัดหนึ่งอยู่ระหว่างมุมมองสองมุมมองของลัทธิธรรมชาตินิยมกล่าวคือความสามารถทางภาษานั้น“ เดินสาย” ในสมองของมนุษย์และ“ tabula rasa” หรือ Blank Slate กล่าวคือภาษาได้มาเนื่องจาก ปฏิสัมพันธ์ของสมองกับสิ่งแวดล้อม

6. ตัวเลขคืออะไร?
คำถามคือตัวเลขเซตกลุ่มคะแนน ฯลฯ คืออะไร? ในทางคณิตศาสตร์โครงสร้างบนเซตหรือประเภทโดยทั่วไปประกอบด้วยวัตถุทางคณิตศาสตร์เพิ่มเติมซึ่งในบางลักษณะแนบกับเซตทำให้ง่ายต่อการมองเห็นหรือทำงานร่วมกับหรือมอบคอลเล็กชันที่มีความหมายหรือความสำคัญ พวกมันเป็นวัตถุจริงหรือเป็นเพียงความสัมพันธ์ที่จำเป็นต้องมีอยู่ในโครงสร้างทั้งหมด? แม้ว่าจะมีมุมมองที่แตกต่างกันมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นวัตถุทางคณิตศาสตร์ แต่การสนทนาอาจแบ่งออกเป็นสองกลุ่มทางความคิดที่เป็นปฏิปักษ์กัน: นีโอพลาโทนิสซึ่มซึ่งยืนยันว่าวัตถุทางคณิตศาสตร์เป็นของจริงและเป็นพิธีการซึ่งยืนยันว่าวัตถุทางคณิตศาสตร์เป็นเพียงโครงสร้างที่เป็นทางการเท่านั้น

5. ความขัดแย้งของกอง
หรือที่เรียกว่า sorites paradox ความขัดแย้งของ heap เป็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจาก predicates ที่คลุมเครือ ความขัดแย้งของกองเป็นตัวอย่างของความขัดแย้งนี้ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อพิจารณากองทราย (หรือกองหญ้า) ซึ่งธัญพืชจะถูกกำจัดออกทีละชิ้น มันยังคงเป็น "กอง" อยู่หรือเปล่า? ปัญหานี้เป็นหนึ่งในปรัชญาของภาษาโดยคำศัพท์อาจสัมพันธ์และไม่ได้กำหนดซึ่งตรงข้ามกับปัญหาในคณิตศาสตร์ - โดยคำศัพท์ทั้งหมดตามธรรมชาติมีความหมายบางประการแม้ว่าจะเป็นเพียงตัวแปรก็ตาม นี่คือตัวอย่างของความขัดแย้งในการดำเนินการ:
กองทรายประกอบด้วยธัญพืชจำนวนมาก (สถานที่ 1)
กองทรายลบหนึ่งเม็ดก็ยังคงเป็นกอง (สถานที่ 2)
การใช้งาน Premise 2 ซ้ำ ๆ (แต่ละครั้งเริ่มต้นด้วยจำนวนเมล็ดน้อยกว่าหนึ่งครั้ง) ในที่สุดก็บังคับให้คนหนึ่งยอมรับข้อสรุปที่ว่ากองอาจประกอบด้วยทรายเพียงเม็ดเดียว บนใบหน้าของมันมีบางวิธีที่จะหลีกเลี่ยงข้อสรุปนี้ คนหนึ่งอาจคัดค้านข้อสันนิษฐานแรกโดยปฏิเสธว่าการเก็บธัญพืชจำนวนมากทำให้กอง (หรือโดยทั่วไปมากขึ้นโดยการปฏิเสธว่ามีกอง) เราอาจคัดค้านหลักฐานข้อที่สองโดยระบุว่าไม่เป็นความจริงสำหรับทุกคอลเลกชันของเมล็ดธัญพืชที่เอาเมล็ดออกหนึ่งเมล็ดยังคงเป็นกอง หรืออาจยอมรับข้อสรุปโดยยืนยันว่ากองทรายสามารถประกอบไปด้วยเมล็ดข้าวเพียงเมล็ดเดียวความขัดแย้งเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับนักปรัชญาเพราะพวกเขาต้องอธิบายว่าเหตุใดหนึ่งในสองสถานที่หรือข้อสรุปจึงผิดแม้ว่าจะดูเหมือนชัดเจนในตัวเองก็ตาม

4. หลุมดำมีอยู่จริงหรือไม่?
หลุมดำมีอยู่จริงหรือไม่? พวกมันแผ่ออกมาตามที่คาดไว้ตามเหตุผลทางทฤษฎีหรือไม่? การแผ่รังสีนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างภายในตามที่แนะนำโดย Gauge-Gravity duality หรือไม่ตามที่แสดงโดยนัยจากการคำนวณดั้งเดิมของ Hawking? ถ้าไม่เช่นนั้นหลุมดำสามารถระเหยออกไปได้จะเกิดอะไรขึ้นกับข้อมูลที่เก็บไว้ในนั้น? (กลศาสตร์ควอนตัมไม่อนุญาตให้ทำลายข้อมูล) หรือการแผ่รังสีหยุดที่จุดใดจุดหนึ่งทิ้งหลุมดำไว้หรือไม่? มีวิธีอื่นในการตรวจสอบโครงสร้างภายในของพวกเขาหรือไม่หากมีโครงสร้างดังกล่าวอยู่ในขณะที่ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปอธิบายถึงหลุมดำว่าเป็นพื้นที่ว่างที่มีเอกฐานแบบ pointlike อยู่ตรงกลางและขอบฟ้าเหตุการณ์ที่ขอบด้านนอกคำอธิบายจะเปลี่ยนไปเมื่อคำนึงถึงผลกระทบของกลศาสตร์ควอนตัม การวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ระบุว่าแทนที่จะกักเก็บสสารไว้ตลอดไปหลุมดำอาจค่อยๆรั่วไหลของพลังงานความร้อนที่เรียกว่ารังสีฮอว์คิง อย่างไรก็ตามคำอธิบายหลุมดำขั้นสุดท้ายที่ถูกต้องซึ่งต้องใช้ทฤษฎีแรงโน้มถ่วงควอนตัมไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

3. Untriseptium
ชื่อ untriseptium ถูกใช้เป็นตัวยึดเช่นเดียวกับในบทความทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการค้นหาธาตุ 137 องค์ประกอบทรานซูรานิก (ที่อยู่นอกเหนือจากยูเรเนียม) ยกเว้นในปริมาณที่มีขนาดเล็กและยกเว้นพลูโตเนียมที่ผลิตขึ้นโดยเทียมเสมอและมักจะถูกตั้งชื่อตาม นักวิทยาศาสตร์หรือที่ตั้งของห้องปฏิบัติการที่ทำงานในฟิสิกส์อะตอม เนื่องจากความสำคัญของธาตุ 137 ถูกชี้ให้เห็นเป็นครั้งแรกโดยนักฟิสิกส์ Richard Feynman องค์ประกอบ 137 บางครั้งจึงเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Feynmanium (สัญลักษณ์ Fy)องค์ประกอบใด ๆ ที่มีเลขอะตอมมากกว่า 137 จะต้องใช้อิเล็กตรอน 1 วินาทีในการเดินทางเร็วกว่าความเร็วแสง ตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1900 นักฟิสิกส์คิดว่าตัวเลขนี้ (137) อาจเป็นหัวใจสำคัญของ GUT หรือทฤษฎีเอกภาพอันยิ่งใหญ่ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับทฤษฎีแม่เหล็กไฟฟ้ากลศาสตร์ควอนตัมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงโน้มถ่วง อย่างไรก็ตามนักฟิสิกส์ยังไม่พบความเชื่อมโยงระหว่างเลข 137 กับกฎทางกายภาพอื่นใดในจักรวาล คาดว่าสมการที่สำคัญเช่นนี้จะสร้างจำนวนที่สำคัญเช่นหนึ่งหรือไพ แต่ไม่เป็นเช่นนั้นคำถามคืออะไรคือผลที่ตามมาทางเคมีของการมีองค์ประกอบที่มีเลขอะตอมสูงกว่า 137 ซึ่งอิเล็กตรอน 1 ตัวจะต้องเดินทางเร็วกว่าความเร็วแสง? “ ไฟน์แมนเนียม” เป็นองค์ประกอบทางเคมีสุดท้ายที่มีอยู่จริงหรือไม่?

2. ทำไมเราถึงฝัน?
เหตุการณ์ในความฝันมักจะเป็นไปไม่ได้หรือไม่น่าจะเกิดขึ้นในความเป็นจริงทางกายภาพพวกเขาก็อยู่นอกการควบคุมของผู้ฝันเช่นกัน ข้อยกเว้นนี้เรียกว่าการฝันอย่างชัดเจนซึ่งผู้ฝันจะรู้ว่าตนเองกำลังฝันอยู่และบางครั้งก็สามารถเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในฝันและควบคุมลักษณะต่างๆของความฝันได้ สภาพแวดล้อมในฝันมักจะเป็นจริงมากกว่าในความฝันที่ชัดเจนและประสาทสัมผัสก็จะสูงขึ้นไม่มีคำจำกัดความทางชีววิทยาที่ตกลงกันโดยทั่วไปเกี่ยวกับความฝัน การสังเกตทั่วไปแสดงให้เห็นว่าความฝันมีความสัมพันธ์อย่างมากกับการนอนหลับในช่วง REM การนอนหลับแบบ REM เป็นสภาวะของการนอนหลับซึ่งการทำงานของสมองส่วนใหญ่เหมือนกับการตื่นตัวซึ่งเป็นสาเหตุที่นักวิจัยหลายคนเชื่อว่านี่เป็นช่วงที่ความฝันแข็งแกร่งที่สุดแม้ว่ามันอาจหมายความว่านี่เป็นสภาวะที่จำความฝันได้ง่ายที่สุด ในช่วงอายุขัยโดยทั่วไปมนุษย์ใช้เวลาทั้งหมดประมาณหกปีในการฝัน (ซึ่งประมาณ 2 ชั่วโมงต่อคืน) ไม่มีใครรู้ว่าในสมองความฝันเกิดขึ้นที่ไหน - หากมีสถานที่เดียวเช่นนั้นหรือทำไมความฝันถึงเกิดขึ้นเลย

1. อะไรคือต้นกำเนิดทางเคมีของสิ่งมีชีวิต?
อะไรคือต้นกำเนิดทางเคมีของชีวิต? สารประกอบทางเคมีที่ไม่มีชีวิตสร้างรูปแบบชีวิตที่ซับซ้อนและจำลองตัวเองได้อย่างไร ในวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ Abiogenesis คำถามเรื่องต้นกำเนิดของชีวิตคือการศึกษาว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกอาจเกิดขึ้นจากสิ่งที่ไม่มีชีวิตได้อย่างไร ฉันทามติทางวิทยาศาสตร์คือ abiogenesis เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4.4 พันล้านปีก่อนเมื่อไอน้ำกลายเป็นของเหลวครั้งแรกและ 2.7 พันล้านปีก่อนเมื่ออัตราส่วนของไอโซโทปที่เสถียรของคาร์บอนเหล็กและกำมะถันชี้ไปที่แหล่งกำเนิดทางชีวภาพของแร่ธาตุและตะกอนและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพระดับโมเลกุล บ่งบอกถึงการสังเคราะห์แสงไม่มี“ แบบจำลองมาตรฐาน” ของการกำเนิดชีวิตอย่างแท้จริง แต่แบบจำลองที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันส่วนใหญ่สร้างขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่งจากการค้นพบจำนวนมากเกี่ยวกับต้นกำเนิดของส่วนประกอบระดับโมเลกุลและเซลล์เพื่อชีวิต ในปี 2550 ยังไม่มีใครสังเคราะห์“ โปรโตเซลล์” โดยใช้ส่วนประกอบพื้นฐานซึ่งจะมีคุณสมบัติที่จำเป็นของชีวิต (เรียกว่า“ แนวทางด้านล่างขึ้นบน”) หากไม่มีการพิสูจน์หลักการดังกล่าวคำอธิบายก็มีแนวโน้มที่จะสั้น อย่างไรก็ตามนักวิจัยบางคนกำลังทำงานในสาขานี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Steen Rasmussen จากห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Los Alamos และ Jack Szostak ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts